2 công thức thực hiện mì xào cho bữa ăn văn phòng hấp dẫn hơn
#1
Tông hợp phương pháp thực hiện mì xào sau đây sẽ cải thiện bữa cơm trưa văn phòng của bạn thu hút hơn. Bạn có thể vận dụng chúng để làm nhiều hơn bữa ăn, khơi gợi khẩu vị. Cũng như đa dạng hoá khả năng ẩm thực của chính mình.
Công thức thực hiện mì xào Sin - ga - po dễ tiến hành
Nguyên liệu

-Mì gạo sợi nhỏ (còn gọi là bún khô)
-Tôm (chọn con vừa, khoảng 10 con)
-Lạp xưởng hoặc xúc xích đức (1 cây)
-Bắp cải (1/4 cái); cà rốt (1 củ), hành lá (1 nhánh), ớt khô (3 quả), hành tây (1/2 củ)
-Phụ gia: dầu mè, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu ăn, bột cà ri,…

[B]cách thức làm mì xào Singapore[/B]
Bước 1: Sơ chế
Nhúng mì vào nước lạnh và làm mềm trong vòng 20 phút. Tôm làm sạch và rửa kĩ với nước. Các rau cải như bắp cải, hành là, cà rốt được cắt sợi dài hợp lí. Ớt xắt thành miếng nhỏ. Lạp xưởng (xúc xích) cắt lát mỏng.

[Image: mTpW1XWIbk6jx1ldNrPcxe6gxB-NaiGrApYZFBAD...EhnDQ=s0-d]
Mì xào Sin - ga - po đặc sắc
Bước 2: Xào các nguyên liệu
Bật lửa lớn để làm nóng chảo và đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng vừa, cho tôm và lạp xưởng (xúc xích) và đảo đều trong khoảng 10 – 15 giây. Sau đó, bạn cho các vật liệu hành lá, hành tây, cà rốt vào. Tiếp đến xào hỗn hợp thêm 30 giây nữa.
Tiếp theo, cho bắp cải vào. Xào vài lượt rồi cho 1,5 thìa canh bột cà ri vào chảo. Trộn đều cho bột thấm vào tất cả vật liệu.
Bước 3: Xào mì
Về phần mì gạo, bạn nên làm ngắn lại trước khi xào. Cho mì vào chảo cùng hỗn hợp trên. Nêm nếm một ít phụ gia cho phù hợp, ngay lúc đó cũng cho thêm 1 muỗng con rượu vào. Đảo đều khoảng 2 phút để mì không bị cháy và bám vào đáy chảo.
Bước 4: Bước cuối cùng, bạn cho thêm dầu mè, nước tương (1/2 thìa) và một ít tiêu. Vậy là bạn đã vận dụng thành công cách thức làm mì xào Singapore rồi đấy. Nó xứng đáng là một món ngon mỗi ngày trong thực đơn của bạn.
[B]công thức thực hiệnmì xào bò [/B]
Thành phần cần có

-1 gói mì tôm
-200g thịt bò nạc
-1 bó cải thìa nhỏ
-1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, tỏi, hành tím, hành lá, ngò thơm
-gia vị

[B]bí quyết nấu món mì xào bò cực dễ áp dụng [/B]
Bước 1: Sơ chế vật liệu
Mì tôm đun sơ bằng nước sôi. Tiếp đó để ráo nước.
Cà rốt đem tỉa hoa, cắt miếng mỏng. Hành tây thái múi; hành lá ngò cắt khúc vừa phải. Tỏi, hành tím đem bằm nhuyễn.
Thịt bò được rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng vừa phải. Ướp thịt bằng một chút nước tương, hành tím, tỏi băm, hạt nêm. Để yên khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm đều.
Bước 2: Xào thịt bò
Làm nóng chảo và thêm vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng lên, bạn tiếp tục cho thêm hành tím và tỏi băm vào, xào đều cho thơm. Sau đấy, cho thịt bò vào chảo. Nếm thêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm.
Trộn cho thịt thấm đều gia vị và chín tái, bạn cho thêm cà rốt tỉa hoa. Đợi củ cải đỏ chín vừa ăn, bạn tiếp tục thêm hành tây vào. Trộn đều tất cả hỗn hợp.
[Image: M%E1%BB%B3-x%C3%A0o-th%E1%BB%8Bt-b%C3%B2.jpg]
quy trình chế biến mì xào bò
Bước 3: Bước cuối của món mì xào bò
Bắt lên bếp 1 chảo khác, cho một ít dầu vào làm nóng. Tiếp theo, cho mì đã đun vào xào. Sau đó cho hỗn hợp thịt và rau cải đã chế biến bên trên. Nêm nếm lần cuối cùng cho món ăn vừa miệng nhất.
Bước cuối cùng, bạn tắt bếp và bày biện món ăn ra đĩa. Làm bắt mắt hơn bằng hành ngò thơm ngon. Và thế, bạn đã làm xong món mì xào bò cực ngon để thưởng thức cho bữa ăn văn phòng rồi đấy.
Phía trên là 2 bí quyết chế biến mì xào tại gia. Chúc bạn thành công có được những bữa ăn tuyệt hảo, nhiều chất bổ và an toàn nhé!
Điểm tin mới: Các combo cơm trưa đúng vị với giá phải chăng
Reply