VietBest

Full Version: Tea....Bánh Tiêu
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2
Tea thữ CT naỳ thữ....


[Image: IMG-20200406-204639.jpg]


Bánh Tiêu

290g king Ảrthur bread flour 
1̃70gr nước lạnh ( thế 8gr dâù ăn vô cũng ok---162gr water + 8 gr oil)
1/2 cup đường-mị̀nh xài 80 gr
1/2 tsp muối
2 tsp instant yeast
2 tsp baking powder
Vani
Mè, dâù ăn 


Nêú xaì hiêụ bột khác, đ̣ô hut́ nước sẽ khác nhau. Nước có thể tăng / giãm tuỳ theo bột mới hay cũ. Mình thấy cỡ này là ok...


bread flour thì ngon nhất. Ăn thơm ngon
bột All purpose flour...ăn sẽ không ngon theo y' miǹh .

Bột khai--là khác vơi' yeast và baking powder. Nhiêù ngươì xaì cho bánh bao, bánh tiêu, giò chao' quaỹ etc


Trộn instant yeast vô bột bánh mì cho điêù
Trộn hết mây' thanh̀ phần khác vô, trừ mè. Nhôì cho điêù vài phút là ok
(Nhôì máy thì xaì nut́ nhẹ nhất, nhôì cho mịn, ...không lâu lắm). 

Xoa oil bên ngoài

Bọc film wrap và đem đi ũ tơí khi naò nôĩ gấp đôi. Ũ trong oven, mỡ đèn lên, bõ thau nước nóng bên dươi' lò
Nêú ũ bằng  instant pot ..thì Yogurt function, less, 1.5 hr


Sau khi bột nôĩ  double, lây' ra, túm bốn góc laị thành một khôí tròn
chia làm 11-12 phần, lộn bột bên trong ra ngoaì, vo thành hình tròn, lăn lè mặt láng ỡ trên

lây' film wrap đâỵ laị, đễ nghĩ 10-20min tơí khi thây' bột nôĩ lên thì mang đi cán mõng, chiên lưã Low/Med



Thữ mộ́t caí bánh là biết dâù no' qua' nóng hay qua' nguôị. Bõ bánh vô là banh' sẽ nôĩ lên liền trong vòng 1-2 giăy.
Bánh phôǹg , chín bên trong ...mà không bị chay' bên ngoaì

Bánh cánh mõng 5-6 cái. Chiên...cán bánh...chiên
Trước khi chiên có thể cán bánh đã cán mõng sẳn qua tiếp 1 lần cho mõng thêm rồi chiên


Bánh cán dầy = ruộc đặc

[Image: Photo-Grid-1586220566775.jpg]





[Image: Photo-Grid-1586220626857.jpg]




bột khai

[Image: c4a7e5d3-530e-4d53-8a30-522b85598091_1.c...nBg=ffffff]
Bread flour nhìn mền, phồng to ngon quá SB Clap Clap Clap
Điệu này phải mua thêm 1 bag bread fl & AP lâu lâu nhồi bột làm bánh Please


Nhìn bánh làm từ AP, trên mạng toàn chỉ dùng AP thôi.

[Image: C0-D31-CB2-590-B-41-BB-9-F9-E-F692-F2-F5-CA38.jpg]


[Image: A8-B5-E451-AD8-C-41-BE-85-E6-EC62-BF6-D5255.jpg]


Bánh Tiêu (for 12)

2 + ¾ cup all purpose flour
210 ml water
1/3 cup sugar
1 tbs oil
1 tsp salt
1 tsp baking powder
1 tsp active dry yeast
white sesame seeds

Dissolve the yeast in the water, then put the dry ingredients + oil in a bowl then slowly add in the yeast water while kneading, if doing it by hand, it will take 20 minutes until the dough is smooth, if using kitchen aid, just mix until the dough is smooth. Note that if the dough is too wet or dry, add more flour or water 1 tbs at a time, then form the dough into a ball, put it in a big bowl, cover with a damp cloth and let it rise for 1 hour (best to leave it in the oven with the light on), after 1 hour, take the dough out, knead for a few minutes, then divide it into 12 portions (around 55 gram each), then form it into balls, cover with damp cloth then let it rest for 20 minute, after that roll the balls in sesame seeds like in the video, then roll the balls out, it shouldn’t be too thin or thick, around ½ inch is good, finish rolling out the whole batch then start frying with the first piece on medium-low heat. You can fry multiple pieces at once if making big batch, but if you’re making just one batch, then you should fry one at a time. Obviously you don’t have to continuously flip over and spin it around, however, it cooks very fast so please pay attention the whole entire time! But yes, spinning and flipping will help it fluff up and browns evenly.
sis Tea , Sugar ,

bánh tiêu nhìn ngon quá  Thumbs-up4
đọc cái tựa tưởng bạn TeaOla dổi nick 


:full-moon-with-face4:
(2020-04-07, 09:41 AM)Bee Wrote: [ -> ]sis Tea , Sugar ,

bánh tiêu nhìn ngon quá  Thumbs-up4

Bánh đó là ng ta làm bằng AP Rolling-on-the-floor-laughing4
Mai Tea thử theo ct của SB.
(2020-04-07, 10:15 AM)TeaOla Wrote: [ -> ]Bánh đó là ng ta làm bằng AP Rolling-on-the-floor-laughing4
Mai Tea thử theo ct của SB.

Nhìn thèm quá Bee cũng muốn thử ghê mà nhà không có đủ đồ ,   không muốn đi chợ . Smiling-face-with-halo4
(2020-04-07, 10:14 AM)abc Wrote: [ -> ]đọc cái tựa tưởng bạn TeaOla dổi nick 


:full-moon-with-face4:

Lol Biggrin
(2020-04-07, 10:18 AM)Bee Wrote: [ -> ]Nhìn thèm quá Bee cũng muốn thử ghê mà nhà không có đủ đồ ,   không muốn đi chợ . Smiling-face-with-halo4

Bee có mua mask chưa? 
Làm theo mấy hướng dẫn sẽ không sao Bee.
Hôm qua đi chợ kiếm bread flour mà không có, hẹn SB tuần sau Tea trả bài cho sis Hug
(2020-04-08, 12:24 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]Bee có mua mask chưa? 
Làm theo mấy hướng dẫn sẽ không sao Bee.

Bee có mask rồi Tea , cám ơn Tea .
Bee không sợ mình mắc bịnh , chỉ sợ lỡ mình mắc lây qua cho người nhà thôi .khiến họ lo lắng .

(2020-04-09, 09:13 AM)TeaOla Wrote: [ -> ]Hôm qua đi chợ kiếm bread flour mà không có, hẹn SB tuần sau Tea trả bài cho sis Hug

Sáng nay Bee chạy ra chợ cũng không còn bột . Á châu thủ gạo , Tây họ thủ bột ( Bee nghĩ vậy vì họ ăn bánh mì nhiều )
(2020-04-09, 09:29 AM)Bee Wrote: [ -> ]Bee có mask rồi Tea , cám ơn Tea .
Bee không sợ mình mắc bịnh , chỉ sợ lỡ mình mắc lây qua cho người nhà thôi .khiến họ lo lắng .


Sáng nay Bee chạy ra chợ cũng không còn bột . Á châu thủ gạo , Tây họ thủ bột ( Bee nghĩ vậy vì họ ăn bánh mì nhiều )


Eggs, breads, potatoes họ ăn thường như Á Châu mình ăn cơm.
Mỹ họ hay làm sour dough.
(2020-04-09, 09:13 AM)TeaOla Wrote: [ -> ]Hôm qua đi chợ kiếm bread flour mà không có, hẹn SB tuần sau Tea trả bài cho sis Hug

Rollin
(2020-04-09, 10:53 AM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Rollin

Bánh tiêu còn bonus bánh bao luôn Rolling-on-the-floor-laughing4
(2020-04-09, 11:13 AM)TeaOla Wrote: [ -> ]Bánh tiêu còn bonus bánh bao luôn Rolling-on-the-floor-laughing4

Thumbs-up4 :dance:
Dùng AP, chưa có bread flour.
Cũng không được nổi lắm 🤣

[Image: A272-A210-F0-EC-4-C19-ABFA-8-AFAF7-E4-BE7-D.jpg]
Pages: 1 2