2018-02-12, 10:40 AM
Nước chấm tương hột với rượu trái mậm pruns
Năm ngoái mình có mua một thùng pruns đêm về rửa sạch cắt bỏ hột cho keo một lớp đường, một lớp mận cho tới đầy , lụi khụi đả thành chất rượu ngọt để trong bếp, lâu lâu mút vài muổng chế biến đại vậy mà cũng xong một món
Có lần lấy vài muỗng rượu mận cho vào nồi đâu hủ chiên kho với tương đậu nành còn nguyên hột , ăn thấy cũng được lắm, thấy keo rượu mận này cứ còn hoài , phải kiếm cách chế biến cho trống chỗ..... cũng lấy rượu mận pha với tương hột, chút nước chanh tươi, chút đường mía, ớt bầm quậy đều xong chế vào thao cải witlof , dựa leo cắt lát , vừa trắng vừa sanh coi cũng đẹp mắt, trộn đều thành món salads, mình ăn vài lần nên không thấy ngon lạ nữa, gặp phải một ông susie chefcook non, anh ta ném thử hồi nào hỏng biết, anh ta chung vô bếp nói ngon, có pha gì với tương hột vậy , kêu chỉ cách làm, làm mình củng chựng hửng , chỉ cái keo đang đứng ở cửa sổ mà mấy em cứ đòi dọn vô thùng rác, thiếu điều mình phải mang đi dấu chỗ khác , xém chút mất tiêu một keo rượu trái giải tươi của mình rồi, cứ tính sẽ làm bánh bò trái giải mà tới giờ chưa làm ....
Vài hàng chuyện tào lao của hàng ngày
Nảy giờ google cái chai tương hột VN mà tìm hong ra, để CN về nhà chụp một em làm kiểu, tương nghuyên hột màu cam nhạt, hảng pha sền sệt , không mặn lắm
Năm ngoái mình có mua một thùng pruns đêm về rửa sạch cắt bỏ hột cho keo một lớp đường, một lớp mận cho tới đầy , lụi khụi đả thành chất rượu ngọt để trong bếp, lâu lâu mút vài muổng chế biến đại vậy mà cũng xong một món
Có lần lấy vài muỗng rượu mận cho vào nồi đâu hủ chiên kho với tương đậu nành còn nguyên hột , ăn thấy cũng được lắm, thấy keo rượu mận này cứ còn hoài , phải kiếm cách chế biến cho trống chỗ..... cũng lấy rượu mận pha với tương hột, chút nước chanh tươi, chút đường mía, ớt bầm quậy đều xong chế vào thao cải witlof , dựa leo cắt lát , vừa trắng vừa sanh coi cũng đẹp mắt, trộn đều thành món salads, mình ăn vài lần nên không thấy ngon lạ nữa, gặp phải một ông susie chefcook non, anh ta ném thử hồi nào hỏng biết, anh ta chung vô bếp nói ngon, có pha gì với tương hột vậy , kêu chỉ cách làm, làm mình củng chựng hửng , chỉ cái keo đang đứng ở cửa sổ mà mấy em cứ đòi dọn vô thùng rác, thiếu điều mình phải mang đi dấu chỗ khác , xém chút mất tiêu một keo rượu trái giải tươi của mình rồi, cứ tính sẽ làm bánh bò trái giải mà tới giờ chưa làm ....
Vài hàng chuyện tào lao của hàng ngày
Nảy giờ google cái chai tương hột VN mà tìm hong ra, để CN về nhà chụp một em làm kiểu, tương nghuyên hột màu cam nhạt, hảng pha sền sệt , không mặn lắm