Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Rau gì đây.... Đố
#16
(2020-08-01, 01:22 PM)Hope Wrote: Người Nam chỉ thích canh chua cá bông lau, canh ngót, chứ nhớt nhớt như rau đay, rau mồng tơi thì không mấy thích.. nhưng mà họ lại thích đậu bắp

 Mồng tơi nấu canh ăn ngon mà, đâu có nhớt nhiều đâu, canh khoai mở mới nhớt mà người miền nam cũng mê lắm à.

Please
Reply
#17
(2020-08-01, 01:37 PM)AV\s Wrote:  Mồng tơi nấu canh ăn ngon mà, đâu có nhớt nhiều đâu, canh khoai mở mới nhớt mà người miền nam cũng mê lắm à.

Please

Bác AV,

Hôm bữa em nói chuyện với anh kia, anh đó làm em bị lẫn thẫn giữa khoai mỡ với khoai môn.. em nói khoai môn là cái củ to như cái đùi mà ảnh nói không cái đó là khoai mỡ.. em nói ủa, em tưởng khoai mỡ nó nhỏ nhỏ như nắm tay chứ.. ảnh lại nói không, cái đó là khoai môn.. what?? thiệt ra khoai mỡ là cỡ nào bác?
Tui nghĩ bây giờ tui mới thấm đòn... bài học này tui sẽ phải ghi nhớ.. không 1 ai trên đời cần ai phải cho lời khuyên.. cũng không cần phải xiêu lòng trước nỗi khổ của ai.. trước khi tội nghiệp ai thì phải biết tội nghiệp mình trước.. bởi vì làm ơn thì mắc oán.. oán thù triền miên..

Reply
#18
(2020-08-01, 01:37 PM)AV\s Wrote:  Mồng tơi nấu canh ăn ngon mà, đâu có nhớt nhiều đâu, canh khoai mở mới nhớt mà người miền nam cũng mê lắm à.

Please

Đúng rồi, hồi xưa tôi có sống chung với 1 cô người nam vài năm. Cổ thích canh khoai mỡ mà tôi lại phái canh khoai môn. Cổ thích rau mồng tơi tôi lại mê rau đay ... cứ lung tung cả lên  Wink
Xin cho bốn mùa đất trời lặng gió ... ... từng giọt sương thu yêu em thật thà (TCS)
Reply
#19
(2020-08-01, 01:47 PM)Hope Wrote: Bác AV,

Hôm bữa em nói chuyện với anh kia, anh đó làm em bị lẫn thẫn giữa khoai mỡ với khoai môn.. em nói khoai môn là cái củ to như cái đùi mà ảnh nói không cái đó là khoai mỡ.. em nói ủa, em tưởng khoai mỡ nó nhỏ nhỏ như nắm tay chứ.. ảnh lại nói không, cái đó là khoai môn.. what?? thiệt ra khoai mỡ là cỡ nào bác?

 Luôn luôn, người đàn ông là đúng...  Lol

 Khoai mở có củ nặng trên 50 lbs, còn khoai môn lớn lắm là chỉ hơn nắm tay thôi.


Please
Reply
#20
(2020-08-01, 01:54 PM)AV\s Wrote:  Luôn luôn, người đàn ông là đúng...  Lol

 Khoai mở có củ nặng trên 50 lbs, còn khoai môn lớn lắm là chỉ hơn nắm tay thôi.


Please

vậy là khi người ta làm chả giò bỏ khoai môn là cái củ nhỏ nhỏ không phải củ to thiệt to phải không bác?
Tui nghĩ bây giờ tui mới thấm đòn... bài học này tui sẽ phải ghi nhớ.. không 1 ai trên đời cần ai phải cho lời khuyên.. cũng không cần phải xiêu lòng trước nỗi khổ của ai.. trước khi tội nghiệp ai thì phải biết tội nghiệp mình trước.. bởi vì làm ơn thì mắc oán.. oán thù triền miên..

Reply
#21
(2020-08-01, 01:59 PM)Hope Wrote: vậy là khi người ta làm chả giò bỏ khoai môn là cái củ nhỏ nhỏ không phải củ to thiệt to phải không bác?

 Yes, madam! người ta cắt thành sợi nhỏ khi làm chả giò. Khoai môn luộc chấm đường ăn cũng rất ngon, nhưng phải để sẵn ly nước, đề phòng mắc nghẹn.

Please
Reply
#22
[quote pid='270482' dateline='1596306427']

 Vừa mới order 5 lbs tôm khô từ Louisiana,  nhưng cô bạn nói nấu với tôm hay cua tươi, giã ra sẽ ngon hơn...

 Vấn đề là tui mới về mấy ngày, nên làm biếng hái rau đay lẩn lộn trong đám cỏ.... Cỏ nhiều hơn rau  Rolling-on-the-floor-laughing4

Please
[/quote]

Jay ăn canh rau đay từ nhỏ, thấy nấu với riêu cua, lỏng lỏng, đừng nhiều rau quá là ngon nhất.  Ở VN ngày xưa bà nội giã con nghẹ nhỏ, vắt nước nấu rau đay.  Bên này, siêng thì Jay kiếm cua hay nghẹ tươi, lấy thit, bỏ vào blender say với nước, hành phi, tiêu rồi nấu, bỏ rau đay thái thật mỏng khi nước riêu sôi.  Không có cua nghẹ tươi thì dùng thịt nghẹ đóng hộp xay chung với tôm tươi làm riêu. Bữa cơm với canh rau đay ăn với tôm kho, có nem công chả phụng cũng không đổi.
Reply
#23
(2020-08-01, 02:54 PM)JayM Wrote: [quote pid='270482' dateline='1596306427']

 Vừa mới order 5 lbs tôm khô từ Louisiana,  nhưng cô bạn nói nấu với tôm hay cua tươi, giã ra sẽ ngon hơn...

 Vấn đề là tui mới về mấy ngày, nên làm biếng hái rau đay lẩn lộn trong đám cỏ.... Cỏ nhiều hơn rau  Rolling-on-the-floor-laughing4

Please

Jay ăn canh rau đay từ nhỏ, thấy nấu với riêu cua, lỏng lỏng, đừng nhiều rau quá là ngon nhất.  Ở VN ngày xưa bà nội giã con nghẹ nhỏ, vắt nước nấu rau đay.  Bên này, siêng thì Jay kiếm cua hay nghẹ tươi, lấy thit, bỏ vào blender say với nước, hành phi, tiêu rồi nấu, bỏ rau đay thái thật mỏng khi nước riêu sôi.  Không có cua nghẹ tươi thì dùng thịt nghẹ đóng hộp xay chung với tôm tươi làm riêu. Bữa cơm với canh rau đay ăn với tôm kho, có nem công chả phụng cũng không đổi.
[/quote]

Đúng rồi, canh rau đay chính hiệu bắc kỳ là nấy với riêu cua, cua rốc hay ghẹ.
Tôi mà được bữa cơm canh rau đay cua rốc, cà pháo mắm nêm, cá khô chiên thì ai có bào ngư vi cá, tôm hùm, steak gì gì đi nữa tôi cũng không liếc mắt qua.  Wink
Xin cho bốn mùa đất trời lặng gió ... ... từng giọt sương thu yêu em thật thà (TCS)
Reply
#24
Hồi xưa còn nhỏ ở VN thì mình cũng tự giã cua nhỏ, xong lọc lấy nước làm riêu, nấu, thấy đen đen, không hảo lắm.. sang đây nhà Ba Mẹ mình trồng quá trời, cho mình về nấu, hoặc nấu cho mình luôn, với tôm tươi băm ra, đôi khi có mướp trỏng, mà mình cũng thấy thường thôi.. canh rau đay nhớt nhớt dễ ăn cơm nấu với tép nhỏ xíu cũng được.. chắc nhà Ba Mẹ mình nhiều quá nên không thấy quý chăng?
Tui nghĩ bây giờ tui mới thấm đòn... bài học này tui sẽ phải ghi nhớ.. không 1 ai trên đời cần ai phải cho lời khuyên.. cũng không cần phải xiêu lòng trước nỗi khổ của ai.. trước khi tội nghiệp ai thì phải biết tội nghiệp mình trước.. bởi vì làm ơn thì mắc oán.. oán thù triền miên..

Reply
#25
(2020-08-01, 03:10 PM)Hope Wrote: Hồi xưa còn nhỏ ở VN thì mình cũng tự giã cua nhỏ, xong lọc lấy nước làm riêu, nấu, thấy đen đen, không hảo lắm.. sang đây nhà Ba Mẹ mình trồng quá trời, cho mình về nấu, hoặc nấu cho mình luôn, với tôm tươi băm ra, đôi khi có mướp trỏng, mà mình cũng thấy thường thôi.. canh rau đay nhớt nhớt dễ ăn cơm nấu với tép nhỏ xíu cũng được.. chắc nhà Ba Mẹ mình nhiều quá nên không thấy quý chăng?

Mỗi người đều khác nhau cô Hope ơi. Có nhiều thứ cô thích người khác lại không hạp.
Còn nói chung chung thì người bắc đa số thích rau đay.
Cũng như người nam có nhiều người ăn khổ qua nhưng người bắc lại ít, đó là nói chung chung.
Xin cho bốn mùa đất trời lặng gió ... ... từng giọt sương thu yêu em thật thà (TCS)
Reply
#26
(2020-08-01, 02:05 PM)AV\s Wrote:  Yes, madam! người ta cắt thành sợi nhỏ khi làm chả giò. Khoai môn luộc chấm đường ăn cũng rất ngon, nhưng phải để sẵn ly nước, đề phòng mắc nghẹn.

Please

Vậy là đó giờ em lầm lẫn khoai môn với khoai mỡ.. thiệt tình.. hahahahhaah  Biggrin

Hy vọng bác AV nấu rau đay ăn và thích, có thể rau này quý là vì ở ngoài chợ bên đây người ta ít có bán.. chỉ có nhà trồng mới có nhiều thôi..  Biggrin
Tui nghĩ bây giờ tui mới thấm đòn... bài học này tui sẽ phải ghi nhớ.. không 1 ai trên đời cần ai phải cho lời khuyên.. cũng không cần phải xiêu lòng trước nỗi khổ của ai.. trước khi tội nghiệp ai thì phải biết tội nghiệp mình trước.. bởi vì làm ơn thì mắc oán.. oán thù triền miên..

Reply
#27
Anh Lãng, hihi, yup, với Jay thì những bữa cơm bình dân quen biết từ lúc lớn lên, canh rau đay, mồng tơi, rau muống ăn với tôm kho hoặc cá khô chiên vẫn là ngon nhất đời.

Hope, Jay phi hành hương trước khi bỏ nước riêu cua cho thêm vị, có mướp hương nữa càng ngon.  Rau đay hay mồng tơi Jay rửa sạch rồi mới thái mỏng, cách này Jay thấy canh đỡ nhớt.

Jay mê lắm, nên trồng được hay gia đình có cho thì bỏ đông lạnh ăn mùa đông.  Rau đay thì rửa sạch, thái mỏng, trụng nước sôi trước khi bỏ bịch; rau mồng tơi thì rửa sạch, thái mỏng rồi bỏ bich.
Reply
#28
(2020-08-01, 03:30 PM)JayM Wrote: Anh Lãng, hihi, yup, với Jay thì những bữa cơm bình dân quen biết từ lúc lớn lên, canh rau đay, mồng tơi, rau muống ăn với tôm kho hoặc cá khô chiên vẫn là ngon nhất đời.

Hope, Jay phi hành hương trước khi bỏ nước riêu cua cho thêm vị, có mướp hương nữa càng ngon.  Rau đay hay mồng tơi Jay rửa sạch rồi mới thái mỏng, cách này Jay thấy canh đỡ nhớt.

Jay mê lắm, nên trồng được hay gia đình có cho thì bỏ đông lạnh ăn mùa đông.  Rau đay thì rửa sạch, thái mỏng, trụng nước sôi trước khi bỏ bịch; rau mồng tơi thì rửa sạch, thái mỏng rồi bỏ bich.

Anh đó là người Nam, nên chị Jay nói ngon quá nhiều khi bị phản ứng ngược đó.. hihihiihi.. ví dụ chị người Bắc chị ăn được con Nhộng không? người Nam là họ sợ nổi da gà luôn.. mà người Bắc thì ngon, béo, giòn.. kkkkkkkk

Em biết nhiều người Bắc thích canh rau đay, em cũng chỉ nói cảm nhận của em thôi, tại vì chắc là ăn nhiều quá nên thấy thường..., chứ em cũng không nói anh Lãng với chị Jay nói hông đúng.. đúng, canh này người Bắc thích...  Thumbs-up4
Tui nghĩ bây giờ tui mới thấm đòn... bài học này tui sẽ phải ghi nhớ.. không 1 ai trên đời cần ai phải cho lời khuyên.. cũng không cần phải xiêu lòng trước nỗi khổ của ai.. trước khi tội nghiệp ai thì phải biết tội nghiệp mình trước.. bởi vì làm ơn thì mắc oán.. oán thù triền miên..

Reply
#29
Để coi.... Ở nhà có tôm khô nè, tôm, cua hộp để nấu bún riêu chứ chắc không ra chợ đâu ( bên này em Covid lộng hành quá ). 

 Vừa mới ra sau nhà gặp con này đang đảo lổ.... ị . Bắt vô giã ra nấu canh rau đay được không làng xóm ?

[Image: 20200725-085233.jpg]

Please
Reply
#30
(2020-08-01, 04:15 PM)AV\s Wrote: Để coi.... Ở nhà có tôm khô nè, tôm, cua hộp để nấu bún riêu chứ chắc không ra chợ đâu ( bên này em Covid lộng hành quá ). 

 Vừa mới ra sau nhà gặp con này đang đảo lổ.... ị . Bắt vô giã ra nấu canh rau đay được không làng xóm ?

[Image: 20200725-085233.jpg]

Please

Giã đi anh, giã thấy mịa hắn luôn đi anh cho hắn khỏi đá giò lái tụi tui  Rollin
Xin cho bốn mùa đất trời lặng gió ... ... từng giọt sương thu yêu em thật thà (TCS)
Reply