2020-04-06, 08:13 PM
Tea thữ CT naỳ thữ....
Bánh Tiêu
290g king Ảrthur bread flour
1̃70gr nước lạnh ( thế 8gr dâù ăn vô cũng ok---162gr water + 8 gr oil)
1/2 cup đường-mị̀nh xài 80 gr
1/2 tsp muối
2 tsp instant yeast
2 tsp baking powder
Vani
Mè, dâù ăn
Nêú xaì hiêụ bột khác, đ̣ô hut́ nước sẽ khác nhau. Nước có thể tăng / giãm tuỳ theo bột mới hay cũ. Mình thấy cỡ này là ok...
bread flour thì ngon nhất. Ăn thơm ngon
bột All purpose flour...ăn sẽ không ngon theo y' miǹh .
Bột khai--là khác vơi' yeast và baking powder. Nhiêù ngươì xaì cho bánh bao, bánh tiêu, giò chao' quaỹ etc
Trộn instant yeast vô bột bánh mì cho điêù
Trộn hết mây' thanh̀ phần khác vô, trừ mè. Nhôì cho điêù vài phút là ok
(Nhôì máy thì xaì nut́ nhẹ nhất, nhôì cho mịn, ...không lâu lắm).
Xoa oil bên ngoài
Bọc film wrap và đem đi ũ tơí khi naò nôĩ gấp đôi. Ũ trong oven, mỡ đèn lên, bõ thau nước nóng bên dươi' lò
Nêú ũ bằng instant pot ..thì Yogurt function, less, 1.5 hr
Sau khi bột nôĩ double, lây' ra, túm bốn góc laị thành một khôí tròn
chia làm 11-12 phần, lộn bột bên trong ra ngoaì, vo thành hình tròn, lăn lè mặt láng ỡ trên
lây' film wrap đâỵ laị, đễ nghĩ 10-20min tơí khi thây' bột nôĩ lên thì mang đi cán mõng, chiên lưã Low/Med
Thữ mộ́t caí bánh là biết dâù no' qua' nóng hay qua' nguôị. Bõ bánh vô là banh' sẽ nôĩ lên liền trong vòng 1-2 giăy.
Bánh phôǹg , chín bên trong ...mà không bị chay' bên ngoaì
Bánh cánh mõng 5-6 cái. Chiên...cán bánh...chiên
Trước khi chiên có thể cán bánh đã cán mõng sẳn qua tiếp 1 lần cho mõng thêm rồi chiên
Bánh cán dầy = ruộc đặc
bột khai
Bánh Tiêu
290g king Ảrthur bread flour
1̃70gr nước lạnh ( thế 8gr dâù ăn vô cũng ok---162gr water + 8 gr oil)
1/2 cup đường-mị̀nh xài 80 gr
1/2 tsp muối
2 tsp instant yeast
2 tsp baking powder
Vani
Mè, dâù ăn
Nêú xaì hiêụ bột khác, đ̣ô hut́ nước sẽ khác nhau. Nước có thể tăng / giãm tuỳ theo bột mới hay cũ. Mình thấy cỡ này là ok...
bread flour thì ngon nhất. Ăn thơm ngon
bột All purpose flour...ăn sẽ không ngon theo y' miǹh .
Bột khai--là khác vơi' yeast và baking powder. Nhiêù ngươì xaì cho bánh bao, bánh tiêu, giò chao' quaỹ etc
Trộn instant yeast vô bột bánh mì cho điêù
Trộn hết mây' thanh̀ phần khác vô, trừ mè. Nhôì cho điêù vài phút là ok
(Nhôì máy thì xaì nut́ nhẹ nhất, nhôì cho mịn, ...không lâu lắm).
Xoa oil bên ngoài
Bọc film wrap và đem đi ũ tơí khi naò nôĩ gấp đôi. Ũ trong oven, mỡ đèn lên, bõ thau nước nóng bên dươi' lò
Nêú ũ bằng instant pot ..thì Yogurt function, less, 1.5 hr
Sau khi bột nôĩ double, lây' ra, túm bốn góc laị thành một khôí tròn
chia làm 11-12 phần, lộn bột bên trong ra ngoaì, vo thành hình tròn, lăn lè mặt láng ỡ trên
lây' film wrap đâỵ laị, đễ nghĩ 10-20min tơí khi thây' bột nôĩ lên thì mang đi cán mõng, chiên lưã Low/Med
Thữ mộ́t caí bánh là biết dâù no' qua' nóng hay qua' nguôị. Bõ bánh vô là banh' sẽ nôĩ lên liền trong vòng 1-2 giăy.
Bánh phôǹg , chín bên trong ...mà không bị chay' bên ngoaì
Bánh cánh mõng 5-6 cái. Chiên...cán bánh...chiên
Trước khi chiên có thể cán bánh đã cán mõng sẳn qua tiếp 1 lần cho mõng thêm rồi chiên
Bánh cán dầy = ruộc đặc
bột khai