Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,070 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Em định hỏi khi anh nướng xương nấu Phở phần xương thấy có dơ ko?
Phần gia vị bỏ sớm quá, càng nấu càng đen nên nồi nc lèo của em bị đen(giờ mới hiểu )
Em mua đóng này nấu nc lèo.
đuôi bò thì dùng crock pot nấu 5tiếng mới mền mà mở quá.
Thịt tái em dùng 2 loại thịt filet mignon & sirloin filet thấy cũng ngon.
Mua chân bò về nấu Phở em thấy ngon
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Tea,
Xương: Quan trọng nhất là ngâm nước lạnh với nhiều muối + tí dấm rồi tẩy sơ qua nước sôi. Phần nướng chỉ là option. Chị DF không có suggest nướng vì sẽ mất chất tuỷ trong xương. Khi mình tấy sạch thì cũng chẳng còn bọt bao nhiêu mà vớt.
Gia vị: Đa phần ai cũng nướng nhưng anh có quen 1 người (trước ở VN nhà có tiệm phở), he nói không cần nướng. Đúng vậy không thì anh không biết nhưng nước lèo ai cũng khen thơm và ngon. Nếu nướng thì ráng đừng để cháy và người bán gia vị cho anh và Tea nói chỉ để vô nước lèo khoảng 1 tiếng thôi.
Nồi nước lèo: Nhìn khá trong và ngon Tea.
Mỡ bò: Trước khi ăn thì Tea múc vài muỗng ở lớp trên ra. Còn không Tea ăn như anh là safety nhất. Anh thường không ăn liền sau khi nấu, cho vào hủ và bỏ vào tủ lạnh, sau 1 đêm lớp ván mỡ đông cứng lại anh vớt ra rồi mới hâm lại ăn.
Thịt tái: Dùng thịt mềm thì Tea có thể xắt dày hơn bình thường mà ăn cũng mềm. Anh thì hay dùng bottom round, eye round hay tri tip nên cần cắt mỏng. Fillet mignon anh thích nướng hay làm bò lúc lắc hơn.
(2019-08-26, 01:56 PM)TeaOla Wrote: Em định hỏi khi anh nướng xương nấu Phở phần xương thấy có dơ ko?
Phần gia vị bỏ sớm quá, càng nấu càng đen nên nồi nc lèo của em bị đen.
Em mua đóng này nấu nc lèo.
đuôi bò thì dùng crock pot nấu 5tiếng mới mền mà mở quá.
Thịt tái em dùng 2 loại thịt filet mignon & sirloin filet thấy cũng ngon.
Mua chân bò về nấu Phở em thấy ngon
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Bàn tí về xương đuôi bò ...
Xương đuôi rất nhiều mỡ, nếu hầm lâu trong instant pot hay slow cooker thì mỡ có thể có bị vỡ làm nước đục. Tea thấy vậy hông?
Suy cho cùng anh nghĩ hầm xương chậm chậm với lửa nhỏ trên bếp là cho ra nước soup trong và ngọt nhất. Với đuôi bò, khoảng 15 phút sau khi nó nổi lên thì vớt ra trước khi mỡ bị vỡ (nước lèo mà ngậy mùi mỡ ăn ngán ghê lắm). Vớt ra Tea chấm với hoisin sauce và tương ớt hoặc làm mồi cho mấy ông anh của Tea lai rai chơi. :dance: :dance: (Dích phần nạc chớ đừng ăn mỡ)
Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,070 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Em có ngâm xương, đuôi bò, beef shank qua dấm + muối, đuôi bò & beef shank nấu qua nc sôi, có thể xương ko trụng qua nên bọt và chất dơ hơi nhiều (lần sau sẽ làm theo anh cách này).
Ng bán ko nói với em là 1 tiếng, em bỏ mấy tiếng hèn chi đen thùi lùi . Em thắc mắc là tại sao anh ko bỏ gia vị trong bịch mà để ở ngoài?, em ko có rang gia vị gì hết. Mỗi tháng chắc nấu 1 nồi phở quá vì em còn 8bags, cho ng ta thì họ ko lấy tại nói ko biết nấu
Thịt em bỏ freeer, cắt cũng dễ hơn .
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2019-08-26, 03:19 PM)TeaOla Wrote: Em có ngâm xương, đuôi bò, beef shank qua dấm + muối, đuôi bò & beef shank nấu qua nc sôi, có thể xương ko trụng qua nên bọt và chất dơ hơi nhiều (lần sau sẽ làm theo anh cách này).
Ng bán ko nói với em là 1 tiếng, em bỏ mấy tiếng hèn chi đen thùi lùi . Em thắc mắc là tại sao anh ko bỏ gia vị trong bịch mà để ở ngoài?, em ko có rang gia vị gì hết. Mỗi tháng chắc nấu 1 nồi phở quá vì em còn 8bags, cho ng ta thì họ ko lấy tại nói ko biết nấu
Thịt em bỏ freeer, cắt cũng dễ hơn .
Xương ống mới là cần tẩy nước sôi thì Tea không làm, trong khi nạc tương đối không cần lắm thì Tea lại. Nếu thử Tea trụng theo thứ tự như vậy nè: nạm khoảng 1 phút, vớt ra; Xương đuôi khoảng 3 phút, vớt ra; Xương ống lâu hơn, 10 phút. Mà Tea đâu có dùng lò khọt đâu nên không biết bọt dơ từ xương ống nổi lên cỡ nào.
Lần anh mua gia vị (5 gói, total of $25), anh có chat với người bán gần 1 tiếng đồng hồ. Chắc she nghĩ anh không biết nấu phở nên chỉ khá chi tiết. Muốn anh tóm tắt không? Yeah, 5 gói xài lâu hết quá nên giờ anh mua từng gói 1 ở chợ, bich họ để là phở Bắc gia truyền, product of China hay VN gì đó nhưng cũng thơm không thua gì organic.
Ờ, tại lúc đó anh lười rửa túi vãi, chớ thường là có. Túi vãi anh chỉ bỏ những gia vị nhỏ như tiểu hồi, hột ngò, đinh hương, hột tiêu; Còn thảo quả, đại hồi và quế thì cho trực tiếp vào nước lèo luôn.
Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,070 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-08-26, 03:17 PM)DinhT Wrote: Bàn tí về xương đuôi bò ...
Xương đuôi rất nhiều mỡ, nếu hầm lâu trong instant pot hay slow cooker thì mỡ có thể có bị vỡ làm nước đục. Tea thấy vậy hông?
Suy cho cùng anh nghĩ hầm xương chậm chậm với lửa nhỏ trên bếp là cho ra nước soup trong và ngọt nhất. Với đuôi bò, khoảng 15 phút sau khi nó nổi lên thì vớt ra trước khi mỡ bị vỡ (nước lèo mà ngậy mùi mỡ ăn ngán ghê lắm). Vớt ra Tea chấm với hoisin sauce và tương ớt hoặc làm mồi cho mấy ông anh của Tea lai rai chơi. :dance: :dance: (Dích phần nạc chớ đừng ăn mỡ)
IP anh nấu đuôi bò bao lâu thì đc? em lười rữa IP nên dùng crock pot, mất 2 tiếng để nc nó sôi rồi, xuông đuôi càng mền thì mở ko biết ở đâu lòi ra quá trời
Em cũng nghĩ là nấu chậm thì sẽ ngon hơn, xương bò mà anh chỉ nấu có 15” còn cứng lắm, ngậm xương kiểu đó chắc răng giả của em rớt ra mất
Nhà em có ông anh3 nấu ăn ngon lắm à, tại ảnh biết nhậu .
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,070 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-08-26, 07:56 PM)DinhT Wrote: Nếu hầm xương đuôi bò trong IP thì anh để high pressure cho 35 phút. Sau khi tắt điện thì anh để vậy thêm khoảng 30 phút rồi mới mở nắp ra.
Tea hiểu sai ý anh về 15 phút rồi. Ý anh là khi đuôi bò gần mềm thì nó sẽ nổi lên mặt nước, vẫn để vậy cho thêm 15 phút nữa là ăn ngon lành luôn.
Vậy lần sau em dùng IP cho lẹ
Em nấu crock pot để nước sấp sấp nên ko biết xương bò chín là nó nổi lên.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,070 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-08-26, 03:39 PM)DinhT Wrote: Xương ống mới là cần tẩy nước sôi thì Tea không làm, trong khi nạc tương đối không cần lắm thì Tea lại. Nếu thử Tea trụng theo thứ tự như vậy nè: nạm khoảng 1 phút, vớt ra; Xương đuôi khoảng 3 phút, vớt ra; Xương ống lâu hơn, 10 phút. Mà Tea đâu có dùng lò khọt đâu nên không biết bọt dơ từ xương ống nổi lên cỡ nào.
Lần anh mua gia vị (5 gói, total of $25), anh có chat với người bán gần 1 tiếng đồng hồ. Chắc she nghĩ anh không biết nấu phở nên chỉ khá chi tiết. Muốn anh tóm tắt không? Yeah, 5 gói xài lâu hết quá nên giờ anh mua từng gói 1 ở chợ, bich họ để là phở Bắc gia truyền, product of China hay VN gì đó nhưng cũng thơm không thua gì organic.
Ờ, tại lúc đó anh lười rửa túi vãi, chớ thường là có. Túi vãi anh chỉ bỏ những gia vị nhỏ như tiểu hồi, hột ngò, đinh hương, hột tiêu; Còn thảo quả, đại hồi và quế thì cho trực tiếp vào nước lèo luôn.
Tối đó em chuẩn bị nồi nc lèo hơi khuya, muốn hỏi má em mà má em đã di ngủ. Định réo anh đó chứ mà nghĩ bên anh khuya rồi, chắc có ng đang khò khò nên làm đại luôn . Anh nói đúng thịt ko ra chất dơ nhiều. Xương ống em đem nướng, trời ơi máu nó chảy ra quá trời, gớm thiệt (bởi vậy em mới hỏi anh có thấy dơ ko là vậy?)
Em cũng biết sơ sơ cách nấu phở, nhưng anh muốn chia sẽ thì cứ tự nhiên
Túi vãi chỉ xài 1 lần, rinse qua nc có gì đâu mà lười , trong đó em chỉ biết cây huê, còn mấy hột nhỏ nhỏ khác nó biết em chứ em ko biết nó , bỏ đại vào túi là đc rồi.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,070 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Anh thấy có đúng ko?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2019-08-26, 08:00 PM)TeaOla Wrote: Vậy lần sau em dùng IP cho lẹ
Em nấu crock pot để nước sấp sấp nên ko biết xương bò chín là nó nổi lên.
Theo ý riêng của anh, dùng IP khi chỉ nấu vài tô và muốn ăn cho nhanh gọn lẹ. Nếu có thời gian thì hầm beef bones, đuôi bò và nạm trên lò thường vẫn ngon hơn.
Nếu thích thử với IP thì Tea có thể nấu như vầy cho 4-5 tô như cách dưới đây:
2-3 lbs đuôi bò rửa sạch + hành Tây + hành tím + gừng + hột tiêu + muối + đường phèn + gia vị phở, tất cả cho vào IP nấu 35 phút (high pressure). Tắt điện, đợi 30 phút rồi release pressure, mở nắp ra, turn on nồi và nêm nếm lại cho vừa ăn. Chưa đủ ngọt thì cho thêm chicken broth. (anh nói thiệt)
Trong thời gian hầm xương thì xắt tái + hành + ngò + hành Tây, rửa rau giá nếu có. Đơn giản vậy thôi, Tea sẽ có phở tái nạm (dùng thịt đuôi bò thế nạm). Có lúc anh mua được 1-2 miếng gân bò thì hầm chung luôn. Mùa Đông ACE trong nhà ít người qua chơi thì anh hay nấu vậy.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2019-08-26, 08:07 PM)TeaOla Wrote: Tối đó em chuẩn bị nồi nc lèo hơi khuya, muốn hỏi má em mà má em đã di ngủ. Định réo anh đó chứ mà nghĩ bên anh khuya rồi, chắc có ng đang khò khò nên làm đại luôn . Anh nói đúng thịt ko ra chất dơ nhiều. Xương ống em đem nướng, trời ơi máu nó chảy ra quá trời, gớm thiệt (bởi vậy em mới hỏi anh có thấy dơ ko là vậy?)
Em cũng biết sơ sơ cách nấu phở, nhưng anh muốn chia sẽ thì cứ tự nhiên
Túi vãi chỉ xài 1 lần, rinse qua nc có gì đâu mà lười , trong đó em chỉ biết cây huê, còn mấy hột nhỏ nhỏ khác nó biết em chứ em ko biết nó , bỏ đại vào túi là đc rồi.
Thật ra không có gì, căn bản người bán nói anh hầm nhiều xương và dùng nhiều hành tím và gừng cho nước lèo thơm và ngọt hơn. Khi anh hỏi về dùng bao nhiêu muối và đường cho 1 lít nước dùng thì she trả lời chung chung lắm như là lúc hầm xương thì cho muỗng canh muối, đường, lúc ăn thì nêm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. (Nói như không nói )
Túi vãi anh không rinse qua nước lạnh mà trụng sơ trong nước sôi.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,070 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-08-26, 08:26 PM)DinhT Wrote: Theo ý riêng của anh, dùng IP khi chỉ nấu vài tô và muốn ăn cho nhanh gọn lẹ. Nếu có thời gian thì hầm beef bones, đuôi bò và nạm trên lò thường vẫn ngon hơn.
Nếu thích thử với IP thì Tea có thể nấu như vầy cho 4-5 tô như cách dưới đây:
2-3 lbs đuôi bò rửa sạch + hành Tây + hành tím + gừng + hột tiêu + muối + đường phèn + gia vị phở, tất cả cho vào IP nấu 35 phút (high pressure). Tắt điện, đợi 30 phút rồi release pressure, mở nắp ra, turn on nồi và nêm nếm lại cho vừa ăn. Chưa đủ ngọt thì cho thêm chicken broth. (anh nói thiệt)
Trong thời gian hầm xương thì xắt tái + hành + ngò + hành Tây, rửa rau giá nếu có. Đơn giản vậy thôi, Tea sẽ có phở tái nạm (dùng thịt đuôi bò thế nạm). Có lúc anh mua được 1-2 miếng gân bò thì hầm chung luôn. Mùa Đông ACE trong nhà ít người qua chơi thì anh hay nấu vậy.
Để em giữ lại cái note này, khi nào muốn ăn nhanh sẽ dùm
Cám ơn anh đã chia sẽ
Đối với em chỉ cần 1 cục đuôi bò, chút thịt tái là được coi là đủ tiêu chuẩn rồi
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 291
Threads: 19
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: May 2018
Reputation:
6
|