Ớt sate .......
#1
nếu đem hủ này xào với tỏi cho thơm rồi bỏ chút nc mắm, muối + đường thì mình có để lâu được ko?.

hay Tea nên dùng loại ớt khác ??
[Image: 473-C9124-43-EA-40-C7-BF83-AD2082-C5-CF8-F.jpg]
Reply
#2
(2018-10-22, 02:09 PM)TeaOla Wrote: nếu đem hủ này xào với tỏi cho thơm rồi bỏ chút nc mắm, muối + đường thì mình có để lâu được ko?.

hay Tea nên dùng loại ớt khác ??
[Image: 473-C9124-43-EA-40-C7-BF83-AD2082-C5-CF8-F.jpg]




Có thể thữ

Nhưng độ thơm / cay ...sẽ ko ngon bằng làm từ ớt tươi Tea ( ớt tươi hấp / luộc xong xay).....


Xào  chung oil và phãi xào đũ lâu cho lên dầu, thì bảo quản được lâu hơn ,( nhà mình lúc nào cũng bỏ tũ lạnh)

Reply
#3
Hmm....   Làm sao không sài được....  Nhưng nên nhớ xào lâu lâu 1 tí cho khô hết nước trong ớt...    Tốt nhất đem ra đường mà xào thì bên trong nhà không bị hơi cay...   Until then...   Good Luck..
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#4
Đeo mặt nạ chóng hơi ngạt như sau thì đâu cần phải ra ngoài sate. 

[Image: 52-C073-D9-AEBF-4-B21-957-E-90-E810-BAE66-C.jpg]
Hello.
Reply
#5
Thanks SB & a.NR Cheer

SB
Không cần cay, vì có sriracha kế bên Biggrin

A.NR
Cách anh chỉ cũng giống chị DF chỉ luôn Biggrin


A.OS  
thiệt có tính khôi hài Lol
Reply
#6
(2018-10-22, 08:13 PM)OneSunday Wrote: Đeo mặt nạ chóng hơi ngạt như sau thì đâu cần phải ra ngoài sate. 

[Image: 52-C073-D9-AEBF-4-B21-957-E-90-E810-BAE66-C.jpg]

Rollin

Reply
#7
anh OneSunday Grinning-face-with-smiling-eyes4

tea ,loai này mà tea xào lại nêm nếm lại thì chac thành ra sauce gì đó đăc/ biet luôn ....sauce Teaola Biggrin
Reply
#8
(2018-10-23, 05:45 PM)Gracie Wrote: anh OneSunday Grinning-face-with-smiling-eyes4

tea ,loai này mà tea xào lại nêm nếm lại thì chac thành ra sauce gì đó đăc/ biet luôn ....sauce Teaola Biggrin

ở tiệm phở chổ Tea họ xào như vậy, mà thơm ngon lắm Gracie, nên Tea cũng bắt trc làm theo Biggrin
Reply
#9
(2018-10-23, 06:00 PM)TeaOla Wrote: ở tiệm phở chổ Tea họ xào như vậy, mà thơm ngon lắm Gracie, nên Tea cũng bắt trc làm theo Biggrin

ngộ ha ....idea cũng hay ....

 như có làn mình coi tivi có tiệm Á đông bên Cali sate họ có cho them gừng và peanut butter vô đó , xong đem đi uóp chicken wings ....chicken wings ra màu đỏ cam ....nhìn cũng ngon ....
Reply
#10
A lô:

Sốt TeaOla ra lò chưa vậy ? Please :full-moon-with-face4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#11
(2018-10-22, 02:09 PM)TeaOla Wrote: nếu đem hủ này xào với tỏi cho thơm rồi bỏ chút nc mắm, muối + đường thì mình có để lâu được ko?.

hay Tea nên dùng loại ớt khác ??
[Image: 473-C9124-43-EA-40-C7-BF83-AD2082-C5-CF8-F.jpg]
 Chị cũng lười bằm từ ớt tươi nên mua loại tương ớt mà không có tỏi đó Tea. Là chị dùng loại ớt này nè:
[Image: 1531891770713.jpg]
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#12
(2018-10-23, 08:47 PM)Bella Wrote:  Chị cũng lười bằm từ ớt tươi nên mua loại tương ớt mà không có tỏi đó Tea. Là chị dùng loại ớt này nè:
[Image: 1531891770713.jpg]

Tỏi tốt mà, sao Bella khg ăn ?
Reply
#13
sauce đã ra lò  Rolling-on-the-floor-laughing4

[Image: 8468691-C-4233-449-D-8-BEE-2333-F155-CD93.jpg]

[Image: F14-CEC8-B-52-D1-44-E6-9675-986-C61-E39-CB7.jpg]


Lần này làm ớt sate em rúc ra một vài điểm.

- Pickle garlic chilli hiệu này ớt sẽ cay hơn loại em hỏi và chị Bella posted
- Nhưng cái phần để khô ráo nước thì hơi lâu
- Phai phi tỏi/hành cho thật vàng thì hãy bỏ ớt vào
- Khi ráo nc, dầu tự nhiên sẽ ra cứ việc đứng đão ko thôi sẽ khét
- Phải đợi cho dầu thật ráo mới tắt bếp, 1 phần làm ớt đổi màu thấy đẹp hơn.
- Phải nêm muối trc, đường sau cùng sẽ cho màu nâu ..
Reply
#14
Hmm....   Quá giỏi luôn....     Mai mốt thêm sò điệp khô xay (aka fine chop dried scallop) và tôm khô xay (aka fine chop dried shimp) ....   và chút xì dầu đen (aka black soy sauce)....   Thì sẽ gần thành XO Sauce....    Until then....  Good Luck...    Cheer
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#15
(2018-10-24, 03:34 PM)TeaOla Wrote: sauce đã ra lò  Rolling-on-the-floor-laughing4

[Image: 8468691-C-4233-449-D-8-BEE-2333-F155-CD93.jpg]

[Image: F14-CEC8-B-52-D1-44-E6-9675-986-C61-E39-CB7.jpg]


Lần này làm ớt sate em rúc ra một vài điểm.

- Pickle garlic chilli hiệu này ớt sẽ cay hơn loại em hỏi và chị Bella posted
- Nhưng cái phần để khô ráo nước thì hơi lâu
- Phai phi tỏi/hành cho thật vàng thì hãy bỏ ớt vào
- Khi ráo nc, dầu tự nhiên sẽ ra cứ việc đứng đão ko thôi sẽ khét
- Phải đợi cho dầu thật ráo mới tắt bếp, 1 phần làm ớt đổi màu thấy đẹp hơn.
- Phải nêm muối trc, đường sau cùng sẽ cho màu nâu ..


Clap 10_point

Reply