Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

NY: Bố mẹ Mỹ kiện con trai 30t vì không chịu dọn ra ở riêng
#1
https://www.cnn.com/2018/05/22/us/judge-...index.html

Bố mẹ Mỹ kiện con trai 30 tuổi vì không chịu dọn ra ở riêng

23 Tháng Năm, 2018

Tòa án ở New York, Mỹ ra phán quyết buộc một người đàn ông 30 tuổi dọn ra khỏi nhà của cha mẹ sau 8 năm “ăn bám”.

[Image: bo-me-my-kien-con-trai-30-tuoi-vi-khong-...-com_1.jpg]
Michael Rotondo, bị cha mẹ kiện ra tòa vì không dọn ra khỏi căn nhà ở thị trấn Camillus, hạt Onondaga, bang New York, Mỹ, tại phiên xử của Tòa án Tối cao bang ngày 22/5. Ảnh: SCMP.

Michael Rotondo dọn về nhà của cha mẹ 8 năm trước và trong suốt thời gian qua, người đàn ông 30 tuổi này không thực hiện nghĩa vụ tài chính hay đỡ đần cha mẹ việc nhà. Ông bà Rotondo đã 5 lần nhờ đến sự can thiệp của luật sư để buộc con trai dọn ra ngoài nhưng đều thất bại, theo BBC.

“Micheal, sau khi bàn bạc với mẹ con, chúng ta quyết rằng con phải rời khỏi căn nhà này ngay lập tức. Con có 14 ngày để dọn đồ. Và con sẽ không được phép quay trở lại. Cha mẹ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thực hiện quyết định này”, Mark Rotondo tuyên bố trong bức thư ngày 2/2.

[Image: bo-me-my-kien-con-trai-30-tuoi-vi-khong-...-com_2.jpg]
Bà Christina và ông Mark Rotondo tại phiên xử của Tòa án Tối cao bang New York. Ảnh: SCMP.

Sau nhiều cố gắng “tống cổ” cậu con trai ra khỏi nhà bất thành, ông bà Rotondo “xuống nước”, đề nghị hỗ trợ con trai 1.100 USD để thuê nhà. “Ngoài kia vẫn còn đầy các công việc phù hợp với người ít kinh nghiệm lao động như con. Con phải làm việc chứ!”, ông bà Rotondo tuyệt vọng nói với con trai.

Đến cuối tháng 3, cậu con trai vẫn chưa có biểu hiện chuyển đi, ông bà Rotondo ngày 7/5 quyết định đâm đơn ra tòa án tối cao ở New York sau khi tòa án quận cho biết họ không có thẩm quyền giải quyết vì Micheal là người thân trong gia đình của nguyên đơn.

Tại phiên tòa ngày 22/5, Micheal Rotondo tự biện hộ rằng anh có quyền sống với bố mẹ thêm 6 tháng nữa. Thẩm phán thẳng thừng bác bỏ đòi hỏi “quá đáng” của bị cáo. Đáp lại, người đàn ông 30 nói yêu cầu của cha mẹ “mới là quá đáng”.
An Hồng
Reply
#2
18T nên cho con học cách tự lập thì không sợ con sẽ ăn bám.
Reply
#3
https://www.cbsnews.com/news/evicted-30-...lex-jones/

01/06/2018 - 08:36:50


Người đàn ông bị cha mẹ kiện cuối cùng đã dọn ra

[Image: donnha.jpg]
Michael Rotondo đang bưng đồ rời nhà cha mẹ hôm thứ Sáu. (CNN)


NEW YORK – Người đàn ông 30 tuổi bị cha mẹ kiện để đuổi ra khỏi nhà, sau cùng đã chịu dọn đi vào thứ Sáu, 10 ngày sau khi quan tòa ra lệnh anh ta phải rời đi.

Trả lời với truyền thông, Michael Rotondo cho biết, thứ Sáu là hạn chót để anh ta phải dọn ra. Rotondo được nhìn thấy đang chuyển các túi nhựa lớn lên một chiếc xe. Anh này cho biết sẽ chuyển đến một ngôi nhà thuê từ trang mạng Airbnb, và “gần như” là đã chào tạm biệt cha mẹ rồi. Sau đó, Rotondo nhảy lên xe, bấm kèn, và lái đi.

Các xung đột gia đình kiểu này thường không xuất hiện trên mặt báo. Tuy nhiên, cha mẹ của Rotondo đã có hành động ít thấy, khi nộp đơn kiện chống lại con trai để buộc anh ta phải rời khỏi nhà của họ, nơi anh ta đã sống miễn phí suốt 8 năm.

Ông bà Christina và Mark Rotondo cho biết, Micheal dọn về nhà vào 8 năm trước sau khi mất việc, và không chịu đi tìm việc làm từ đó đến nay. Đơn kiện của ông bà Christina và Mark cáo buộc Micheal “không bao giờ góp tiền nhà, không phụ giúp việc nhà, và cũng không phụ sửa chữa nhà cửa.”

Micheal đã yêu cầu tòa án hủy bỏ đơn kiện của cha mẹ, tuy nhiên, yêu cầu này bị từ chối, và vào ngày 22 tháng 5, Thẩm Phán Donald Greenwood của Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang New York đã phê chuẩn lệnh trục xuất, yêu cầu Micheal Rotondo phải dọn khỏi nhà cha mẹ, với hạn chót là thứ Sáu.
Reply
#4
“không phụ giúp việc nhà, và cũng không phụ sửa chữa nhà cửa.”

Đây là vấn đề chính đáng nhất anh chàng Michael đáng bị đuổi ra khỏi nhà. Man, làm biếng phải chạy luôn.  Lol
Cá bơi về bến mơ. 
Reply
#5
(2018-06-01, 11:46 PM)Cá hồi Wrote: “không phụ giúp việc nhà, và cũng không phụ sửa chữa nhà cửa.”

Đây là vấn đề chính đáng nhất anh chàng Michael đáng bị đuổi ra khỏi nhà. Man, làm biếng phải chạy luôn.  Lol

Lỗi do cha mẹ nuông chiều không bắt phụ việc nhà từ bé  :thinking-face4:
Reply