Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-03-05, 10:43 AM)DinhT Wrote: Rau luộc (nhất là rau muống) chấm với tương cự đà cũng ngon. Anh tưởng chả lụa chay là luôn luôn làm bằng tàu hủ ky?! Mà nói chung hình như món thịt chay nào cũng từ soy bean hết. (Đọc ingredients thì thấy vậy)
Không biết Tea sao chớ anh không đặt nặng về phần đề ăn chay cho lắm. Giả sử mai nấu BBH chay đi, ớt sa tế của anh có nước mắm trong đó nữa (có sẳn thì mang ra ăn, không lẻ làm lại). Chưa hết đâu nhe, anh còn plan upgrade bún chay lên bún mặn vào cuối tuần bằng cách mua thêm gân bò và beef steak để làm nhân.
Em thấy anh hảo rau muống, em đi chợ thấy mà ko mua, em hay mua bok choy hơn. Mình làm ở nhà thì tàu hủ ky, em nghĩ chỉ là cục bột có gia vị vậy thôi.
Em chay ra chay, mặn ra mặn ko có lẫn lộn, mà em nấu em ăn, anh thì có ng nhà, theo số đông có khác.
Sa tẽ anh làm có nc mắm à?.để lâu có đc ko?. Nhà mà em làm thì ko, ớt cay ơi là cay. Anh định nấu nc lèo bằng gì?.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Ăn với cơm anh thích rau muống hay rau lang. Bok choy thì dùng cho mấy món mì.
Trong freezer còn ít nước lèo cho phở gà, dự định hầm thêm 1 ít xương đuôi bò trong instant pot để nấu phở bò. Cái tự nhiên trong đầu pop up ra 1 nghĩ nếu mua gân và beef steak thì có thể dùng được cho cả 2 (bún và phở).
"chay ra chay, mặn ra mặn"--->good, đâu ra đó hả?
Ớt sa tế anh xem trên mạng thấy họ nói cũng để được lâu dù có nước mắm. Với anh, hình như có nước mắm ăn ngon hơn.
Nấu nước lèo chay cho bún bò: củ sắn, táo, cà rốt, củ cải trắng, sả, gừng, thơm, ...(freezer và ngăn lạnh còn củ và trái gì thì anh bỏ vô hết luôn).
(2019-03-05, 10:57 AM)TeaOla Wrote: Em thấy anh hảo rau muống, em đi chợ thấy mà ko mua, em hay mua bok choy hơn. Mình làm ở nhà thì tàu hủ ky, em nghĩ chỉ là cục bột có gia vị vậy thôi.
Em chay ra chay, mặn ra mặn ko có lẫn lộn, mà em nấu em ăn, anh thì có ng nhà, theo số đông có khác.
Sa tẽ anh làm có nc mắm à?.để lâu có đc ko?. Nhà mà em làm thì ko, ớt cay ơi là cay. Anh định nấu nc lèo bằng gì?.
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Mình đang làm bánh đúc chay
theo Tea ăn chay
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-03-05, 11:13 AM)DinhT Wrote: Ăn với cơm anh thích rau muống hay rau lang. Bok choy thì dùng cho mấy món mì.
Trong freezer còn ít nước lèo cho phở gà, dự định hầm thêm 1 ít xương đuôi bò trong instant pot để nấu phở bò. Cái tự nhiên trong đầu pop up ra 1 nghĩ nếu mua gân và beef steak thì có thể dùng được cho cả 2 (bún và phở).
"chay ra chay, mặn ra mặn"--->good, đâu ra đó hả?
Ớt sa tế anh xem trên mạng thấy họ nói cũng để được lâu dù có nước mắm. Với anh, hình như có nước mắm ăn ngon hơn.
Nấu nước lèo chay cho bún bò: củ sắn, táo, cà rốt, củ cải trắng, sả, gừng, thơm, ...(freezer và ngăn lạnh còn củ và trái gì thì anh bỏ vô hết luôn).
rau củ nhiều vậy nc lèo bị đục ko anh? mà bọt ko có để vớt
Anh nấu món chay chỉ có món chả lụa, còn bao nhiêu em thấy anh kể toàn thịt ko à
Trong forum mà anh join, có nhiều nấu ăn ngon, hấp dẫn quá trời, anh họ làm sate từ họ ??. Em chỉ coi hình chứ ko post món nào hết.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Tối mai post lên cho xem, anh nghĩ chắc không đến nỗi bị đục đâu. Nếu có thì nước màu đỏ cũng sẽ che lại hết rồi, người ăn ngó sẽ không biết.
Anh đã unsubscribed những forums đó rồi, giờ chỉ còn 1 group dùng instant pot thôi, chắc từ từ cũng unsubscribe luôn quá.
Ừa, nhiều người nấu và trình bày cho tới hình ảnh nhìn đẹp. Ớt sate thì học trên mạng, gõ keyword "sate cho bún bò", xem vài 3 clips rồi làm đại thôi. Hồi nào giờ anh cũng chưa post món gì trên đó.
Giờ đi ăn trưa, hôm nay anh bới theo mì Quảng (tô cuối).
(2019-03-05, 11:55 AM)TeaOla Wrote: rau củ nhiều vậy nc lèo bị đục ko anh? mà bọt ko có để vớt
Anh nấu món chay chỉ có món chả lụa, còn bao nhiêu em thấy anh kể toàn thịt ko à
Trong forum mà anh join, có nhiều nấu ăn ngon, hấp dẫn quá trời, anh họ làm sate từ họ ??. Em chỉ coi hình chứ ko post món nào hết.
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-03-05, 12:37 PM)SugarBabe Wrote: Chờ bánh nguội sẽ cắt
Lát mình ghi cách làm
Nhìn ngon nha SB 👍
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-03-05, 12:51 PM)DinhT Wrote: Tối mai post lên cho xem, anh nghĩ chắc không đến nỗi bị đục đâu. Nếu có thì nước màu đỏ cũng sẽ che lại hết rồi, người ăn ngó sẽ không biết.
Anh đã unsubscribed những forums đó rồi, giờ chỉ còn 1 group dùng instant pot thôi, chắc từ từ cũng unsubscribe luôn quá.
Ừa, nhiều người nấu và trình bày cho tới hình ảnh nhìn đẹp. Ớt sate thì học trên mạng, gõ keyword "sate cho bún bò", xem vài 3 clips rồi làm đại thôi. Hồi nào giờ anh cũng chưa post món gì trên đó.
Giờ đi ăn trưa, hôm nay anh bới theo mì Quảng (tô cuối).
Em cứ tưởng anh mua cây chả lụa chay, mua thịt chay là 100% ra tô bún chay chứ
Nếu anh biết cách làm nc lèo chay trong veo thì chỉ em, em biết chắc bỏ bột niêm ..nó đục đục nhìn ko ngon nữa :face-with-tears-of-joy4:
Anh lại đổi ý ko thích học thêm từ họ hả?. Nhìn hình ng ta làm em nổi hứng học theo. Hỏi thiệt ngoài VB anh còn biết chổ nào học hỏi thêm ko?
Ăn dùng em luôn nha vì trc giờ em chưa ăn MQ bao giờ
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Thứ 4, 3/20/19 nhằm ngày rằm tháng 2 âm lịch, ACE ai ăn chay thì nhớ nha
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 2,693
Threads: 148
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
160
(2019-03-18, 03:13 PM)TeaOla Wrote: Thứ 4, 3/20/19 nhằm ngày rằm tháng 2 âm lịch, ACE ai ăn chay thì nhớ nha
Sẵn tiện TeaOla hay SB cho anatta hỏi.
Tàu hủ ky miếng được bán trong bịch, khi mình dùng để nấu thì có cần phải rửa nước sơ sơ gì không, hay là chỉ cần ngắt/bẻ miếng tàu hủ ky rồi bỏ vào nấu chung với rau củ?
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Chiều mai chắc anh nấu mì nước chay và ăn cho trưa thứ Tư luôn. :slightly-smiling-face4: :slightly-smiling-face4: Tối thứ 4 thì là chuyện khác, chắc ăn cá salmon nướng quá.
Nước lèo thì nấu y chang bún bò, chỉ khác là bên bún bò thì dùng sả và nước màu (ớt sa tế); Mì thì dùng tỏi và hành hương phi.
(2019-03-18, 03:13 PM)TeaOla Wrote: Thứ 4, 3/20/19 nhằm ngày rằm tháng 2 âm lịch, ACE ai ăn chay thì nhớ nha
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
|