VietBest

Full Version: ❤ Ukraine ❤
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32
Cư Dân Xứ Ukraine Tiếp Tay Việc Ngăn Chận Đoàn Quân Xâm Lược.


Kyiv: Bước sang ngày chúa nhật 27 tháng 2, và qua 4 ngày đem quân xâm chiếm Ukraine, quân xâm lược Nga vẫn chưa chiếm được thủ đô Kyiv của xứ này, theo như dự tính.
Cuộc xâm lược của quân Nga đã không xuông chèo mát mái như ý của Putin và điều này khiến ông ta nổi giận.
Trong ngày chúa nhật 27 tháng 2, quân Nga đã vào được thành phố Khakirv, thành phố lớn hàng thứ nhì ở Ukraine với 1.4 triệu dân.
Tuy vào được thành phố Kharkiv từng nhóm, quân Nga đã bị các toán quân Ukraine tiêu diệt.
Theo những tin tức loan báo thì không những các binh sĩ Ukraine không bỏ chạy, quyết tâm chiến đấu, mà những người dân cũng đồng lòng.
Súng ống được phát cho cư dân để giữ thành phố.

Các huấn luyện viên cũng dạy những phụ nữ cách làm bom xăng để thảy vào những đoàn xe cơ giới của Nga, khi chúng tiến vào thành phố.
Một trong những phụ nữ không di tản qua các nước láng giềng, mà ở lại thủ đô Kyiv tham gia việc ngăn chận quân Nga là cô Anastasiia Lenna, cựu hoa hậu Ukraine.
[Image: hoa-hau-ukraine.png]

Cô Lenna đoạt chức hoa hậu Ukraine năm 2015, và có công ăn việc làm ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đã quay trở lại Ukraine trong những tháng qua.
Cô Lenna đã cùng hàng ngàn cư dân Ukraine đã tiếp tay ngăn quân xâm lược Nga và trong số những người này, có một người đàn ông có 1 chân giả cũng tham dự.

[Image: dan-quan-ukraine.jpg]


Nguồn: Thời Báo


Bản tiếng Anh from Foxnews.com


The former Miss Grand Ukraine reportedly joined the Ukrainian military and has warned that anyone who crosses the border with the intention of invading will be killed.

Anastasia Lenna, a beauty queen who represented Ukraine in 2015 in the Miss Grand International beauty contest, made the claims on her Instagram, according to the New York Post.

"Everyone who crosses the Ukrainian border with the intent to invade will be killed!" she said in a post on Saturday, which included photo of armed soldiers blocking a road.
"Our [Ukraine’s] army is fighting in such a way that NATO should apply for entry into Ukraine," she said in another post to her 75,000 followers.
Người dân họ có lòng yêu nước quá

Nhiều người dân xếp hàng để lấy súng ( dù họ không có kinh nghiệm chiến trường)
Thumbs-up4   Thumbs-up4
(2022-02-27, 02:52 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Người đàn họ có lòng yêu nước quá

Nhiều người dân xếp hàng để lấy súng ( dù họ không có kinh nghiệm chiến trường)
Thumbs-up4   Thumbs-up4

Chuyện phát súng cho người dân cũng thật nguy hiểm vì thế nào cũng có những phần tử thân Nga hay bất hảo trà trộn vào để lấy súng làm chuyện không hay nhưng có lẽ chính quyền Ukraine đã hết đường chọn lựa vì quân lực của họ quá yếu so với quân Nga.

Tôi nhớ ngày đó đang học trong college có bà giáo sư người gốc Ukraine, khi đất nước bà được độc lập thoát khỏi Liên Sô hôm sau bà vô đứng lớp và cứ thế mà khóc vì vui sướng. Bà nói vì đang niên khoá nên bà không thể bỏ về để góp sức xây đựng lại đất nước nhưng nhất định bà sẽ về vì cả chồng bà cũng người Ukraine có cùng ý định. Và hết niên khoá đó thì gia đình bà ta về thật, niên khoá sau nghe những ông bà giáo khác kể lại. 
Chẳng biết giờ gia đình bà ta ra sao? Chiến tranh thật là tàn nhẫn, những con người gây ra chiến tranh thật quá sức độc ác. Không biết tên đồ tể Putin khi nhìn những hình ảnh trẻ thơ, phụ nữ bị thươngh tích hoảng loạn những hình ảnh đó có để trong hắn 1 cảm xúc có nhân tính nào không? Hay chỉ là nỗi khoái trá cuồng hung của một tên sát nhân máu lạnh.
Chắc chuyện chỉ có trong đoàn quân xâm lăng Nga Putin.
Xe quân sự trên đường đi xâm lăng thì hết xăng nên bị dân quân nước phòng thủ tóm gọn.
(2022-02-27, 08:15 PM)phai Wrote: [ -> ]Chuyện phát súng cho người dân cũng thật nguy hiểm vì thế nào cũng có những phần tử thân Nga hay bất hảo trà trộn vào để lấy súng làm chuyện không hay nhưng có lẽ chính quyền Ukraine đã hết đường chọn lựa vì quân lực của họ quá yếu so với quân Nga.

Tôi nhớ ngày đó đang học trong college có bà giáo sư người gốc Ukraine, khi đất nước bà được độc lập thoát khỏi Liên Sô hôm sau bà vô đứng lớp và cứ thế mà khóc vì vui sướng. Bà nói vì đang niên khoá nên bà không thể bỏ về để góp sức xây đựng lại đất nước nhưng nhất định bà sẽ về vì cả chồng bà cũng người Ukraine có cùng ý định. Và hết niên khoá đó thì gia đình bà ta về thật, niên khoá sau nghe những ông bà giáo khác kể lại. 
Chẳng biết giờ gia đình bà ta ra sao? Chiến tranh thật là tàn nhẫn, những con người gây ra chiến tranh thật quá sức độc ác. Không biết tên đồ tể Putin khi nhìn những hình ảnh trẻ thơ, phụ nữ bị thươngh tích hoảng loạn những hình ảnh đó có để trong hắn 1 cảm xúc có nhân tính nào không? Hay chỉ là nỗi khoái trá cuồng hung của một tên sát nhân máu lạnh.

Anh nói đúng. Chuyện giao súng cho người dân cũng có 2 mặt  

Chỉ thấy lòng yêu nước của họ rất là cao .
(2022-02-28, 10:24 AM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Anh nói đúng. Chuyện giao súng cho người dân cũng có 2 mặt  

Chỉ thấy lòng yêu nước của họ rất là cao .

Đúng là lòng yêu nước của họ khiến cả thế giới nể phục.

[Image: DAsFlye.jpg]


Không biết đàng sau tấm hình trên có uẩn khúc gì không nhưng nếu là sự thật thì tấm hình nói lên biết bao nhiêu điều về lòng yêu nước của người dân Ukraine.
Một người Việt Nam viết thư xin gia nhập quân Ukraine chống Nga


Ngay vào lúc có tin Tổng thống Volodymyr Zelensky bắt đầu cho hình thành những quân đoàn tình nguyện quốc tế để cùng người Ukraine tham chiến, chống lại sự xâm lược của quân Nga, mạng xã hội Việt Nam đã xuất hiện một người đàn ông gửi tâm thư, xin được cầm súng chiến đấu và chết trên đất nước Ukraine.
Người đàn ông đó có tên là Phạm Văn Hải, hiện sống tại Vũng Tàu. Nguyên văn lá thư xin tham gia đạo quân tình nguyện được viết như sau:
“Tình nguyện chiến đấu bảo vệ Ukraina
Kính gửi ngài Tổng Thống Ukraina!
Đồng kính gửi ngài Đại Sứ Ukraina tại Việt Nam!


Tôi là: Phạm Văn Hải, quốc tịch Việt Nam
Thường trú tại căn hộ 919, chung cư D-II-I Chí Linh, Phường 10 , Tp. Vũng Tàu, Việt Nam. ĐT. 0366733456, Gmail: phamvanhaivt@gmail.com, FB: https://www.facebook.com/phamvanhaivt.


Tôi từng sống, học, làm việc ở Ukraina. Tôi yêu đất nước và nhân dân Ukraina, tôi yêu hòa bình và phản đối chiến tranh xâm lược. Được biết ngài Tổng thống đang thành lập quân đoàn quốc tế tình nguyện chống quân Nga-Putin xâm lược Ukraina, tôi muốn tham gia chiến đấu bảo vệ Ukraina, bảo vệ hòa bình thế giới. Tôi là cựu quân nhân, khỏe mạnh, không có bệnh tật, sử dụng tốt các loại súng bộ binh.

Hãy cho tôi tham gia chiến đấu, tổ chức cho tôi sang Ukraina, mọi chi phí sang Ukraina do tôi tự chi trả. Nếu tôi hy sinh, hãy chôn tôi ở Ukraina, chỉ cần thông báo cho gia đình tôi biết. Nếu vẫn còn sống sau chiến tranh, tôi sẽ trở về Việt Nam. Bảo vệ Ukraina cũng là bảo vệ Việt Nam. Quyết chiến, Ukraina sẽ chiến thắng!

Trân trọng!
Phạm Văn Hải

Thư của ông Hải đề ngày 27 Tháng Hai 2022, và đã gửi đi cho phía văn phòng đại diện của Ukraine tại Việt Nam. Status của ông đăng lại lá thư này và nhanh chóng nhận được hơn 3,500 lượt tương tác, và hơn 1,200 bình luận. Rất nhiều lời đồng cảm và khen ngợi suy nghĩ của ông Hải, như của một Facebooker có tên Nguyễn Tiến Dũng: “Tôi đã 64 tuổi, chưa từng sử dụng vũ khí. Nhưng tôi cũng sẵn sàng tình nguyện cùng các bạn Ukraina, chiến đấu chống Putin xâm lược”.

Còn một người khác, có tên Anh Tài Nguyễn Hữu, thì viết “Một ý tưởng được trân trọng và ngưỡng mộ. Chống ác quỷ Putin là trách nhiệm của những người có lương tri”.

Tuy nhiên, ông Hải cũng nhận được những chỉ trích từ thành phần “cuồng Nga” về ý tưởng tham gia chiến đấu cùng quân đội Ukraine. Theo phần trích đăng của ông Hải, đã có những quân nhân nhắn tin sỉ vả ông vì suy nghĩ này.

Thư của ông Hải được đưa ra khi có tin nhiều quốc gia cho phép công dân mình đến các tòa đại sứ ở Ukraine để ghi danh gia nhập quân đoàn quốc tế. “Quy định về nghĩa vụ quân sự trong Lực lượng vũ trang Ukraine của công dân nước này và người không quốc tịch được phê duyệt bởi Nghị định của Tổng thống Ukraine số 248 ngày 10 tháng 6 năm 2016, người nước ngoài có quyền tham gia Lực lượng vũ trang Ukraine để thực hiện nghĩa vụ quân sự theo Hợp đồng trên cơ sở tự nguyện để được đưa vào Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ của Lực lượng Vũ trang của Ukraine” – Tổng thống Zelensky dẫn chứng luật pháp nước này khi mời gọi các công dân mọi nơi tham chiến cùng Ukraine.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cũng kêu gọi các chiến binh nước ngoài đăng ký. “Những người nước ngoài sẵn sàng bảo vệ Ukraine và trật tự thế giới như một phần của Quân đoàn Quốc tế Phòng thủ Lãnh thổ Ukraine, tôi mời bạn liên hệ với các cơ quan ngoại giao nước ngoài của Ukraine tại các quốc gia tương ứng của bạn,” Kuleba viết trên Twitter. “Chúng ta đã cùng nhau đánh bại Hitler, và chúng ta cũng sẽ đánh bại Putin”.
Hiện chưa thấy công an Việt Nam phản ứng gì về lá thư này của ông Phan Văn Hải. Cuộc chiến giữa Ukraine và Nga vẫn là phần ngoại giao khó xử nhất của Hà Nội. Trong cuộc họp báo vào ngày 27 Tháng Hai, khi được báo chí nước ngoài phỏng vấn, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, vẫn nói nước đôi rằng “Việt Nam kêu gọi các quốc gia phải kiềm chế và không sử dụng vũ lực, cùng giải quyết bằng các biện pháp hòa bình”.Nguồn SaiGonnhonews
Canada will send Ukraine anti-tank weapons, upgraded ammo: Trudeau

Canada will send anti-tank weapons and upgraded ammunition to support Ukraine's fight against the violent and unprovoked invasion launched by Russian President Vladimir Putin.

Prime Minister Justin Trudeau made the announcement on Monday, adding the federal government also plans to prohibit all imports of Russian crude oil — a commodity he said has enriched Putin and the Russian oligarchs surrounding him.

Canada previously sent $7.8 million worth of lethal aid to Ukraine but has been pressed over whether the government would do more amid the bloody Russian push into the country.
“Yesterday, we announced that we would be sending new shipments of military supplies, including body armour, helmets, gas masks, and night-vision goggles,” said Trudeau, calling the Ukrainian fighting “heroic.”


“Today, we are announcing that we will be supplying Ukraine with anti-tank weapons systems and upgraded ammunition.”

Defence Minister Anita Anand said those anti-tank weapons systems will be 125 Carl-Gustaf launchers, taken from the Canadian military’s inventory.
Speaking in the House of Commons later on Monday, Anand said Canada was working to deliver at least 100 anti-tank weapons systems and 2,000 rockets in lethal aid to Ukraine “as quickly as possible”.
The manufacturer states that the anti-tank launchers can be used against armoured tanks and against enemies in buildings, as well as close contact.
Trudeau said the government also plans to ban the import of Russian crude oil, which made up just 2.6 per cent of Canada’s imports in 2019, according to Statistics Canada.

From: Global News
(2022-02-28, 08:33 PM)NhuCanhVitBay Wrote: [ -> ]Đây là cuộc chiến tranh do lùn Putin độc tài làm ra, không phải của người Nga. Người Nga biểu tình trong nước, bị đàn áp và bị bắt ..Nhiều lính Nga đã không biết gì, họ đã chạy, đầu hàng hoặc tìm cách né tránh....! Vì nếu thật sự là chiến tranh từ người Nga thì nó sẽ không đơn giãn như vậy và người Ukraine cũng không có khả năng chống cự được tới như vậy. Hãy hiểu cho tâm trạng của người lính, họ bị bắt buộc phải làm, phải giết tuy rằng họ không muốn, nhưng nếu trái lệnh chỉ huy thì họ có thể bị thiệt mạng. Hãy nhìn vào những hình ảnh, video với nhiều lần dân thường chạm trán với lính Nga thì sẽ thấy họ không phải tới với ý định xâm lược . 

  Phần đông trên thế giới đều bức xúc cho người Ukraine nhưng để giải quyết vấn đề thì không đơn giãn cho suy nghĩ của cá nhân. Tổng thống Ukraine đã có cố vấn của Mỹ chỉ điểm, báo trước tình hình và hành xữ của những nước khác đều rất tích cực cho việc giải quyết vấn đề với lùn Putin... Nếu phãn kháng mạnh có thể thằng lùn Putin bị khùng thì số người chết sẽ gấp trăm hay ngàn lần...

Please

Những điều anh nêu ra ai có đầu óc tỉnh táo cũng biết nhưng không lẽ cả thế giới khoanh tay để thằng pu tự tung tự tác muốn  làm gì thì làm và như thế sẽ làm cho thằng tập được thể theo gương.

Có lẽ chỉ vì không muốn xảy ra cuộc chiến hạt nhân nên Mỹ và Nato đã không đưa quân váo Ukraine nhưng họ cũng phải có thái độ cứng rắn với thằng khùng pu. 
Mịa pà, nếu trên đời không có vũ khí nguyên tử thì cái bộ dạng của quân Nga sẽ bị quân Mỹ đánh cho tan tác    
Hy vọng nó khùng nhưng chưa khùng đến độ muốn tự sát.
Hy vọng là như vậy.
(2022-02-28, 09:08 PM)NhuCanhVitBay Wrote: [ -> ] Họ đã mạnh tay hơn rồi đó, như hôm qua lùn Putin ra lệnh sẵn sàng vũ khí nguyên tử thì hôm nay Mỹ đã tự cấm vận central bank của Nga và cấm vận thêm với cá nhân Putin  + đóng băng tài sãn nước ngoài, chưa kể những nước khác.... Ngoài ra Canada, Đức, Mỹ và Anh, Pháp, Nhật còn viện trợ và cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine thì có nghĩa là xe tank của Nga sẽ cháy nhiều hơn....Mỹ cũng đang tính toán để tạo ra vùng cấm bay trên Ukraine và cung cấp thêm tình báo chiến sự cho Ukraine.

 Nếu đặt tình trạng của thằng hơi khùng nhiều hơn Putin 1 chút thôi, thì nó sẽ phóng nguyên tử đó....! Sau khi Putin quyết định cái bia mộ của nó màu gì thì nó dám làm lắm à.

Please

Vậy thì chỉ còn có nước ngồi ăn năn tội và chờ coi thế chiến III có bùng nổ hay không?

Phần có lương tri của thế giới nhất định phải có hành động nào đó với thằng khùng và họ đã làm. Bây giờ chỉ chờ cơn điên của thằng này lên tới cỡ nào thôi.
Hoặc trong quân đội nước Nga có cuộc chính biến lật đổ nó.

Người dân Nga cũng khổ vì thời gian chuyển tiếp từ một chính thể này sang 1 chính thể khác những lúc này rất cần có 1 người tài ba uy tín để lãnh đạo đất nước. Khi chủ nghĩa CS ở Đông Âu bị xoá sổ thì những người lãnh đạo mới phần lớn lại là những tay đảng viên CS cũ nên cái máu độc tài, tham quyền, tham lợi khó mà rửa sạch và cứ thế họ lèo lái từ chủ nghĩa độc tài đảng trị CS sang 1 loại chủ nghĩa độc tài mới. Không riêng nước Nga mà ngay cả những nước thuộc Liên Sô cũ cũng bị chung vấn nạn.
Nếu ngày thành lập nước liên bang Nga thay vì tay nát rượu Yelsin mà có một người nào đó có tầm cỡ như George Washington hay Winston Churchill, Margaret Thatcher, Angela Merkel vv... lãnh đạo đất nước thì tình hình nước Nga và quốc tế có lẽ sẽ khác.

Đừng có nói là nước nào cũng muốn bành trướng tham lam chèn ép nước khác một cách quá đáng. Bây giờ đâu phải như thời trung cổ mà nước lớn xâm lược nước bé để mở rộng bờ cõi hay xây dựng đế quốc.
Như nước Mỹ chẳng hạn chỉ vì phải đối đầu với chủ nghĩa CS nên họ đã xây dựng 1 quân đội hùng hậu bậc nhất thế giới mà thật sự họ có chiếm 1 thước đất nào của nuớc khác đâu.
Nói thật nếu chơi cái kiểu cá lớn nuốt cá bé như thời trung cổ thì Mỹ thâu tóm nước Canada tui ở chắc chưa quá 3 ngày  Wink
Chuyện chiến tranh nguyên tử nếu nói không sợ thì hơi phóng đại. 

Anyways, mình chỉ là phó thường dân tị nạn ăn khoai lang nói chuyện thế giới hihi.

Có điều là chuyện này nóng hôi hổi nên cả thế giới đều phải lưu tâm chứ không riêng mình ai. Bàn chút để chửi thằng khùng putin cho đỡ tức vậy thôi.
Thầy cưng ơi, cho trò gửi bài này vào nhà thầy cưng nhe.  Sư huynh mà có ghé vào nhà thầy thì biết phải làm gì rồi nhe...  Lol
...


From: DN

Nhìn cuộc chiến đang diễn ra tại Ukaraine , chúng ta những người tị nạn từ một cuộc chiến tranh cũng do cộng sản gây ra cách đây 47 năm không khỏi ngậm ngùi. Người dân Ukraine đang chiến đấu với một tinh thần “ không còn gì để mất “ họ có một vị tổng tư lệnh quyết tử thủ thà vị quốc vong thân chứ không lùi bước đó là một lợi thế áp đảo lên tinh thần chiến đấu của kẻ thù. 

Cuộc chiến càng kéo dài thì càng chứng minh sự chính nghĩa của dân quân Ukraine ,cái chết của dân quân Ukraine sẽ được lịch sử ghi lại như những anh hùng vì nước quên thân, cái câu “ giặc đến nhà đàn bà cũng đánh “ thật đúng nhất trong lúc này với phụ nữ Ukraine. Việc tấn công vào một nền dân chủ và quyền tự quyết của đất nước Ukraine cũng giống như đang tấn công vào những người yêu chuộng tự do trên thế giới trong đó có chúng ta. 

Ngoài cầu nguyện thì việc tẩy chay hàng hoá của Nga cần được lan rộng khắp nơi , hãy vận động bạn bè hàng xóm ủng hộ các nhà hoạt động của Ukraine tại Hoa Kỳ. Hiện nay trong các tiệm rượu của Mỹ đã dọn sạch những chai rượu Vodka của Nga. Nhưng người Việt hải ngoại đã có một loại rượu mang hương vị quê hương chính gốc miền nam có thể thay thế Vodka đó là “ Rượu Đế Ông Già “ 100% sản xuất từ Mỹ ( gạo làm rượu là gạo nàng thơm cũng được trồng ở Mỹ ). Mình không quảng cáo không kêu gọi uống rượu nhưng nếu cần phải thay thế và tẩy chay rượu Nga thì sao không dùng rượu do Hậu Duệ VNCH made in USA và được chuẩn thuận trên toàn nước Mỹ phải không 🙂

[Image: 274462528-4910790108976351-4581730822687544653-n.jpg]

[Image: 274605253-4910790552309640-2140260176203100096-n.jpg]

[Image: 274614306-4910790058976356-2555367175506166679-n.jpg]
(2022-03-01, 09:52 AM)NhuCanhVitBay Wrote: [ -> ] Chiến tranh nguyên tử thì ai cũng sợ, nhưng Mỹ và Nato không sợ vì nhiều lần Putin bị khó sữ, khó khăn thì hăm dọa nguyên tử nhưng không dám phóng, lần nào hắn cũng thất bại. Nato cũng đã chuẩn bị cho mọi tình huống xấu nếu thật sự Putin phóng nguyên tử là sẽ bị bắn chặn từ đất, không và vủ trụ. Đó là vì sao tất cả 77 OTV military space force spacecraft đều là bí mật cho tới bây giờ và trong Nato thì có Mỹ, Canada (hợp tác với Mỹ), Anh, Pháp là có vủ khí hạt nhân rãi rác nhiều nơi.

Please

Hình như thằng putin càng ngày càng khùng đó. 
Hãy nghe bà cựu ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice người đã từng trực tiếp nói chuyện với tên khùng miêu tả:

Bởi vậy không ai đoán biết những hành động của tên khùng này.

[Image: 2022-03-01-135442.png]


Hình chưa Mỹ và khối Nato chưa phát triển loại hỏa tiễn siêu âm tương tự và cũng chưa có khả năng đánh chặn chúng.
(2022-03-01, 09:52 AM)NhuCanhVitBay Wrote: [ -> ] Chiến tranh nguyên tử thì ai cũng sợ, nhưng Mỹ và Nato không sợ vì nhiều lần Putin bị khó sữ, khó khăn thì hăm dọa nguyên tử nhưng không dám phóng, lần nào hắn cũng thất bại. Nato cũng đã chuẩn bị cho mọi tình huống xấu nếu thật sự Putin phóng nguyên tử là sẽ bị bắn chặn từ đất, không và vủ trụ. Đó là vì sao tất cả 77 OTV military space force spacecraft đều là bí mật cho tới bây giờ và trong Nato thì có Mỹ, Canada (hợp tác với Mỹ), Anh, Pháp là có vủ khí hạt nhân rãi rác nhiều nơi.

Please


Putin là dân mê tiền và mê quyền lực. Người mê tiền thì khá là  sợ chết, nên cái chuyện phóng hỏa tiển hạt nhân là chuyện không tưởng của ông ta. Trước khi đánh Ukraine, ông ta đã lo kéo cái tàu du lịch $125 triệu của ông ta ở Đức về Nga. - KD Suytu
(2022-03-01, 02:12 PM)Lục Tuyết Kỳ Wrote: [ -> ]Thầy cưng ơi, cho trò gửi bài này vào nhà thầy cưng nhe.  Sư huynh mà có ghé vào nhà thầy thì biết phải làm gì rồi nhe...  Lol
...


From: DN

Nhìn cuộc chiến đang diễn ra tại Ukaraine , chúng ta những người tị nạn từ một cuộc chiến tranh cũng do cộng sản gây ra cách đây 47 năm không khỏi ngậm ngùi. Người dân Ukraine đang chiến đấu với một tinh thần “ không còn gì để mất “ họ có một vị tổng tư lệnh quyết tử thủ thà vị quốc vong thân chứ không lùi bước đó là một lợi thế áp đảo lên tinh thần chiến đấu của kẻ thù. 

Cuộc chiến càng kéo dài thì càng chứng minh sự chính nghĩa của dân quân Ukraine ,cái chết của dân quân Ukraine sẽ được lịch sử ghi lại như những anh hùng vì nước quên thân, cái câu “ giặc đến nhà đàn bà cũng đánh “ thật đúng nhất trong lúc này với phụ nữ Ukraine. Việc tấn công vào một nền dân chủ và quyền tự quyết của đất nước Ukraine cũng giống như đang tấn công vào những người yêu chuộng tự do trên thế giới trong đó có chúng ta. 

Ngoài cầu nguyện thì việc tẩy chay hàng hoá của Nga cần được lan rộng khắp nơi , hãy vận động bạn bè hàng xóm ủng hộ các nhà hoạt động của Ukraine tại Hoa Kỳ. Hiện nay trong các tiệm rượu của Mỹ đã dọn sạch những chai rượu Vodka của Nga. Nhưng người Việt hải ngoại đã có một loại rượu mang hương vị quê hương chính gốc miền nam có thể thay thế Vodka đó là “ Rượu Đế Ông Già “ 100% sản xuất từ Mỹ ( gạo làm rượu là gạo nàng thơm cũng được trồng ở Mỹ ). Mình không quảng cáo không kêu gọi uống rượu nhưng nếu cần phải thay thế và tẩy chay rượu Nga thì sao không dùng rượu do Hậu Duệ VNCH made in USA và được chuẩn thuận trên toàn nước Mỹ phải không 🙂

[Image: 274462528-4910790108976351-4581730822687544653-n.jpg]

[Image: 274605253-4910790552309640-2140260176203100096-n.jpg]

[Image: 274614306-4910790058976356-2555367175506166679-n.jpg]

Hihi, bên thầy chưa có loại rượu đế này và thầy cũng chưa bao giờ uống vodka Nga vì vodka của Phần Lan, Thụy Điển uống vô cũng phê lắm . 
Còn sư huynh cưng của trò cưng chỉ uống X.O thôi trò khỏi dặn  Wink .
Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32