2018-09-18, 07:23 PM
Cast Iron .........
|
2018-09-18, 07:23 PM
(2018-09-18, 09:30 AM)ga10 Wrote: Cupcake tray nhỏ xíu thì làm sao đổ bánh xèo được? Hay em nói là đổ bánh khoái của người Huế? Là bánh khọt chị gà, em viết lộn. Để em rảnh sẽ thử, phá banh cái lò nướng quá Vậy em hiểu rồi, vậy cũng dễ maintaince, thanks chị Gà
2018-09-18, 07:31 PM
(2018-09-18, 07:15 PM)TeaOla Wrote: Ngủ dạy mà có tô này ăn ....cái bụng cũng biết cười nha anh DinhT nhìn ngon quá. Lần này anh cũng nấu nước lèo đơn giản lắm, không có tôm khô, mực khô hay củ cải khô gì hết nên nước lèo khá thanh và tin chắc khi hâm lại microwave sẽ không bị hôi nên trưa mai làm thêm 1 tô như vậy nữa. Như chia xẻ lần trước, anh dùng meat tenderizer đâm nhiều lỗ trên miếng thịt rồi mang brine, nướng ra thấy ngon hơn nhiều. Sau này cứ vậy mà làm tiếp thôi. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4: Ừa, kinh nghiệm đi chợ Mỹ cũng như Việt anh thấy vầy, đi khoảng 11 am - 1 am là mặt hàng tươi và nhiều nhất. Làm xa xíu vui mà . Nhớ khi brine thì Tea nên brine 1 ngày or less thôi nhe. Nếu rơi vào ngày thứ Sáu, anh đãi lại 2 món: xôi mặn và bún riêu. Edit: thích lean meat thì dùng tenderlion; Thích hơi mỡ 1 chút thì mua shoulder.
2018-09-18, 07:49 PM
(2018-09-18, 03:59 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.... Thiệt ra nếu bảo quản tốt thì... đâu phải tráng chảo lại (aka season cast iron)... vì lúc mình nấu thì đổ 1 tí dầu là dùng được rồi... Khi rửa nó thì... rửa sạch và bỏ lên lò bật cho nó nóng để khô nước và đem cất đi là OK... không cần phải quét 1 lớp mỏng dầu làm chi cho mệt... Chỉ làm lại khi nó bị sét hay dùng đồ sắt chà mà bị tróc lớp tráng thôi... Bóng, sạch sẽ nữa, khuôn này anh NR dùng để đổ bánh xèo?.
2018-09-19, 05:18 AM
2018-09-19, 05:23 AM
(2018-09-18, 07:31 PM)DinhT Wrote: Lần này anh cũng nấu nước lèo đơn giản lắm, không có tôm khô, mực khô hay củ cải khô gì hết nên nước lèo khá thanh và tin chắc khi hâm lại microwave sẽ không bị hôi nên trưa mai làm thêm 1 tô như vậy nữa. Đi làm em cũng ngại đem đồ ăn của mình, toàn ăn snacks thì nhiều. Không hôi thì anh cứ vô tư 1am em cũng đi chợ rồi, ngủ ko dc thì đi chợ nấu ăn đêm khuya Nhà anh hay ăn bún riêu quá . Chắc đãi vc cô em của anh tiếp?. Ơ đây chợ mỹ họ ko có thịt shoulder, chỉ là loin pork thì nhiều. em cũng ko biết loin pork là phần nào của con heo, thấy cục thịt ngon thì lấy thôi
2018-09-19, 08:22 AM
(2018-09-19, 05:23 AM)TeaOla Wrote: Đi làm em cũng ngại đem đồ ăn của mình, toàn ăn snacks thì nhiều. Không hôi thì anh cứ vô tư Anh thì lại ít ăn snacks for lunch, nếu không mang đồ ăn thì ra ngoài ăn fast food hay Chinese buffet. Tea làm gì mà hay "trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thành" dzạ? Mà cũng siêng ghê, ngủ không vô thì nằm hoài thôi chớ giờ đó đi đâu cho mệt ... Đổi món thôi Tea, không lẻ quanh năm suốt thánng cứ mãi phở bò với bún bò? Yeah, có thể đây là lần đầu anh nấu 3 món nước trong 1 tuần nhân dịp con em qua đây chơi. Chợ Mỹ bên anh (even Walmart) thấy họ bán đủ thứ cuts của thịt heo và bò. Tea lựa món ăn như thế nào? Nhìn tươi?? Anh thì hay nhìn vào ngày họ đóng gói (aka ...ngày pack) trước ...
2018-09-19, 09:24 AM
2018-09-19, 02:54 PM
(2018-09-19, 09:24 AM)Gracie Wrote: sure tea ... :full-moon-with-face4: loại khuôn cupcake nào mà đổi bánh xèo đc vậy Gracie?, nghe Gracie mà hình dung ko ra.
2018-09-19, 03:07 PM
(2018-09-19, 08:22 AM)DinhT Wrote: Anh thì lại ít ăn snacks for lunch, nếu không mang đồ ăn thì ra ngoài ăn fast food hay Chinese buffet. Đi làm mà anh có thời gian đi ăn buffet thì giờ lunch của anh cũng phải 1 tiếng?, đi làm office sướng hơn :full-moon-with-face4:. Khi nào anh trai tráng già đi thì biết có bị trằn trọc giấc ngủ hay ko , nhiều khi em mởi cửa trc & sau cho nhà thoáng mat vào ban đêm. Em thấy lạ là anh chỉ thích nấu mấy món việt, em ko nghĩ mấy món nước khác làm khó đc anh. Đồ thái ăn ngon mà ko thấy anh nhắc hay ăn thường. Bên em Winco & Walmart open 24hrs, nhưng thịt ko nhiều như chổ anh, châu á ít nên làm gì có xương ống heo, thịt nạt vai, hay thịt đùi.Thịt thì em coi màu có tươi hay ko?, em cũng ko quên khi nào hết hạn. Thì ra 9/24 tết TT, 3 tháng rồi chưa về thăm gd, thường ko coi lịch âm nên cũng ko biết đã tháng mấy rồi.
2018-09-19, 03:46 PM
(2018-09-19, 02:54 PM)TeaOla Wrote: loại khuôn cupcake nào mà đổi bánh xèo đc vậy Gracie?, nghe Gracie mà hình dung ko ra. https://www.webstaurantstore.com/12-cup-...03375.html any khuon cup cake tea ....nhu* cái hình trên ....mua tray cupcake mà fit vô đuoc cai Xu*?ng , đổ chut nuoc vô xung*? roi đat thẳng chung*` 3 -4 khuôn vay chồng lên nhau ( kieu trái trả ) ....đổ bánh bèo nhanh lám ...mình xua tói nhà 1 sis nguoi Huế phụ giúp moi hoc đuoc cach này ....làm ra so luong lon bán hôi cho*. Tết o*? đay đó . tea đi cho*. khuya mà hong so*. nguy hiem sao ? vùng tea o*? chac safe ok huh ....nhun*ng can than van hon* nha tea ....
2018-09-19, 03:57 PM
(2018-09-19, 03:46 PM)Gracie Wrote: https://www.webstaurantstore.com/12-cup-...03375.html Đổ bánh xèo sao cần nc để làm gì Gracie?, làm tò mò ghê. Kiểu trái trả tea cũng ko biết ra làm sao Nếu đổ bánh xèo đc thì làm bánh khọt cũng được luôn, đổ 1/2 khuôn, khi giòn bỏ tôm trên mặt,làm vậy dùng ít dầu hơn là đổ chảo. Đậu xe gần, xuống xe chạy tót vô chợ, ra xe cũng vậy, ban đêm có nhiều ma sống nhưng thường người ta nhìn tea thấy sợ hơn . Thank you :kiss:
2018-09-19, 04:00 PM
chi. hai teaola oi, đó giò tui nói vụ đổ BÁNH BÈO bang khuon cupcake nha ,......
tại vì tu*` idea của tea dung khuon cupcake đổ BÁNH KHỌT mình mói them là yes có nguòi dung đổ BÁNH BÈO too dạ tui xin hết loi*` ạ
2018-09-19, 04:04 PM
Vậy mà mấy bữa nay cứ nghĩ là BÁNH XÈO, thì ra là bánh BÈO bây giờ thì hiểu rồi, make sense xin đa tạ your patience
2018-09-19, 04:13 PM
(2018-09-19, 04:04 PM)TeaOla Wrote: dạ khong có chi, cám on* cô còn xếp trái trả hay chồng lên trái trả =cái dọc cái ngang chồng lên nhau ....nói chung mien sao cho balance là ok tea .... nói ít mong cô hiểu vụ đổ bánh bèo kieu này mình tính làm đó , mà phải tìm ra cái xugn*? bu*. bu*. cho để khuôn cupcake vào vua` :sunflower_1f33b: |
« Next Oldest | Next Newest »
|