🌸🌼...Thứ 6... ngày 8/30/19 ...🌼🌸 ....
(2019-05-08, 10:13 AM)caothang Wrote: củ cải trắng nướng sẽ làm ngọt nước lèo , không cần nấu nhiều các rau củ khác . Các loại rau củ khác thì nấu vừa chín làm đồ bổi

Clap thì ra là lí do này

Reply
(2019-05-08, 01:07 PM)SugarBabe Wrote: Clap thì ra là lí do này

Bữa nào Tea thử mới đc Rolling-on-the-floor-laughing4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2019-05-08, 10:13 AM)caothang Wrote: củ cải trắng nướng sẽ làm ngọt nước lèo , không cần nấu nhiều các rau củ khác . Các loại rau củ khác thì nấu vừa chín làm đồ bổi

Thanks huynh CT chia sẽ Clap Thumbs-up4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2019-05-08, 10:03 AM)DinhT Wrote: Anh không biết làm đậu hủ Tea.  

Bỏ nhiều cà rốt rồi nước lèo có hơi bị ngọt không?   Rollin Rollin  Anh bị rồi nên biết.   Lol Lol  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Em định dùng soy milk làm đậu hủ, khi nào thành công em post. 

Em có bỏ đường phèn nên ko biết nc lèo ngọt vì cái gì Rollin Rolling-on-the-floor-laughing4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2019-05-08, 02:16 PM)TeaOla Wrote: Em định dùng soy milk làm đậu hủ, khi nào thành công em post. 

Em có bỏ đường phèn nên ko biết nc lèo ngọt vì cái gì Rollin Rolling-on-the-floor-laughing4


Nấu nước lèo chay thì không cần bỏ đường.  Nước ngọt ra từ củ cải, cà rốt, củ sắn, và bắp Tea thấy chưa đủ ngọt hả?  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
(2019-05-08, 02:59 PM)DinhT Wrote: Nấu nước lèo chay thì không cần bỏ đường.  Nước ngọt ra từ củ cải, cà rốt, củ sắn, và bắp Tea thấy chưa đủ ngọt hả?  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Em không biết nữa Rolling-on-the-floor-laughing4 , lần sau em ko bỏ đường phèn ra sao, hầu như em rất ít dùng regular sugar để nấu nc lèo.

Anh có cho muối khi nấu ko?, còn bột niêm?.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2019-05-08, 03:46 PM)TeaOla Wrote: Em không biết nữa Rolling-on-the-floor-laughing4 , lần sau em ko bỏ đường phèn ra sao, hầu như em rất ít dùng regular sugar để nấu nc lèo.

Anh có cho muối khi nấu ko?, còn bột niêm?.

Nước lèo chay thì anh nêm với muối và bột nêm.

Nước lèo mặn thì anh dùng muối và đường phèn.

Nước lèo chay + mặn thì chỉ muối.

Và trước khi ăn tuỳ theo chay hay mặn mà anh thêm tí nước tương hay nước mắm.

Edit: thiếu 1 thứ nữa, ngoài nước mắm ra anh còn cho vô thêm gần 1 muỗng cafe bột ngọt nữa cho 1 nồi nước lèo cho khoảng 12-15 tô. Lol Lol
Reply
(2019-05-08, 05:43 PM)DinhT Wrote: Nước lèo chay thì anh nêm với muối và bột nêm.

Nước lèo mặn thì anh dùng muối và đường phèn.

Nước lèo chay + mặn thì chỉ muối.

Và trước khi ăn tuỳ theo chay hay mặn mà anh thêm tí nước tương hay nước mắm.

Edit: thiếu 1 thứ nữa, ngoài nước mắm ra anh còn cho vô thêm gần 1 muỗng cafe bột ngọt nữa cho 1 nồi nước lèo cho khoảng 12-15 tô.  Lol Lol

Thanks anh đã chia sẽ.

Cuối cùng anh cũng thêm bột ngọt Lol Lol  
Bên em họ bán neck bone ko à, trời loại này mở ra nhiều lắm.
Xương heo phải đi chợ mễ mới có.
Mỗi lần em đi chợ ít nhất cũng 3 cái, về nhà oải luôn, hết sức nấu.
 
Nên giờ em thích nấu nc lèo chay, chay hay mặn điều dùng đc hết Thumbs-up4 :full-moon-with-face4:
Nc lèo có rau biển khô, cái mùi đặc đà hơn, anh thử xem sao Biggrin
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2019-05-08, 08:04 PM)TeaOla Wrote: Thanks anh đã chia sẽ.

Cuối cùng anh cũng thêm bột ngọt Lol Lol  
Bên em họ bán neck bone ko à, trời loại này mở ra nhiều lắm.
Xương heo phải đi chợ mễ mới có.
Mỗi lần em đi chợ ít nhất cũng 3 cái, về nhà oải luôn, hết sức nấu.
 
Nên giờ em thích nấu nc lèo chay, chay hay mặn điều dùng đc hết Thumbs-up4 :full-moon-with-face4:
Nc lèo có rau biển khô, cái mùi đặc đà hơn, anh thử xem sao Biggrin

Tea,

Từ bên VN nhà anh đã dùng bột ngọt cho tới khi bột nêm ra đời.  Sau này đọc nhiều articles thì cũng không biết sự thật như bột nào hại hơn bột nào nên anh dùng cả 2 bột luôn.  Rollin Rollin  Công dụng của bọt ngọt là để trung hoà đường và muối nên dùng là vậy.  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Bên anh thì chợ giờ khá nhiều, Á Châu hay Mỹ đều có xương bò và xương heo hết.  Tuy nhiên, từ ngày anh nấu nước lèo chay ra thấy cũng kha khá nên dù có nấu mặn anh cũng thêm củ quả luôn.

Rau biển khô là gelp phải không? (see link below)  Tea nghĩ nếu mình dùng nước lèo chay để nấu bún bò, mì, hay phở mà bỏ rau biển khô vô có được không?  

https://www.amazon.com/s?k=kelp+dried&hv...hm17ig5d_e
Reply
(2019-05-08, 08:31 PM)DinhT Wrote: Tea,

Từ bên VN nhà anh đã dùng bột ngọt cho tới khi bột nêm ra đời.  Sau này đọc nhiều articles thì cũng không biết sự thật như bột nào hại hơn bột nào nên anh dùng cả 2 bột luôn.  Rollin Rollin  Công dụng của bọt ngọt là để trung hoà đường và muối nên dùng là vậy.  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Bên anh thì chợ giờ khá nhiều, Á Châu hay Mỹ đều có xương bò và xương heo hết.  Tuy nhiên, từ ngày anh nấu nước lèo chay ra thấy cũng kha khá nên dù có nấu mặn anh cũng thêm củ quả luôn.

Rau biển khô là gelp phải không? (see link below)  Tea nghĩ nếu mình dùng nước lèo chay để nấu bún bò, mì, hay phở mà bỏ rau biển khô vô có được không?  

https://www.amazon.com/s?k=kelp+dried&hv...hm17ig5d_e

Ở nhà má em cũng dấu hủ bột ngọt chổ bí mật, vì nhà em ko thích dùng bột ngọt, em biết má em vẫn xài, mà xài ít Rolling-on-the-floor-laughing4. Đúng là niêm niếm làm sao, có chút bột ngọt vào là thấy ngon hẳn Lol.
Em dùng “bột niêm”, thì cũng là một dạng bột ngọt mả thôi Rolling-on-the-floor-laughing4

Em dùng Korean dried kelp, loại tản lớn, nấu nồi lớn anh chỉ cần dùng một miếng lớn cỡ 1 bàn tay, kelp nở ra lớn lắm. Rữa sơ qua nước lạnh là dùng đc rồi.
https://www.amazon.com/ROM-AMERICA-Korea...way&sr=8-1

Em nghĩ kelp có mùi vị của biển, nên nước lèo như hủ tiếu/mì, wonton hơn là dùng nấu phở hay bbh anh. Giống dạng như xá bấu làm cho nc ngọt vậy.
Anh mua thử dùng 1 lần xem sao :full-moon-with-face4:.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2019-05-09, 03:03 AM)TeaOla Wrote: Em dùng Korean dried kelp, loại tản lớn, nấu nồi lớn anh chỉ cần dùng một miếng lớn cỡ 1 bàn tay, kelp nở ra lớn lắm. Rữa sơ qua nước lạnh là dùng đc rồi.
https://www.amazon.com/ROM-AMERICA-Korea...way&sr=8-1

Em nghĩ kelp có mùi vị của biển, nên nước lèo như hủ tiếu/mì, wonton hơn là dùng nấu phở hay bbh anh. Giống dạng như xá bấu làm cho nc ngọt vậy.
Anh mua thử dùng 1 lần xem sao :full-moon-with-face4:.

Mới ordered.   Rollin Rollin

Nấu miso soup cũng được.   :dance: :dance:
Reply
Thứ 7 & chủ nhật ngày 5/18 - 5/19/19 là 14 & 15 tháng 4 âm lịch....
nhắc ACE ai muốn ăn chay thì nhớ nha
Cheer Cheer
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
Phố VB này ăn chay khá giỏi! Thumbs-up4 - KD
"Sáng nay thức dậy choàng thêm áo
Vũ trụ muôn đời vẫn mới tinh".
Reply
Chiều CN này anh không ăn lẩu nữa Tea, thứ 2 ăn cũng được. Rollin Rollin Chắc chiên tofu xã ớt theo cách này, nhìn thấy ngon. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
https://www.youtube.com/watch?time_conti...AQ-GNkEZLo

Canh thì chọn #3 (canh bắp cải cuộn chay) trong link dưới đây:
https://2monngonmoingay.com/13194.html

(2019-05-16, 07:10 PM)TeaOla Wrote: Thứ 7 & chủ nhật ngày 5/18 - 5/19/19 là 14 & 15 tháng 4 âm lịch....
nhắc ACE ai muốn ăn chay thì nhớ nha
Cheer Cheer
Reply
(2019-05-16, 08:11 PM)Khuyết Danh Wrote: Phố VB này ăn chay khá giỏi!  Thumbs-up4  - KD
Hello
Lâu lâu Tea mới thấy nick này log in.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply