Một trăm
#1
Mà nói tới khùng mới nhớ chuyện này. Có hai cha con, ông bố chở con đi học. Mà mỗi lần đi ngang khu nhà kia ổng cứ nghe trong đó có tiếng kêu "Chín mươi chín. Chín mươi chín." Cả mấy tháng trời như vậy. Ông bố mới tức ổng tự hỏi tại sao có cái thằng khùng nào nó cứ mê con số chín mươi chín. Ổng mới để con ổng đứng ở cổng, ổng dựng xe đạp mới mua, leo lên coi tại sao nó đếm "chín mươi chín." Ổng mới vừa chui vô là nó gõ cái boong, rồi nó kêu "một trăm." Thì ra, là đã có mấy người bị gạt rồi, mà coi như là nó đang chờ cái tên một trăm - chính là ông này.

Grinning-face-with-smiling-eyes4
[-] The following 1 user Likes abc's post:
  • Xí Xọn
Reply
#2
Tôi nhớ chuyện có hai thằng khùng nó trốn bệnh viện. Tụi nó trộm được cái xe đạp thì nó chạy. Nó chạy mà hai đứa phân công nhau: đứa ngồi đàng sau thì đạp, đứa ngồi đằng trước cầm tay lái. Thì nó chạy một hồi, thằng đạp nó đạp mệt quá, nó nói: "Tao mệt quá. Chắc đổi phiên quá. Tao đạp tao mệt quá. Mày sướng." Thằng kia nó nói: "Bộ mày tưởng tao sướng hả? Mày đạp mệt còn tao bóp thắng cũng mệt vậy!" Có nghĩa là, lẽ ra là nó chạy thong thả là nó đi xa rồi, nhưng mà thằng nọ nghĩ trong bụng là thằng kia nó lấy chân nó đạp rồi thì mình làm gì bây giờ? Thôi thì mình có cái tay mình bóp thắng thôi.

Thì ở đây cũng vậy, nếu theo dõi hơi thở mà theo cho đúng là tu là khỏe, tu là thanh thản. Đằng này nó bày chuyện ra cho nó rối, cho nó thêm mệt. Tôi thấy nhiều người họ càng tu càng mệt. Tại sao mệt? Là tại vì kiếm thêm chuyện. Kiếm thêm chuyện để làm trong khi Phật dạy quá êm ả. Phật kêu "Nó sao để yên nó vậy đi con, con chỉ dòm nó thôi. Con chỉ nhìn dòng nước nó trôi. Cái nào rác thì con biết là rác, cái nào hoa thì con biết là hoa vậy thôi." Còn mình đây đứng ở trên lấy cái que khều, hoa trôi phía đây, rác trôi phía kia. Cái đó chỉ có thứ ba trợn nó mới làm vậy.
[-] The following 1 user Likes abc's post:
  • Ech
Reply
#3
Sư phụ nói hay quá Clap
Ôi thôi đời ta phung phí trong cơn buồn phiền... ta xin tháng ngày rồi bình yên - VTA
Reply
#4
Cũng như chuyện có anh chàng kia ảnh tới quán bar. Ảnh thấy phía trước quán bar có thằng cha râu ria xồm xàm, ngồi câu cá, kéo mồi thả xuống rồi rê rê. Cái vũng nước nó trong vắt mà cạn, có cái gì mà câu? Hỏi thì ảnh ngại. Cái mặt ổng ngầu có cái sẹo vậy nè, mà râu ria. Cái càng mà nó giộng một cái là vô tường luôn. Ngại quá mà lại tức quá tức, vì thắc mắc ổng câu cái gì ở đây. Cuối cùng, ảnh mới vô kêu nguyên một cốc bia bự đưa cho ổng "Anh uống đi" "Cảm ơn". Ổng uống. Khi đó ảnh mởi dám hỏi: "Hỏi thiệt ông nha, ông câu gì vậy?" "Có gì đâu, câu bia. Từ sáng giờ ông là con thứ tám rồi." Hóa ra là chả không có tiền mà thằng chả khoái nhậu. Chả lấy cần câu ra ngồi câu mà thứ như chả không ai dám hỏi hết trơn cho nên là cứ tên nào tò mò là mua cho chả một cốc để hỏi "câu gì?" Thì chả trả lời "câu bia".

Grinning-face-with-smiling-eyes4
Reply
#5
Bí kíp không chết đuối


Một pháp sư tinh thông khí công ở tỉnh Triết Giang, Trung Quốc mở lớp: “Truyền thụ bí quyết không thể chết đuối”. 
Ông cho phát tờ rơi khắp nơi. 
Đây quả thực là điều có sức hấp dẫn khó tin, rất nhiều người sau khi xem, xúm đến xin được truyền thụ bí quyết. 
Pháp sư dùng bút lông vạch một vạch ngang vào đùi mỗi người cả nam lẫn nữ và trịnh trọng nói: “Tuyệt đối không được lội xuống nước sâu hơn so với vạch mực ở chân, biết chửa?”.
Reply
#6
Tổng thống A và Chủ Tịch B nói chuyện với nhau:
– Ở A công nhân làm được mỗi tháng khoảng $2500 nhưng chỉ cần chi $1000 là bảo đảm cuộc sống
– Trời, vậy họ làm gì với số tiền còn lại?
– À đó là việc riêng của họ, chúng tôi không quan tâm, thế ở B thì sao?
– Ở B chúng tôi lương công chức khoảng $250 và mỗi tháng cần khoảng $500 thì mới đủ chi.
– Trời, vậy họ kiếm đâu ra phần còn lại?
– À đó là việc riêng của họ, chúng tôi không quan tâm???!!!
Reply