Rau dền mới hái
(2020-08-30, 11:59 AM)AV\s Wrote: Đổ bánh bèo, bánh ướt, bột lọc, bánh cuốn gì cũng gần giống nguyên tắc mà... Nhưng món ăn VN phiền cái là phải làm gia vị.... mỗi cái riêng biệt thì hơi mắc công chít

 Tui làm ăn để trả thù thời gian qua thèm gia vị của người Việt đó. Chứ tối ngày cheese, bơ, pizza, khoai lan không thì chịu hỏng có thấu.

Please

Cheese riết cái bụng óc nóc như cái mả tiều đó nghen 
Biết sao hông ngán cái vụ lỉnh kỉnh chén nhỏ chén lớn. 
Hôm nay đi kiếm honey về ngâm gừng.nghe nói uống mua lạnh tốt
Reply
Nước mắm cho các loại bánh là phải làm lạt, ngọt có thể húp như canh mà hương vị vẫn là nước mắm, tùy theo món thì không pha chua, vì khi bỏ đồ chua vô nó sẽ..... CHUA 
 Mình lấy nước luộc tôm để làm, cho nên.... Húp thoải mái... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Please
Reply
(2020-08-30, 12:03 PM)Hải đăng Wrote: Cheese riết cái bụng óc nóc như cái mả tiều đó nghen 
Biết sao hông ngán cái vụ lỉnh kỉnh chén nhỏ chén lớn. 
Hôm nay đi kiếm honey về ngâm gừng.nghe nói uống mua lạnh tốt

 Gừng có tác dụng trực tiếp hay, như là pha trong trà thì ấm bụng, chà vào lòng bàn chân thì ấm người như tỏi, nhưng ngoài gừng thì trồng xã và rau huống lủi nhiều, làm tinh dầu để xài ăn, uống, hữi đều tốt hết.

 Xã, ớt tui làm 1/5 số thu hoạch thì ăn 2, 3 năm cũng hỏng hết. Còn phải làm ớt khô, ớt bột, ớt xá tế, xã bầm cho bà con ăn phụ.

Năm nay công chuyện xa nhà, nhưng bây giờ về thì là mùa thu hoạch nè... Rồi bắt đầu rải hột cải, rau ngò, trồng tỏi cho mùa đông

Please
Reply
AV'sNước mắm cho các loại bánh là phải làm lạt, ngọt có thể húp như canh mà hương vị vẫn là nước mắm, tùy theo món thì không pha chua, vì khi bỏ đồ chua vô nó sẽ..... CHUA 
 Mình lấy nước luộc tôm để làm, cho nên.... Húp thoải mái... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Please

Nước luộc tôm làm nước mắm rất ngon nhưng trời nắng để ở ngoài kg tốt nha đại ca 
Nghe nói thì đại ca rành nấu ăn lắm 👍
Reply
(2020-08-30, 12:17 PM)Hải đăng Wrote: Nước luộc tôm làm nước mắm rất ngon nhưng trời nắng để ở ngoài kg tốt nha đại ca 
Nghe nói thì đại ca rành nấu ăn lắm 👍

 Làm ăn cho 1, 2 ngày thôi mà... Thấy nhiều người làm nước mắm bỏ vô hủ, để tủ lạnh, nhưng tui thích làm mới thôi, vì mỗi món thì cách làm nước mắm khác nhau.... Lượng calories và protein trong nước mắm sẽ breakdown tạo thành chất không tốt nếu để lâu.

Please
Reply
(2020-08-30, 12:22 PM)AV\s Wrote:  Làm ăn cho 1, 2 ngày thôi mà... Thấy nhiều người làm nước mắm bỏ vô hủ, để tủ lạnh, nhưng tui thích làm mới thôi, vì mỗi món thì cách làm nước mắm khác nhau.... Lượng calories và protein trong nước mắm sẽ breakdown tạo thành chất không tốt nếu để lâu.

Please

Ừ đúng 
Nước mắm cơm tấm khác với nước mắm bánh bèo 
Nhưng trời nắng nóng để chổ mát 
Tui cũng kg thích nước mắm để tủ lạnh pha khi nào cần an thôi 
👍

Giờ chạy đi mua mật ong tí nha
Nghe vụ trong xã thay ham quá đại ca 
See ya
Reply
(2020-08-30, 12:00 PM)Hải đăng Wrote: Anh Hai nói đúng 
Nước mắm là linh hồn của bánh bèo 
Anh Hai khỏe hả anh Hai ? 
Anh Hai ăn cái chi cho buổi sáng ?

Sáng nay anh hai ăn bagels với cream cheese và mứt dâu, uống cà phê đen hưởng buổi sáng thật đẹp và trong lành.  Hì hì...hì hì.  Còn em HĐ có mục gì hôm nai không?

[Image: 47865816-8-E77-4523-AFF8-BDB263-C0394-F.jpg]

Reply
(2020-08-30, 12:53 PM)Hai hòn Wrote: Sáng nay anh hai ăn bagels với cream cheese và mứt dâu, uống cà phê đen hưởng buổi sáng thật đẹp và trong lành.  Hì hì...hì hì.  


 Vậy mời anh... dĩa bánh bèo. Mình không ăn ớt đỏ, chỉ xài ớt hiểm xanh thôi... Không cay nhiều, nhưng ăn vào đổ mồ hôi trên đầu ! Astonished-face4

[Image: 20200830-141128.jpg]

Please
Reply
Mua được mật ong rồi 
Ông AVs vô coi nè

Korean goguchang chicken cay té khói 
Món này ăn cơm ngon 


[Image: 1-E172023-B1-D9-40-F1-9-F79-63-CF905-B3-D00.jpg]


[Image: CD33291-F-B6-B6-404-C-92-C3-E425-A71-D41-EE.jpg]fifth third atm near me
Reply
Gừng moi bằm xong phơi tí xíu rồi ngâm mật ong

[Image: FD2-EFE9-C-E4-C8-4-FB6-AF8-E-47-D51-D59-B0-D5.jpg]upload images
Reply
Ngâm gừng với mật ong để làm gì ? Tui thấy, gừng tươi, pha trà bỏ chút mất ong thì mới tốt cho sức khỏe đó.

 Gừng xay ra, ngâm chút rượu trắng làm tinh dầu gừng. Mật ong thì để nguyên chất.... Chừng nào cần thì dùng tinh dầu gừng hay gừng tươi (tốt hơn) pha lại vậy được rồi.


Please
Reply
(2020-09-01, 01:49 PM)AV\s Wrote: Ngâm gừng với mật ong để làm gì ? Tui thấy, gừng tươi, pha trà bỏ chút mất ong thì mới tốt cho sức khỏe đó.

 Gừng xay ra, ngâm chút rượu trắng làm tinh dầu gừng. Mật ong thì để nguyên chất.... Chừng nào cần thì dùng tinh dầu gừng hay gừng tươi (tốt hơn) pha lại vậy được rồi.


Please

Thay người ta nói ngâm vậy uống tốt chớ đâu biết vụ tinh dầu gừng gì đâu
Reply
Thực té thì gừng ngâm OK. Chứ mật ong thì NO. GỪNG bầm, ngâm rượu, chôn xuống đất để thoa bụng cho phụ nữ mới có em bé, chống nứt da, mau căng da và ấm bụng.

 Chứ đâu phải cái gì ngâm cũng tốt chứ...

Please
Reply
(2020-09-01, 03:04 PM)AV\s.. Wrote: Thực té thì gừng ngâm OK. Chứ mật ong thì NO. GỪNG bầm, ngâm rượu, chôn xuống đất để thoa bụng cho phụ nữ mới có em bé, chống nứt da, mau căng da và ấm bụng.

 Chứ đâu phải cái gì ngâm cũng tốt chứ...

Please

Ủa! Tưởng cái gì ngâm cũng tốt mà Becuoi
Reply
Ngâm vừa thôi... Ngâm lâu quá nó hư mất ẻm....
Please
Reply