
anh,
Việt Nam phải ráng cho con cháu theo học và tìm tòi về thế giới công nghệ, khai thác thêm với tài nguyên hiện được Mẹ thiên nhiên ưu đãi, nếu không thì các nước láng giềng sẽ có thêm nhiều "phần tử" thập thò và chờ cơ hội chiếm lấy. China khai thác dữ anh hén.
(2025-03-16, 06:28 AM)duke Wrote: [ -> ]
bé Ly, ý kiến của em rất hay & thực tế.
Vì trong tương lai, những ngành nghề có liên quan đến thế giới công nghệ sẽ có nhiều việc làm & chiếm ưu thế hơn những ngành nghề nào mà robots / AI đã lấn chiếm ...
Nhớ check tin nhắn nghen em. 
Hi bé Ly, bé Ly lâu rồi không thấy hát nhe. Giọng ngọt ngào, trong trẻo, hay lắm dù là hát mình ên không nhạc
Hi anh Duke, không thấy anh nấu ăn gì hết. Cỏ check mà có thấy chi đâu (giỡn).
Cuối tuần bé Ly

và anh Duke

vui khoẻ nhe

(2025-03-16, 07:54 PM)Dewdrop Wrote: [ -> ]Hi bé Ly, bé Ly lâu rồi không thấy hát nhe. Giọng ngọt ngào, trong trẻo, hay lắm dù là hát mình ên không nhạc
Hi anh Duke, không thấy anh nấu ăn gì hết. Cỏ check mà có thấy chi đâu (giỡn).
Cuối tuần bé Ly
và anh Duke
vui khoẻ nhe 

Yé nô chị DD yêu vấu, how are you?
Dzạ, tại bị thì là nhưng mà bởi vì bé Ly chưa bị "7 tình". Chừng nào bé Ly bị mới hát hay ược....
Anh Duke dzạo ni để bếp lạnh tanh hà nàng DD ui. Hổng ấy bé Ly có món kho quẹt chay mần với đậu hũ và oyster mushrooms, ăn trong mùa chay với anh Duke, nàng và anh lấy chén đũa, ba đứa mình "ca bưa" nhé?
Chúc nàng luôn hạnh phúc vạn sự hanh thông hỉ.

(2025-03-16, 06:28 AM)duke Wrote: [ -> ]
bé Ly, ý kiến của em rất hay & thực tế.
Vì trong tương lai, những ngành nghề có liên quan đến thế giới công nghệ sẽ có nhiều việc làm & chiếm ưu thế hơn những ngành nghề nào mà robots / AI đã lấn chiếm ...
Nhớ check tin nhắn nghen em. 
Anh cho điểm 10/10 mà có biểu em dzìa chỗ quỳ gối hôn dzạ?

....em nhớ lúc còn đi học, cứ hễ mỗi lần lảnh con 10 là bạn chọc, "Mau về chỗ quỳ gối đi!"...
Việt Nam là quê hương đất tổ yêu quý nên tận đáy lòng em vẫn mong nước Việt Nam giàu mạnh mới đúng nòi giống con Rồng cháu Tiên đó anh.
Uả????????...bộ anh

em trong đó hả?......
Dzạ, để em
![[Image: 3203317768.gif]](https://i.postimg.cc/vZ80qMth/3203317768.gif)
vào check liền nà...ngẫm mà xương cái thân già của em ghia áh....cứ bị đờn ông onion summer miết!

(2025-03-19, 04:08 PM)TiểuHồLy Wrote: [ -> ]
Yé nô chị DD yêu vấu, how are you?
Dzạ, tại bị thì là nhưng mà bởi vì bé Ly chưa bị "7 tình". Chừng nào bé Ly bị mới hát hay ược....
Anh Duke dzạo ni để bếp lạnh tanh hà nàng DD ui. Hổng ấy bé Ly có món kho quẹt chay mần với đậu hũ và oyster mushrooms, ăn trong mùa chay với anh Duke, nàng và anh lấy chén đũa, ba đứa mình "ca bưa" nhé? 
![[Image: ComChieu.jpg]](https://i.postimg.cc/RFm9yNsy/ComChieu.jpg)
Chúc nàng luôn hạnh phúc vạn sự hanh thông hỉ.

Hi bé Ly, Cỏ khoẻ bé Ly ơi. May quá Cỏ chưa có 7 tình. Còn 7tình, có à nhe, có cái thread nớ đó, thỉnh thoảng chạy vô khoe
... Hôm qua buồn, hôm nay khóc, hôm mai lại cười
... Cuộc đời xoay vòng mà
Cám ơn bé Ly nhe, nhìn hấp dẫn, bé Ly nấu khéo, màu đẹp quá
Bé Ly và anh Duke luôn khoẻ và vui nhe

CẢNH BÁO: Sự trỗi dậy của chủ nghĩa độc tài kỹ thuật số
Nhà sáng lập tỷ phú của Oracle hình dung về một tương lai mà mọi khía cạnh của đời sống con người đều được trí tuệ nhân tạo theo dõi, phân tích và kiểm soát – thậm chí đến cả DNA của chúng ta. Những người chỉ trích cảnh báo rằng động thái này không nhằm mục đích cải thiện cuộc sống mà nhằm củng cố quyền lực trong tay giới tinh hoa công nghệ.
Những điểm chính:
Nhà sáng lập và giám đốc công nghệ của Oracle, đề xuất hợp nhất toàn bộ dữ liệu của người Mỹ – bao gồm cả DNA – vào các trung tâm dữ liệu AI để “cải thiện cuộc sống” thông qua phân tích dự đoán và giám sát.
Tầm nhìn của Ellison bao gồm việc giám sát liên tục người dân, từ trường học đến phòng tắm, với AI đảm bảo "hành vi tốt nhất" thông qua giám sát ở mọi nơi.
Những kế hoạch độc đoán này sẽ dẫn đến sự củng cố quyền lực nguy hiểm, trong đó AI hoạt động như một “kẻ độc tài bất tử” có thể làm xói mòn quyền riêng tư, tự do và dân chủ.
Chính phủ Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo toàn cầu đã đầu tư hàng tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng AI, làm dấy lên mối lo ngại về tình trạng giám sát không được kiểm soát và sự gia tăng của "chủ nghĩa chuyên chế kỹ thuật số".
Tầm nhìn của một nhà nước giám sát người dân
Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ thế giới tại Dubai năm 2024
Những người giàu có và quyền lực thảo luận về việc sử dụng AI tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ thế giới Dubai năm 2024.
Tony Blair tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ thế giới năm 2024 tại Dubai, Larry Ellison, người giàu thứ tư thế giới và là nhà sáng lập Oracle, đã viết bài cảnh báo, trình bày ra một tầm nhìn đáng sợ về tương lai của trí tuệ nhân tạo. Phát biểu cùng cựu Ngoại trưởng Anh Thủ tướng Tony Blair, Ellison đã mô tả một thế giới mà AI sẽ thống nhất mọi dữ liệu về cá nhân – từ cấu tạo gen đến thói quen hàng ngày của họ – thành các trung tâm dữ liệu khổng lồ. Ông lập luận rằng các hệ thống AI này sẽ "chạy nhanh hơn rất nhiều" so với con người, có thể chẩn đoán bệnh, dự đoán năng suất cây trồng và thậm chí thiết kế vắc-xin cá nhân hóa.
NHƯNG, ẨN DẤU PHÍA SAU NHỮNG LỜI HỨA HẸN HÀO NHOÁNG VỀ VIỆC CẢI THIỆN, CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ HIỆU QUẢ NÔNG NGHIỆP LÀ MỘT THỰC TẾ ĐEN TỐI ĐÁNG SỢ: THEO nhận định và viễn cảnh/ tầm nhìn của Ellison THÌ ĐÓ CHÍNH LÀ MỘT SỰ GIÁM SÁT, ĐIỀU KHIỂN TOÀN DIỆN CỦA CHÍNH QUYỀN ÁP ĐẶT & THỐNG TRỊ MỘT CÁCH ĐỘC TÀI LÊN TRÊN NGƯỜI DÂN VỀ MỌI KHÍA CẠNH TRONG ĐỜI SỐNG RIÊNG TƯ CỦA HỌ. Ông cho biết: “Công dân sẽ cư xử tốt nhất vì chúng tôi liên tục ghi chép và báo cáo”, đồng thời mô tả về tương lai mà AI giám sát mọi thứ, từ phòng vệ sinh trường học đến camera gắn trên người cảnh sát.
Nhận xét của Ellison không chỉ mang tính suy đoán. Oracle hiện đang xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá từ 50 đến 100 tỷ đô la có khả năng xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ cần thiết cho viễn cảnh phản địa đàng này. Công ty cũng đang nghiên cứu hệ thống bảo mật sinh trắc học sẽ thay thế mật khẩu bằng nhận dạng khuôn mặt và giọng nói, đảm bảo mọi tương tác với công nghệ đều được theo dõi và ghi lại.
Một nỗ lực toàn cầu cho việc thống nhất dữ liệu
Larry Ellison, người sáng lập công ty máy tính Oracle dựa trên AI
Tầm nhìn của Ellison vượt xa khỏi phạm vi nước Mỹ. Ông trích dẫn ví dụ về các quốc gia như UAE và Vương quốc Anh, những nơi đã sở hữu lượng dữ liệu dân số khổng lồ, làm mô hình cho những gì ông hy vọng đạt được trên toàn cầu. Ví dụ, Ả Rập Xê Út đang đầu tư mạnh vào các sáng kiến thành phố thông minh và chương trình bộ gen quốc gia nhằm mục đích cách mạng hóa chăm sóc sức khỏe thông qua y học cá nhân hóa.
Nhưng việc thúc đẩy thống nhất dữ liệu làm dấy lên những lo ngại đáng kể về mặt đạo đức và thực tiễn. Ellison thừa nhận rằng một trong những rào cản lớn nhất sẽ là thuyết phục các quốc gia chia sẻ dữ liệu của họ và lưu trữ chúng tại các trung tâm dữ liệu nước ngoài. Tuy nhiên, ông vẫn không nao núng, lập luận rằng những lợi ích của AI – cải thiện chăm sóc sức khỏe, quản trị tốt hơn và tăng hiệu quả – lớn hơn những rủi ro.
Tuy nhiên, nhiều người coi đây là nỗ lực ngầm nhằm củng cố quyền lực trong tay một số ít người tinh hoa trong ngành công nghệ. “Trí tuệ nhân tạo là công nghệ mang tính đột phá nhất của thời đại hiện đại”, Karl Manheim và Lyric Kaplan đã viết trong Tạp chí Luật và Công nghệ Yale. “Tác động của nó có thể làm lu mờ cả sự phát triển của Internet khi nó xâm nhập vào mọi ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta… gây ra những mối nguy hiểm mới đối với các giá trị xã hội và quyền hiến định.”
Sự trỗi dậy của chủ nghĩa chuyên quyền kỹ thuật số: một thế giới không có ranh giới
Tầm nhìn của Ellison không phải là một đề xuất đơn lẻ. Nó phù hợp với xu hướng chung về công nghệ và quản trị toàn cầu. Các chính phủ trên toàn thế giới ngày càng chuyển sang sử dụng AI để giám sát và ra quyết định, thường không minh bạch hoặc không có trách nhiệm giải trình. Tại Hoa Kỳ, các cơ quan liên bang đã báo cáo có hơn 1.700 lần sử dụng AI vào năm 2024, gấp đôi so với năm trước. Trong số này, 227 vụ được dán nhãn là có tác động đáng kể đến quyền hoặc sự an toàn.
Giám sát của Trung Quốc
Ở Trung Quốc, việc giám sát đã chi phối cuộc sống của mọi người.
Sự chuyển dịch sang “chế độ cai trị bằng thuật toán” này có ý nghĩa sâu sắc đối với nền dân chủ và quyền tự do cá nhân. Như cựu CEO của Google Eric Schmidt đã từng nói một cách đáng ngại, “Chúng tôi biết bạn đang ở đâu. Chúng tôi biết bạn đã ở đâu. Chúng tôi có thể ít nhiều biết bạn đang nghĩ gì… Danh tính kỹ thuật số của bạn sẽ tồn tại mãi mãi vì không có nút xóa nào cả.”
Tầm nhìn của Ellison về một “công dân hạnh phúc hơn” dựa trên giả định rằng việc giám sát liên tục sẽ dẫn đến hành vi tốt hơn. Nhưng logic này có sai sót nghiêm trọng. Như lịch sử đã chứng minh &&&, quyền lực không được kiểm soát trong tay một số ít người chắc chắn sẽ dẫn đến lạm dụng BỞI QUYỀN LỰC ĐỘC TÀI THỐNG TRỊ ÁP ĐẶT LÊN NGƯỜI DÂN! .
Ý tưởng cho rằng AI sẽ đóng vai trò là người giám sát nhân từ chỉ là ngây thơ và tệ hại hơn là cực kỳ sai lầm từ những kẻ có đầu óc bệnh hoạn, bất thường, đam mê quyền lực, danh vọng, vật chất, dục lạc mà đánh mất lương tâm mà Thượng Đế, Thiên Chúa Ba Ngôi đã ban cho họ khi chào đời.
Tầm nhìn của Larry Ellison về một thế giới thống nhất do AI thúc đẩy không phải là một thế giới lý tưởng mà là một cơn ác mộng phản địa đàng.
Bằng cách ủng hộ việc thu thập và phân tích mọi dữ liệu cá nhân, bao gồm cả DNA, Ellison đang mở đường cho một tương lai mà quyền riêng tư bị xóa bỏ KHI NHÂN PHẨM VÀ QUYỀN LÀM MỘT CON NGƯỜI TỰ DO ĐÚNG NGHĨA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG!
(2025-03-24, 12:38 AM)Dewdrop Wrote: [ -> ]Hi bé Ly, Cỏ khoẻ bé Ly ơi. May quá Cỏ chưa có 7 tình. Còn 7tình, có à nhe, có cái thread nớ đó, thỉnh thoảng chạy vô khoe
... Hôm qua buồn, hôm nay khóc, hôm mai lại cười
... Cuộc đời xoay vòng mà
Cám ơn bé Ly nhe, nhìn hấp dẫn, bé Ly nấu khéo, màu đẹp quá 
Bé Ly và anh Duke luôn khoẻ và vui nhe

Dzạ, bé Ly vừa vào đó nhờ nàng nhắc chứ bé Ly có cái tật mau quên, ai thiếu tiền thì nhớ miết.
Nàng vẫn hát hay như ngày nào.
Cảm ơn nàng, nhìn rứa chứ ăn chắc cũng .............tạm.
Cuộc đời là 1 trò chơi cảm xúc mừ. Giữ gìn sức khoẻ DD nhé.

(2025-03-24, 10:51 AM)duke Wrote: [ -> ]Uý mèng, cơm bé Ly nấu nhìn ngon lành, dấp dẫn quá ta!
Bé Ly úi ùii...bếp nhà anh nóng lại rồi nè ...mời bé & Dewdrop và các bạn cùng vô o ngắn nhé ...
https://vietbestforum.com/thread-22384-p...#pid498862
Anh thấy bé Ly "bói" giỏi hôn?
Anh và nàng DD cứ nhìn mà hổng ai xèm đem chén đũa ra đặng 3 đứa mình dzớt ráo trọi hà.
Yes sir! 1.............2...............3...............bé Ly
![[Image: 3203317768.gif]](https://i.postimg.cc/ZYPjpGgZ/3203317768.gif)
liền đây!
Bàn loạn bài đăng của anh,
Thông minh quá sẽ bị thông minh hại, em thấy vaccines đã và đang "thống lĩnh" không ít người rồi. Nhân loại thời nay càng bỏ xa thiên nhiên, chạy theo công nghệ điện tử. Lỡ mai kia có kẻ dã tâm độc đoán nắm quyền trong thế giới AI thì chắc không còn lối thoát. Anh Duke có chích vaccines hằng năm không anh? Hổm tía biểu đi mà bs chê hổng cho bé Ly chích áh.