Mì .............
#16
(2018-07-16, 01:18 PM)TeaOla Wrote: Nước mì này nấu chung soy sauce anh, bữa nào anh thủ đổi món cho gd thử xem. Có thêm bịch xương bò nc ngọt hơn nhiều.

Sau lần ăn beef ramen ở tiệm Nhật anh cũng tính nấu thử ở nhà nhưng nghĩ lại phở bò cũng là ngon hơn.  Rollin Rollin

About mì sợi tươi (product of USA) anh thấy loại nào cũng ngon.  Lúc luộc Tea cần để nước thật là sôi và luộc chừng 15 giây thôi.  Nhiều khi anh muốn sợi mì dai hơn thì trước khi luộc cho vô microwave 55 giây.
Reply
#17
(2018-07-16, 06:09 PM)DinhT Wrote: Sau lần ăn beef ramen ở tiệm Nhật anh cũng tính nấu thử ở nhà nhưng nghĩ lại phở bò cũng là ngon hơn.  Rollin Rollin

About mì sợi tươi (product of USA) anh thấy loại nào cũng ngon.  Lúc luộc Tea cần để nước thật là sôi và luộc chừng 15 giây thôi.  Nhiều khi anh muốn sợi mì dai hơn thì trước khi luộc cho vô microwave 55 giây.
Chợ bên em không có sợi mi tươi anh, nên em chỉ mua đồ khô. vậy anh microwave 55s rồi luộc thêm 15s nữa hay sao?, kiểu microwave lần đầu em mới biết.
Reply
#18
(2018-07-17, 11:46 AM)TeaOla Wrote: Chợ bên em không có sợi mi tươi anh, nên em chỉ mua đồ khô. vậy anh microwave 55s rồi luộc thêm 15s nữa hay sao?, kiểu microwave lần đầu em mới biết.

Mì sợi wonton (aka ... wonton noodle) anh tưởng chợ nào cũng có chứ.  Kiểu microwave là từ 1 chủ nhà hàng chỉ cho chị anh, chị anh chỉ lại cho anh.  Đúng ra là 1 phút cho 1 vắt mì theo như  họ chỉ nhưng anh bấm "5 5" cho nhanh.  Rollin Rollin

Nhưng thật ra thì cũng tùy sở thích của mỗi người, nếu muốn ăn sợi mềm thì không cần microwave, anh thích sợi dai và khô hơn nên microwave rồi luộc trong khoảng 10-15 giây, xong trộn thêm tí dầu mè cho thơm.
Reply
#19
(2018-07-17, 12:43 PM)DinhT Wrote: Mì sợi wonton (aka ... wonton noodle) anh tưởng chợ nào cũng có chứ.  Kiểu microwave là từ 1 chủ nhà hàng chỉ cho chị anh, chị anh chỉ lại cho anh.  Đúng ra là 1 phút cho 1 vắt mì theo như  họ chỉ nhưng anh bấm "5 5" cho nhanh.  Rollin Rollin

Nhưng thật ra thì cũng tùy sở thích của mỗi người, nếu muốn ăn sợi mềm thì không cần microwave, anh thích sợi dai và khô hơn nên microwave rồi luộc trong khoảng 10-15 giây, xong trộn thêm tí dầu mè cho thơm.

Nếu có mì em sẽ thử cách anh chỉ xem sao, em thích mì dai.
Reply