(2020-04-17, 11:09 AM)TeaOla Wrote: [ -> ]Dùng AP, chưa có bread flour.
Cũng không được nổi lắm 🤣
Nhìn cũng ngon hấp dẫn
, đúng rồi bread flour làm ngon hơn đó Tea,
Làm riết nó quen,
mặc dù bé 3 làm chưa ra.....
Bé 3
Tea,
Nhìn cũng ngon mà
Có thể thêm baking powder / yeast .... Nhiều khi ũ không đũ, sẽ không nỡ
Sis có ũ trong oven ( light on, thau nước nóng bên dưới ) ..giúp nở nhanh hay dùng Instant Pot ũ ???
Tea thử CT này thử, xài AP
https://youtu.be/-XJ05-JSsoI
Hôm nay đi 2 chợ, chủ yếu mua bread flour, không có chổ nào có
Đành ôm 1 bag AP về
(2020-04-21, 08:41 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]
Mình thấy recipe làm bánh mì xài AP... không cần khuôn hay máy stand mixer đó Tea
Tea có coi mấy cái clips dạy làm bánh mì, có người cũng dùng bread flour.
Một viên Vit C để làm gì?
Nhà phải có baguette rack bánh ra shape đẹp hơn.
(2020-04-22, 12:38 AM)TeaOla Wrote: [ -> ]Tea có coi mấy cái clips dạy làm bánh mì, có người cũng dùng bread flour.
Một viên Vit C để làm gì?
Nhà phải có baguette rack bánh ra shape đẹp hơn.
Làm bằng bread flour, bánh mì ăn thơm , ngon hơn. Bread flour nó có độ dai hơn AP
Thiệt ra có nhiều recipes làm bánh mì, không cần nhồi luôn đó Tea....chỉ là bánh không có độ dai thôi
Mình hay xài dấm....ko xài vịt C
( Cái nào cũng được)
Nói chung vit C làm bánh dai , nỡ tốt
Ko có baguette pan, Tea có thể shape và ũ bánh bằng khăn
-khăn rắc bột bánh mì lên
- bỏ bánh vô chỗ khỏi dính
- fold khăn vô , giữ shape bánh
- khi bặke phải move qua baking rack ( cái này phải cẩn thận , không là làm lũng/ xẹp bánh mì *")
Bánh mì VN lùng mềm hơn cũa Mỹ, nên bánh sau khi ũ phải handle thiệt nhẹ nhàng
Ascorbic acid, (Vitamin C) Is used in commercial bakeries and large bread factories as a flower improver or dough conditioner with the main purpose being to accelerates the rising of the dough and to extend the shelf life of the bread.
What happens is that in contrast to its role as an antioxidant, in dough production its use as an oxidizer. The method of making large quantities of bread quickly requires oxygen in the kneading process that will help gluten develop rapidly.
The oxidizer helps the glutinous chains create connections that strengthen the gluten network and therefore the dough is more elastic, strong, stable, and can expand easily which in turn will not rupture with inflation during baking. In addition to all that, what you get is greater loaf volume, faster rising and finer tenderer crumb.
Tea đặt câu hỏi hay, và SB giải thích cũng hay, qx núp lùm nghe lén đó. Hồi xưa qx cũng có thử làm bánh mì nhiều lần, từ làm máy cho tới làm tay (vì chổ qx không có bánh mì VN, bánh mì Mỹ ăn không quen ... )
Bột AP làm ra bánh mềm. Bread flower, bột làm bánh mì làm thơm và dai hơn.
Vit C (chanh) hoặc dấm giúp bánh nở hơn, dù qx chưa thử qua dấm. Để hôm nào làm thử theo cách của SB. Cám ơn SB đã nghiên cứu, đăng lên cách làm bánh mì và hay là chưa phải đổ đi lần nào ..
Tea có coi nhiều clips, ct làm bánh mì, thấy ai cũng dùng máy đánh bột, nhà chưa có máy, nhồi bột bằng tay thấy ngán quá
Thấy ai làm cũng thấy ham
Hôm qua đi chợ thấy bread flour mừng quá, lấy liền
Rảnh Tea sẽ ủ bột mai làm bánh tiêu tiếp
Wheat flour SB dùng để làm gì?
(2020-05-16, 03:39 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]Hôm qua đi chợ thấy bread flour mừng quá, lấy liền
Rảnh Tea sẽ ủ bột mai làm bánh tiêu tiếp
Wheat flour SB dùng để làm gì?
Nhồi bột bánh tiêu - miển nhồi điều
Không còn bột trắng là ok...bánh không đòi hỏi nhiều
Chỉ là phải ũ đũ ( không đũ sợ bánh tiêu không nỗi
)
Ũ trong IP như mình là chắc ăn
Wheat flour - mình ít xài lắm Tea
Chỉ xài cho bánh há cảo , xào nhân thì bỏ vô cũng ok , bánh fried dumplings cũa Dimsum
( Bột này người tàu xài nhiều )
----_
Bánh mì- nhồi tay lâu lắm Tea
Ba'nh tie^u bo^.ng tot ah hen. Chac thom ngon lam.
Wheat flour Tea thấy trong shortbread. Không thông dụng nên chắc ko mua.
Lại thất bại, bánh không nổi nhiều.
Dùng yeast expired,
Bread flour của Gold Medal không phải King of Arthur.
Bột này hơi khô nên dùng 200g h20.
100g sugar instead of 80g.
Ủ bột 12hrs.
Bánh rất mền, ngon hơn bột AP.
Sẽ thử tiếp khi nào hết 10lbs thì thôi