2024-01-09, 07:31 PM
Tự dưng do Trà nhắc rượu đế Gò Đen cho nên tìm hiểu thêm thì mới biết thêm mấy thứ loại trước đây chưa hề nghe bao giờ. Tết Nguyên Đán Giáp Thìn sắp tới mà có một chai thì tâm hồn chắc cũng bay bổng như rồng trên chín tầng mây.
Rượu Dừa – Bến Tre
Nhắc đến Bến Tre là nhắc đến một đặc sản không thể bỏ qua đó là Rượu Dừa Bến Tre. Rượu có vị ngọt thơm, đặc trưng của trái dừa quê, có chút nồng nàn nhưng cũng vô cùng thanh tao, dịu êm làm say đắm lòng người. Rượu dừa Bến Tre 100% không hóa chất, không chất bảo quản, được chế biến theo phương pháp cổ truyền.
Rượu Dừa
Rượu được bảo quản trong trái dừa còn nguyên vẹn. Bình rượu được thiết kế mộc mạc, vị dừa ngọt dịu đậm chất quê hương. Đến Bến Tre, du khách có cơ hội thưởng thức và lựa chọn rượu dừa làm món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè.
Rượu Phú Lễ – Bến Tre
Rượu Phú Lễ của Bến Tre từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước và được công nhận là một trong tam đại tửu của miền Tây gồm:
Rượu Phú Lễ – Rượu miền Tây nổi tiếng
Rượu Phú Lễ được sản xuất dựa trên cơ sở kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Rượu có hương vị chuẩn Việt, không gây đau đầu. Rượu Phú Lễ Bến Tre chắc chắn là đặc sản không thể bỏ lỡ của khách du lịch.
Rượu Gò Đen – Long An
Nói đến đặc sản Long An không thể không nhắc đến rượu đế Gò Đen. Đây là loại rượu có hương vị độc đáo, được nhiều người yêu thích. Loại rượu này gắn liền với địa danh Gò Đen, vùng đất nổi tiếng có nhiều lò nấu rượu.
Rượu Gò Đen – Tam đại danh tửu miền Tây
Quá không hổ danh “mỹ tửu”, rượu Gò Đen hấp dẫn thực khách bởi hương vị đậm đà, chất men nồng kích thích mọi giác quan. Ai chưa quen thì nhâm nhi từ từ, còn đã quen rồi thì cứ nhấp từng ngụm mà thưởng thức.
Trải qua thăng trầm thời gian, hương vị rượu đế Gò Đen vẫn thơm ngon, nồng nàn và quyến rũ lòng người. Du khách đến Long An ai ai cũng muốn thưởng thức vài ngụm rồi mua về làm quà cho người thân và bạn bè.
Rượu Thốt Nốt – An Giang
Từ lâu rượu Thốt Nốt đã trở thành đặc sản nổi tiếng An Giang. Rượu thốt nốt đi vào lòng người dân bởi hương vị đậm đà, mộc mạc, dân dã. Chất men nhẹ kèm theo mùi hương thoang thoảng của thốt nốt tạo nên cảm giác thanh mát khi thưởng thức.
Rượu thốt nốt
Vị ngọt thanh của thốt nốt tạo nên vị ngọt nơi đầu lưỡi khi vừa chạm môi, xen lẫn chút vị chua phần hậu vị cùng độ cồn nhẹ tạo nên khoái cảm đặc biệt. Bạn vẫn có thể cảm nhận được hương thơm và vị của thốt nốt vô cùng rõ rệt dù đã trải qua quá trình lên men tự nhiên.
Du khách gần xa nếu có dịp đến trải nghiệm du lịch An Giang thì chớ vội về khi chưa kịp thưởng thức rượu thốt nốt đặc biệt trứ danh đặc sản An Giang nhé!
Rượu Sim – Phú Quốc
Có dịp đến với Phú Quốc – Kiên Giang, bạn không thể bỏ qua loại rượu đặc biệt này. Quá trình nấu rượu sim vô cùng công phu, sim được chọn để ủ là sim rừng, áp dụng phương pháp lên men thủ công cùng công nghệ hiện đại đã tạo nên một loại rượu sim có hương vị thơm ngon ấn tượng.
Rượu Sim – Rượu miền Tây nổi tiếng
Rượu Sim là đặc sản miền Tây được nhiều du khách lựa chọn làm quà sau mỗi chuyến du lịch. Không chỉ là món quà nổi tiếng, rượu Sim Phú Quốc còn có nhiều công dụng hữu ích như đối với sức khoẻ như:
Rượu sen Đồng Tháp được nấu theo phương pháp cổ truyền từ xa xưa, sử dụng củ sen, hạt sen, tim sen và gạo nếp với cùng một loại men chiết xuất từ bột sen.
Rượu Sen Đồng Tháp
Ngoài dùng để uống, rượu Sen còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu sen Đồng Tháp có tác dụng làm giảm chứng hồi hộp, tiểu đêm, xuất tinh sớm, khí hư ở nữ giới và tỳ vị hư yếu. Uống khoảng 1-2 ly rượu sen mỗi ngày bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt.
Rượu Mận – Cần Thơ
Rượu mận đặc sản Cần Thơ còn nổi tiếng với tên gọi thương hiệu Rượu Mận Sáu Tia. Rượu mận cũng trải qua quá trình lên men như các loại rượu trái cây khác, điểm đặc biệt nằm ở hương vị của loại mận hồng đào đá trứ danh miền Tây. Những trái mận được hái, nghiền nhỏ rồi ủ mạch nha theo công thức đặc biệt của ông Sáu Tia.
Rượu mận 6 Tia
Rượu tuyệt đối không pha tạp chất, hóa chất phụ gia, cồn nên càng để lâu càng ngon mà không bị hư. Chén rượu mận tráng đục có vị ngọt thanh của mận và hương thơm đặc trưng dễ dàng mê hoặc người thưởng thức.
Rượu Nhãn – Bạc Liêu
Rượu long nhãn Bạc Liêu được làm từ những trái nhãn thơm ngon, hòa quyện với rượu nếp và các vị thuốc bắc tạo nên vị ngọt thanh rất riêng. Không chỉ là loại rượu nâng ly trong các buổi họp mặt, đây còn là thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe, không gây nhức đầu khi uống.
Rượu Nhãn – Rượu đặc sản miền Tây
Chất men nồng mang đến cho người uống cảm giác ấm áp khó tả. Đây cũng là thức uống được sử dụng trong các lễ, tế chính vì thế mà nó còn chứa đựng giá trị truyền thống.
Rượu trái Giác – Cà Mau
Rượu trái Giác là một loại rượu nổi tiếng được làm từ trái giác rừng nơi Đất Mũi – Cà Mau. Rượu sau khi lên men vẫn giữ được trọn vẹn những gì tinh túy nhất của trái giác rừng. Nếu uống nhiều rượu vào đêm hôm trước thì sáng hôm sau bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Nhưng với rượu trái giác thì khác, dù đêm qua bạn uống say tí bỉ thì sáng hôm sau thức dậy vẫn rất thoải mái, không hề đau đầu hay khó chịu.
Rượu trái Giác – Rượu đặc sản miền Tây
Ông bà ta có câu: “Khách tới nhà không trà cũng rượu”. Khi đến với Cà Mau, ngoài những giây phút hòa mình vào thiên nhiên, bạn còn được thưởng thức rượu trái giác – một đặc sản Cà Mau mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.
Rượu Xuân Thạnh – Trà Vinh
Rượu Xuân Thạnh là một trong 3 loại mỹ tửu nổi tiếng miền Tây. Rượu chủ yếu được làm từ gạo nếp truyền thống với 14 loại men rượu, 48 chủng nấm mốc và 35 chủng nấm men. Tất cả nguyên liệu được cho vào lọ đậy kín trong 3 ngày. Kế đến, người ta cho một lượng vừa đủ nước giếng làng Xuân Thạnh vào hũ rượu và ủ thêm 3 ngày.
Rượu Xuân Thạnh – Rượu đặc sản miền Tây
Sau đó đem chưng cất dưới ngọn lửa cháy đều. Trải qua quá trình lên men cầu kỳ, rượu Xuân Thạnh mang hương vị nồng nàn say đắm lòng người mà không loại rượu nào sánh được.
Lời kết
Còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên bạn bè, gia đình và cùng nhau nhâm nhi những ly rượu đặc sản miền Tây thơm ngon, độc đáo này?
https://phichatphac.com/ruou-mien-tay-noi-tieng.html
Rượu Dừa – Bến Tre
Nhắc đến Bến Tre là nhắc đến một đặc sản không thể bỏ qua đó là Rượu Dừa Bến Tre. Rượu có vị ngọt thơm, đặc trưng của trái dừa quê, có chút nồng nàn nhưng cũng vô cùng thanh tao, dịu êm làm say đắm lòng người. Rượu dừa Bến Tre 100% không hóa chất, không chất bảo quản, được chế biến theo phương pháp cổ truyền.
Rượu Dừa
Rượu được bảo quản trong trái dừa còn nguyên vẹn. Bình rượu được thiết kế mộc mạc, vị dừa ngọt dịu đậm chất quê hương. Đến Bến Tre, du khách có cơ hội thưởng thức và lựa chọn rượu dừa làm món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè.
Rượu Phú Lễ – Bến Tre
Rượu Phú Lễ của Bến Tre từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước và được công nhận là một trong tam đại tửu của miền Tây gồm:
- Rượu Phú Lễ (Bến Tre)
- Rượu Xuân Thạnh (Trà Vinh)
- Rượu Gò Đen (Long An)
Rượu Phú Lễ – Rượu miền Tây nổi tiếng
Rượu Phú Lễ được sản xuất dựa trên cơ sở kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Rượu có hương vị chuẩn Việt, không gây đau đầu. Rượu Phú Lễ Bến Tre chắc chắn là đặc sản không thể bỏ lỡ của khách du lịch.
Rượu Gò Đen – Long An
Nói đến đặc sản Long An không thể không nhắc đến rượu đế Gò Đen. Đây là loại rượu có hương vị độc đáo, được nhiều người yêu thích. Loại rượu này gắn liền với địa danh Gò Đen, vùng đất nổi tiếng có nhiều lò nấu rượu.
Rượu Gò Đen – Tam đại danh tửu miền Tây
Quá không hổ danh “mỹ tửu”, rượu Gò Đen hấp dẫn thực khách bởi hương vị đậm đà, chất men nồng kích thích mọi giác quan. Ai chưa quen thì nhâm nhi từ từ, còn đã quen rồi thì cứ nhấp từng ngụm mà thưởng thức.
Trải qua thăng trầm thời gian, hương vị rượu đế Gò Đen vẫn thơm ngon, nồng nàn và quyến rũ lòng người. Du khách đến Long An ai ai cũng muốn thưởng thức vài ngụm rồi mua về làm quà cho người thân và bạn bè.
Rượu Thốt Nốt – An Giang
Từ lâu rượu Thốt Nốt đã trở thành đặc sản nổi tiếng An Giang. Rượu thốt nốt đi vào lòng người dân bởi hương vị đậm đà, mộc mạc, dân dã. Chất men nhẹ kèm theo mùi hương thoang thoảng của thốt nốt tạo nên cảm giác thanh mát khi thưởng thức.
Rượu thốt nốt
Vị ngọt thanh của thốt nốt tạo nên vị ngọt nơi đầu lưỡi khi vừa chạm môi, xen lẫn chút vị chua phần hậu vị cùng độ cồn nhẹ tạo nên khoái cảm đặc biệt. Bạn vẫn có thể cảm nhận được hương thơm và vị của thốt nốt vô cùng rõ rệt dù đã trải qua quá trình lên men tự nhiên.
Du khách gần xa nếu có dịp đến trải nghiệm du lịch An Giang thì chớ vội về khi chưa kịp thưởng thức rượu thốt nốt đặc biệt trứ danh đặc sản An Giang nhé!
Rượu Sim – Phú Quốc
Có dịp đến với Phú Quốc – Kiên Giang, bạn không thể bỏ qua loại rượu đặc biệt này. Quá trình nấu rượu sim vô cùng công phu, sim được chọn để ủ là sim rừng, áp dụng phương pháp lên men thủ công cùng công nghệ hiện đại đã tạo nên một loại rượu sim có hương vị thơm ngon ấn tượng.
Rượu Sim – Rượu miền Tây nổi tiếng
Rượu Sim là đặc sản miền Tây được nhiều du khách lựa chọn làm quà sau mỗi chuyến du lịch. Không chỉ là món quà nổi tiếng, rượu Sim Phú Quốc còn có nhiều công dụng hữu ích như đối với sức khoẻ như:
- Kích thích tiêu hóa
- Giảm đau nhức
- Cải thiện tuần hoàn máu
- Chống lão hóa
- Giảm quá trình xơ vữa động mạch.
Rượu sen Đồng Tháp được nấu theo phương pháp cổ truyền từ xa xưa, sử dụng củ sen, hạt sen, tim sen và gạo nếp với cùng một loại men chiết xuất từ bột sen.
Rượu Sen Đồng Tháp
Ngoài dùng để uống, rượu Sen còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu sen Đồng Tháp có tác dụng làm giảm chứng hồi hộp, tiểu đêm, xuất tinh sớm, khí hư ở nữ giới và tỳ vị hư yếu. Uống khoảng 1-2 ly rượu sen mỗi ngày bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt.
Rượu Mận – Cần Thơ
Rượu mận đặc sản Cần Thơ còn nổi tiếng với tên gọi thương hiệu Rượu Mận Sáu Tia. Rượu mận cũng trải qua quá trình lên men như các loại rượu trái cây khác, điểm đặc biệt nằm ở hương vị của loại mận hồng đào đá trứ danh miền Tây. Những trái mận được hái, nghiền nhỏ rồi ủ mạch nha theo công thức đặc biệt của ông Sáu Tia.
Rượu mận 6 Tia
Rượu tuyệt đối không pha tạp chất, hóa chất phụ gia, cồn nên càng để lâu càng ngon mà không bị hư. Chén rượu mận tráng đục có vị ngọt thanh của mận và hương thơm đặc trưng dễ dàng mê hoặc người thưởng thức.
Rượu Nhãn – Bạc Liêu
Rượu long nhãn Bạc Liêu được làm từ những trái nhãn thơm ngon, hòa quyện với rượu nếp và các vị thuốc bắc tạo nên vị ngọt thanh rất riêng. Không chỉ là loại rượu nâng ly trong các buổi họp mặt, đây còn là thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe, không gây nhức đầu khi uống.
Rượu Nhãn – Rượu đặc sản miền Tây
Chất men nồng mang đến cho người uống cảm giác ấm áp khó tả. Đây cũng là thức uống được sử dụng trong các lễ, tế chính vì thế mà nó còn chứa đựng giá trị truyền thống.
Rượu trái Giác – Cà Mau
Rượu trái Giác là một loại rượu nổi tiếng được làm từ trái giác rừng nơi Đất Mũi – Cà Mau. Rượu sau khi lên men vẫn giữ được trọn vẹn những gì tinh túy nhất của trái giác rừng. Nếu uống nhiều rượu vào đêm hôm trước thì sáng hôm sau bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Nhưng với rượu trái giác thì khác, dù đêm qua bạn uống say tí bỉ thì sáng hôm sau thức dậy vẫn rất thoải mái, không hề đau đầu hay khó chịu.
Rượu trái Giác – Rượu đặc sản miền Tây
Ông bà ta có câu: “Khách tới nhà không trà cũng rượu”. Khi đến với Cà Mau, ngoài những giây phút hòa mình vào thiên nhiên, bạn còn được thưởng thức rượu trái giác – một đặc sản Cà Mau mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.
Rượu Xuân Thạnh – Trà Vinh
Rượu Xuân Thạnh là một trong 3 loại mỹ tửu nổi tiếng miền Tây. Rượu chủ yếu được làm từ gạo nếp truyền thống với 14 loại men rượu, 48 chủng nấm mốc và 35 chủng nấm men. Tất cả nguyên liệu được cho vào lọ đậy kín trong 3 ngày. Kế đến, người ta cho một lượng vừa đủ nước giếng làng Xuân Thạnh vào hũ rượu và ủ thêm 3 ngày.
Rượu Xuân Thạnh – Rượu đặc sản miền Tây
Sau đó đem chưng cất dưới ngọn lửa cháy đều. Trải qua quá trình lên men cầu kỳ, rượu Xuân Thạnh mang hương vị nồng nàn say đắm lòng người mà không loại rượu nào sánh được.
Lời kết
Còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên bạn bè, gia đình và cùng nhau nhâm nhi những ly rượu đặc sản miền Tây thơm ngon, độc đáo này?
https://phichatphac.com/ruou-mien-tay-noi-tieng.html