Cách làm dưa kiệu
#1
Bằng chậu sành và bằng keo glas có gì khác nhau không??? 


:thinking-face4: 
https://m.youtube.com/watch?v=S0enKte5M3A
Reply
#2
chậu sành ánh sáng không thể xuyên qua được trong khi hủ bằng thuỷ tinh thì ok

ánh sáng giúp cho quá trình lên men và phân giải các enzyme nhanh và hữu hiệu hơn - nói cách khác là làm cho dưa mau chua hơn và khác hơn

còn khác cách nào thì mỗi người có cảm nhận khác nhau , còn không có chánh niệm khi ăn thì dưa nào cũng như dưa nào
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#3
Mình nghĩ sơ sơ như làm tương tự đậu nành trobg chậu sành đề ngoài nắng nhờ sức nóng ban ngày làm cho đậu sẽ mau chín mềm , mau trở màu thâm nâu và  kg bị mốc 

Có thể vì vậy củ kiệu của người hoa hơi thâm nâu không phải do ướp đường mía / Thốt Nốt..và không giòn bằng làm theo kiểu VN mình... Hỏng biết đúng không há  Confused
Reply
#4
Người hoa thì đào khoai môn lấy củ xong thì ho lấy cọng rửa sạch phơi 3 ngày cho héo héo đề làm dựa cọng khoai môn,

Cọng khoai môn cắt cụt nhỏ trộn đều với muối, ớt tươi, gừng, hành lá trôn đều với muối, đường, ớt , trộn đều cho vào chậu sành ủ vài tuần thành dưa vọng khoai môn... Để mình làm thử bên mình người Suriname mua lá khoai môn đề lấy cọng đề xào , luộc và bỏ lá
Reply