🌸🌼...Thứ 6... ngày 8/30/19 ...🌼🌸 ....
#31
(2019-03-05, 10:43 AM)DinhT Wrote: Rau luộc (nhất là rau muống) chấm với tương cự đà cũng ngon.  Anh tưởng chả lụa chay là luôn luôn làm bằng tàu hủ ky?!  Mà nói chung hình như món thịt chay nào cũng từ soy bean hết.  (Đọc ingredients thì thấy vậy)

Không biết Tea sao chớ anh không đặt nặng về phần đề ăn chay cho lắm.  Rollin  Rollin   Giả sử mai nấu BBH chay đi, ớt sa tế của anh có nước mắm trong đó nữa (có sẳn thì mang ra ăn, không lẻ làm lại).  Chưa hết đâu nhe, anh còn plan upgrade bún chay lên bún mặn vào cuối tuần bằng cách mua thêm gân bò và beef steak để làm nhân.  Biggrin  Biggrin  Rollin  Rollin

Em thấy anh hảo rau muống, em đi chợ thấy mà ko mua, em hay mua bok choy hơn. Mình làm ở nhà thì tàu hủ ky, em nghĩ chỉ là cục bột có gia vị vậy thôi. 

Em chay ra chay, mặn ra mặn ko có lẫn lộn, mà em nấu em ăn, anh thì có ng nhà, theo số đông có khác. 

Sa tẽ anh làm có nc mắm à?.để lâu có đc ko?. Nhà mà em làm thì ko, ớt cay ơi là cay. Anh định nấu nc lèo bằng gì?.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#32
Ăn với cơm anh thích rau muống hay rau lang. Bok choy thì dùng cho mấy món mì.

Trong freezer còn ít nước lèo cho phở gà, dự định hầm thêm 1 ít xương đuôi bò trong instant pot để nấu phở bò. Cái tự nhiên trong đầu pop up ra 1 nghĩ nếu mua gân và beef steak thì có thể dùng được cho cả 2 (bún và phở). Clap Clap

"chay ra chay, mặn ra mặn"--->good, đâu ra đó hả? Wink Wink

Ớt sa tế anh xem trên mạng thấy họ nói cũng để được lâu dù có nước mắm. Với anh, hình như có nước mắm ăn ngon hơn.

Nấu nước lèo chay cho bún bò: củ sắn, táo, cà rốt, củ cải trắng, sả, gừng, thơm, ...(freezer và ngăn lạnh còn củ và trái gì thì anh bỏ vô hết luôn). Rollin Rollin

(2019-03-05, 10:57 AM)TeaOla Wrote: Em thấy anh hảo rau muống, em đi chợ thấy mà ko mua, em hay mua bok choy hơn. Mình làm ở nhà thì tàu hủ ky, em nghĩ chỉ là cục bột có gia vị vậy thôi. 

Em chay ra chay, mặn ra mặn ko có lẫn lộn, mà em nấu em ăn, anh thì có ng nhà, theo số đông có khác. 

Sa tẽ anh làm có nc mắm à?.để lâu có đc ko?. Nhà mà em làm thì ko, ớt cay ơi là cay. Anh định nấu nc lèo bằng gì?.
Reply
#33
Mình đang làm bánh đúc chay  Cheer

Rollin Rollin theo Tea ăn chay

Reply
#34
(2019-03-05, 11:43 AM)SugarBabe Wrote: Mình đang làm bánh đúc chay  Cheer

Rollin Rollin theo Tea ăn chay

Sẳng chỉ CT luôn SB Clap Cheer  chắc Gracie cũng thích Lol
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#35
(2019-03-05, 11:13 AM)DinhT Wrote: Ăn với cơm anh thích rau muống hay rau lang.   Bok choy thì dùng cho mấy món mì.

Trong freezer còn ít nước lèo cho phở gà, dự định hầm thêm 1 ít xương đuôi bò trong instant pot để nấu phở bò.  Cái tự nhiên trong đầu pop up ra 1 nghĩ nếu mua gân và beef steak thì có thể dùng được cho cả 2 (bún và phở).   Clap  Clap

"chay ra chay, mặn ra mặn"--->good, đâu ra đó hả?   Wink  Wink

Ớt sa tế anh xem trên mạng thấy họ nói cũng để được lâu dù có nước mắm.  Với anh, hình như có nước mắm ăn ngon hơn.

Nấu nước lèo chay cho bún bò:  củ sắn, táo, cà rốt, củ cải trắng, sả, gừng, thơm, ...(freezer và ngăn lạnh còn củ và trái gì thì anh bỏ vô hết luôn).   Rollin  Rollin

rau củ nhiều vậy nc lèo bị đục ko anh? mà bọt ko có để vớt Lol 

Anh nấu món chay chỉ có món chả lụa, còn bao nhiêu em thấy anh kể toàn thịt ko à Rollin

Trong forum mà anh join, có nhiều nấu ăn ngon, hấp dẫn quá trời, anh họ làm sate từ họ ??. Em chỉ coi hình chứ ko post món nào hết.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#36
Chờ bánh nguội sẽ cắt  Biggrin
Lát mình ghi cách làm


Smiling-face-with-halo4


[Image: 20190305-132159-COLLAGE.jpg]

Rất ngon 


[Image: IMG-20190305-130940.jpg]


[Image: in-Collage-20190305-123621960.jpg]

Reply
#37
Tối mai post lên cho xem, anh nghĩ chắc không đến nỗi bị đục đâu. Nếu có thì nước màu đỏ cũng sẽ che lại hết rồi, người ăn ngó sẽ không biết. Rollin Rollin

Anh đã unsubscribed những forums đó rồi, giờ chỉ còn 1 group dùng instant pot thôi, chắc từ từ cũng unsubscribe luôn quá.

Ừa, nhiều người nấu và trình bày cho tới hình ảnh nhìn đẹp. Ớt sate thì học trên mạng, gõ keyword "sate cho bún bò", xem vài 3 clips rồi làm đại thôi. Hồi nào giờ anh cũng chưa post món gì trên đó.

Giờ đi ăn trưa, hôm nay anh bới theo mì Quảng (tô cuối). Rollin Rollin

(2019-03-05, 11:55 AM)TeaOla Wrote: rau củ nhiều vậy nc lèo bị đục ko anh? mà bọt ko có để vớt Lol 

Anh nấu món chay chỉ có món chả lụa, còn bao nhiêu em thấy anh kể toàn thịt ko à Rollin

Trong forum mà anh join, có nhiều nấu ăn ngon, hấp dẫn quá trời, anh họ làm sate từ họ ??. Em chỉ coi hình chứ ko post món nào hết.
Reply
#38
(2019-03-05, 12:37 PM)SugarBabe Wrote: Chờ bánh nguội sẽ cắt  Biggrin
Lát mình ghi cách làm


[Image: in-Collage-20190305-123621960.jpg]

Nhìn ngon nha SB Clap 👍
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#39
(2019-03-05, 12:51 PM)DinhT Wrote: Tối mai post lên cho xem, anh nghĩ chắc không đến nỗi bị đục đâu.  Nếu có thì nước màu đỏ cũng sẽ che lại hết rồi, người ăn ngó sẽ không biết.  Rollin  Rollin

Anh đã unsubscribed những forums đó rồi, giờ chỉ còn 1 group dùng instant pot thôi, chắc từ từ cũng unsubscribe luôn quá.

Ừa, nhiều người nấu và trình bày cho tới hình ảnh nhìn đẹp.  Ớt sate thì học trên mạng, gõ keyword "sate cho bún bò", xem vài 3 clips rồi làm đại thôi.  Hồi nào giờ anh cũng chưa post món gì trên đó.

Giờ đi ăn trưa, hôm nay anh bới theo mì Quảng (tô cuối).  Rollin  Rollin

Em cứ tưởng anh mua cây chả lụa chay, mua thịt chay là 100% ra tô bún chay chứ Biggrin

Nếu anh biết cách làm nc lèo chay trong veo thì chỉ em, em biết chắc bỏ bột niêm ..nó đục đục nhìn ko ngon nữa :face-with-tears-of-joy4:

Anh lại đổi ý ko thích học thêm từ họ hả?. Nhìn hình ng ta làm em nổi hứng học theo. Hỏi thiệt ngoài VB anh còn biết chổ nào học hỏi thêm ko?

Ăn dùng em luôn nha vì trc giờ em chưa ăn MQ bao giờ Lol
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#40
BBH chay thì làm na ná theo cách Xuân Hồng chỉ. Rollin Rollin Thì sẽ là bún chay nhưng ăn với sa tế mặn. Yeah, vậy cũng được nữa. Rollin Rollin

Căn bản anh nấu cũng nhiêu đó món à, rành hết rồi. (j/k) Nói thiệt nhe, giờ chỉ cần biết tên của món ăn rồi vô google search thì sẽ có ngay vài cách làm. Khi có căn bản thì sau khi đọc (hay xem clips) xong vài recipes là tự nhiên mình biết nấu sao cho giống ý mình.



(2019-03-05, 01:02 PM)TeaOla Wrote: Em cứ tưởng anh mua cây chả lụa chay, mua thịt chay là 100% ra tô bún chay chứ Biggrin

Nếu anh biết cách làm nc lèo chay trong veo thì chỉ em, em biết chắc bỏ bột niêm ..nó đục đục nhìn ko ngon nữa :face-with-tears-of-joy4:

Anh lại đổi ý ko thích học thêm từ họ hả?. Nhìn hình ng ta làm em nổi hứng học theo. Hỏi thiệt ngoài VB anh còn biết chổ nào học hỏi thêm ko?

Ăn dùng em luôn nha vì trc giờ em chưa ăn MQ bao giờ Lol
Reply
#41
(2019-03-05, 02:56 PM)DinhT Wrote: BBH chay thì làm na ná theo cách Xuân Hồng chỉ.  Rollin  Rollin   Thì sẽ là bún chay nhưng ăn với sa tế mặn.  Yeah, vậy cũng được nữa.  Rollin  Rollin

Căn bản anh nấu cũng nhiêu đó món à, rành hết rồi.  (j/k)  Nói thiệt nhe, giờ chỉ cần biết tên của món ăn rồi vô google search thì sẽ có ngay vài cách làm.  Khi có căn bản thì sau khi đọc (hay xem clips) xong vài recipes là tự nhiên mình biết nấu sao cho giống ý mình.

Tuần rồi đi chợ mua tàu hủ ky nhiều lắm mà em ko có thời gian gói chả chay, thấy họ bán lá chuối gì mà đen thui, nên ko mua.

Thu 4 này là rằm tháng 2 đó anh.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#42
Thứ 4, 3/20/19 nhằm ngày rằm tháng 2 âm lịch, ACE ai ăn chay thì nhớ nha   Cheer
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#43
(2019-03-18, 03:13 PM)TeaOla Wrote: Thứ 4, 3/20/19 nhằm ngày rằm tháng 2 âm lịch, ACE ai ăn chay thì nhớ nha   Cheer

Sẵn tiện TeaOla hay SB cho anatta hỏi.

Tàu hủ ky miếng được bán trong bịch, khi mình dùng để nấu thì có cần phải rửa nước sơ sơ gì không, hay là chỉ cần ngắt/bẻ miếng tàu hủ ky rồi bỏ vào nấu chung với rau củ?
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#44
Chiều mai chắc anh nấu mì nước chay và ăn cho trưa thứ Tư luôn. :slightly-smiling-face4: :slightly-smiling-face4: Tối thứ 4 thì là chuyện khác, chắc ăn cá salmon nướng quá. Rollin Rollin

Nước lèo thì nấu y chang bún bò, chỉ khác là bên bún bò thì dùng sả và nước màu (ớt sa tế); Mì thì dùng tỏi và hành hương phi.

(2019-03-18, 03:13 PM)TeaOla Wrote: Thứ 4, 3/20/19 nhằm ngày rằm tháng 2 âm lịch, ACE ai ăn chay thì nhớ nha   Cheer
Reply
#45
(2019-03-18, 03:52 PM)DinhT Wrote: Chiều mai chắc anh nấu mì nước chay và ăn luôn cho trưa thứ Tư luôn.   :slightly-smiling-face4:  :slightly-smiling-face4:  Tối thứ 4 thì là chuyện khác, chắc ăn cá salmon nướng quá.   Rollin  Rollin

Nước lèo thì nấu y chang bún bò, chỉ khác là bên bún bò thì dùng sả và nước màu (ớt sa tế); Mì thì dùng tỏi và hành hương phi.

Clap

Reply