2018-09-30, 11:35 PM
Phở Việt Nam đứng đầu danh sách những món mì ngon nhất châu Á
27/09/18 12:55 GMT+7
- Người châu Á rất ưa chuộng các loại mì, phở với nhiều hương vị hấp dẫn, nhưng được thực khách đánh giá cao nhất chính là phở Việt Nam.
Phở bò Việt Nam: Xương được hầm cho để làm nước dùng cho món phở này phải là xương bò sạch, được hầm nhừ kỹ cho ra nước dùng ngọt và trong.
Mì Vân Nam: Là bữa sáng phổ biến ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Món ăn được bắt đầu với mì gạo tươi và thịt xay, tất cả được hòa quyện trong nước dùng bằng xương heo hầm kỹ, sau đó được tùy chỉnh với rất nhiều loại gia vị.
Mì Doenjang Jjigae: Đầu bếp Hooni Kim phải mất đến một năm để hoàn thành công thức riêng cho món hầm Hàn Quốc này. Mì Gochujang có thêm một lớp nước tương (đậu nành lên men) khiến mùi vị của nước dùng càng thêm tinh tế.
Súp năm mới của Nhật Bản: Trong những ngôi nhà Nhật Bản vào ngày đầu tiên của năm, món ozoni, một món súp may mắn gồm bánh cá hồng, daikon, cà rốt và nấm shiitake nổi trong một nồi nước dùng dashi phong phú.
Mì La Paz Batchoy của Phililppines: Một món mì Philippines gồm với mì trứng và nội tạng heo, La Paz batchoy được phát minh ra ở quận La Paz của thành phố Iloilo.
Mì Soba: Gồm mì gạo, thịt gà hoặc thịt heo và một nửa quả trứng. Món mì này rất hấp dẫn thực khách.
Phở Thái (Kuaytiaw Reua): Món phở Thái ngon, cay này được tăng cường bằng những viên mọc được làm bằng thịt heo xay nhuyễn.
Súp Edamame: Một số ít đậu nành và rau bina tươi làm sáng lên súp trứng yêu thích của nhà hàng Trung Quốc này.
Súp ngao Hàn Quốc: Một món canh đơn giản, nhẹ nhàng cả về nhiệt lẫn gia vị nhưng khiến thực khách khó quên được mùi vị ngon tuyệt của nó.
Sesame và Chile Ramen (Tantanmen: Món mì ramen và thịt lợn này càng hấp dẫn hơn khi được thêm dầu mè và dầu chile.
27/09/18 12:55 GMT+7
- Người châu Á rất ưa chuộng các loại mì, phở với nhiều hương vị hấp dẫn, nhưng được thực khách đánh giá cao nhất chính là phở Việt Nam.