Bún Cá by Bí Bếp
#1
Bún Cá 
Recipe và Thực Hành by  Bí Bếp


Thông thường người mình sẽ dùng các loại cá ngừ, cá thu tươi để nấu món bún cá; tuy nhiên bên Mỹ có cá gì còn tươi mình cứ linh động; sáng nay Bí Bếp nấu món bún cá bằng cá tuna (cá ngừ đại dương).


Nguyên liệu:

- Cá ngừ (cỡ 4 oz cho mỗi phần ăn)
- Bún luộc
- Cà chua (bóc vỏ, bỏ hột, thái lát)
- Ớt hiểm
- Hành tây (thái nhỏ)
- Hành lá (thái cỡ 1" dài)
- gia vị nêm (bột hondashi & nước mắm)
- Rau sống (hoa chuối, xà lách thái sợi, giá sống, húng nhủi, lá răm...)



[Image: IMG_1424.jpg]



[Image: IMG_1425.jpg]


Cách Làm:

* Bún cá ngon cũng nhờ ở bún một phần; hầu như đa số mình dùng bún khô để luộc; Sau khi luộc bún khoảng 8 phút, bún mềm, xả lại trong nước âm ấm cho bớt chất bột, xong xịt vào nồi luộc ít dầu spam chống dính, cho bún vào nồi lại, đậy nắp, giữ ở độ thấp (low heat), chừng 10 phút sau là sợi bún sẽ có độ dai và dẻo gần giống như bún tươi.

* Cho nước vào nồi (tính cho đủ bao tô bún mà nấu), nước sôi, cho hành tây (thái sẵn) cá vào trước, nêm bằng nước mắm (Bí Bếp có cho tí bột hondashi để lấy mùi cá ngừ), cho cà chua vào sau đó, chừng 5 phút (medium high) là cá chín, cho vào vài trái ớt tươi luôn & hành lá vào sau cùng.


Cá ngừ đại dương (sashimi grade)

[Image: IMG_1420.jpg]


[Image: IMG_1422.jpg]


[Image: IMG_1423.jpg]

* Cho ít bún vào tô, múc cá + nước lèo, cà chua, và rắc lên tí tiêu ... ăn chung với rau sống; ai nớ thích thì nướng thêm vài miếng bánh đa. 

Chúc các bạn thành công.

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply