2018-11-04, 10:05 PM
Hỏi: cách pha bột làm bánh xèo
|
2018-11-05, 10:41 AM
(2018-11-04, 11:59 AM)DinhT Wrote: Hồi nào giờ nhà mình toàn là mua bột pha sẳn không hà nhưng giờ hết rồi nên phải tự pha chế. Cho hỏi tỉ lệ bột và nước là bao nhiêu? Ngoài bột gạo ra ACE có trộn thêm bột gì khác không? DinhT, SB...nghe chị bạn nói giờ chị tự làm bột tại nhà luôn. Nghĩa là ngâm gạo rồi xay ra luôn...Có ai thử chưa...???
2018-11-05, 10:59 AM
(2018-11-05, 10:41 AM)Mimo Wrote: DinhT, SB...nghe chị bạn nói giờ chị tự làm bột tại nhà luôn. Có chị Nhiều members làm qua rồi chị Vitamix xay cái gì cũng nhuyễn hết....
2018-11-05, 11:57 AM
MM: Bên VF có NTD đã tự xay bột để đổ bánh xèo. Theo she nói rất đáng công là vì chiên ra ăn ngon hơn nhiều. Có dịp D sẽ thử quá.
@SB: Về vụ xâm da heo, SB có nghĩ mình nên cover da để tránh da bị quá khô thành chai trong lúc nướng cho thịt chín không? Chỉ mở ra trong lúc broil thôi! What do you think? (2018-11-05, 10:41 AM)Mimo Wrote: DinhT, SB...nghe chị bạn nói giờ chị tự làm bột tại nhà luôn.
2018-11-05, 12:09 PM
(2018-11-05, 11:57 AM)DinhT Wrote: MM: Bên VF có NTD đã tự xay bột để đổ bánh xèo. Theo she nói rất đáng công là vì chiên ra ăn ngon hơn nhiều. Có dịp D sẽ thử quá. Em cũng ko biết anh.... Nếu cover da thì da sẽ bị sweat...em nghĩ ko nên... Bake 1- có bị thể để da facing down cho 15-20 min Xâm da cho ra oil Bake lần 2- skin up cho da pop Xong broil cho da nỗ điều....
2018-11-05, 12:14 PM
(2018-11-05, 10:41 AM)Mimo Wrote: DinhT, SB...nghe chị bạn nói giờ chị tự làm bột tại nhà luôn. Cái này DF xay gạo làm nè Mimo, bột ra dẽo, dễ dính răng, nên DF cho thêm bread crumb vô xay chung
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-05, 12:33 PM
2018-11-05, 12:37 PM
(2018-11-05, 12:33 PM)Chân Nguyệt Wrote: Sis lấy gạo gì xoay vậy... Mình lấy gạo củ và của Mỹ mới làm bánh bò được, để thử làm bánh xèo cho biết ra sao DF thấy gạo 3 ông Địa thì ra quá dẽo, ăn mắc răng Dùng gạo cũ của Mỹ như Chân Nguyệt nói, ra bánh giòn hơn
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-05, 12:41 PM
Anh xem rất nhiều clips trên mạng, thấy họ làm sao cũng dòn dù ngay cả ý kiến ý cò (aka ...bí quyết) trái ngược hẳn. Anh nướng lúc được lúc không dù là căn bản cũng giống nhau thôi hà, có thể không phải là do tay nghề còn kém mà là lứa da heo đó quá già nên bị failed chăng!?
Anyway, giữa 2 cách "xâm -> nướng cho thịt chín -> broil cho da phồng" và "nướng cho thịt chín" ->xâm -> broil thì anh cảm thấy cách SB hay hơn. (Make sense thôi, xâm trước thì mỡ từ dưới da trào lên làm da bị chai). You are so thoughtful and talented!!! (2018-11-05, 12:09 PM)SugarBabe Wrote: Em cũng ko biết anh....
2018-11-05, 12:57 PM
SB, DinhT, Chị CN, DF...
Tại mm thấy bột mua sẵn không biết họ làm bằng gạo gì và họ để bao lâu, đến khi mình mua về lại để quên thời gian rồi mới làm nên nghĩ chắc có cách nào làm ít thôi mỗi lần đủ cho gd thôi.... Chị DF, vậy là quá trình làm ra sao...như ngâm gao bao lâu, gạo ướt quá sao xay, à, có phải dùng cái máy xay cà phê... Bánh xèo của DinhT và chị DF đều rất ngon...
2018-11-05, 12:58 PM
(2018-11-05, 12:41 PM)DinhT Wrote: Anh xem rất nhiều clips trên mạng, thấy họ làm sao cũng dòn dù ngay cả ý kiến ý cò (aka ...bí quyết) trái ngược hẳn. Anh nướng lúc được lúc không dù là căn bản cũng giống nhau thôi hà, có thể không phải là do tay nghề còn kém mà là lứa da heo đó quá già nên bị failed chăng!? Chị thì thích cách này: Rửa (dĩ nhiên) Luộc phần da, và chích da Khứa, ướp gia vị phần thịt, phết dấm baking soda phần da Đem bỏ tủ lạnh 48 tiếng, phần da lên trên, không đậy Xong đem nuớng cho chín hẳn, thích mềm hơn tí thì để lâu hơn Sau đó broil Lý do: Luộc xong da mềm đều (hơn nướng), châm dễ Sạch sẽ không dính da vị trên tay Never failed
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-05, 01:02 PM
(2018-11-05, 12:57 PM)Mimo Wrote: SB, DinhT, Chị CN, DF... DF làm bánh đó cũng cả năm rồi đó Mimo, có chia sẻ bên VF Chị nhớ là chị ngâm gạo qua đêm Hôm sau bỏ nước, cho gạo vào blender, cho nước sấp sấp thôi Bấm 2 phút Cho ngâm đó 1 tiếng nếu muốn mềm nữa, không thì bấm cho mịn luôn Bấm vài 3 phút cho mịn rồi chỉnh nước (bỏ cốt dừa thì bớt nước lại) Xong nêm muối, bột nghệ, hành lá và đem đi chiên Bột không quá lỏng hoặc quá đặc, lúc đó không có lấy số lượng mà chỉ nhắm chừng thôi Mimo Ít nữa rảnh sẽ làm lại chính xác hơn
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-05, 01:18 PM
(2018-11-05, 01:02 PM)DesertFlower Wrote: DF làm bánh đó cũng cả năm rồi đó Mimo, có chia sẻ bên VF Vậy cũng tiện quá, mm tưởng xay lúc khô, hôm nào thử...Thanks :rose4: Nói ra mm cũng ráng ủng hộ gạo VN nhưng có lần mua về 1 bao ăn thử mới thấy là bên VN họ xay quá kỹ, gạo trắng bóc và hột gạo bị nhỏ lại...ăn không ngon như gạo Jasmin của Thái (mặc dù rẻ hơn gạo Thái nữa) nên rốt cuộc lòng yêu nước bị lung lay
2018-11-05, 01:24 PM
(2018-11-05, 01:18 PM)Mimo Wrote: Vậy cũng tiện quá, mm tưởng xay lúc khô, hôm nào thử...Thanks :rose4: DF thích gạo thơm, nên gạo nào thơm dẽo là có mặt DF Chắc người nào của đó, VN nhỏ con, trồng ra hột gạo nhỏ
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-05, 01:29 PM
chắc từ đây phong trào bánh xèo đi lên
thứ 5 và thứ 6 mình nghĩ làm sẽ đổ 1 vài bánh xèo và bánh khọt :face-with-tears-of-joy4: |
« Next Oldest | Next Newest »
|