FDA: không nên dùng thực phẩm chế bằng nitrogen lỏng
#1
Exclamation 
https://abc13.com/health/fda-warns-again...n/4106645/



Friday, 31/08/2018 - 11:47:35             

FDA: không nên dùng thực phẩm chế bằng nitrogen lỏng

[Image: images?q=tbn:ANd9GcSocwSEDsuCzljnpRrjEc2...J2iyEO0Ccw]


Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ FDA vừa ra khuyến cáo nhắc nhở người dân nên cẩn thận với các mối nguy hiểm tiềm tàng, khi ăn các thực phẩm được chế biến bằng nitrogen lỏng. FDA nói, việc ăn các thức ăn như kem, cereal, hoặc cocktail, được chế biến bằng cách rót thêm nitrogen lỏng, có thể gây tổn thương nghiêm trọng, bao gồm bị hủy hoại nội tạng. Ngoài ra, việc hít khí nitrogen “bốc ra từ các thức ăn chế biến bằng nitrogen lỏng cũng có thể gây khó thở, đặc biệt là đối với những người bị suyễn.”

Theo FDA, trong thời gian gần đây, người tiêu thụ Hoa Kỳ đang rất yêu thích các món ăn có thêm nitrogen lỏng, vì món này khiến họ có thể thở ra khói, và được gọi là “hơi thở của rồng.” Không lâu sau khi ăn món ăn, người dùng sẽ thở ra khói từ mũi và miệng của họ, trông giống một con rồng sắp phun lửa. Các món ăn này thường được gọi là “dragons breath – hơi thở của rồng,” “heavens breath – hơi thở của thiên đường,” hay “nitro puff – phun khói nitro,” và thường được bán tại các hội chợ, khu thương mại, và các công viên giải trí.

[Image: maxresdefault.jpg]

Nitrogen lỏng có nhiệt độ rất thấp, vì nhiệt độ sôi của dung dịch này là -196 độ C hoặc -321 độ F, và sẽ bốc hơi nhanh chóng ở nhiệt độ phòng. Nitrogen lỏng được ưa chuộng trong việc chế biến thức ăn, vì khả năng làm thực phẩm đông đá ngay lập tức. Tuy nhiên, nitrogen lỏng nếu được đưa vào cơ thể trước khi dung dịch này kịp bốc hơi có thể sẽ khiến nội tạng bị đông đá và tổn thương.
Reply