Ăn trưa nha cả nhà
Chuối mễ mua về không ai ăn, giờ phải làm bánh chuối hấp
Chuối hấp:
700 gr chuối có vỏ khi cân+ 1 cup bột năng ( có thể thế 1 tbsp bột gạo nếu thích )+ 1/2 cup nước ấm + vani +2-4 tsp đường + tí màu vàng
Trộn bột đường + nước. Cắt chuối bỏ vô , trộn đều, hấp 30 min không đậy nắp, lâu lâu xã hơi . Nhớ xoa dầu và lót khuôn cho bớt dính. Phãi chờ thiệt nguội ,5-6 hr hay qua đêm thì dễ lấy ra hơn
Nước dừa- làm theo Chef Xuân Hồng , mình thấy ngon
Xài bột báng trong nước dừa thì bớt bột gạo xuống 1 TBSP
Mãng cầu Úc ra trể hơn mãng cầu ta
Giống quán bánh mì quá suga
Đang nấu canh,hồi rãnh nhồi bột làm giờ quẫy nè
Wish me luck
Banh mi pate ngon qua. Cho hai trai mang cau đi sis!
bánh mì & bánh chuối ngon quá! Bé Sugar, LD mua đuợc yeast & quick rise rồi nhưng chưa mua khuôn làm bánh mì...còn đang e ngại ko biết bánh mì làm có cực & khó ko bé??
(2020-10-12, 07:42 PM)lamdzuyen Wrote: [ -> ]bánh mì & bánh chuối ngon quá! Bé Sugar, LD mua đuợc yeast & quick rise rồi nhưng chưa mua khuôn làm bánh mì...còn đang e ngại ko biết bánh mì làm có cực & khó ko bé??
Bánh mì làm 1 vài lần sẽ quen. Chỉ tốn công nhồi bột 15-20 min cho bột dai, rồi ũ, nặn hình, bake .
Làm là ghiền đó sis. Mình thấy không cực
Nếu cần mình sẽ post vài recipes trên YT cho sis thẩm khảo rồi hãy làm thữ, cũng vui lắm sis. Bánh ra lò nóng , giòn kẹp chà bông / chã lụa hay chấm nước tương chanh sate là số 1
Còn chuyện nắn bánh đẹp hay xấu là do mình ( mình nắn bánh hoài cũng không đẹp , rạch cũng không đẹp luôn, dù là bánh ăn ngon
)
Không có khuôn cũng ọk...trên Youtube có cách làm không khuôn. Nếu muốn làm bánh mì, mình nghĩ nên mua khuôn xài cho dễ
Có chồng phải dọn thêm phần chồng bày đó
Đừng có chồng SB ơi ,
Bee không thích có người lạ vào phá cuộc sống tự do của Bee
Món nào nhìn cũng ngon quâ
Có chồng có người ăn phụ
(2020-10-14, 11:27 AM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Bánh mì làm 1 vài lần sẽ quen. Chỉ tốn công nhồi bột 15-20 min cho bột dai, rồi ũ, nặn hình, bake .
Làm là ghiền đó sis. Mình thấy không cực
Nếu cần mình sẽ post vài recipes trên YT cho sis thẩm khảo rồi hãy làm thữ, cũng vui lắm sis. Bánh ra lò nóng , giòn kẹp chà bông / chã lụa hay chấm nước tương chanh sate là số 1
Còn chuyện nắn bánh đẹp hay xấu là do mình ( mình nắn bánh hoài cũng không đẹp , rạch cũng không đẹp luôn, dù là bánh ăn ngon )
Không có khuôn cũng ọk...trên Youtube có cách làm không khuôn. Nếu muốn làm bánh mì, mình nghĩ nên mua khuôn xài cho dễ
cám ơn sis khuyến khích! Để cuối tuần LD bắt con sâu lười đem nhốt rồi săn tay làm thử. LD sẽ update bé nhe! Để LD lên amazon coi có khuôn ko, order rồi cuối tuần làm thử
Ơ hay quá, sắp sửa được xem video làm bánh mì của SB và LD rồi, hooray!