Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Mời bếp ......
#1
lần đầu nấu bbh chay ...

chỉ có đậu hủ chiên, tàu hủ ky và king mushroom.

[Image: 93_DBE8_DF-3_DDD-4702-_ACD2-_CC0726841_BE6.jpg]

[Image: A60_D90_A0-5_A46-4_C62-8_BE6-9_AB7583_E79_E3.jpg]


[Image: 06_C1_F4_A1-_E131-4_A1_D-862_E-_FD218179_CF66.jpg]


[Image: 64840_CD1-8_BC6-4_BF2-_B070-6736_BD20970_D.jpg]


món tráng miệng mời sau Lol
Reply
#2
Nhìn khg ra bún bò Huế Tea ơi  Grinning-face-with-smiling-eyes4
Reply
#3
tea, màu đen đen kia là sate hay sao sis ?
thiếu chút màu cam cam của bbh há ...nhưng nghe có tofu và tàu hủ ky chiên là ngon rồi :full-moon-with-face4:
Reply
#4
(2018-09-24, 03:27 PM)duoctue Wrote: Nhìn khg ra bún bò Huế Tea ơi  Grinning-face-with-smiling-eyes4
chứ anh nhìn thấy giống món gì? Rollin

em bỏ 5 cây xã nấu chung với nc lèo.
Reply
#5
(2018-09-24, 03:29 PM)Gracie Wrote: tea, màu đen đen kia là sate hay sao sis ?
thiếu chút màu cam cam của bbh há ...nhưng nghe có tofu và tàu hủ ky chiên là ngon rồi :full-moon-with-face4:
xã xây nhuyễn phi cho thơm với gia vị bún bò huế, ở ngoài có màu.
Đố Gracie tea làm món tráng miệng gì? Lol
Reply
#6
Cháy nước miếng ,  tới giờ đi ngủ mà muốn xuống bếp chiên đậu hủ ky
Reply
#7
Cháy nước miếng ,  tới giờ đi ngủ mà muốn xuống bếp chiên đậu hủ ky
Reply
#8
(2018-09-24, 03:34 PM)Chân Nguyệt Wrote: Cháy nước miếng ,  tới giờ đi ngủ mà muốn xuống bếp chiên đậu hủ ky
đậu hủ ky ăn thơm, tea lấy cái bể cũng chiên sơ để dành trộn gỏi.
Reply
#9
(2018-09-24, 03:33 PM)TeaOla Wrote: xã xây nhuyễn phi cho thơm với gia vị bún bò huế, ở ngoài có màu.
Đố Gracie tea làm món tráng miệng gì? Lol

câu đố này khó quá ( gãi đầu ) Biggrin
phải ...bánh chuối nướng không ? Biggrin
Reply
#10
nhìn ngon  :full-moon-with-face4:

bạn Tea không nấu nấm ?  vài tay nấm đông cô , nấm đùi gà , hay nấm nút áo đều ngon 

tàu hủ ky thì ct thích tàu hủ ky lá hơn (trụng sơ, nêm chút bột nêm, tiêu tỏi giống như  làm chả chay . thay vì bó chả đem hấp thì đem chiên vừa tới , bên  ngoài giòn thơm,  bên trong béo mềm)

còn mùi vị thì bửa nào ăn chao còn dư , đem xào/khử chao với sả thêm chút tương cự đà thì ra mùi bún huế đặc trưng
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#11
Hồi đó mình lấy một mớ lụng vụng đêm chiên cho nước sôi, gạo vo sạch nấu thành cháo ăn như cháo gà
Reply
#12
(2018-09-24, 03:50 PM)Gracie Wrote: câu đố này khó quá ( gãi đầu ) Biggrin
phải ...bánh chuối nướng không ? Biggrin
nè nhìn giống món gì ?Lol ...cũng lần đầu làm luôn.

trc khi hấp nhìn đẹp, hấp xong ra cùng 1 màu.
[Image: 6_D13_DF25-_CE99-4_B78-_B4_BA-_F027_FF64454_D.jpg]

nhân đậu xanh ...
[Image: C541_A30_A-4_B24-4069-9360-48_B69_E456_B27.jpg]

Bánh nguội rồi đây..

[Image: 643_B1_DB0-87_F2-4_B3_D-809_E-001_A1_C90_A037.jpg]

Khi ăn bỏ nc cốt dừa, đậu phọng ...
[Image: A3_C43_DFC-0_C96-4_B8_C-88_DB-4330_F50_AB6_A4.jpg]

đoán được là bánh gì ko? Rollin
Reply
#13
(2018-09-24, 03:52 PM)caothang Wrote: nhìn ngon  :full-moon-with-face4:

bạn Tea không nấu nấm ?  vài tay nấm đông cô , nấm đùi gà , hay nấm nút áo đều ngon 

tàu hủ ky thì ct thích tàu hủ ky lá hơn (trụng sơ, nêm chút bột nêm, tiêu tỏi giống như  làm chả chay . thay vì bó chả đem hấp thì đem chiên vừa tới , bên  ngoài giòn thơm,  bên trong béo mềm)

còn mùi vị thì bửa nào ăn chao còn dư , đem xào/khử chao với sả thêm chút tương cự đà thì ra mùi bún huế đặc trưng

có xào nấm chân gà riêng, rồi bỏ chung vô nồi nc lèo.
Nấm nút áo là nấm gì? Rolling-on-the-floor-laughing4

cách làm món tàu hủ kh hơi lạ, trụng sơ có nc, dầu sẽ văng tùm lum. Với lại phần bên ngoài bị nỗi phòng lên. 

tương cự đà có phải dùng làm mắm nêm chay ?
Reply
#14
đoán không được tea ơi :face-with-tears-of-joy4: Lol Lol
Reply
#15
(2018-09-24, 04:04 PM)Chân Nguyệt Wrote: Hồi đó mình lấy một mớ lụng vụng đêm chiên cho nước sôi, gạo vo sạch nấu thành cháo ăn như cháo gà
Món này nhanh và lẹ Clap
Reply