2018-04-28, 01:50 PM
Gà Hấp Lá Chanh
Recipe & Photo by DesertFlower
Nguyên Liệu:
1 con gà đi bộ
1 muỗng canh gừng xay nhuyễn
một tô nước vừa ngập con gà
1/2 chén muối
1/4 chén đường
1 củ hành tây
1 nhúm lá chanh xắt nhuyễn
2 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng soup bột gà
2 muỗng soup rượu cooking wine
1 muỗng dầu mè
1 tí bột nghệ vàng
Cách Làm:
Lấy gừng và chút muối xát con gà xong rửa cho sạch trong một cái tô lớn, cho muối, đường, nước vào quậy cho tan
Đặt con gà (cho gà ngập nước), đậy nắp bỏ tủ lạnh qua đêm, ngày hôm sau vớt gà ra xả lại nước lạnh. Nhét củ hành vô bụng con gà
Trong cái nồi soup, cho nước vừa ngập gà, cho các thứ gia vị (tiêu, lá chanh, bột gà, rượu) vào
Đặt con gà vô nồi, đậy nắp, nấu cho nước sôi, 10 phút sau tắt lửa, vớt con gà ra nhúng vô nước đá lạnh, rồi bỏ gà trở lại nồi, nấu sôi một lần nữa mới tắt lửa, đậy nắp chờ 2 tiếng đồng hồ, lúc này nước soup nguội hẳn và gà cũng chín. Cách trên là mình nấu buổi sáng, tắt lửa rồi đi làm. Nếu có thời gian thì lấy gia vị xát con gà, rải lá chanh lên rồi hấp 15 phút, lấy ra nhúng nước đá lạnh, xong cho vào nồi hấp thêm 30 phút, sau đó đậy nắp 2 tiếng cho chín hẳn
Trang điểm con gà:
Dầu mè + phẩm vàng nấu cho nóng, xong dùng cọ quét con gà
Đem ra chặt vừa miếng, làm nước mắm gừng đường chanh ớt tỏi chấm với gà ...
Chúc ăn ngon miệng !
Recipe & Photo by DesertFlower
Nguyên Liệu:
1 con gà đi bộ
1 muỗng canh gừng xay nhuyễn
một tô nước vừa ngập con gà
1/2 chén muối
1/4 chén đường
1 củ hành tây
1 nhúm lá chanh xắt nhuyễn
2 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng soup bột gà
2 muỗng soup rượu cooking wine
1 muỗng dầu mè
1 tí bột nghệ vàng
Cách Làm:
Lấy gừng và chút muối xát con gà xong rửa cho sạch trong một cái tô lớn, cho muối, đường, nước vào quậy cho tan
Đặt con gà (cho gà ngập nước), đậy nắp bỏ tủ lạnh qua đêm, ngày hôm sau vớt gà ra xả lại nước lạnh. Nhét củ hành vô bụng con gà
Trong cái nồi soup, cho nước vừa ngập gà, cho các thứ gia vị (tiêu, lá chanh, bột gà, rượu) vào
Đặt con gà vô nồi, đậy nắp, nấu cho nước sôi, 10 phút sau tắt lửa, vớt con gà ra nhúng vô nước đá lạnh, rồi bỏ gà trở lại nồi, nấu sôi một lần nữa mới tắt lửa, đậy nắp chờ 2 tiếng đồng hồ, lúc này nước soup nguội hẳn và gà cũng chín. Cách trên là mình nấu buổi sáng, tắt lửa rồi đi làm. Nếu có thời gian thì lấy gia vị xát con gà, rải lá chanh lên rồi hấp 15 phút, lấy ra nhúng nước đá lạnh, xong cho vào nồi hấp thêm 30 phút, sau đó đậy nắp 2 tiếng cho chín hẳn
Trang điểm con gà:
Dầu mè + phẩm vàng nấu cho nóng, xong dùng cọ quét con gà
Đem ra chặt vừa miếng, làm nước mắm gừng đường chanh ớt tỏi chấm với gà ...
Chúc ăn ngon miệng !