CHƯƠNG TRÌNH "SẮC MÀU THU ĐÔNG 2020"
(2020-11-21, 06:34 PM)Đạn Nguyên. Wrote: Trả lời luôn cho khỏi mắc công đoán, một dãy số hơi khó.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Hai (2) người cùng làm một (1) chuyện thì sau năm (5) tuần sẽ biết kết quả, chín (9) tháng sau sẽ có thêm người thứ ba (3).

Hợp lý không?. Còn nhiều câu đố hại não khác nhưng không dám đăng lên đố vì ở đây ai cũng lớn hết rồi. 

Becuoi

Trời, câu giải đáp kiểu này thì già 8-9 chục tuổi cũng giải không ra huống chi là đứa bé còn ngây thơ vô số tội như ....Tui ngheng anh Đạn!!!!! Becuoi Becuoi Becuoi Becuoi Becuoi Becuoi Becuoi
Reply
(2020-11-21, 06:34 PM)Đạn Nguyên. Wrote: Trả lời luôn cho khỏi mắc công đoán, một dãy số hơi khó.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Hai (2) người cùng làm một (1) chuyện thì sau năm (5) tuần sẽ biết kết quả, chín (9) tháng sau sẽ có thêm người thứ ba (3).

Hợp lý không?. Còn nhiều câu đố hại não khác nhưng không dám đăng lên đố vì ở đây ai cũng lớn hết rồi. 

Becuoi

Đầu óc trẻ thơ nào mà giải được câu này thì chắc "bé" này hay lang thang vô những trang người lớn.  Grinning-face-with-smiling-eyes4
Reply
Đố đồ ăn nha các bạn.  Jay tự nhận là chuyên gia nấu những đồ rất nhanh và gọn một chiếc nồi, như trứng luộc chẳng hạn  Shy

Hôm qua thèm bánh gì có mùi lá chuối như bánh nậm, bánh giò, mà thấy mất công quá.  Jay chế ra bánh này.  Một phần bột gạo, hai phần nước, muối, hành phi, tí dầu olive, nấu bột như làm bánh giò/bánh nậm; lót lá chuối trong cái steam basket, đổ bột lên lá chuối, hấp khoảng 30 phút.  Voila, ăn với tôm khô Lousinana rang lên ướp với nước nắm sống.  Rất là đậm đà hương vị quê hương.

Đố các bạn bánh này giống bánh gì nhất?  Grinning-face-with-smiling-eyes4

[Image: Banhgi.jpg]
Reply
(2020-11-21, 06:56 PM)JayM Wrote: Đố các bạn bánh này giống bánh gì nhất?  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Chắc giống bánh đúc hả Jay ?
Reply
(2020-11-21, 06:56 PM)JayM Wrote: Đố đồ ăn nha các bạn.  Jay tự nhận là chuyên gia nấu những đồ rất nhanh và gọn một chiếc nồi, như trứng luộc chẳng hạn  Shy

Hôm qua thèm bánh gì có mùi lá chuối như bánh nậm, bánh giò, mà thấy mất công quá.  Jay chế ra bánh này.  Một phần bột gạo, hai phần nước, muối, hành phi, tí dầu olive, nấu bột như làm bánh giò/bánh nậm; lót lá chuối trong cái steam basket, đổ bột lên lá chuối, hấp khoảng 30 phút.  Voila, ăn với tôm khô Lousinana rang lên ướp với nước nắm sống.  Rất là đậm đà hương vị quê hương.

Đố các bạn bánh này giống bánh gì nhất?  Grinning-face-with-smiling-eyes4

[Image: Banhgi.jpg]

Nếu hỏi bánh thôi thì mình nói giống bánh ướt đó Jay, nhưng đọc lại cách Jay làm thì mình lại nghĩ tới bánh đúc mặn liền!!!!!!! Grinning-face-with-smiling-eyes4
Reply
JayM


Bánh đúc  Thumbs-up4

Reply
(2020-11-21, 06:59 PM)Dược Tuệ Wrote: Chắc giống bánh đúc hả Jay ?

Đúng rồi đó bạn Dược Tuệ.  Clap  Jay kêu chị khoe đồ ăn, chị nói giống như bánh đúc.  Jay nhơ là lúc ở VN, Mẹ làm bánh đúc có bỏ vôi, nên Jay không nghĩ tới bánh đúc.

(2020-11-21, 07:01 PM)Vân Nương Wrote: Nếu hỏi bánh thôi thì mình nói giống bánh ướt đó Jay, nhưng đọc lại cách Jay làm thì mình lại nghĩ tới bánh đúc mặn liền!!!!!!! Grinning-face-with-smiling-eyes4

Bánh đúc mặn đó nàng, tảng bột dày khoảng 2 inches lựng. :)  Không biết ăn với mắm tôm có ngon hơn nước mắm không nữa.
Reply
(2020-11-21, 07:12 PM)JayM Wrote: Đúng rồi đó bạn Dược Tuệ.  Clap  Jay kêu chị khoe đồ ăn, chị nói giống như bánh đúc.  Jay nhơ là lúc ở VN, Mẹ làm bánh đúc có bỏ vôi, nên Jay không nghĩ tới bánh đúc.


Bánh đúc mặn đó nàng, tảng bột dày khoảng 2 inches lựng. :)  Không biết ăn với mắm tôm có ngon hơn nước mắm không nữa.

JayM nói tự nhiên thèm bánh đúc. Nhớ hồi xưa nhà nấu thấy có vôi và tóp mỡ. Ngày xưa ăn thấy ngon nhưng bây giờ ngồi nghĩ lại thấy bánh đúc đâu có cái gì ở trỏng nên bây giờ ăn lại không biết có còn thấy ngon như ngày xưa cũ hay không?
Xin cho bốn mùa đất trời lặng gió ... ... từng giọt sương thu yêu em thật thà (TCS)
Reply
(2020-11-21, 07:12 PM)JayM Wrote: Đúng rồi đó bạn Dược Tuệ.  Clap  Jay kêu chị khoe đồ ăn, chị nói giống như bánh đúc.  Jay nhơ là lúc ở VN, Mẹ làm bánh đúc có bỏ vôi, nên Jay không nghĩ tới bánh đúc.

Bánh đúc mặn đó nàng, tảng bột dày khoảng 2 inches lựng. :)  Không biết ăn với mắm tôm có ngon hơn nước mắm không nữa.

Bánh đúc ngon hay dở tùy thuộc nước vôi. Nếu pha loãng hay đậm thì cũng khg ngon. Có một số người cũng ăn bánh đúc với tương nữa.
Reply
(2020-11-21, 07:28 PM)Dược Tuệ Wrote: Bánh đúc ngon hay dở tùy thuộc nước vôi. Nếu pha loãng hay đậm thì cũng khg ngon. Có một số người cũng ăn bánh đúc với tương nữa.

Bánh đúc mặn mà có bỏ nước vôi nữa sao? Lan tưởng chỉ bánh đúc ngọt có để lá dứa ăn với nước cốt dừa thắng mới cần sự dòn và dai người ta mới xài tới nước vôi đó anh DT!. Suytu Suytu Suytu
Reply
(2020-11-20, 10:08 PM)SugarBabe Wrote: Coi trái cây nhà mình nè  Lol

Nhà ai có nhiều hơn mình không? Ai không khoe thì sẽ không tin đó nha  Lol 


[Image: PXL-20201121-025506569.jpg]




[Image: PXL-20201118-201427039.jpg]


Mấy anh chắc cũng ăn nhiều trái cây nè phải không?
🤭

[Image: Photo-Grid-1605927535298.jpg]



...




SB có nhiều trái cây tươi ngon quá, sao hông thấy xoài ha! Dulan thích ăn xoài giòn giòn, chua ngọt đó SB!

...


Dulan khênh dĩa lựu đỏ đẹp của TT về đây luôn nha!
(TT chụp hình đẹp, có bình hoa mùa thu dễ thương  Tulip4 )

[Image: 44-D85-B87-DA84-457-F-9788-F343-E2626-CA7.jpg]



...

Xôi vị của TT có bình hoa trắng hồng xinh xinh nữa, dulan thích xôi vị thơm thơm, làm nhớ quê nhà quá!

[Image: 349-F761-D-768-D-42-FB-8-DCD-2389088-E60-DA.jpg]


...


Bánh đúc của JayM nhìn đơn giản mà ngon quá  [Image: tulip4.png]



...

Hello cả nhà

...
Reply
(2020-11-21, 07:40 PM)Vân Nương Wrote: Bánh đúc mặn mà có bỏ nước vôi nữa sao? Lan tưởng chỉ bánh đúc ngọt có để lá dứa ăn với nước cốt dừa thắng mới cần sự dòn và dai người ta mới xài tới nước vôi đó anh DT!. Suytu Suytu Suytu

Bánh đúc mặn hay ngọt đều cần nước vôi chứ Lan.
Reply
(2020-11-21, 07:46 PM)Dược Tuệ Wrote: Bánh đúc mặn hay ngọt đều cần nước vôi chứ Lan.

cái này Lan không biết thiệt đó anh...Nhớ ngày xưa Mẹ làm chỉ có bột gạo, gia vị với củ cải xắt sợi cộng thêm tôm bằm hơi nhỏ hấp xong thì ăn chung với rau giá và nước mắm chua ngọt thôi hà anh...Chắc lúc đó còn nhỏ không biết có nước vôi và tưởng là kiểu nhà quê có gì làm nấy nên Lan không biết vụ nước vôi này đó anh!  Grinning-face-with-smiling-eyes4
Reply
(2020-11-21, 07:24 PM)lãng Wrote: JayM nói tự nhiên thèm bánh đúc. Nhớ hồi xưa nhà nấu thấy có vôi và tóp mỡ. Ngày xưa ăn thấy ngon nhưng bây giờ ngồi nghĩ lại thấy bánh đúc đâu có cái gì ở trỏng nên bây giờ ăn lại không biết có còn thấy ngon như ngày xưa cũ hay không?

Bạn Lãng, mùi vôi làm cho bánh đúc có cái hương vị đặc biệt, chứ bột pha với nước thì thấy quá đơn giản.  Jay ăn với tôm khô hoặc tôm tươi rang muối đều ngon.  Nếu siêng thì xay tôm khô làm tôm chấy ăn như bánh nậm.
Reply
Cho hỏi, nước vôi là nước gì ta?. Phải loại vôi dùng để quét tường hay vôi dùng để ăn trầu của mấy bà già trầu ngày xưa không vậy?.  Confused

Nhìn dĩa bánh đúc chợt nhớ đến câu, Mấy đời bánh đúc có xương, Mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng.

Lại thắc mắc tiếp, tại sao lại gọi vợ kế của chồng là mẹ ghẻ?. Chả  lẽ bà nào bà nấy có ghẻ đầy mình sao há?. 

Suytu
Love is now or never...
Reply