Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

💫 Dewdrop | Ngẫm
(2025-06-15, 03:48 PM)TTTT Wrote: Hi Cỏ, nàng khỏe không? Lâu rồi mới thấy Cỏ về đây...Chắc nàng bận bịu vì công việc??? Chị Sầu, anh phai, anh Ech, TanThu. anh TNNA sis dulan, anh 5 và các anh chị khác cũng giữ im lặng quá là lâu...Làm mình thấy hơi chột dạ mỗi khi muốn vào đây vì mình tự thấy mình có cái mặt lì nhất thiên hạ VB đó! Shy Nhưng tại vì mình không tìm thấy có chổ khác vui hơn nên mình phải tự nói với mình là kệ đi...Vô đây để tìm nơi xả stress và vẫn được bình yên là được rồi...Ai chê, ai cười thì cứ tự nhiên!  Grinning-face-with-smiling-eyes4
Bài chiếc bình nứt nàng mới post đó rất hay, rất đáng để mình đây suy ngẫm....Chiếc bình nứt đó cứ nghĩ là bản thân nó vô dụng vì thân đã bị nứt, nhưng nhờ ông lão đã "khai sáng" cái hữu dụng từ vết nứt của chiếc bình; dù là rất nhỏ nhặt nên chiếc bình mới có thêm lòng tự tôn, tự tin và cảm thấy mình không hẳn là vô dụng như mình nghĩ...Cảm ơn Cỏ đã post bài thay thế lời động viên cho những kẻ đã và đang gặp 1 chút trắc trở nên cứ tưởng là đời sắp tới hồi tận thế!  Shy  Tulip4

Lan ơi, 

Chỗ đông vui, nhộn nhịp, mình vẫn giữ được sự an yên, tĩnh lặng 

Giữa nơi tĩnh lặng, mình vẫn tìm được niềm vui dù chỉ  ... 1 mình.  Nghĩ vậy đi Lan  Tulip4  Shy

Cỏ dạo này bận rất bận, bận ơi là bận vì đi chơi,  ủa lộn,  đi làm. Về nhà có khi trễ, loay hoay là hết buổi chiều/tối còn lại

Bài chiếc bình nứt ngắn mà hay hah Lan. Không ai hoàn mỹ. Có khi điểm xem ra có vẽ khiếm khuyết, tuỳ trường hợp, tuỳ với cách nhìn nhận lại là điểm tốt và thích hợp. Hihihi

Cỏ chúc Lan luôn vui khỏe nhe  Heavy-black-heart4

Chúc các bạn 1 ngày trọn vẹn niềm vui ở nơi nào đó.  Shy
...
No matter what mood you're in,
what kind of day you had,
or where you are,
Smile!
[Image: avatar-10.webp]
Reply
Tulip4

[Image: attachment.php?attachmentid=2539910&stc=1&d=1750467914]

Tulip4

Đến một ngày người phụ nữ bên cạnh bạn không còn đủ kiên nhẫn để quan tâm việc ngày hôm nay bạn làm gì, hay ở đâu với ai. Không quan tâm chuyện đúng sai cũng chẳng đặt nặng việc rốt cuộc có thật là đối phương đã thay lòng rồi hay chưa chỉ là chính mình cảm thấy đủ mệt và không muốn tiếp tục nữa.

Kiên cường bao nhiêu thì đến một ngày cũng cảm thấy kiệt sức, sau một quãng thời gian đủ dài để gom góp thất vọng và tổn thương, thì đến một thời điểm mọi thứ đi quá xa khỏi sự chịu đựng thì phụ nữ sẽ lựa chọn buông tay.

Hi vọng đàn ông hiểu rằng, trước khi đủ bản lĩnh buông tay thì người phụ nữ của bạn đã phải nỗ lực rất nhiều cho đến khi mất hết dũng khí nên mới đành buông xuôi.

Điều tối kỵ nhất trong tình yêu là để phụ nữ cảm thấy cô đơn trong chính cuộc tình của mình, nhưng đáng buồn thay cả cuộc tình này chưa bao giờ họ cảm thấy được chở che như một người phụ nữ, mà phải gồng mình mạnh mẽ và chịu đựng như một người đàn ông vì thế thay vì cố chấp, thà từ bỏ còn hơn.

Có những chuyện chọn im lặng không phải không biết mà là không thích vạch trần. 

Không có phụ nữ ngu, chỉ có phụ nữ giả vờ ngu để người khác nghĩ họ ngu mà vô tư diễn. 

Không có phụ nữ nào không biết, chỉ là có người vì yêu nên chịu đựng cũng có người đang cố chấp chờ đợi gom đủ thất vọng thì rời đi.

St)


Heavy-black-heart4

Ngay khi chính mình viết chưa chắc diễn đạt như ý muốn, tôi luôn lọng cọng trong suy nghĩ và cách truyền đạt

Nên những bài viết ngắn triết lý, hay gọi vui là dạy đời, không hẵn hoàn toàn đồng ý, tôi vẫn thích lụm lặt và để đây, vì có nhiều điều hay, thích thú đễ ... ngẫm

Không chỉ  người phụ nữ, đàn ông cũng cam chịu để giữ gìn mối quan hệ hay mái ấm gia đình

Sự hy sinh, nhẫn nhịn và vết thương của người đàn ông trầm lặng, giấu kín. Như ta thường nói, nước mắt nuốt vào trong. Có lẽ vì nền văn hoá, họ được uốn nắn, dạy bảo theo giới tính cần phải mạnh mẽ để bảo vệ, chở che nên nỗi đau khó bày tỏ

Phụ nữ được viết đến nhiều và được cảm thông hơn. Tôi muốn đơn giản hoá và ngắn gọn, có lẽ vì được mang thân phận là người phụ nữ 

Vài dòng lan man, hạn hẹp ngày cuối tuần. Nắng đã lên, chim ríu rít, lá xanh, hoa nở rạng rở, mong rằng trong mỗi chúng ta luôn tìm được sự an yên, tĩnh lặng. Hạnh phúc cho ai may mắn đang nắm trong tay. Hãy gìn giữ.

Musical-note_1f3b5





LL ơi ời ời ơi, HLT nè  love  






Bài nhạc yêu thích chỉ với cô cs này trình bày mỗi khi nghe lại 

Thời gian trôi nhanh thật ... từ ngày đã post bài này 
khi mới chập chững bước vào thế giới mơ huyền ảo






Vẫn thích những bài nhạc xưa cũ, xưa xưa cũ cũ như người thích 

Heavy-black-heart4
...
No matter what mood you're in,
what kind of day you had,
or where you are,
Smile!
[Image: avatar-10.webp]
[-] The following 4 users Like Dewdrop's post:
  • anattā, Ech, JayM, lưu ly phố
Reply
Tulip4

Chỉ được di chuyển 1 que diêm để thay đổi phép tính thành đúng

[Image: c6c8e1aa1ce4f5baacf5-121-213.jpg]

Heavy-black-heart4

... Câu nói, "hay không bằng hên", hôm nay áp dụng thật đúng. Thấy nó liền. Hên ghê

... Sáng sớm mát, vô chỗ làm lạnh, lại quên đem thêm áo khoác. Ra ngoài nắng ấm, vô chỗ có bóng mát, gió co ro. Thiệt làm mình tửng tửng theo luôn
... Tìm gì coi hay đọc, mà sao mắt muốn nhắm rồi, ơ hay  Yawning Fainting-smiley-emoticon

Musical-note_1f3b5





Tulip4
...
No matter what mood you're in,
what kind of day you had,
or where you are,
Smile!
[Image: avatar-10.webp]
Reply
(2025-06-23, 11:15 PM)Dewdrop Wrote: Tulip4

Chỉ được di chuyển 1 que diêm để thay đổi phép tính thành đúng

[Image: c6c8e1aa1ce4f5baacf5-121-213.jpg]

Heavy-black-heart4

... Câu nói, "hay không bằng hên", hôm nay áp dụng thật đúng. Thấy nó liền. Hên ghê

... Sáng sớm mát, vô chỗ làm lạnh, lại quên đem thêm áo khoác. Ra ngoài nắng ấm, vô chỗ có bóng mát, gió co ro. Thiệt làm mình tửng tửng theo luôn
... Tìm gì coi hay đọc, mà sao mắt muốn nhắm rồi, ơ hay  Yawning Fainting-smiley-emoticon

Musical-note_1f3b5





Tulip4

Hello em Cỏ.  Hì hì...hì hì. Lâu quá anh hai mới có dịp vào đây thăm.  Em Cỏ vẫn khoẻ hỉ?

Để trả lời bài toán que diêm:  13 x 3 = 39.

Thời tiết Nam Cali bây giờ dễ chịu ghê nơi.  Cuối tháng Sáu gió nhẹ man mát mà anh hai cứ tưởng như mình đang vào Thu. Hạ đã đến vườn chị hai chỉ có được vài chùm nho ngọt.
[Image: IMG-9986.jpg]

Mùa Hè anh hai nhớ đến bài hát này Sealed With A Kiss - OneSunday Trình Bày

Anh hai chúc em Cỏ Một một đêm an lành.

[-] The following 2 users Like Hai hòn's post:
  • Dewdrop, TTTT
Reply
(2025-06-24, 12:55 AM)Hai hòn Wrote: Hello em Cỏ.  Hì hì...hì hì. Lâu quá anh hai mới có dịp vào đây thăm.  Em Cỏ vẫn khoẻ hỉ?

Để trả lời bài toán que diêm:  13 x 3 = 39.

Thời tiết Nam Cali bây giờ dễ chịu ghê nơi.  Cuối tháng Sáu gió nhẹ man mát mà anh hai cứ tưởng như mình đang vào Thu. Hạ đã đến vườn chị hai chỉ có được vài chùm nho ngọt.
[Image: IMG-9986.jpg]

Mùa Hè anh hai nhớ đến bài hát này Sealed With A Kiss - OneSunday Trình Bày

Anh hai chúc em Cỏ Một một đêm an lành.

Hi anh Hai, lâu lâu thấy anh Hai và ghé vào, Cỏ rất vui Tulip4

Người ta nói người miền đó, giỏi toán 

Cây trái nhà, anh chị Hai chăm sóc khéo quá há. Lần nọ, thấy anh Hai đem vào mấy trái ổi bự, nhìn ngon

Anh Hai hát lúc nào cũng hay, nhất là mấy bài hát tiếng Anh  Clap

Nhớ lần lâu lắm đó, được hát cùng với anh Hai 1 bài, mà Cỏ hát tùm lum hết, mắc cở ghê   Shy

Cỏ cám ơn anh Hai, Cỏ chúc anh Hai và chị Hai bên nhau khoẻ mạnh đi du lịch khám phá thế giới
...
No matter what mood you're in,
what kind of day you had,
or where you are,
Smile!
[Image: avatar-10.webp]
[-] The following 1 user Likes Dewdrop's post:
  • TTTT
Reply
Shy

The woman, who hails from the Hapur District of Uttar Pradesh, has an active presence on the social media platform, reportedly uploading up to two videos per day.

However, her blossoming social media career hit a speed bump after her husband, Vijendra, urged her to dial back her Instagramming and focus more on chores

When Nisha obliged, her Instagram page reportedly lost two followers, which she blamed on her husband.

“My followers declined as I was kept busy washing utensils and cleaning the house by my husband,” she lamented to authorities

Following a heated argument, Nisha left and went to stay with her parents in Pilkhuwa town, where she filed the aforementioned police complaint.

However, her hubby lodged a countercomplaint claiming that her social media addiction caused her to neglect her housework. 

He also accused Nisha of threatening to leave him if she wasn’t permitted to post reels.

https://nypost.com/2025/06/17/lifestyle/...complaint/


Tulip4

Đúng là cười ra nước mắt!


Heavy-black-heart4

Cún - người bạn đồng hành trung thành với tình yêu vô điều kiện  





Musical-note_1f3b5





Musical-note_1f3b5
...
No matter what mood you're in,
what kind of day you had,
or where you are,
Smile!
[Image: avatar-10.webp]
[-] The following 4 users Like Dewdrop's post:
  • anattā, Ech, lưu ly phố, phai
Reply
Tulip4


Khi còn trẻ, ta thường sống như thể mình có thể làm lại mọi thứ. Vội vàng yêu, vội vàng giận, vội vàng hơn thua, rồi cũng vội vàng tổn thương.

Nhưng khi có tuổi, không hẳn là già, mà là khi đã nếm trải đủ những va đập của đời sống, ta bỗng nhiên thấy mọi thứ… đơn giản đến lạ.


* Ta không còn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.
Bởi đã từng kiệt sức vì điều đó. Ta chỉ giữ những người thật sự xứng đáng bên mình, vì trái tim từng vỡ rồi, và không còn muốn lắp lại những mảnh vỡ vô nghĩa.

* Ta không còn nghi ngờ những gì thuộc về mình.
Không chạy theo tiếng vỗ tay của thiên hạ, không cố tranh phần hơn trong những cuộc tranh cãi mà ta biết, chiến thắng cũng chẳng mang lại điều gì ngoài sự rạn nứt.

* Ta học cách chọn bình yên thay vì đúng, sai.
Ta hiểu có những cuộc chiến không cần phải bắt đầu, có những thất bại là cần thiết để dừng lại đúng lúc, và có những chiến thắng, chỉ để rồi sau đó ta lại thấy mất mát chính mình.

* Ta học cách buông.
Không vì yếu đuối, mà vì đã đủ mạnh để không cần nắm giữ nữa. Ta biết đâu là giới hạn của một mối quan hệ, một cơ hội, một giấc mơ không còn thuộc về mình.

Và rồi, giữa cuộc sống bộn bề, điều ta muốn giữ nhất lại là sự thanh thản trong tâm hồn, là một ánh mắt ấm áp, một người bạn thật lòng, một mái nhà bình dị, một buổi chiều không lo âu.

* Khi có tuổi, ta không còn sống để chứng minh điều gì.
Ta chỉ sống để cảm nhận, một cách trọn vẹn, đủ đầy và tử tế.


Vì cuối cùng, ta nhận ra:
“Cuộc đời không cần quá nhiều câu trả lời, chỉ cần đủ sự thấu hiểu.”


Tulip4

Nhưng điều họ không nhận ra là khi một người phụ nữ bắt đầu khao khát sự bình yên hơn sự hiện diện của bạn, bạn đã mất cô ấy. 

Cô ấy không tìm kiếm một người đàn ông khác để cứu rỗi. Cô không đang tìm cách phục hồi bằng một mối quan hệ mới, cô đang tự chữa lành. Cô không cố làm bạn ghen—cô đang cố gắng để bản thân trở nên trọn vẹn một lần nữa. Và phiên bản nguy hiểm nhất của một người phụ nữ là khi cô ấy không còn cần được lắng nghe, sửa chữa hay đấu tranh vì… bởi cô đã tìm thấy sự an toàn trong không gian của riêng mình.

Không phải cô ấy không yêu bạn. Mà là cô ấy đã yêu bạn quá sâu đậm, đến mức quên yêu chính mình. Cô ấy đã xuất hiện. Cô ấy trung thành. Cô ấy trao cho bạn sự khoan dung mà bạn thậm chí không biết mình cần. Nhưng cô mệt mỏi vì phải cầu xin những điều tối thiểu, mệt mỏi vì liên tục nghi ngờ giá trị của bản thân, mệt mỏi vì cảm thấy yêu bạn đồng nghĩa với việc đánh mất từng mảnh ghép của chính mình.

Vì vậy, giờ đây, cô ấy thay thế sự hỗn loạn bằng sự rõ ràng. Những cuộc tranh cãi bằng những buổi sáng yên tĩnh. Sự lo âu bằng những hơi thở sâu. Cảm giác dè dặt, bước đi trên vỏ trứng bằng một mái ấm cô xây dựng chỉ để dành cho sự bình yên của mình. Không có những lối ra ồn ào. Không có drama. Chỉ lặng lẽ rời đi. Bởi khi một người phụ nữ thực sự chữa lành, cô ấy không đuổi theo sự khép lại… cô ấy trở thành sự khép lại.

Bạn thấy đấy, một người đàn ông khác có thể đã được tha thứ. Cô ấy có thể đã cạnh tranh, khóc lóc, hay van xin. Nhưng khi sự bình yên bước vào và chiếm lấy chỗ của bạn, hãy hiểu rằng tâm hồn cô ấy đã tiến bước… và nơi cô ấy đang hướng tới, bạn không được mời đến.


Heavy-black-heart4

Còn hai ngày nữa là cuối tuần, thầm nghĩ và nhất định sẽ ngủ đến tận trưa hay chiều

Nhưng dĩ nhiên, một ngày như mọi ngày, tới giờ hay có khi trước đó đã trở giấc dậy

Mùa này ngoài trời những tia nắng đã len vào, gió nhẹ mát dịu, chim líu lo nên cứ tưởng như ngày còn bé - không âu lo và chỉ làm 1 việc duy nhất là mơ mộng

Ngày ấy đã xa, nhón tay cũng chẳng bao giờ chạm đến nữa rồi

Không muốn xem phim nên đọc vớ vẫn và nghe nhạc. Hai bài viết ngắn, nội dung khá gần nên lụm bỏ hết vô đây

Luôn bắt gp đâu đó những câu viết - nên cảm ơn người đã đem lại mình đau thương, vì đó là bài học và trải nghiệm, giúp mình trưởng thành

... Tôi thì luôn có những lập luận dị kỳ - Đã là bài học thì đương nhiên chẳng có gì vui và tự hào, và cảm ơn cho ai biết chứ. Người tổn thương mình đã quay lưng đi vạn bước, không mảy may vướng bận tới vết thương họ để lại sau lưng


... Tôi thầm cảm ơn - chính tôi, đã từng bước khập khểnh, đếm từng cột mốc thời gian, vượt qua những đau thương và thầm lặng tự tìm cho chính mình sự an yên, bình thản

... Tôi tập yêu tôi và chỉ bận tâm đến người biết tôn trọng tôi vì con đường hai chiều bao giờ vẫn là con đường dễ đi 


Musical-note_1f3b5







Heavy-black-heart4
...
No matter what mood you're in,
what kind of day you had,
or where you are,
Smile!
[Image: avatar-10.webp]
[-] The following 4 users Like Dewdrop's post:
  • anattā, Ech, lưu ly phố, phai
Reply
Cái câu cám ơn người đã làm tổn thương mình, theo Sầu có ý nghĩa khác. Chỉ là cách giúp mình suy nghĩ lạc quan để move on. Dù sao, đếm ơn lành trong đời dù đời sống đầy giông bão, làm mình mạnh mẽ hơn để sinh tồn.
Sầu chia sẻ kinh nghiệm bản thân, không có ý dạy đời, vì mỗi người sẽ đi đến cái level của cảm nghiệm khác nhau Winking-face4

Đúng là đến lúc nào đó bình an trong lòng lá điều quan trọng nhất. Sầu vẫn chạy mất dép khi ông nào tới gần dê dỏm   Rollin
Nhưng vẫn thích làm đẹp để thấy vui khi biết có người nhìn mình hay bối rối khi mình nói chuyện với họ mà họ hỏng hiểu mình vừa nói gì  Rolling-on-the-floor-laughing4 j/k

Ngày thứ 5 vui vẻ nhé Cỏ và các bạn  Tulip4
Vấn thế gian, tình là chi...


[-] The following 3 users Like LýMạcSầu's post:
  • Dewdrop, Ech, lưu ly phố
Reply
(2025-07-24, 12:08 PM)LýMạcSầu Wrote: Cái câu cám ơn người đã làm tổn thương mình, theo Sầu có ý nghĩa khác. Chỉ là cách giúp mình suy nghĩ lạc quan để move on. Dù sao, đếm ơn lành trong đời dù đời sống đầy giông bão, làm mình mạnh mẽ hơn để sinh tồn.
Sầu chia sẻ kinh nghiệm bản thân, không có ý dạy đời, vì mỗi người sẽ đi đến cái level của cảm nghiệm khác nhau Winking-face4

Đúng là đến lúc nào đó bình an trong lòng lá điều quan trọng nhất. Sầu vẫn chạy mất dép khi ông nào tới gần dê dỏm   Rollin
Nhưng vẫn thích làm đẹp để thấy vui khi biết có người nhìn mình hay bối rối khi mình nói chuyện với họ mà họ hỏng hiểu mình vừa nói gì  Rolling-on-the-floor-laughing4 j/k

Ngày thứ 5 vui vẻ nhé Cỏ và các bạn  Tulip4

Hi Sầu, mẹ không khỏe hở Sầu. Công việc thấy đỡ đỡ hơn chưa Sầu? 

Sầu và các bạn viết, luôn có điều cho Cỏ học hỏi, Cỏ vui và cám ơn chứ 

Cỏ cũng từng nghĩ vậy và vẫn nghĩ vậy tuỳ trường hợp. Có những hoàn cảnh khác, Cỏ lấn cấn chữ " cám ơn " quá Sầu. Sầu biết tại sao không?

Cỏ tuỳ hứng khi chịu khó khi tàng tàng, tuỳ vào thời gian và điểm đến. Làm đẹp thì phải mang guốc cao. Dạo này chỉ mang thấp thấp chạy cho mau  Shy

Làm sao Sầu biết họ bối rối khi nhìn hay nói chuyện với Sầu, hay với ai chung chung? 

Ngày mai là thứ Sáu, rảnh mình hẹn nhau nhe Sầu cưng.💜
...
No matter what mood you're in,
what kind of day you had,
or where you are,
Smile!
[Image: avatar-10.webp]
[-] The following 3 users Like Dewdrop's post:
  • Ech, LýMạcSầu, lưu ly phố
Reply
(2025-07-24, 04:23 PM)Dewdrop Wrote: Hi Sầu, mẹ không khỏe hở Sầu. Công việc thấy đỡ đỡ hơn chưa Sầu? 

Sầu và các bạn viết, luôn có điều cho Cỏ học hỏi, Cỏ vui và cám ơn chứ 

Cỏ cũng từng nghĩ vậy và vẫn nghĩ vậy tuỳ trường hợp. Có những hoàn cảnh khác, Cỏ lấn cấn chữ " cám ơn " quá Sầu. Sầu biết tại sao không?

Cỏ tuỳ hứng khi chịu khó khi tàng tàng, tuỳ vào thời gian và điểm đến. Làm đẹp thì phải mang guốc cao. Dạo này chỉ mang thấp thấp chạy cho mau  Shy

Làm sao Sầu biết họ bối rối khi nhìn hay nói chuyện với Sầu, hay với ai chung chung? 

Ngày mai là thứ Sáu, rảnh mình hẹn nhau nhe Sầu cưng.💜

Sầu mang giày xẹp lép đi làm, già rồi đi giày cao gót mệt quá, trừ khi đi party thôi.  
Phụ nữ có giác quan thứ 6 mà Cỏ.  Winking-face4
Nổ cho vui chứ Sầu nói chuyện ít ai hiểu lắm, nhiều khi họ không hiểu thiệt  chứ không phải vì nhìn Sầu say đắm nên họ không nghe Sầu nói  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c  Rollin

Mẹ Sầu không ăn được, nên Sầu thấy hơi lo.

Buổi sáng  Sầu đỡ bận rộn nên vào VB phá. Giờ bận tiếp.

Mong ba mẹ Cỏ khỏe luôn. Tulip4

Tối về Sầu trả lời vụ lấn cấn, vì đọc chưa kỹ
Vấn thế gian, tình là chi...


[-] The following 3 users Like LýMạcSầu's post:
  • Dewdrop, Ech, lưu ly phố
Reply
Cỏ dễ thương  Tulip4, chị Sầu  Tulip4

Bác gái kén ăn có lẽ thời tiết nóng nên ăn ít, đôi khi chị mua quà vặt, bánh trái bác lại thích ăn hơn thức ăn nhà. Dì em dạo này ít phone em vì phải đi làm răng giả nên hơi mêt. Nhưng lại thích ăn hàng quán hơn ở nhà nấu hihi. 

LL giờ cũng mang dép giày thấp đó Cỏ ơi, mỗi lần có tiệc tùng/cưới/hỏi gì phải mang giày cao là một cực hình ah.  Rolling-on-the-floor-laughing4

Cỏ, chị Sầu, Lan, Jay và các bạn luôn vui khỏe, bình an.  Tulip4 Heavy-black-heart4 Clinking-beer-mugs4
[-] The following 3 users Like lưu ly phố's post:
  • Dewdrop, Ech, LýMạcSầu
Reply
(2025-07-24, 04:23 PM)Dewdrop Wrote: Cỏ cũng từng nghĩ vậy và vẫn nghĩ vậy tuỳ trường hợp. Có những hoàn cảnh khác, Cỏ lấn cấn chữ " cám ơn " quá Sầu. Sầu biết tại sao không?

Nhiều khi đọc trên mạng, có nhiều thứ lấn cấn lắm, tới lúc nào đó Cỏ sẽ tự nhiên hiểu ra. Cỏ không cần suy nghĩ sâu xa, cũng đừng ép mình phải làm theo những câu khuyên răn nào đó khi mình không sẵn sàng, tất cả với mục đích giúp tâm mình bình an hơn thôi.

Sau những tổn thương thường kèm theo ít nhiều mất mát lòng tin giữa người và người, dù là tình thân, tình yêu, hay tình bạn, những bài học đắt giá của sự trưởng thành. Cách đổi xử và suy nghĩ của mỗi người cũng khác, tùy vào tâm thiện lành và bao dung của họ Heavy-black-heart4
Vấn thế gian, tình là chi...


[-] The following 3 users Like LýMạcSầu's post:
  • Dewdrop, Ech, lưu ly phố
Reply
(2025-07-24, 09:05 PM)lưu ly phố Wrote: Cỏ dễ thương  Tulip4, chị Sầu  Tulip4

Bác gái kén ăn có lẽ thời tiết nóng nên ăn ít, đôi khi chị mua quà vặt, bánh trái bác lại thích ăn hơn thức ăn nhà. Dì em dạo này ít phone em vì phải đi làm răng giả nên hơi mêt. Nhưng lại thích ăn hàng quán hơn ở nhà nấu hihi. 



Cỏ, chị Sầu, Lan, Jay và các bạn luôn vui khỏe, bình an.  Tulip4 Heavy-black-heart4 Clinking-beer-mugs4

Hi LLP Tulip4 không phải vì trời nóng em ơi, chị nghĩ mẹ chị bị anxiety. Mẹ chị thèm gì thì kêu người caregiver mua về, nhưng lại nuốt không vô. Con gái chị mua nhiều đồ ăn thức uống để sẵn ở nhà. Còn chị ráng nấu nhiều món, mà kết cuộc 1 mình chị ăn ớn luôn Shy
Hai tuần nữa đi bs khai bệnh coi sao.
Vấn thế gian, tình là chi...


[-] The following 3 users Like LýMạcSầu's post:
  • Dewdrop, Ech, lưu ly phố
Reply
(2025-07-24, 10:08 PM)LýMạcSầu Wrote: Hi LLP  Tulip4  không phải vì trời nóng em ơi, chị nghĩ mẹ chị bị anxiety. Mẹ chị thèm gì thì kêu người caregiver mua về, nhưng lại nuốt không vô. Con gái chị mua nhiều đồ ăn thức uống để sẵn ở nhà. Còn chị ráng nấu nhiều món, mà kết cuộc 1 mình chị ăn ớn luôn Shy
Hai tuần nữa đi bs khai bệnh coi sao.

Oh nếu vậy chị đưa bác đi gặp bs cho chắc ăn hơn.  Smiling-face-with-halo4
[-] The following 3 users Like lưu ly phố's post:
  • Dewdrop, Ech, LýMạcSầu
Reply
(2025-07-24, 05:58 PM)LýMạcSầu Wrote: Sầu mang giày xẹp lép đi làm, già rồi đi giày cao gót mệt quá, trừ khi đi party thôi.  
Phụ nữ có giác quan thứ 6 mà Cỏ.  Winking-face4
Nổ cho vui chứ Sầu nói chuyện ít ai hiểu lắm, nhiều khi họ không hiểu thiệt  chứ không phải vì nhìn Sầu say đắm nên họ không nghe Sầu nói  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c  Rollin

Mẹ Sầu không ăn được, nên Sầu thấy hơi lo.

Buổi sáng  Sầu đỡ bận rộn nên vào VB phá. Giờ bận tiếp.

Mong ba mẹ Cỏ khỏe luôn. Tulip4

Tối về Sầu trả lời vụ lấn cấn, vì đọc chưa kỹ

Sầu ui, Nếu có điều gì làm Bác lo lắng như Sầu nghĩ chắc cũng ảnh hưởng tới cảm giác muốn ăn

Cỏ nhiều khi mệt, lo âu, hay chuyện gì đó chưa giải quyết được cũng chỉ uống hay nấu cái chi đó có nước nuốt thôi

Mong Bác mau khoẻ nhe Sầu, Sầu cũng giữ sức khoẻ. Cám ơn Sầu, lời chúc sức khoẻ đến BaMe Cỏ


(2025-07-24, 10:03 PM)LýMạcSầu Wrote: Nhiều khi đọc trên mạng, có nhiều thứ lấn cấn lắm, tới lúc nào đó Cỏ sẽ tự nhiên hiểu ra.  Cỏ không cần suy nghĩ sâu xa, cũng đừng ép mình phải làm theo những câu khuyên răn nào đó khi mình không sẵn sàng, tất cả với mục đích giúp tâm mình bình an hơn thôi.

Sau những tổn thương thường kèm theo ít nhiều mất mát lòng tin giữa người và người, dù là tình thân, tình yêu, hay tình bạn, những bài học đắt giá của sự trưởng thành. Cách đổi xử và suy nghĩ của mỗi người cũng khác, tùy vào tâm thiện lành và bao dung của họ Heavy-black-heart4

Những bài viết kiểu này, viết chung chung, có điều này, điều nọ 

Cũng như những bài Cỏ rinh vô, không hẵn là phản ánh suy nghĩ của riêng mình

Tới lúc nào đó, hiểu và làm được bao nhiêu tuỳ vào mỗi người, như những gì Sầu đã viết " ... " sâu thẳm và thấm lắm nhe    


(2025-07-24, 09:05 PM)lưu ly phố Wrote: Cỏ dễ thương  Tulip4, chị Sầu  Tulip4

Bác gái kén ăn có lẽ thời tiết nóng nên ăn ít, đôi khi chị mua quà vặt, bánh trái bác lại thích ăn hơn thức ăn nhà. Dì em dạo này ít phone em vì phải đi làm răng giả nên hơi mêt. Nhưng lại thích ăn hàng quán hơn ở nhà nấu hihi. 

LL giờ cũng mang dép giày thấp đó Cỏ ơi, mỗi lần có tiệc tùng/cưới/hỏi gì phải mang giày cao là một cực hình ah.  Rolling-on-the-floor-laughing4

Cỏ, chị Sầu, Lan, Jay và các bạn luôn vui khỏe, bình an.  Tulip4 Heavy-black-heart4

LL cưng ui, Lúc xưa mang cao xàng xê cả buổi không sao, bây giờ mấy tiếng là mỏi rồi

Nhưng mang cao theo kiểu áo, dáng thấy đẹp chứ hah LL  


Sầu, LL và các bạn 1 ngày mai tươi đẹp, dù nóng càu nhàu, hay mát dịu, với nắng đong đưa, và chim la um sùm. Hihihi
...
No matter what mood you're in,
what kind of day you had,
or where you are,
Smile!
[Image: avatar-10.webp]
[-] The following 3 users Like Dewdrop's post:
  • Ech, LýMạcSầu, lưu ly phố
Reply