Bên tôi dân nhậu gốc thường dùng dê thay cho "nai đồng quê" nên có món dê rựa mận cũng bá cháy lắm.
Hồi đó còn nhậu nhẹt tưng bừng có ông già Bắc kia ổng dùng dê làm rựa mận ngon không khác hàng thật chỉ thiếu lá mơ.
Còn củ "ngọc dương" ngày xưa nhậu ở VN tụi bạn nói ngon lắm mà tui dợn dợn không dám chơi.
(2020-09-08, 08:49 PM)lãng Wrote: [ -> ]Bên tôi dân nhậu gốc thường dùng dê thay cho "nai đồng quê" nên có món dê rựa mận cũng bá cháy lắm.
Hồi đó còn nhậu nhẹt tưng bừng có ông già Bắc kia ổng dùng dê làm rựa mận ngon không khác hàng thật chỉ thiếu lá mơ.
Còn củ "ngọc dương" ngày xưa nhậu ở VN tụi bạn nói ngon lắm mà tui dợn dợn không dám chơi.
Nhớ có lần anh kể ông nào đó dùng dê làm giả cầy ngon lắm.
(2020-09-08, 08:53 PM)Dược Tuệ Wrote: [ -> ]Nhớ có lần anh kể ông nào đó dùng dê làm giả cầy ngon lắm.
Vâng ông đó đó anh, giả cầy là rựa mận không có cầy, thường người ta dùng giò heo nhưng giò heo lại không sánh bằng dê được.
(2020-09-08, 08:27 PM)Ngại đạn. Wrote: [ -> ]Dê coi vậy mà làm được nhiều món lắm nha anh. Dê tái chanh, dê xào lăn ăn với bánh mì nóng cũng rất ngon. Ngoài ra cà ri dê cũng rất ok, có điều phải vào mấy quán của mấy ông Chà Dzà Ấn Độ bán ăn mới đậm chất và mùi cà ri được.
Cái lá ở trên người ta thường gọi một cách văn vẻ là lá Mơ, lá có nhiều lông tơ nho nhỏ, hơi khó ăn một chút nhưng biết ăn rồi thì cũng ngon. Tui có tập ăn thử rồi, đâu có thấy thúi gì đâu mà gọi là lá thúi địt, ngộ hén.
Còn một món nữa cũng bá cháy lắm, có điều chỉ có con dê cái mới cung cấp thịt được, ấy là vú dê nướng, một thời tung hoành nơi mấy quán thịt dê, không đủ để bán nên chủ quán hay lấy vú heo nái thay thế vào, ai sành ăn nhai vào là biết ngay.
Còn dê đực cũng có một món đặc biệt nữa, ngọc dương tiềm thuốc bắc, đàn ông hay đùa là Bảo vật của sư phụ, tưởng anh là Đông Y Sĩ thì phải biết món này chứ. Chỉ dành riêng cho mấy ông thôi mà.
Hình minh họa mấy món dê:
Thanks anh , Tía Lia sẽ tìm thêm cách nấu những món dê trong menu anh đăng !
(2020-09-08, 06:58 PM)Dược Tuệ Wrote: [ -> ]Trước đây anh chỉ biết hai món lẩu dê và dê nướng nhưng chưa biết món này. Thấy ngon quá.
Chào anh Dược Tuệ
Tía Lia lấy thịt ra khỏi xương , ướp thịt với tỏi , gừng , củ riềng , xả và rượu , sau 24 tiếng đem hấp bẻer , và món thịt này cuốn với lá mơ chấm mắm tôm chanh đường
Món rượu mận thì hầm với rượu và huyêt của con dê nhưng hôm rồi Tía Lia không mua được huyết dê .
Cám ơn anh
Tím và trắng dường như là một loại hoa chính thống, có tên gọi đàng hoàng (gọi là gì thì tui chưa biết), nhưng còn cái hoa vàng này:
(2020-09-09, 09:42 AM)iO Tia Lea Wrote: [ -> ]Vàng
thì người ta gọi là hoa Xuyến Chi phải không bạn Tía Lia?.
Xuyến Chi là loại cúc dại, có nhiều màu, nhưng phổ biến nhất là vàng, to bằng đầu ngón tay thôi, thường mọc chen chúc với cỏ hoang, ngày trước thì ít được cắt vào chưng trong bình như các loại hoa khác, nhưng dần dần sau này thấy nhiều người cắt vào chưng trong những cái lọ nhỏ, nhìn cũng đẹp lắm.
Hình minh họa thôi:
(2020-09-09, 09:59 AM)Ngại đạn. Wrote: [ -> ]Tím và trắng dường như là một loại hoa chính thống, có tên gọi đàng hoàng (gọi là gì thì tui chưa biết), nhưng còn cái hoa vàng này:
thì người ta gọi là hoa Xuyến Chi phải không bạn Tía Lia?.
Xuyến Chi là loại cúc dại, có nhiều màu, nhưng phổ biến nhất là vàng, to bằng đầu ngón tay thôi, thường mọc chen chúc với cỏ hoang, ngày trước thì ít được cắt vào chưng trong bình như các loại hoa khác, nhưng dần dần sau này thấy nhiều người cắt vào chưng trong những cái lọ nhỏ, nhìn cũng đẹp lắm.
Hình minh họa thôi:
Chào anh Ngại Đạn
Nhờ anh nói Tía Lia mới biết tên của loại hoa này là hoa Xuyến Chi
Cám ơn anh
Sáng nay thức dậy sửa soạn đi làm , chạy ra ngoài thì thấy bầu trời Bắc Cali phủ kín khói rất u ám không thấy mặt trời mặc dù không mưa , không bão nhưng vì khói cháy rừng
Cây Chanh trái nhiều sợ luôn
Ngồi chán cho phép phá chút xíu 5 phút lấy xuống liền
Kiếm người cắt dùm móng tay
[url=https://postimg.cc/8J1X