Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
(2018-09-13, 01:57 PM)TeaOla Wrote: Khi mua về mình có cần làm gì trước khi dùng ko?.
Đọc trên cooking forum thấy người ta chỉ làm như thế này:
...“ Khi mùa về, bạn mua cái metal srub (Walmart) có bán về để chà cho sạch cái lớp paint tráng mặt trên của khuôn. Khuôn khi mua có label là khuôn có chemical làm gây ung thư hay sinh trẻ em bị dị tật đó. Cái khuôn là bằng cast iron, not harmful to your health. Nhưng cái paint họ cover trên đó là cái gì thì mình không biết được. Sau khi chà cho tróc hết lớp sơn ra, bạn rửa sạch bằng soap, để trên bếp lửa cho mau khô, sau đó thoa Cisco shortening, rồi úp ngược nó xuống cho vào oven, văn. lửa lò 350F, để trong lò 1 hour. Sau khi nó nguội là bạn có thể dùng được. Sau khi nấu ăn với khuôn xong chi? rửa bằng nước nóng và muối để làm sạch khuôn, không được rửa bằng soap. Sau khi chảo thật khô mới xoa dầu khắp chảo và đem đi cât' “..
Tea,
cast iron thì càng sài nó càng bóng và dễ tróc
không ấy Tea bày ra tiệc gì đó làm food bằng cái này không thôi...đãi khách
có lợi nhiều mặt....thứ nhất là khách ăn ....dùm cái lớp đôc bên ngoài...
thứ 2 là làm cái chảo nó ...dễ sài cho mấy lần tới... .j/k................ :chay: :chay: :chay:
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
(2018-09-14, 02:13 PM)DinhT Wrote: I ate Popeyes chicken once nhưng thấy cũng vậy vậy so với KFC. (Chắc có lẻ do taste phân biệt còn dỡ chớ rất nhiều người nói Popeyes ngon hơn)
How was your bò kho? Món này dễ nấu mà phải không?? Nói về xôi mặn, từ lâu mình đã nghĩ người đầu tiên nấu món xôi mặn này chắc là nhà giàu. Thường ăn xôi chỉ với muối mè, sang hơn 1 chút thì với lạp xưỡng hay chà bông hay chả vậy thôi, chớ đâu gom hết đủ nhân như vậy. Trùng hợp ghê, D cũng định nấu xôi mặn trong tuần tới. (Làm theo Xuân Hồng)
Ừa, lên menu trước để đi chợ cho nhanh. Hôm nay thì eat out, mai đi ăn sinh nhật con cháu, mốt nấu phở bò hay cơm tấm (tuỳ theo con em thích món nào).
Vậy công việc cũng nhàn quá ha? D cũng ngồi chơi không à nhưng tại lười chớ không phải là không có gì làm. yeah bò kho nau ra cung ok lam ....
xôi man*. thì linh tinh lang tang tùm lum ...nen moi lan nau mình nau nhièu nheiu` đem đi cho ...mình nau xoi bang noi com đien không à .......mình cung se coi clip cua XH tham khao them ...
yeah cá nhan mình thích Popeyes hon( KFC :)
vay la weekend này dinhT có vẻ busy huh ...have a nice weekend dinhT ...luc này co nhieu Football games để coi
Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,090 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Anh DinhT & Gracie,
Cuối tuần thấy ai cũng lên menu hết, tea chỉ dc other wkend off buồn thì thôi :face-with-tears-of-joy4:, đang thèm món mì xá xíu mà
phải đợi đến cuối tuần sau mởi rảnh.
Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,090 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2018-09-14, 02:06 PM)Be 3 Wrote: Tea,
cast iron thì càng sài nó càng bóng và dễ tróc
không ấy Tea bày ra tiệc gì đó làm food bằng cái này không thôi...đãi khách
có lợi nhiều mặt....thứ nhất là khách ăn ....dùm cái lớp đôc bên ngoài...
thứ 2 là làm cái chảo nó ...dễ sài cho mấy lần tới... .j/k................ :chay: :chay: :chay:
Thấy be3 ko trả lời chắc nhà ko ăn món bánh khọt ?
Nấu cho khách chủ cũng phải ăn
Kể cho be3 nghe 1 trong những bài giảng trc kia, khi ông thầy/hematologist giảng bài vè Fe/Iron. Ổng kễ có 1 dân làng kia ko hiểu sao trai tráng đến tuổi 20s ai cũng bị bịnh rồi qua đời sớm, khoảng 1 thời gian sau mới tìm ra nguyên nhân, thì ra mỗi lần trai tráng đến 12T, họ có 1 tục lệ mở tiệc ăn mừng mà chỉ dùng 1 chiếc nồi lớn, nấu ngày đêm liên tục một thời gian dài. Nguyên nhân gây bệnh là cái nối bằng sắc, chất sắc ngấm vào thức ăn, overload Fe causes organ/tissue damage . Cô bạn roommate nghe xong bài giảng,thế là nấu món nào bằng nồi/chảo điều chuyển qua containers hết, tea hỏi sao nhát vậy, ko phải mình đang dùng stainless steel sao? ..
Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,090 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2018-09-14, 10:57 AM)OneSunday Wrote: Còn người thấy số sướng ngay trước mặt cũng không muốn ôm vào.
Hello OneSunday
người đó là ai ?
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
(2018-09-15, 02:53 AM)TeaOla Wrote: Anh DinhT & Gracie,
Cuối tuần thấy ai cũng lên menu hết, tea chỉ dc other wkend off buồn thì thôi :face-with-tears-of-joy4:, đang thèm món mì xá xíu mà
phải đợi đến cuối tuần sau mởi rảnh.
vây. gio*` tea chỉ còn 2 options thôi , 1 là cho*` tói tuàn sau , 2 là order/đi an tiệm thôi ráng đi nha
vụ khuon banh khọt neu tea so*. loại cast iron thì check out tren Amazon khi tea type : banh khot thì nhieu loai khuon tuong tu*. khác shows ....có loai khong fai? là cast iron ....
Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,090 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
tea ...nho*` tea lên hỏi mà làm mình .....so*. theo
chac tuong lai cung se mua 1 cái khuon banh khọt , hay khuôn tuong* tu*. bang stainless steel hay sao đó ....tìm cai' này tốt
tốt cho yên tâm tí ...mình thích an* bánh khọt á ....đổ bánh khọt tháy vui vui :sunflower_1f33b:
chèn oi* hint quá bu*. vậy mà còn nói không biét là ai ha>?
Posts: 581
Threads: 20
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
24
(2018-09-14, 10:09 AM)DinhT Wrote: Tea,
Trên căn bản khi mua bất cứ vật dụng gì thì điều cần nhất là đọc instructions và làm theo thôi. Chảo cast iron cũng không ngoại lệ nhưng điều anh muốn nói ở đây là mình có còn siêng để maintain nó như khi mới mua không??
Lấy anh ra làm ví dụ, hồi mới mua chảo cast iron để xào hay chiên dòn, vài 3 lần đầu anh siêng lắm nhe, rửa xong, season lại với dầu rồi cho vô oven sấy khô 30-45 phút. Giờ thì chảo bị sét rồi do không làm mấy steps đó nữa ...
Tea nghĩ Tea siêng hơn anh không?
Chão cast iron 0 nên rửa bằng xà bông mà chỉ cho nước vào rồi bỏ lên stove nấu cho sôi xong đổ ra rồi bỏ lên bếp lại cho nóng để khô chão rồi dùng giấy chùi 1 lớp dầu ăn lên để chống xét thôi. Nếu dính nhiều đồ ăn thì dùng muỗng cào bớt lớp dính khi nấu nước sôi lên.
Trước khi cất đi bao giờ cũng phải be sure chão khô ráo và có 1 lớp dầu thoa khắp.
Hôm qua Gà dùng cast iron để đổ bánh xèo.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-09-17, 10:57 AM)ga10 Wrote: Chão cast iron 0 nên rửa bằng xà bông mà chỉ cho nước vào rồi bỏ lên stove nấu cho sôi xong đổ ra rồi bỏ lên bếp lại cho nóng để khô chão rồi dùng giấy chùi 1 lớp dầu ăn lên để chống xét thôi. Nếu dính nhiều đồ ăn thì dùng muỗng cào bớt lớp dính khi nấu nước sôi lên.
Trước khi cất đi bao giờ cũng phải be sure chão khô ráo và có 1 lớp dầu thoa khắp.
Hôm qua Gà dùng cast iron để đổ bánh xèo.
Chảo cast iron, nếu chiên (deep fry) còn đỡ, còn xào thì nhiều khi lớp bột bị dính chặt dưới đáy chảo nên chỉ còn cách chà rửa cho nhanh.
Yes, maintain chảo cast iron rất công phu, exactly I tried to tell Tea! Lúc đầu em cũng làm vậy thôi, sau này lười quá nên nhiều lần cần xào gì đó em chỉ dùng chảo thường thôi (chất lượng thấy cũng vậy).
Chị còn dùng được loại chảo này thì chắc tay còn khoẻ. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm.... Khi mua đồ cast iron về thì... phải tùy theo cái chảo, cái nồi... Đại đa số bây giờ họ đã tráng mỡ, tráng dầu rồi... nhưng cái chảo, cái nồi không có được láng.... vì họ làm theo hàng loạt...
Nếu được đem máy mài ra mài lòng cái chảo, cái nồi cho láng hay cho bớt lỗm đốm.... rồi mới tráng mỡ, tráng dầu lại... thì lúc đem ra sài thì đồ ăn ít bị dính hơn... Còn đồ ăn bị dính thì nên đổ 1 ít nước nóng lên rồi bỏ lên lò cho cho sôi... và dùng đồ gỗ mà cạo thì... đồ ăn sẽ rời ra... không bao giờ dùng nước lạnh đổ lên chảo hay nồi khi những thứ đó còn nóng...
Chắc chỉ có vậy thôi... until then.. Good Luck..
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 581
Threads: 20
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
24
(2018-09-17, 03:06 PM)DinhT Wrote: Chị còn dùng được loại chảo này thì chắc tay còn khoẻ. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4: Nhờ đánh boxing 2x/tuần nên tay cũng 0 đến nổi nào!
Khó nhất là cái handle nóng quá nên đeo bao tay nhiều khi vẫn còn nóng nên phải dùng thêm cái pot holder nửa.
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
(2018-09-17, 06:01 PM)ga10 Wrote: Nhờ đánh boxing 2x/tuần nên tay cũng 0 đến nổi nào!
Khó nhất là cái handle nóng quá nên đeo bao tay nhiều khi vẫn còn nóng nên phải dùng thêm cái pot holder nửa.
Hmm.... Học võ du đô (aka judo)... Thì chắc vật lộn với mấy cái nồi này cũng không sao.... Hahahahahahahahahaha... Until then... Good Luck...
Ps... Chị tội cho OX sẽ bị lôi ra thực tập...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
|