2019-04-21, 02:14 PM
Khô bò mới ra lò
|
2019-04-21, 06:06 PM
Nhìn ngon nha Cho mình vài miếng ăn mới đủ
2019-04-21, 06:23 PM
(2019-04-21, 06:11 PM)Bella Wrote: Nhìn ngon, nhưng thấy ớt nhiều quá hơi sợ! Sợ bị vậy nè => :loudly-crying-face4: :chay: :chay: Nhìn vậy thôi chớ không có cay. Mỗi lần nấu phở bò chắc chạy vô Costco mua 1 vĩ thịt (Costco pack 1 vĩ tới 2 miếng), 1 miếng làm tái và 1 miếng làm khô bò và sẽ bỏ nhiều ớt hơn ăn cho đã.
2019-04-21, 06:38 PM
(2019-04-21, 06:28 PM)Bella Wrote: Người ta nói đàn bà ăn ớt nhiều thì hay ghen và khó chịu lắm, còn đàn ông thì tánh khí rất cộc cằn và thô lổ....Anh DinhT là đàn ông có vậy không? :chay: :chay: :chay: :chay: :chay:Anh cũng không phải ăn cay lắm (nói thiệt). Không có hình minh hoạ nhưng dùng eye round, top round hay bottom round cho món khô bò đều được cả. Anh dùng eye round.
2019-04-21, 07:43 PM
Hôm nay nhà anh ăn tiệc BD lớn quá Khô bò thì nhìn quá hẩp dẩn...em sẽ bỏ vô MLMA
2019-04-21, 08:01 PM
New Year và birthday anh hết ham rồi.
Khô bò, yes, lần này làm ra khá hài lòng và chắc chắn sẽ làm nữa. Còn CT này là của chị DF, chỉ viết cho nick Tucan, anh tình cờ đọc thấy và saved lại. Edit: Nếu SB có làm thì anh nghĩ mình nấu đường cho tan ra thì dễ thấm tháp hơn. Sẳn xoong đó nên anh nấu gia vị luôn. ****** Khô bò, khô bê Dee làm vậy nè Tucan: 2 lbs beef chuck hay bottom round Slow cook for 4 hours Đem ra lột hết mỡ và gân Dùng dao xé miếng mỏng bảng to Ướp gia vị: Lemongrass: 30 g Curry powder: 10 g Dried Thai chili flakes: 10 g Garlic powder: 5 g Onion powder: 5 g Black pepper: 1 tsp (cái này khó cân, có khi nó nhẹ quá cân không nhảy luôn nên Dee dùng muỗng) Salt: 11 g Curing salt: .5 tsp Oyster sauce: 15 g Cooking wine: 6 g Brown sugar: 70 g Dee cho thịt và gia vị vào bọc, trộn đều, cho vô tủ lanh để qua đêm Miếng nào hơi dày thì đặp dẹp dẹp cho thấm gia vị Hôm sau đem sấy 3-4 tiếng trong dehydrator Mới sấy xong nó hơi giòn giòn Bỏ bịch ziploc, cất tủ lạnh, hôm sau nó mềm dài ngon hơn Dee không bỏ ngủ vị hương, nhưng thấy có nhiều người bỏ nó đó tucan (2019-04-21, 07:43 PM)SugarBabe Wrote:
2019-04-21, 08:05 PM
Cám ơn anh for the recipe ...nhìn khô bò quá là ngon..so Pro luôn
Curing salt- anh xài luôn hã? Có bỏ món nào ra ko anh...?
2019-04-21, 08:12 PM
2019-04-21, 08:16 PM
DinhT, Anh
không nghĩ là làm khô bò lại công phu như vậy, và nhiều nguyên liệu để ướp. nhưng rồi chắc làm xong ăn thơm, dai và cay ha.
Xa Quê Hương, nhớ Mẹ hiền
Xa Tổ Quốc, Cha ơi Cha
2019-04-21, 08:30 PM
GM,
Cái này D không phải nổ đâu, mình lại không ngờ khô bò làm dễ và đơn giản như vậy. Trước đây mỗi lần đi Cali là tìm tiệm vua khô bò để mua, giờ tự làm luôn. Mới sấy xong thì ăn nó dòn chớ không dai. Thịt đã xắt mỏng thì nó cũng sẽ không dai. Chắc là anh GM chưa ăn khô bò VN rồi, khô bò Mỹ mới là dai. (2019-04-21, 08:16 PM)goimi Wrote: DinhT, Anh
2019-04-22, 10:10 AM
DinhT,
Khô bò ngon quá nhưng nhà Mm không có cái dehydrator, không biết làm bằng oven nhỏ được không?
2019-04-22, 10:45 AM
2019-04-22, 10:49 AM
(2019-04-22, 10:10 AM)Mimo Wrote: DinhT, Trong walmart bán 1 cái khoảng <$50, chị mua về sấy hồng hay táo cũng đc. Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
2019-04-22, 10:51 AM
anh DinhT
khô bò hình giống như loại bán ở ngoài, lần đầu anh làm phải ko?. Vậy thành công quá rồi Loại giòn em mua mắc hơn loại thường, giòn ăn ngon hơn😍 Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
2019-04-22, 11:31 AM
Tea,
Đã làm nhiều lần nhưng lần này là bắt mắt nhất. Lúc trước: Xắt tay (miếng to miếng nhỏ), ướp gia vị (không cân đo), xào (bò bị xăn và cong lại), và sau cùng là sấy. Giờ: Luộc với lửa nhỏ cho nguyên tản thịt, dùng máy xắt (độ dày rất đều), ướp gia vị (đo cân lượng đàng hoàng), và sau cùng là sấy. Tóm lại, vài thay đổi mà từ hình thức cho tới chất lượng thấy khá hơn nhiều. Có lẻ mắc hơn vì khi sấy dòn thì thịt nhẹ bớt hơn ha. (2019-04-22, 10:51 AM)TeaOla Wrote: anh DinhT |
« Next Oldest | Next Newest »
|