Cast Iron .........
#46
(2018-09-18, 07:21 PM)TeaOla Wrote: Đúng rồi Gracie là bánh khọt, ko hiểu sao lại type bánh xèo, cupcake tray đổ bột vào rồi bake, ki biết ngon ko ta ?.

next time mình thu*? idea này coi sao .... :full-moon-with-face4:
Reply
#47
(2018-09-18, 09:30 AM)ga10 Wrote: Cupcake tray nhỏ xíu thì làm sao đổ bánh xèo được?  Hay em nói là đổ bánh khoái của người Huế?

Một khi em đã season cái cast iron pan rồi thì mấy lần sau làm nhanh hơn vì chỉ cần rửa sơ với nước sôi rồi để lên bếp nấu cho khô rồi thoa 1 lớp dầu thôi chứ 0 phải để lâu như khi season đâu. 

Nếu chỉ dùng chiên trứng và 0 bị dính nhiều thì có thể dùng paper towel chùi sơ cho sạch rồi trét dầu ăn lên thôi chứ cũng 0 cần nấu nước sôi gì cả.

Là bánh khọt chị gà, em viết lộn. Để em rảnh sẽ thử, phá banh cái lò nướng quá Rolling-on-the-floor-laughing4

Vậy em hiểu rồi, vậy cũng dễ maintaince, thanks chị Gà  Cheer
Reply
#48
(2018-09-18, 07:15 PM)TeaOla Wrote: Ngủ dạy mà có tô này ăn ....cái bụng cũng biết cười nha anh DinhT Rolling-on-the-floor-laughing4  nhìn ngon quá.

Xá xíu anh làm lần này? ko màu đò. Anh thấy vừa ý hơn mọi lần ko?. 

Sáng em đi chợ 7am ở Walmart người ta mới chuẩn bị chất hàng ra, kiếm thịt mà ko có, đành phải đi lại lần sau. Cũng an ủi mua được vài cái chén màu trắng em thích Lol , sáng về đói bụng làm 2 cái burger nhỏ ăn no rồi đi ngủ. 

Hẹn thư5/6 em đãi an làm món này.
Em sẽ làm xá xíu cách anh chỉ luôn.

Lần này anh cũng nấu nước lèo đơn giản lắm, không có tôm khô, mực khô hay củ cải khô gì hết nên nước lèo khá thanh và tin chắc khi hâm lại microwave sẽ không bị hôi nên trưa mai làm thêm 1 tô như vậy nữa.  Lol Lol

Như chia xẻ lần trước, anh dùng meat tenderizer đâm nhiều lỗ trên miếng thịt rồi mang brine, nướng ra thấy ngon hơn nhiều.  Sau này cứ vậy mà làm tiếp thôi.  :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Ừa, kinh nghiệm đi chợ Mỹ cũng như Việt anh thấy vầy, đi khoảng 11 am - 1 am là mặt hàng tươi và nhiều nhất.

Làm xa xíu vui mà  Rollin Rollin .  Nhớ khi brine thì Tea nên brine 1 ngày or less thôi nhe.

Nếu rơi vào ngày thứ Sáu, anh đãi lại 2 món:  xôi mặn và bún riêu.   Cheer Cheer

Edit: thích lean meat thì dùng tenderlion; Thích hơi mỡ 1 chút thì mua shoulder.
Reply
#49
(2018-09-18, 03:59 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....   Thiệt ra nếu bảo quản tốt thì...  đâu phải tráng chảo lại (aka season cast iron)...   vì lúc mình nấu thì đổ 1 tí dầu là dùng được rồi...    Khi rửa nó thì...  rửa sạch và bỏ lên lò bật cho nó nóng để khô nước và đem cất đi là OK...   không cần phải quét 1 lớp mỏng dầu làm chi cho mệt...    Chỉ làm lại khi nó bị sét hay dùng đồ sắt chà mà bị tróc lớp tráng thôi...


Dùng lò BBQ tráng lại tụi nó...  khi làm sẽ bị khói bay tùm lum... 
[Image: uc?id=1QrDExxEjJmRXdS4Hxmq47z5lXGCAKOdH]


Cái này mới làm lại...
[Image: uc?id=1eEqefGsQyDwUXJin-urXfw6_w8UIV3JB]

Xong rồi...  Xin hết...   Until then...  Good Luck..

Bóng, sạch sẽ nữa, khuôn này anh NR dùng để đổ bánh xèo?.
Reply
#50
(2018-09-18, 07:23 PM)Gracie Wrote: next time mình thu*? idea này coi sao .... :full-moon-with-face4:
Khi nào làm update lên thử xem có dễ ko nha Gracie Clap
Reply
#51
(2018-09-18, 07:31 PM)DinhT Wrote: Lần này anh cũng nấu nước lèo đơn giản lắm, không có tôm khô, mực khô hay củ cải khô gì hết nên nước lèo khá thanh và tin chắc khi hâm lại microwave sẽ không bị hôi nên trưa mai làm thêm 1 tô như vậy nữa.  Lol 

Như chia xẻ lần trước, anh dùng meat tenderizer đâm nhiều lỗ trên miếng thịt rồi mang brine, nướng ra thấy ngon hơn nhiều.  Sau này cứ vậy mà làm tiếp thôi.  :full-moon-with-face4: 

Ừa, kinh nghiệm đi chợ Mỹ cũng như Việt anh thấy vầy, đi khoảng 11 am - 1 am là mặt hàng tươi và nhiều nhất.

Làm xa xíu vui mà  Rollin Rollin .  Nhớ khi brine thì Tea nên brine 1 ngày or less thôi nhe.

Nếu rơi vào ngày thứ Sáu, anh đãi lại 2 món:  xôi mặn và bún riêu.   Cheer :r:

Edit:  thích lean meat thì dùng tenderlion;  Thích hơi mỡ 1 chút thì mua shoulder.

Đi làm em cũng ngại đem đồ ăn của mình, toàn ăn snacks thì nhiều. Không hôi thì anh cứ vô tư Lol

1am em cũng đi chợ rồi, ngủ ko dc thì đi chợ nấu ăn đêm khuyaRollin

Nhà anh hay ăn bún riêu quá Cheer. Chắc đãi vc cô em của anh tiếp?. 

Ơ đây chợ mỹ họ ko có thịt shoulder, chỉ là loin pork thì nhiều. em cũng ko biết loin pork là phần nào của con heo, thấy cục thịt ngon thì lấy thôi Lol
Reply
#52
(2018-09-19, 05:23 AM)TeaOla Wrote: Đi làm em cũng ngại đem đồ ăn của mình, toàn ăn snacks thì nhiều. Không hôi thì anh cứ vô tư Lol

1am em cũng đi chợ rồi, ngủ ko dc thì đi chợ nấu ăn đêm khuyaRollin

Nhà anh hay ăn bún riêu quá Cheer. Chắc đãi vc cô em của anh tiếp?. 

Ơ đây chợ mỹ họ ko có thịt shoulder, chỉ là loin pork thì nhiều. em cũng ko biết loin pork là phần nào của con heo, thấy cục thịt ngon thì lấy thôi Lol

Anh thì lại ít ăn snacks for lunch, nếu không mang đồ ăn thì ra ngoài ăn fast food hay Chinese buffet.

Tea làm gì mà hay "trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thành" dzạ?   Lol   Mà cũng siêng ghê, ngủ không vô thì nằm hoài thôi chớ giờ đó đi đâu cho mệt ... Rollin 

Đổi món thôi Tea, không lẻ quanh năm suốt thánng cứ mãi phở bò với bún bò?  Biggrin Biggrin  Yeah, có thể đây là lần đầu anh nấu 3 món nước trong 1 tuần nhân dịp con em qua đây chơi.

Chợ Mỹ bên anh (even Walmart) thấy họ bán đủ thứ cuts của thịt heo và bò.   Tea lựa món ăn như thế nào?  Nhìn tươi??  Anh thì hay nhìn vào ngày họ đóng gói (aka ...ngày pack) trước ...  Rollin Rollin
Reply
#53
(2018-09-19, 05:18 AM)TeaOla Wrote: Khi nào làm update lên thử xem có dễ ko nha Gracie Clap

sure tea ... :full-moon-with-face4:

có nguoi đổ bánh bèo bang khuon cupcake , lẹ ghê lam*' ...mà phải có cái xu*?ng that lon*'....để vài ba khuôn trái trả voi*' nhau ...làm dạng đại trà bán cho cho*. Tết đó .....
Reply
#54
(2018-09-19, 09:24 AM)Gracie Wrote: sure tea ... :full-moon-with-face4:

có nguoi đổ bánh bèo bang khuon cupcake , lẹ ghê lam*' ...mà phải có cái xu*?ng  that lon*'....để vài ba khuôn trái trả voi*' nhau ...làm dạng đại trà bán cho cho*. Tết đó .....

loại khuôn cupcake nào mà đổi bánh xèo đc vậy Gracie?, nghe Gracie mà hình dung ko ra.
Reply
#55
(2018-09-19, 08:22 AM)DinhT Wrote: Anh thì lại ít ăn snacks for lunch, nếu không mang đồ ăn thì ra ngoài ăn fast food hay Chinese buffet.

Tea làm gì mà hay "trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thành" dzạ?   Lol   Mà cũng siêng ghê, ngủ không vô thì nằm hoài thôi chớ giờ đó đi đâu cho mệt ... Rollin 

Đổi món thôi Tea, không lẻ quanh năm suốt thánng cứ mãi phở bò với bún bò?  Biggrin Biggrin  Yeah, có thể đây là lần đầu anh nấu 3 món nước trong 1 tuần nhân dịp con em qua đây chơi.

Chợ Mỹ bên anh (even Walmart) thấy họ bán đủ thứ cuts của thịt heo và bò.   Tea lựa món ăn như thế nào?  Nhìn tươi??  Anh thì hay nhìn vào ngày họ đóng gói (aka ...ngày pack) trước ...  Rollin Rollin

Đi làm mà anh có thời gian đi ăn buffet thì giờ lunch của anh cũng phải 1 tiếng?, đi làm office sướng hơn :full-moon-with-face4:. 

Lol Khi nào anh trai tráng già đi thì biết có bị trằn trọc giấc ngủ hay ko Lol, nhiều khi em mởi cửa trc & sau cho nhà thoáng mat vào ban đêm.

Em thấy lạ là anh chỉ thích nấu mấy món việt, em ko nghĩ mấy món nước khác làm khó đc anh. Đồ thái ăn ngon mà ko thấy anh nhắc hay ăn thường. 

Bên em Winco & Walmart open 24hrs, nhưng thịt ko nhiều như chổ anh, châu á ít nên làm gì có xương ống heo, thịt nạt vai, hay thịt đùi.Thịt thì em coi màu có tươi hay ko?, em cũng ko quên khi nào hết hạn.

Thì ra 9/24 tết TT, 3 tháng rồi chưa về thăm gd, thường ko coi lịch âm nên cũng ko biết đã tháng mấy rồi.
Reply
#56
(2018-09-19, 02:54 PM)TeaOla Wrote: loại khuôn cupcake nào mà đổi bánh xèo đc vậy Gracie?, nghe Gracie mà hình dung ko ra.

https://www.webstaurantstore.com/12-cup-...03375.html

any khuon cup cake tea ....nhu* cái hình trên ....mua tray cupcake mà fit vô đuoc cai Xu*?ng , đổ chut nuoc vô xung*? roi đat thẳng chung*` 3 -4 khuôn vay chồng lên nhau ( kieu trái trả ) ....đổ bánh bèo nhanh lám ...mình xua tói nhà 1 sis nguoi Huế phụ giúp moi hoc đuoc cach này ....làm ra so luong lon bán hôi cho*. Tết o*? đay đó . 


tea đi cho*. khuya mà hong so*. nguy hiem sao ? vùng tea o*? chac safe ok huh ....nhun*ng can than van hon* nha tea ....
Reply
#57
(2018-09-19, 03:46 PM)Gracie Wrote: https://www.webstaurantstore.com/12-cup-...03375.html

any khuon cup cake tea ....nhu* cái hình trên ....mua tray cupcake mà fit vô đuoc cai Xu*?ng , đổ chut nuoc vô xung*? roi đat thẳng chung*` 3 khuôn vay chồng lên nhau ( kieu trái trả ) ....đổ bánh bèo nhanh lám ...mình xua tói nhà 1 sis nguoi Huế phụ giúp moi hoc đuoc cach này ....làm ra so luong lon bán hôi cho*. Tết o*? đay đó . 


tea đi cho*. khuya mà hong so*. nguy hiem sao ? vùng tea o*? chac safe ok huh ....nhun*ng can than van hon* nha tea ....

Đổ bánh xèo sao cần nc để làm gì Gracie?, làm tò mò ghê. Kiểu trái trả tea cũng ko biết ra làm sao Biggrin

Nếu đổ bánh xèo đc thì làm bánh khọt cũng được luôn, đổ 1/2 khuôn, khi giòn bỏ tôm trên mặt,làm vậy dùng ít dầu hơn là đổ chảo.

Đậu xe gần, xuống xe chạy tót vô chợ, ra xe cũng vậy, ban đêm có nhiều ma sống Lol nhưng thường người ta nhìn tea thấy sợ hơn Lol Lol . Thank you  :kiss:
Reply
#58
chi. hai teaola oi, đó giò tui nói vụ đổ  BÁNH BÈO  bang khuon cupcake nha ,...... Grinning-face-with-smiling-eyes4 Lol Lol

tại vì tu*` idea của tea dung khuon cupcake đổ  BÁNH KHỌT  mình mói them là yes có nguòi dung đổ  BÁNH BÈO   too Lol Lol

dạ tui xin hết loi*` ạ Biggrin
Reply
#59
Lol Lol Lol

Vậy mà mấy bữa nay cứ nghĩ là BÁNH XÈO, thì ra là bánh BÈO Lol Rollin  bây giờ thì hiểu rồi, make sense Lol Lol

xin đa tạ your patience Lol Lol
Reply
#60
(2018-09-19, 04:04 PM)TeaOla Wrote: Lol Lol Lol  

Vậy mà mấy bữa nay cứ nghĩ  là BÁNH XÈO, thì ra là bánh BÈO Lol Rollin  bây giờ thì hiểu rồi, make sense Lol Lol

xin đa tạ your patience :

dạ khong có chi, cám on* cô Rollin

còn xếp trái trả hay chồng lên trái trả =cái dọc  cái ngang chồng lên nhau ....nói chung mien sao cho balance là ok tea ....

nói ít mong cô hiểu Rollin

vụ đổ bánh bèo kieu này mình tính làm đó , mà phải tìm ra cái xugn*? bu*. bu*. cho để khuôn cupcake vào vua` :sunflower_1f33b:
Reply