2018-09-12, 02:15 PM
:78: A Di Đà Phật :78:
Ăn trưa đơn giảng với bánh ướt chay
|
2018-09-12, 03:07 PM
nhin ngon lam sis catbui .....bánh uot fresh nhìn ngon ghê :full-moon-with-face4:
2018-09-12, 03:12 PM
bánh cuốn nhìn ngon :full-moon-with-face4:
sẳn bửa nay hay đố :full-moon-with-face4: đố nếu chỉ nhìn qua mà chưa nếm làm sao biết tiệm bánh cuốn nào làm nước mắm ngon ? Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
2018-09-12, 03:13 PM
(2018-09-12, 03:07 PM)Gracie Wrote: nhin ngon lam sis catbui .....bánh uot fresh nhìn ngon ghê :full-moon-with-face4: thánk sis Gracie, cb moi*' lam` sang' nay hihihihi
:78: A Di Đà Phật :78:
2018-09-12, 03:14 PM
(2018-09-12, 03:10 PM)Be 3 Wrote: Nhìn ngon quá sis CB cảm on* sis Bé 3 ghe' vào thăm và ủng hộ nhé :kiss:
:78: A Di Đà Phật :78:
2018-09-12, 03:16 PM
(2018-09-12, 03:12 PM)caothang Wrote: bánh cuốn nhìn ngon :full-moon-with-face4: em nghĩ là nuoc*' mắm trong đâm. lắm và không lo*.t lắm và o*t' tỏi nỗi lên trên lý do là, đậm là mặn quá, lo*t. là lạc, và ot*' tỏi nỗi lên trên là nguoi*` biết cách pha nuoc*' mắn hay
:78: A Di Đà Phật :78:
2018-09-12, 03:16 PM
(2018-09-12, 03:12 PM)caothang Wrote: bánh cuốn nhìn ngon :full-moon-with-face4: anh CT có công thức làm nước mắm bánh cuốn ? ngon không :slightly-smiling-face4: please share,
2018-09-12, 03:42 PM
(2018-09-12, 03:16 PM)Be 3 Wrote: anh CT có công thức làm nước mắm bánh cuốn ? ngon không :slightly-smiling-face4: please share, bạn be3 , tui hỏng có công thức gia truyền , nhưng mỗi lần pha nước mắm thì tui theo cái guide như vầy ăn bánh ướt (không nhân) thì làm mặn hơn bánh cuốn (co' nhân) một chút - vì nhân bánh cuốn đã có chút mằn mặn trong đó rồi bánh ướt hay cuốn khi ăn liền ngay sau khi vớt ra - thì hơi nước còn đọng nên pha ít nước hơn khi ăn nguội màu nước mắm pha xong phải hồng - nâu ớt đâm - giả (không băm) - một vài miếng ớt đỏ dinh trên miếng chả lụa ngà ngà hay cuốn bánh trắng phau , dưa leo và rau quế + ngò tí thái mỏng xanh mướt , một nhúm hành phi nâu nâu sẽ làm dĩa bánh cuốn bắt mắt hơn chua - thật ít , chủ yếu là có mùi thơm của chanh phảng phất đâu đó thôi tỏi ít -- vì đã có hành phi làm tatse chủ đạo cho dĩa bánh cuốn nước mắm ăn bánh cuốn là dạng ngọt - lạt và mùi nước mắm vừa (nước mắm ăn cơm sườn thì mùi nước mắm lạt hơn nữa) và phải vừa đủ nhiều cho ngập bánh và quan trọng nhất là có thể húp được chả lua hình bán nguyệt dày khoảng bề dày cây viết , để khi cắn vào thực kháhc nghe được hương vị của chả , không quá bự để văng nước mắm tùm lum , không quá nhỏ để bà con còn vừa tấm tắc dưa leo phải tươi , kỵ nhất là dưa bị ẻo , sẽ làm hư dĩa bánh cuốn khi sắp bánh và đồ phụ tùng ra dĩa , chan một giá /vá nước mắm mà thấy thu=c. khách nuốt nước miếng cái ực là biết đã thành công :full-moon-with-face4: Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
2018-09-12, 03:51 PM
(2018-09-12, 03:42 PM)caothang Wrote: bạn be3 , Thank you anh CT đã chia sẽ rất tỉ mỉ , đoc xong bé 3 cũng nuốt nước ....miếng .....cái ực..............luôn.. sis Babe, please save this recipe nhe.. :kiss: . thank you , |
« Next Oldest | Next Newest »
|