2018-10-22, 02:09 PM
Ớt sate .......
|
2018-10-22, 04:03 PM
(2018-10-22, 02:09 PM)TeaOla Wrote: nếu đem hủ này xào với tỏi cho thơm rồi bỏ chút nc mắm, muối + đường thì mình có để lâu được ko?. Có thể thữ Nhưng độ thơm / cay ...sẽ ko ngon bằng làm từ ớt tươi Tea ( ớt tươi hấp / luộc xong xay)..... Xào chung oil và phãi xào đũ lâu cho lên dầu, thì bảo quản được lâu hơn ,( nhà mình lúc nào cũng bỏ tũ lạnh)
2018-10-22, 06:46 PM
Hmm.... Làm sao không sài được.... Nhưng nên nhớ xào lâu lâu 1 tí cho khô hết nước trong ớt... Tốt nhất đem ra đường mà xào thì bên trong nhà không bị hơi cay... Until then... Good Luck..
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
2018-10-23, 04:52 PM
Thanks SB & a.NR
SB Không cần cay, vì có sriracha kế bên A.NR Cách anh chỉ cũng giống chị DF chỉ luôn A.OS thiệt có tính khôi hài
2018-10-23, 05:03 PM
(2018-10-22, 08:13 PM)OneSunday Wrote: Đeo mặt nạ chóng hơi ngạt như sau thì đâu cần phải ra ngoài sate.
2018-10-23, 05:45 PM
anh OneSunday
tea ,loai này mà tea xào lại nêm nếm lại thì chac thành ra sauce gì đó đăc/ biet luôn ....sauce Teaola
2018-10-23, 06:00 PM
2018-10-23, 06:16 PM
(2018-10-23, 06:00 PM)TeaOla Wrote: ở tiệm phở chổ Tea họ xào như vậy, mà thơm ngon lắm Gracie, nên Tea cũng bắt trc làm theo ngộ ha ....idea cũng hay .... như có làn mình coi tivi có tiệm Á đông bên Cali sate họ có cho them gừng và peanut butter vô đó , xong đem đi uóp chicken wings ....chicken wings ra màu đỏ cam ....nhìn cũng ngon ....
2018-10-23, 08:18 PM
A lô:
Sốt TeaOla ra lò chưa vậy ? :full-moon-with-face4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-10-23, 08:47 PM
(2018-10-22, 02:09 PM)TeaOla Wrote: nếu đem hủ này xào với tỏi cho thơm rồi bỏ chút nc mắm, muối + đường thì mình có để lâu được ko?.Chị cũng lười bằm từ ớt tươi nên mua loại tương ớt mà không có tỏi đó Tea. Là chị dùng loại ớt này nè: Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
2018-10-23, 09:13 PM
2018-10-24, 03:34 PM
sauce đã ra lò
Lần này làm ớt sate em rúc ra một vài điểm. - Pickle garlic chilli hiệu này ớt sẽ cay hơn loại em hỏi và chị Bella posted - Nhưng cái phần để khô ráo nước thì hơi lâu - Phai phi tỏi/hành cho thật vàng thì hãy bỏ ớt vào - Khi ráo nc, dầu tự nhiên sẽ ra cứ việc đứng đão ko thôi sẽ khét - Phải đợi cho dầu thật ráo mới tắt bếp, 1 phần làm ớt đổi màu thấy đẹp hơn. - Phải nêm muối trc, đường sau cùng sẽ cho màu nâu ..
2018-10-24, 04:16 PM
Hmm.... Quá giỏi luôn.... Mai mốt thêm sò điệp khô xay (aka fine chop dried scallop) và tôm khô xay (aka fine chop dried shimp) .... và chút xì dầu đen (aka black soy sauce).... Thì sẽ gần thành XO Sauce.... Until then.... Good Luck...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
2018-10-24, 06:23 PM
(2018-10-24, 03:34 PM)TeaOla Wrote: sauce đã ra lò |
« Next Oldest | Next Newest »
|