(2018-10-24, 03:34 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]sauce đã ra lò
Lần này làm ớt sate em rúc ra một vài điểm.
- Pickle garlic chilli hiệu này ớt sẽ cay hơn loại em hỏi và chị Bella posted
- Nhưng cái phần để khô ráo nước thì hơi lâu
- Phai phi tỏi/hành cho thật vàng thì hãy bỏ ớt vào
- Khi ráo nc, dầu tự nhiên sẽ ra cứ việc đứng đão ko thôi sẽ khét
- Phải đợi cho dầu thật ráo mới tắt bếp, 1 phần làm ớt đổi màu thấy đẹp hơn.
- Phải nêm muối trc, đường sau cùng sẽ cho màu nâu ..
Nhà sis có cây táo đầy trái thì sẽ có món sauce tương ớt ngon đặc sản mà không có mua được .. Táo gọt vỏ, cắt làm 8-10 cho tí nước vào nấu mềm cho tương hột loại xoay nhuyển sẳn, , nấu chung với tương ớt sis mới nấu đó thành nước chấm sền sệt , thêm gia vị phở nếu thích ...,rồi mình có thể dùng nước sauce đó đêm ướp các món bbq , lẩu
Rảnh mình hay mua một thùng xoài chín, pears , apricot, mận, đu đủ... Tùy mùa tha hồ làm tương ớt trái cây ..
nhìn sauce làm xong coi ngon đó tea
...
coi như tương ớt trong chai tea fai? làm cho ráo bớt nước trước ( náu cho cạn bớt nước ) trước ? roi mới đem xào vói tỏi này nọ ?
sis Babe ơi ,,,,sis có thể post trong MLMA cách làm và tips của sis Teaola được khong ? :full-moon-with-face4: và them cách của anh N.R vụ làm X.O sauce luôn nha sis ..thanks sis Babe nhiều :sunflower_1f33b:
(2018-10-24, 08:33 PM)Gracie Wrote: [ -> ]nhìn sauce làm xong coi ngon đó tea ...
coi như tương ớt trong chai tea fai? làm cho ráo bớt nước trước ( náu cho cạn bớt nước ) trước ? roi mới đem xào vói tỏi này nọ ?
sis Babe ơi ,,,,sis có thể post trong MLMA cách làm và tips của sis Teaola được khong ? :full-moon-with-face4: và them cách của anh N.R vụ làm X.O sauce luôn nha sis ..thanks sis Babe nhiều :sunflower_1f33b:
Oh ok...lát mình về làm...
(2018-10-24, 04:16 PM)ngap_ruoi Wrote: [ -> ]Hmm.... Quá giỏi luôn.... Mai mốt thêm sò điệp khô xay (aka fine chop dried scallop) và tôm khô xay (aka fine chop dried shimp) .... và chút xì dầu đen (aka black soy sauce).... Thì sẽ gần thành XO Sauce.... Until then.... Good Luck...
Hi anh NR
Tea chưa bao giờ ăn OX sauce nên ko biết vị thật sự ra sao, cách anh chỉ cũng giống kiểu người Thái làm nc chắm với mấy loại trái cây chua. Để lần sau em làm thử kiểu anh nói xem sao thấy cũng dể
(2018-10-24, 06:57 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Nhà sis có cây táo đầy trái thì sẽ có món sauce tương ớt ngon đặc sản mà không có mua được .. Táo gọt vỏ, cắt làm 8-10 cho tí nước vào nấu mềm cho tương hột loại xoay nhuyển sẳn, , nấu chung với tương ớt sis mới nấu đó thành nước chấm sền sệt , thêm gia vị phở nếu thích ...,rồi mình có thể dùng nước sauce đó đêm ướp các món bbq , lẩu
Rảnh mình hay mua một thùng xoài chín, pears , apricot, mận, đu đủ... Tùy mùa tha hồ làm tương ớt trái cây ..
Tương hột loại nào vậy sis CN ? CN cho Tea coi hình đc ko?, có phải black bean paste ?.
Món này có phải dân địa phương bên CN hay ăn, hay của nc nào ?
(2018-10-24, 08:33 PM)Gracie Wrote: [ -> ]nhìn sauce làm xong coi ngon đó tea ...
coi như tương ớt trong chai tea fai? làm cho ráo bớt nước trước ( náu cho cạn bớt nước ) trước ? roi mới đem xào vói tỏi này nọ ?
sis Babe ơi ,,,,sis có thể post trong MLMA cách làm và tips của sis Teaola được khong ? :full-moon-with-face4: và them cách của anh N.R vụ làm X.O sauce luôn nha sis ..thanks sis Babe nhiều :sunflower_1f33b:
Đây là loại Tea dùng nè Gracie, có vị cay hơn garlic & chilli của hiệu Srirachi, cùng là ớt tươi họ xây ra rồi ngâm với garlic.
Để Tea viết lại chi tiết cách làm ra sao, hủ nảy có nhiều nước hơn loại ớt khác nên nấu hơi lâu, nhưng khi cạn nc thì sauce ra giống Tea làm đó.
1. Phi hành cho thật vàng và thơm, tỏi thì đừng xây nhuyễn quá. Nên bỏ nhiều dầu ( theo Tea thấy nếu muốn hành có độ vàng thì nên vớt ra để riêng - cách này sẽ làm lần sau để so sánh)
2. Phần dầu còn lại thì đổ ớt bầm tỏi ngâm vào, nhớ trộn thương xuyên.
3. Khi nc cạn thì mới bỏ muối, dầu sẽ tự ra nên ko cần bỏ thêm.
4. Khi thấy ớt có độ nâu mình muốn, dầu cũng cạn hơn thì mới bỏ đường, đảo điều thì tắt bếp
Nên nấu ở ngoài nha, nhà toàn mui ớt, và đeo goggle too
(2018-10-25, 04:12 AM)TeaOla Wrote: [ -> ]Tương hột loại nào vậy sis CN ? CN cho Tea coi hình đc ko?, có phải black bean paste ?.
Món này có phải dân địa phương bên CN hay ăn, hay của nc nào ?
Sis tim trong mỗi ngày một món đi ,mình tự chế thôi, mình mua tương ớt của Đại hàn làm lẹ và có sẵn gia vị rồi chỉ thêm trái cây vào nấu chín là được, kh cần thêm gì hết mài được nước chấm chua chua , mặn mặn và ngọt của trái cây tươi
Tương nguyên hột tự xoay nhuyễn cũng được
(2018-10-24, 03:34 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]sauce đã ra lò
Lần này làm ớt sate em rúc ra một vài điểm.
- Pickle garlic chilli hiệu này ớt sẽ cay hơn loại em hỏi và chị Bella posted
- Nhưng cái phần để khô ráo nước thì hơi lâu
- Phai phi tỏi/hành cho thật vàng thì hãy bỏ ớt vào
- Khi ráo nc, dầu tự nhiên sẽ ra cứ việc đứng đão ko thôi sẽ khét
- Phải đợi cho dầu thật ráo mới tắt bếp, 1 phần làm ớt đổi màu thấy đẹp hơn.
- Phải nêm muối trc, đường sau cùng sẽ cho màu nâu ..
Đúng là Tea sáng tạo thiệt...
Mm ít ăn sa tế tại vì sợ đau bao tử, nhưng đã ăn thì ghiền ăn hoài mới khổ nhưng mua ở ngoài tiệm hỏng biết họ dùng dầu gì, để bao lâu rồi...
Cách này giúp đở công bằm ớt tỏi...Lúc xào chắc cho tỏi sống thơm hơn...nhưng chắc hôi cả nhà và khóc suốt mùa đông.
Hình như mấy món xào của TQ cũng bỏ ớt tỏi vô xào lúc ban đầu...
Good job Tea