2020-11-01, 10:13 AM
Hiệu này cũng giống hiệu Red Lotus cũa Thailand. Ai không mua được thì xài con gà trống
1 bịch bột , nhà mình làm 11 cái .
Bánh ra trắng, hôm sau vẩn mềm . Ăn không khô
1 bịch bột +1 muỗng soup dầu + 1 lòng trứng trắng+ yếu 1/2 cup đường + 1 cup sữa ( bớt lại khoãng 2-3 muỗng soup tại mình bỏ thêm lòng trứng trắng --ai không xài thì không cần bớt )
Không cần bớt bột lại để làm bột áo nha ACE, bột áo xài bột gì cũng được ( bột năng, all purpose etc )
Mình xài hết nguyên bịch bột luôn
Khi đánh bột trong máy thì chừa bớt sữa lại , bỏ vô từ từ phút cuối nếu thấy bột quá khô
Ai nhồi tay sẽ xài lượng sữa nhiều hơn nhồi máy nên mình tự canh mà chỉnh bớt lượng sữa
Mình ũ trong instant pot 2 hr ( yogurt function- Less - 2 hrs ). Tại hôm qua làm về trể rồi . Ũ xong chia viên, đậy lại, chờ 10 min rồi làm
Bột ũ xong sẽ không thấy nỗi nhiều ( nó nhìn lạ lắm nên đừng bị hết hồn nha )
Hấp lữa lớn 10 min, xã hơi , hấp thêm 10 mịn lữa vừa. Hấp quá lâu, bánh sẽ bị vàng dù mình có bỏ ít dấm trong xững hấp
Red lotus flour
Mắm đủ đủ Mommy làm
1 bịch bột , nhà mình làm 11 cái .
Bánh ra trắng, hôm sau vẩn mềm . Ăn không khô
1 bịch bột +1 muỗng soup dầu + 1 lòng trứng trắng+ yếu 1/2 cup đường + 1 cup sữa ( bớt lại khoãng 2-3 muỗng soup tại mình bỏ thêm lòng trứng trắng --ai không xài thì không cần bớt )
Không cần bớt bột lại để làm bột áo nha ACE, bột áo xài bột gì cũng được ( bột năng, all purpose etc )
Mình xài hết nguyên bịch bột luôn
Khi đánh bột trong máy thì chừa bớt sữa lại , bỏ vô từ từ phút cuối nếu thấy bột quá khô
Ai nhồi tay sẽ xài lượng sữa nhiều hơn nhồi máy nên mình tự canh mà chỉnh bớt lượng sữa
Mình ũ trong instant pot 2 hr ( yogurt function- Less - 2 hrs ). Tại hôm qua làm về trể rồi . Ũ xong chia viên, đậy lại, chờ 10 min rồi làm
Bột ũ xong sẽ không thấy nỗi nhiều ( nó nhìn lạ lắm nên đừng bị hết hồn nha )
Hấp lữa lớn 10 min, xã hơi , hấp thêm 10 mịn lữa vừa. Hấp quá lâu, bánh sẽ bị vàng dù mình có bỏ ít dấm trong xững hấp
Red lotus flour
Mắm đủ đủ Mommy làm