2018-05-08, 03:20 AM
Món ăn nào cũng tạo cho bạn cảm giác ngon miệng chắc rằng cả nhà sẽ yêu thích vô cùng.
CÁNH GÀ RÁN NƯỚC MẮM
Thành phần thực hiện cánh gà chiên nước mắm
- Cánh gà (600g)
- Bột mì, bột năng (50g)
- Dầu ăn, phụ liệu, tỏi thái nhỏ
Thực hiện
- Ướp gà bằng nước mắm (1 thìa súp), tỏi băm (1 thìa canh), tỏi băm (nửa thìa cafe), hạt nêm (nửa thìa cà phê). Để thịt thấm trong 1h.
- Cho hỗn hợp gồm nửa muỗng canh bột mì và bột năng vào một chén vừa rồi lăn hoặc lấy tay rải bột lên thịt.
- Đun nóng chảo dầu. Đợi dầu nóng, cho gà vào và rán trên ngọn lửa to. Cánh gà khi đã chuyển sang màu vàng, đổi sang rán lửa vừa. Lúc phần lớp ngoài gà có được một màu vàng sậm ngon miệng, tắt bếp và bày ra đĩa.
Đây là một trong những món gà rán hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình. Ăn kèm với cơm nóng sẽ làm tăng độ ngon miệng của món ăn này đấy!
THỊT BĂM BỌC TRỨNG CÚT CHIÊN
Nguyên liệu
- Bắp cải 100g
- Thịt bò xay 200g
- Đường 1/2 thìa - Hạt nêm 2 thìa - Vụn bánh mì 1 thìa - Mayonnaise 1 muỗng - Tiêu - Trứng cút (10 quả luộc chín) - Bột mì - Trứng gà đánh tan - Dầu ăn.
- Nước sốt: Sốt tonkatsu 4 muỗng- Tương cà 2 thìa - Mù tạt 1 thìa, tất cả trộn đều.
Phương pháp làm
- Dùng lò vi sóng 600W, quay bắp cải khoảng 3 phút rồi cắt nhỏ.
- Cho thịt băm, đường, bột nêm, vụn bánh mì, mayonnasie, bắp cải, tiêu vào tô trộn đều.
- Bọc trứng với bột mì và hỗn hợp thịt bên trên sau đó lăn viên thịt bọc trứng cút vào bột mì rồi đến trứng gà và vụn bánh mì.
- Cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi vàng đều. Vớt ra ăn kèm với nước sốt.
TÔM BỌC KHOAI TÂY
Vật liệu
- Tôm to 300g (loại 5 con 100g)
- Khoai tây 2 củ to
Cách làm
- Rửa sạch tôm. Bỏ vỏ nhưng chừa lại vỏ đuôi.
- Khoai tây bỏ vỏ, cắt lát dày khoảng 0,5cm. Dùng dao gọt vòng tròn quanh lát khoai tạo thành 1 sợi dài, lưu ý gọt kĩ càng để không bị đứt sợi. Sau đó thả sợi khoai vừa xắtvào tô nước muối hoà tan ngâm khoảng 10 phút cho sợi khoai mềm.
- Vớt sợi khoai ra và cuốn bao tròn quanh thân tôm.
- Nấu sôi dầu ăn và cho tôm vào chiên lửa to.
- Khi khoai vàng đều thì vớt ra chén có lót giấy thấm dầu. Bày tôm cuốn khoai tây ra đĩa và thưởng thức là được. Bạn có thể dùng nó như một món ăn vặt hoặc thực đơn bữa chính đều thích hợp nhé!
VỊT NƯỚNG CHAO
Nguyên liệu
- 2 miếng thịt nạc vịt hay đùi vịt hoặc nửa con vịt
- Gia vị: 2 thìa súp chao + 1 muỗng súp xì dầu + 1 thìa cafe dầu hào + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê ớt bột, tỏi trộn chung trong 1 cái chén + 1/2 thìa cafe tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối.
Cách tiến hành
Vịt được rửa sạch với nước muối hoà tan và gừng giã nhuyễn... Khứa vài đường lên miếng thịt. Cho thịt vào tô cùng 1/2 gia vị phía trên, để 30 phút cho thịt thấm.
Xếp thịt lên vỉ .Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho thịt vào nướng mỗi mặt 15 phút.
Qua 15 phút lấy thịt ra quét thêm 1 lớp gia vị, và cho lại lò nướng 10 phút. Bạn quét sốt 2 lần và nướng như thế. Thịt chín có màu đẹp mắt thì tắt lò.
Lấy vỉ thịt ra và thái miếng vừa ăn.
Vịt nướng chao cắt lát cho ra dĩa, có xà lách và chuột. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công với những công thức trên!
CÁNH GÀ RÁN NƯỚC MẮM
Thành phần thực hiện cánh gà chiên nước mắm
- Cánh gà (600g)
- Bột mì, bột năng (50g)
- Dầu ăn, phụ liệu, tỏi thái nhỏ
Thực hiện
- Ướp gà bằng nước mắm (1 thìa súp), tỏi băm (1 thìa canh), tỏi băm (nửa thìa cafe), hạt nêm (nửa thìa cà phê). Để thịt thấm trong 1h.
- Cho hỗn hợp gồm nửa muỗng canh bột mì và bột năng vào một chén vừa rồi lăn hoặc lấy tay rải bột lên thịt.
- Đun nóng chảo dầu. Đợi dầu nóng, cho gà vào và rán trên ngọn lửa to. Cánh gà khi đã chuyển sang màu vàng, đổi sang rán lửa vừa. Lúc phần lớp ngoài gà có được một màu vàng sậm ngon miệng, tắt bếp và bày ra đĩa.
Đây là một trong những món gà rán hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình. Ăn kèm với cơm nóng sẽ làm tăng độ ngon miệng của món ăn này đấy!
THỊT BĂM BỌC TRỨNG CÚT CHIÊN
Nguyên liệu
- Bắp cải 100g
- Thịt bò xay 200g
- Đường 1/2 thìa - Hạt nêm 2 thìa - Vụn bánh mì 1 thìa - Mayonnaise 1 muỗng - Tiêu - Trứng cút (10 quả luộc chín) - Bột mì - Trứng gà đánh tan - Dầu ăn.
- Nước sốt: Sốt tonkatsu 4 muỗng- Tương cà 2 thìa - Mù tạt 1 thìa, tất cả trộn đều.
Phương pháp làm
- Dùng lò vi sóng 600W, quay bắp cải khoảng 3 phút rồi cắt nhỏ.
- Cho thịt băm, đường, bột nêm, vụn bánh mì, mayonnasie, bắp cải, tiêu vào tô trộn đều.
- Bọc trứng với bột mì và hỗn hợp thịt bên trên sau đó lăn viên thịt bọc trứng cút vào bột mì rồi đến trứng gà và vụn bánh mì.
- Cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi vàng đều. Vớt ra ăn kèm với nước sốt.
TÔM BỌC KHOAI TÂY
Vật liệu
- Tôm to 300g (loại 5 con 100g)
- Khoai tây 2 củ to
Cách làm
- Rửa sạch tôm. Bỏ vỏ nhưng chừa lại vỏ đuôi.
- Khoai tây bỏ vỏ, cắt lát dày khoảng 0,5cm. Dùng dao gọt vòng tròn quanh lát khoai tạo thành 1 sợi dài, lưu ý gọt kĩ càng để không bị đứt sợi. Sau đó thả sợi khoai vừa xắtvào tô nước muối hoà tan ngâm khoảng 10 phút cho sợi khoai mềm.
- Vớt sợi khoai ra và cuốn bao tròn quanh thân tôm.
- Nấu sôi dầu ăn và cho tôm vào chiên lửa to.
- Khi khoai vàng đều thì vớt ra chén có lót giấy thấm dầu. Bày tôm cuốn khoai tây ra đĩa và thưởng thức là được. Bạn có thể dùng nó như một món ăn vặt hoặc thực đơn bữa chính đều thích hợp nhé!
VỊT NƯỚNG CHAO
Nguyên liệu
- 2 miếng thịt nạc vịt hay đùi vịt hoặc nửa con vịt
- Gia vị: 2 thìa súp chao + 1 muỗng súp xì dầu + 1 thìa cafe dầu hào + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê ớt bột, tỏi trộn chung trong 1 cái chén + 1/2 thìa cafe tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối.
Cách tiến hành
Vịt được rửa sạch với nước muối hoà tan và gừng giã nhuyễn... Khứa vài đường lên miếng thịt. Cho thịt vào tô cùng 1/2 gia vị phía trên, để 30 phút cho thịt thấm.
Xếp thịt lên vỉ .Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho thịt vào nướng mỗi mặt 15 phút.
Qua 15 phút lấy thịt ra quét thêm 1 lớp gia vị, và cho lại lò nướng 10 phút. Bạn quét sốt 2 lần và nướng như thế. Thịt chín có màu đẹp mắt thì tắt lò.
Lấy vỉ thịt ra và thái miếng vừa ăn.
Vịt nướng chao cắt lát cho ra dĩa, có xà lách và chuột. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công với những công thức trên!