Posts: 2,374
Threads: 120
Likes Received: 28 in 15 posts
Likes Given: 1
Joined: May 2020
Reputation:
40
(2020-08-30, 11:59 AM)AV\s Wrote: Đổ bánh bèo, bánh ướt, bột lọc, bánh cuốn gì cũng gần giống nguyên tắc mà... Nhưng món ăn VN phiền cái là phải làm gia vị.... mỗi cái riêng biệt thì hơi mắc công chít
Tui làm ăn để trả thù thời gian qua thèm gia vị của người Việt đó. Chứ tối ngày cheese, bơ, pizza, khoai lan không thì chịu hỏng có thấu.
Cheese riết cái bụng óc nóc như cái mả tiều đó nghen
Biết sao hông ngán cái vụ lỉnh kỉnh chén nhỏ chén lớn.
Hôm nay đi kiếm honey về ngâm gừng.nghe nói uống mua lạnh tốt
Nước mắm cho các loại bánh là phải làm lạt, ngọt có thể húp như canh mà hương vị vẫn là nước mắm, tùy theo món thì không pha chua, vì khi bỏ đồ chua vô nó sẽ..... CHUA
Mình lấy nước luộc tôm để làm, cho nên.... Húp thoải mái...
(2020-08-30, 12:03 PM)Hải đăng Wrote: Cheese riết cái bụng óc nóc như cái mả tiều đó nghen
Biết sao hông ngán cái vụ lỉnh kỉnh chén nhỏ chén lớn.
Hôm nay đi kiếm honey về ngâm gừng.nghe nói uống mua lạnh tốt
Gừng có tác dụng trực tiếp hay, như là pha trong trà thì ấm bụng, chà vào lòng bàn chân thì ấm người như tỏi, nhưng ngoài gừng thì trồng xã và rau huống lủi nhiều, làm tinh dầu để xài ăn, uống, hữi đều tốt hết.
Xã, ớt tui làm 1/5 số thu hoạch thì ăn 2, 3 năm cũng hỏng hết. Còn phải làm ớt khô, ớt bột, ớt xá tế, xã bầm cho bà con ăn phụ.
Năm nay công chuyện xa nhà, nhưng bây giờ về thì là mùa thu hoạch nè... Rồi bắt đầu rải hột cải, rau ngò, trồng tỏi cho mùa đông
Posts: 2,374
Threads: 120
Likes Received: 28 in 15 posts
Likes Given: 1
Joined: May 2020
Reputation:
40
AV'sNước mắm cho các loại bánh là phải làm lạt, ngọt có thể húp như canh mà hương vị vẫn là nước mắm, tùy theo món thì không pha chua, vì khi bỏ đồ chua vô nó sẽ..... CHUA
Mình lấy nước luộc tôm để làm, cho nên.... Húp thoải mái...
Nước luộc tôm làm nước mắm rất ngon nhưng trời nắng để ở ngoài kg tốt nha đại ca
Nghe nói thì đại ca rành nấu ăn lắm 👍
(2020-08-30, 12:17 PM)Hải đăng Wrote: Nước luộc tôm làm nước mắm rất ngon nhưng trời nắng để ở ngoài kg tốt nha đại ca
Nghe nói thì đại ca rành nấu ăn lắm 👍
Làm ăn cho 1, 2 ngày thôi mà... Thấy nhiều người làm nước mắm bỏ vô hủ, để tủ lạnh, nhưng tui thích làm mới thôi, vì mỗi món thì cách làm nước mắm khác nhau.... Lượng calories và protein trong nước mắm sẽ breakdown tạo thành chất không tốt nếu để lâu.
Posts: 2,374
Threads: 120
Likes Received: 28 in 15 posts
Likes Given: 1
Joined: May 2020
Reputation:
40
(2020-08-30, 12:22 PM)AV\s Wrote: Làm ăn cho 1, 2 ngày thôi mà... Thấy nhiều người làm nước mắm bỏ vô hủ, để tủ lạnh, nhưng tui thích làm mới thôi, vì mỗi món thì cách làm nước mắm khác nhau.... Lượng calories và protein trong nước mắm sẽ breakdown tạo thành chất không tốt nếu để lâu.
Ừ đúng
Nước mắm cơm tấm khác với nước mắm bánh bèo
Nhưng trời nắng nóng để chổ mát
Tui cũng kg thích nước mắm để tủ lạnh pha khi nào cần an thôi
👍
Giờ chạy đi mua mật ong tí nha
Nghe vụ trong xã thay ham quá đại ca
See ya
Posts: 803
Threads: 7
Likes Received: 103 in 42 posts
Likes Given: 44
Joined: Jun 2020
Reputation:
40
(2020-08-30, 12:00 PM)Hải đăng Wrote: Anh Hai nói đúng
Nước mắm là linh hồn của bánh bèo
Anh Hai khỏe hả anh Hai ?
Anh Hai ăn cái chi cho buổi sáng ?
Sáng nay anh hai ăn bagels với cream cheese và mứt dâu, uống cà phê đen hưởng buổi sáng thật đẹp và trong lành. Hì hì...hì hì. Còn em HĐ có mục gì hôm nai không?
Posts: 2,374
Threads: 120
Likes Received: 28 in 15 posts
Likes Given: 1
Joined: May 2020
Reputation:
40
Mua được mật ong rồi
Ông AVs vô coi nè
Korean goguchang chicken cay té khói
Món này ăn cơm ngon
fifth third atm near me
Posts: 2,374
Threads: 120
Likes Received: 28 in 15 posts
Likes Given: 1
Joined: May 2020
Reputation:
40
Gừng moi bằm xong phơi tí xíu rồi ngâm mật ong
upload images
Ngâm gừng với mật ong để làm gì ? Tui thấy, gừng tươi, pha trà bỏ chút mất ong thì mới tốt cho sức khỏe đó.
Gừng xay ra, ngâm chút rượu trắng làm tinh dầu gừng. Mật ong thì để nguyên chất.... Chừng nào cần thì dùng tinh dầu gừng hay gừng tươi (tốt hơn) pha lại vậy được rồi.
Posts: 2,374
Threads: 120
Likes Received: 28 in 15 posts
Likes Given: 1
Joined: May 2020
Reputation:
40
(2020-09-01, 01:49 PM)AV\s Wrote: Ngâm gừng với mật ong để làm gì ? Tui thấy, gừng tươi, pha trà bỏ chút mất ong thì mới tốt cho sức khỏe đó.
Gừng xay ra, ngâm chút rượu trắng làm tinh dầu gừng. Mật ong thì để nguyên chất.... Chừng nào cần thì dùng tinh dầu gừng hay gừng tươi (tốt hơn) pha lại vậy được rồi.
Thay người ta nói ngâm vậy uống tốt chớ đâu biết vụ tinh dầu gừng gì đâu
Thực té thì gừng ngâm OK. Chứ mật ong thì NO. GỪNG bầm, ngâm rượu, chôn xuống đất để thoa bụng cho phụ nữ mới có em bé, chống nứt da, mau căng da và ấm bụng.
Chứ đâu phải cái gì ngâm cũng tốt chứ...
Posts: 2,374
Threads: 120
Likes Received: 28 in 15 posts
Likes Given: 1
Joined: May 2020
Reputation:
40
(2020-09-01, 03:04 PM)AV\s.. Wrote: Thực té thì gừng ngâm OK. Chứ mật ong thì NO. GỪNG bầm, ngâm rượu, chôn xuống đất để thoa bụng cho phụ nữ mới có em bé, chống nứt da, mau căng da và ấm bụng.
Chứ đâu phải cái gì ngâm cũng tốt chứ...
Ủa! Tưởng cái gì ngâm cũng tốt mà
Ngâm vừa thôi... Ngâm lâu quá nó hư mất ẻm....
|