Người chuẩn bị có một khoản phước lớn, tiền trên đà kéo về đều có 6 đặc điểm này
#76
Ở đời, học được cách cúi đầu cũng là một loại trí tuệ: 
Muốn đứng trên thiên hạ, phải khắc cốt ghi tâm 4 ân nhân này

[Image: love-is-in-the-air-smiley-emoticon.png]


Dân gian có câu: “Cúi đầu là bông lúa, ngẩng đầu là cỏ dại”. Cây lúa càng chín hạt càng chắc, đầu sẽ rủ xuống; còn cỏ dại lúc nào cũng giương cao ngọn, thể hiện bản thân. Thế nhưng, ai cũng coi trọng bông lúa, còn chẳng mấy ai để mắt đến loài cỏ dại…

[Image: photo1560170613987-1560170614159-crop-15...269205.jpg]

Một số người cho rằng cúi đầu là thừa nhận thất bại, vì vậy, bất kể ai đứng trước mặt họ, họ luôn khăng khăng giữ quan điểm của riêng mình. Họ sợ rằng những người khác sẽ coi thường họ, sợ mất phong cách và bản lĩnh của chính họ. Và kết quả cuối cùng có thể tưởng tượng được là họ thường không nhận được sự công nhận của những người xung quanh.

Trong khi đó, một số người nghĩ rằng cúi đầu là một thái độ, chỉ khi mọi người sẵn sàng cúi đầu hạ thấp bản thân xuống, họ mới có thể nhìn thấu nhiều chiều khác nhau của một vấn đề và học được những điều sâu sắc mà ít ai biết được. Do đó, những người hạ thấp mình xuống, đặc biệt là những người biết cách cúi đầu trước những người sau đây, là những người thực sự mạnh mẽ.[Image: photo-1-15601706143181564318917.png]

1. Cúi đầu trước những người yêu thương mình để hiểu niềm hạnh phúc khi được yêuthương

Tất cả những người yêu thương bạn là những món quà tốt nhất và là điều may mắn nhất trong cuộc đời bạn, bởi vì có rất nhiều người yêu quý bạn xung quanh bạn và cho bạn rất nhiều kỷ niệm quý giá.


Do đó, mọi người phải biết cách cúi đầu trước những người yêu thương mình, bởi vì đối mặt với tình bạn, tình yêu và tình thân, điều không thể chấp nhận nhất là sự tự kiêu, thể hiện sức mạnh hơn người. Cố chấp trước những người yêu thương bạn, rốt cuộc chính bạn sẽ là người bị tổn thương.2. Hãy biết cúi đầu trước đối thủ cạnh tranh bởi điều quan trọng là bạn nhận được gì chứ không phải những gì bạn có thể mất

Một số người chỉ quan tâm đến cuộc sống của chính họ, và họ đang tính toán những gì họ đã mất mỗi ngày. Đặc biệt là khi đối mặt với các đối thủ cạnh tranh, họ sẽ luôn nghĩ về những gì đối phương đã lấy đi. Nếu có cái gì đó có thể bị người khác lấy đi, điều đó chỉ có thể chứng minh rằng những thứ đó hoàn toàn không thuộc về bạn, và điều quan trọng nhất là học cách cúi đầu trước các đối thủ.


Đó là một biểu hiện của sự khiêm tốn, nếu chịu cúi đầu xuống, bạn sẽ thấy rằng mình có thể học được nhiều điều từ phía bên kia. Cạnh tranh thực sự có thể coi là một loại "tình bạn". Với sự giúp đỡ của đối thủ, bạn có thể cải thiện trí tuệ của mình.Những người sợ cạnh tranh đã thua chính đối thủ của họ dù chưa bước vào cuộc đấu thực sự. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể nhận được và đừng luôn nghĩ về những thứ có thể sẽ mất đi.[Image: photo-1-15601706168381813563100.png]

3. Cúi đầu trước những người đã giúp đỡ bạn bởi cuộc sống cần một trái tim biết ơn

Mọi người cần biết lòng tri ân với lòng tốt mà người khác dành cho mình. Dù trong cuộc sống hay tại nơi làm việc, lòng biết ơn của bạn có thể mang lại sự ấm áp cho những người xung quanh.

Do đó, bạn nên biết cách cúi đầu trước những người đã giúp đỡ mình. Chính thái độ này sẽ quyết định bạn có thể đi được bao xa trong tương lai. Bởi cuộc sống cần một trái tim biết ơn để tạo ra, một trái tim biết ơn cần cuộc sống để được nuôi dưỡng.4. Cúi đầu trước người dành cho bạn lời khuyên của cuộc sống

Có nhiều người quá tự tin và nghĩ rằng không thể có sai lầm trong cuộc sống của họ. Ngay cả nếu có sai lầm thì đó cũng là lỗi của người khác. Sự tự tin là một điều tốt. Tuy nhiên một người quá tự tin sẽ trở nên kiêu ngạo. Đây là điểm gây chết người và là lý do thất bại lớn nhất của một người.Do đó, chấp nhận lời khuyên và thậm chí là sự chỉ trích người khác, hạ thấp đầu khi đối mặt với họ có thể giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.Hành động cúi đầu trước 4 kiểu người trên không những thể hiện sự khiêm tốn và tôn trọng người khác, mà còn giúp bạn thêm hiểu biết bản thân mình. Cúi đầu trước người khác không phải là yếu đuối, đó là sự khiêm nhường, biết ứng xử đúng mực. Chỉ những người hiểu chuyện, biết điều mới có thể tiến nhanh, tiền mạnh hơn về phía trước.Theo Hà Lê
Trí thức trẻ


[Image: love-is-in-the-air-smiley-emoticon.png]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#77
10 quy tắc xã giao của người tỉnh táo: 
Đừng nên chuyện gì cũng kể cho người khác nghe, bạn kể là chuyện buồn, nhưng nghe vào tai họ lại là chuyện cười[Image: love-is-in-the-air-smiley-emoticon.png]Không biết bạn có phát hiện ra hay không, chúng ta càng lớn, càng nhận biết nhiều điều, kinh nghiệm xã hội càng phong phú, thì khó khăn xã hội không những không giảm mà trái lại còn xuất hiện nhiều hơn với level cao hơn.

Dưới dây là 10 quy tắc xã giao quan trọng mà mọi người cần biết, mong rằng các bạn có thể áp dụng và thực hành nó trong cuộc sống:

1. Con người là sinh vật xã hội, nên trong xã hội cần cố gắng kiểm soát cảm xúc riêng, đặc biệt là cảm xúc tiêu cực trong các mối quan hệ cá nhân.
Dù là người có tính khí tốt đến đâu, hiền đến đâu đi nữa cũng không chịu nổi một người cộc cằn, hay nổi giận, hoặc lúc nào cũng buồn bã, tiêu cực, không vui.
Trong cuộc sống, mỗi người đều gặp phải những khó khăn không giống nhau, trong quá trình khắc phục, vượt qua, nên cố gắng duy trì bình tĩnh, kiểm soát những cảm xúc không mong muốn của bản thân, để tránh làm tổn thương người khác.


[Image: 181029r33092web-1562471383056317884280-1...844406.png]


2. Đôi lúc im lặng, không hồi âm chính là từ chối.
Tôi có một đồng nghiệp, tuần trước cô ấy gửi tin nhắn khắp nơi hỏi vay tiền mua nhà. Trong đó có một người là bạn thân nhất của cô ấy lúc trước, nhưng chờ mãi vẫn không thấy người kia hồi âm.

Tôi ngẫm nghĩ rồi bảo: "Có lẽ do cô bạn kia đã từ chối việc cho vay tiền rồi." Nhưng người bạn này không tin, cô ấy cho là người bạn kia vẫn chưa nhận được tin nhắn thôi. Vì chờ quá lâu nên cô ấy liền chủ động gọi điện mấy lần vẫn không có ai bắt máy. Đến hôm chủ nhật vừa rồi, khi gọi lại lần nữa, bạn cô ấy rốt cuộc cũng nghe máy, nhưng là để từ chối.

3. Đừng nên chuyện gì cũng kể cho người khác nghe, bạn kể là chuyện buồn, nhưng nghe vào tai họ lại là chuyện cười.
Trưởng thành là thế nào? Là biết học cách khi nào cần sống cô đơn, học cách bảo vệ bí mật, bảo vệ chính mình. Lúc trước tôi từng có ý nghĩ rất ngây thơ, cho rằng thật thà, đối xử tốt với mọi người sẽ nhận được sự yêu mến của họ, sẽ có nhiều bạn bè tốt, thế nên chuyện gì tôi cũng thực lòng kể hết cho họ nghe. Nhưng thực tế lúc nào cũng khác với suy nghĩ nhiều lắm.

Ngay cả chính bản thân bạn còn không bảo vệ nỗi bí mật của mình thì làm sao trách họ được? Đừng nên chuyện gì cũng thật lòng kể hết cho người khác nghe, đôi lúc bạn kể là chuyện buồn, nghe vào tai họ lại ra hàng ngàn phiên bản truyện cười.

4. Đừng hỏi những câu hỏi mà tự mình có thể tìm hiểu được hoặc mang tính cá nhân nhiều quá.
Ông cha ta thường có câu "Học ăn, học nói, học gói, học mở". Tinh thần hiếu học muôn đời đáng quý và được nêu gương tốt.
Nhưng có vài chuyện, vài việc, vài câu hỏi, bạn không nên hỏi người khác. Ví dụ: những câu hỏi lý thuyết mà ta có thể tra được trên google, những câu hỏi hết sức đơn giản và cơ bản, những câu hỏi mang tính đời tư cá nhân.

Vì nếu hỏi những câu như vậy, đối phương rất dễ nhận định bạn là loại người lười biếng, không tự thân vận động, không trân trọng thời gian người khác, tò mò, tọc mạch đời tư người khác,...


[Image: 10905754-16x9-xlarge-1562471463242112465...687330.png]5. Không ai thích bị phê bình quá thẳng, nếu họ nói tôi không sao, tôi không để bụng, vậy họ đang nói dối thôi.
Phê bình về vấn đề lương cử, công việc, gia đình, nhân phẩm, sinh lý, IQ,... của người khác, chính là một trong những thứ dễ đả kích họ nhất.
Nếu không hiểu rõ về những gì họ làm, đừng nên mở miệng phê bình. Nếu hiểu rõ, hãy dùng từ nhẹ nhàng hơn, đừng lúc nào cũng phê bình thẳng thắn quá.

6. Chữ tín và sự thành thật luôn lấy làm đầu.
Bạn có thể đề phòng, nhưng bạn không được nói dối, trong tình thân, tình yêu, tình bạn, hay trong công việc đều như nhau. Sự thành thật luôn là nền tảng để khiến đối phương có nhận xét và đánh giá tốt về nhân phẩm của bạn.
Không nên quá thành thật, nhưng cũng không nên quá mưu mô, xảy ra chuyện gì cũng dùng những câu nói dối để che đậy và đắp nặn hình tượng hoàn mỹ cho riêng mình.

7. Nhớ tên người khác là phép lịch sự tối thiểu, bởi vì nếu bạn không nhớ, họ sẽ cho rằng đối với bạn, họ không quan trọng.
Không phải bất cứ ai bạn gặp qua cũng đều phải nhớ tên. Nhưng ít nhất trong công việc, tên đồng nghiệp làm chung, sếp của mình, sếp tổng, đối tác, bạn bè chơi chung,... bạn cần nên nhớ được tên của họ.

Có nhiều người nói rằng vì do tôi não cá vàng nên không nhớ, nhưng dù đó có là lý do chính đáng đi nữa, trong quan hệ giao tiếp, đối phương có thể sẽ cảm thấy bạn không xem trọng họ. Vì nếu xem trọng, dù không nhớ được, bạn ít nhất cũng phải ghi chú lại tên họ trong danh sách giao tiếp rồi chứ, đúng không?

8. Đã hẹn cần phải đúng giờ, dù trễ cũng nên nói thật cho họ biết.
Hầu hết mọi người thường có thói quen thế này, hẹn bạn bè đi chơi, khi đến nơi thì có người còn chưa đến, gọi điện sang thì được bảo là đang trên đường, chỉ "năm phút nữa sẽ đến" thôi. Nhưng 5 phút đó thực tế lại biến thành hơn nửa tiếng.

Lúc đầu, có thể do bạn bận thật, nhưng quen dần theo thời gian, nó lại trở thành một thói quen: thói quen đi muộn, thói quen nói dối thời gian.

Muốn đối phương tôn trọng bạn, trước hết bạn cần tôn trọng đối phương đã, bạn nghĩ đến trễ chút không sao, nhưng rồi một ngày đối phương chán nản với cảnh chờ đợi rồi, khi đó chỉ còn mình bạn thôi.


[Image: 1296678246ors9tm-15622600398111854533787...964125.png]


9. Hãy cảnh giác với những người "không có việc làm, cứ thích tìm bạn nói chuyện."
Rõ ràng đã lâu không nói chuyện, cũng không thân thiết gì, nhưng đột nhiên xuất hiện nhắn tin rồi trò chuyện với bạn mọi lúc.
Trường hợp này có hai loại: một là thích bạn, hai là tìm bạn nhờ vả. Nhưng thông thường thì ở vế sau là nhiều.
Với loại tình huống này, không cần để ý quá nhiều đến thể diện, có thể giúp thì giúp, không giúp được thì từ chối.
Bạn cho rằng từ chối đối phương là quá đáng, sợ họ giận, có lỗi với họ. Ừm, ngược lại, ép chính mình đi làm chuyện không thích mới là có lỗi với bản thân đấy.

10. Được người khác khen không nên quá đắc ý, bị người khác chê không nên quá thất vọng.
Theo đuổi sự hoàn mỹ là đúng, nhưng theo đuổi sự hoàn mỹ theo ánh mắt người khác thì hoàn toàn sai rồi. Cuộc sống này "chín người mười ý", bị người khác chê, không phải do bạn vô dụng, chỉ là do bạn làm chưa đủ tốt, hoặc do ánh mắt họ quá cao.

Thay vì truy cầu sự hài lòng của tất cả mọi người, không bằng cố gắng làm tốt một chính mình hoàn hảo nhất, không quên tâm nguyện ban đầu, không đi vào con đường xấu xa, đen tối.

Tôi bước sang lĩnh vực mới với một con số 0 nhưng kết quả đạt được khiến sếp mới trầm trồ: 7 kinh nghiệm sắc bén cần ghi nhớ!

Thiên Tuyết
Theo Trí Thức Trẻ
[Image: love-is-in-the-air-smiley-emoticon.png]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#78
Bài toán đơn giản này đang “gây lú” dân mạng khắp thế giới[Image: penguin.gif]8:2(2x2), bài toán tưởng như đơn giản lại khiến dân mạng chia làm hai “phe” khi bên khăng khăng kết quả là 1, bên lại quả quyết cho rằng kết quả phải là 16.

[Image: photo-1-15647280802081876632828-crop-156...981417.jpg]

Trong thời đại mạng xã hội ngày nay, một sự việc nhỏ cũng trở thành nguồn cơn tranh cãi và khiến cộng đồng “chia phe” vì không tìm ra được câu trả lời thống nhất. Một ví dụ chính là phép toán này: 8:2(2x2). Kết quả là 1 hay 16?

Câu trả lời là… không có câu trả lời nào cả. Nếu dùng máy tính để tính phép toán này, bạn cũng sẽ phải bất ngờ:

[Image: 1-1564728211829224015327.jpg]
[Image: 2-1564728271467991683275.png]

Những người tính ra kết quả là 1 khăng khăng nói người tính ra kết quả 16 nên học lại toán.[Image: 3-15647283037961092266612.png]


Người tính ra kết quả 16 quả quyết những người còn lại là sai lầm. Vậy, ai đúng ai sai?


[Image: 4-15647283475981431088023.png]
Thực tế, kết quả nằm ở cách bạn giải quyết phép tính và phụ thuộc vào nơi bạn đang sống. Nếu áp dụng quy tắc PEMDAS, thứ tự phép tính là dấu ngoặc, số mũ, nhân, chia, cộng, trừ. Tuy nhiên, nếu được học về quy tắc BODMAS, thứ tự ưu tiên sẽ là dấu ngoặc, chia, nhân, cộng, trừ từ trái qua phải.
[Image: 5-15647283768681562295271.png]Như vậy, về mặt kỹ thuật, cả hai đều là câu trả lời đúng.
Theo PEMDAS: 8 ÷ 2 x (2+2) = 8 ÷ 2 x 4 = 4 x 4 = 16
Theo BODMAS: 8 ÷ 2(2+2) = 8 ÷ 2(4) = 8 ÷ 8 = 1
Với lời giải thích kể trên, bạn đã hết "lú" chưa?Theo Du Lam


ICT News[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#79
Nhốt con sói săn được ở ngoài trong đêm bão, hôm sau, người đàn ông kinh ngạc trước cảnh tượng nhìn thấyNhững gì đập vào mắt người đàn ông sau một đêm gió tuyết đã khiến anh kinh ngạc đến thẫn thờ.

[Image: photo1566301012197-1566301012412-crop-15...424543.jpg]

Đây là một câu chuyện có thật và được đăng tải trên trang Bí mật Trung Hoa.

Trên thảo nguyên nọ có một ngôi làng nhỏ, nhỏ đến đáng thương. Ở đó, chỉ có vài hộ gia đình thưa thớt. Cũng chính tại ngôi làng nhỏ đó, tôi đã chứng kiến một tình yêu vĩ đại của loài sói.Tay thợ săn A La Đồ bắt được một con sói đực trên thảo nguyên. Thực ra, A La Đồ không phải là người Mông Cổ thực sự, bởi người Mông Cổ coi sói là con vật linh thiêng, họ không săn bắt sói. Còn A La Đồ thì khác.Anh ta nhốt con sói vào một cái lồng chắc chắn và nhét mõm con vật vào một cái giọ kim loại cũng chắc chắn không kém, để đề phòng nửa đêm nó kêu gọi đồng bọn đến, như thế sự việc sẽ khó xử lý, làm không tốt có khi còn ảnh hưởng đến tính mạng.Lúc đó, bất ngờ có tiếng sói kêu vọng lại, con sói đực không hiểu vì sao bỗng trở nên hoảng loạn, bất an…Buổi sáng trên thảo nguyên vẫn rực rỡ ánh mặt trời, vậy mà đến chiều tối, gió thổi mạnh rồi bão tuyết bắt xuất hiện. Bên tai vẫn liên tục vọng lại tiếng sói kêu.

[Image: photo-1-1566301012242133752060.jpg]

Ảnh minh họa.
Tôi dường như còn nghe thấy cả tiếng con sói đực lao mình vào cũi. A La Đồ nói việc này rất bình thường, Mông Cổ là như vậy. Tôi bắt đầu lo lắng cho con sói.

Nhiệt độ ngoài trời đã xuống rất thấp, có khi phải đến âm 30 độ C, lạnh đến mức mọi thứ có thế đóng băng ngay lập tức, không biết con sói có bị chết cóng hay không, cho dù không bị chết cóng thì cũng bị tuyết chôn vùi, như thế nó chỉ còn đường chết thôi.Tôi đột nhiên cảm thấy con sói thật đáng thương. Rồi tôi bắt đầu quên hết những xảo trá, đáng sợ về loại sói, chỉ còn lại tình thương dành cho con sói tội nghiệp.Sáng sớm hôm sau, tuyết ngừng rơi. Tôi vội vã chạy ra ngoài xem con sói thế nào. Và trước mắt tôi là một cảnh tượng khiến tôi kinh ngạc:

Một bên lồng nhốt con sói xuất hiện một ụ tuyết, giống như có một thứ gì đó ở bên trong đang gồng lên ngăn tuyết rơi xuống, tạo một không gian cho con sói đực giúp nó không bị tuyết vùi lấp.Tôi vội gọi A La Đồ ra cào sạch tuyết, xác một con sói xuất hiện: Một con sói đã chết trong tư thế đang đứng để ngăn gió tuyết cho con sói đực.

A La Đồ nói, đó là một con sói mẹ, chắc chắn nó là một cặp với con sói đực đang bị nhốt trong lồng, nếu không, nó sẽ không che chắn gió tuyết cho con sói kia, giữ cho con sói kia có một chút không gian sinh tồn.Tôi quan sát thật kỹ con sói mẹ: Đôi mắt nó vẫn mở trừng trừng, giống như chết không nhắm mắt vậy, trên người phủ dầy tuyết trắng. Chứng kiến bạn đời của nó trong lồng, việc duy nhất nó có thể làm khi đó chính là níu giữ một chút không gian sống cho con sói đực mà thôi.

[Image: photo-2-15663010154391816853035.png]

Ảnh minh họa.

Tôi cầu xin mãi, cuối cùng, A La Đồ cũng tháo giọ mõm con sói đực ra. Nhưng nó không kêu rống lên, mắt nhìn chằm chằm vào thi thể con sói mẹ, đi đi lại lại trong lồng. Tôi dường như cảm nhận được trong lòng nó đang nhỏ lệ.Tôi lại xin A La Đồ thả con sói ra nhưng anh ta nói, nếu thả nó ra, chắc chắn nó sẽ báo thù cho con sói đã chết, nói không chừng, nó sẽ tấn công đến chết hơn 200 con dê của anh ta. Tôi có chút oán trách A La Đồ, là anh ta đã hại một cặp sói phải chịu cảnh ngộ này.A La Đồ nói, đêm qua, chắc chắn là con sói mẹ đã đến và tìm cách cứu con sói đực. Tạm thời không động đến con sói mẹ nữa, nếu không, con sói đực sẽ kêu lên và như thế rắc rối sẽ xuất hiện.Tôi buồn bã mất 1 ngày, cảm thấy con người thực sự tàn nhẫn.Ngày hôm sau, tôi dậy sớm, ra ngoài nhìn con sói đang bị nhốt trong lồng, nhưng nó đã chết. Xác nó nằm cách xác con sói mẹ chỉ đúng một tấm chắn của chiếc lồng, tuyết trên mặt đất chỗ nó nằm đã hóa băng.Người già thường nói, sói là loài trung thành nhất, chúng có một nguyên tắc, đó là không bỏ mặc bạn đời. Vì thế, một con sói, chỉ có một bạn đời mà thôi.Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#80
Đời người, cái "hố" khó qua nhất không phải là không có tiền…


[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]Con người sống trên đời, Sức khỏe của mình là quan trọng nhất, đừng bạc đãi nó. Tâm trạng của mình là quý giá nhất, đừng suốt ngày rầu rĩ. Tính mạng là đáng giá nhất, đừng lãng phí nó….


[Image: cuoc-song-2-156638143474989059845-crop-1...812893.jpg]Mỗi ngày một chút năng lượng tích cực, hãy luôn mạnh mẽ từ bên trong, tích cực tiến về phía trước, sống trọn vẹn mỗi ngày!

Ở đời, cái hố khó qua nhất là cái gì?
Điều khó nhất để chống lại trong cuộc sống - sự cám dỗ.
Điều khó nhất để giữ trong cuộc sống - sức khỏe.
Điều khó giải thích nhất trong cuộc sống - hạnh phúc.
Điều khó xử lý nhất trong cuộc sống - mối quan hệ
Điều khó làm tốt nhất trong cuộc sống - chi tiết
Điều khó thay đổi nhất trong cuộc sống là - thói quen
Điều khó nắm bắt nhất trong cuộc sống - cơ hội
Điều khó có được nhất trong cuộc sống là - lòng người


[Image: cuoc-song-1-1566381545777950767232-15663...809929.png]Con người sống trên đời đừng so đo tiền nhiều hay ít, hãy so sánh tâm trạng có tốt hay không.
Người nhiều tiền chưa chắc trên mặt đã nở nụ cười, khó khăn của họ, bạn không hề biết.
Người không có tiền chưa chắc đã sống không tốt, hạnh phúc nhỏ bé bạn tự biết.
Mình mẩy dát vàng thì sao, bình bình thường thường lại thế nào,
Chỉ cần bạn biết thỏa mãn thì cái gì cũng không thiếu.
Sơn hào hải vị thì đã sao, rau muốn cơm cà đã thế nào,
Chỉ cần bạn vui vẻ thì cái gì cũng không ít.

Tiền là gì?
Tiền là do người ta kiếm cũng là để người ta tiêu,
Suốt ngày một tiết kiệm hai cất đi,
Nhìn thấy thứ yêu thích cũng không dám mua,Bạn sống như vậy có thiệt thòi, mệt mỏi hay không!
Vất vả kiếm tiền cật lực như vậy,
Cuối cùng người mất tiền còn,
Bạn sống như vậy có đáng không!

Nhà là gì?
Nhà là để người ở, chứ không phải để còn lưng "cõng" trên vai.
Tháng nào cũng phải trả góp, áp lực của bạn lớn không lớn?
Lúc nào cũng phải đinh ninh trong đầu, bạn mệt không mệt?
Nhà không quan trọng to nhỏ, quan trọng là đầy ắp tiếng cười.
Vị trí không phân tốt xấu, chỉ cần gần gũi thiên nhiên, có hoa có cỏ.

Xe là gì?
Xe là để giúp người di chuyển chứ không phải để lấy ra khoe mẽ.
Đi xe Wave chưa chắc trong ngân hàng đã không có tài khoản tiết kiệm.
Lái xe thể thao xịn, chưa chắc trong ngân hàng đã không có khoản vay.
Có xe gì không quan trọng, quan trọng là không nợ nần ai.
Lái xe gì không quan trọng, quan trọng là an toàn.


[Image: cuoc-song-3-15663815640801607913049-1566...056173.png]


Cuộc sống là gì?
Cuộc sống không nhất thiết phải đại phú đại quý,
Mà phải sống sao cho đặc sắc, cho có dư có vị.
Hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc không nhất thiết phải so sánh với người khác,
Mà cần dùng trái tim từ từ đi cảm nhận.
Vui vẻ là gì?
Vui vẻ không nhất thiết cần người khác cho mà cần phát ra từ chính nội tâm.
Con người sống trên đời,
Sức khỏe của mình là quan trọng nhất, đừng bạc đãi nó.
Tâm trạng của mình là quý giá nhất, đừng suốt ngày rầu rĩ.
Tính mạng là đáng giá nhất, đừng lãng phí nó…

Như Quỳnh
Theo Trí Thức Trẻ

[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#81
3 quy tắc tôn trọng mà tôi học được từ người Nhật: 
Tôn trọng vật mình sở hữu, tôn trọng đồng nghiệp mới, tôn trọng tính trật tự
[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]


Có một vài suy nghĩ từ những gì tôi đã quan sát được, có thể gọi đó là nét đẹp trong lối sống hằng ngày của người Nhật.


[Image: vektor-yaponka-geysha-156819284481520899...311456.jpg]

Chúng ta, bản thân mỗi người đều mong muốn cuộc sống hôm nay và từ hôm nay sẽ hạnh phúc hơn, có ý nghĩa hơn những ngày trước hôm nay. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không thể tiến về phía của tốt hơn, nếu chúng ta không bắt đầu tôn trọng cuộc sống của mình.

Ai lại không tôn trọng chính cuộc sống của mình chứ? Có thể bạn sẽ cảm thấy điều này không dành cho mình. Tuy nhiên, nếu chúng ta thành thật với chính mình, chúng ta dễ dàng nhận ra hành động mà chúng ta đối đãi với cuộc sống của mình thường diễn ra ngược lại với mong muốn của chúng ta dành cho cuộc sống của bản thân.

Có một vài suy nghĩ từ những gì tôi đã quan sát được, có thể gọi đó là nét đẹp trong lối sống hằng ngày của người Nhật. Và trong khuôn khổ bài viết của mình, tôi muốn chia sẻ những nét đẹp đó như chính những quy tắc để bạn tôn trọng cuộc sống của mình và hạnh phúc hơn.Danh sách này dài hơn, tuy nhiên trong bài viết này tôi muốn tập trung vào 3 điều tôi nghĩ đến trong hôm nay...1. Hãy đối đãi với những vật sở hữu của mình bằng thái độ tôn trọng

Khi mới đến Nhật, tôi mang theo hình ảnh tưởng tượng của mình về những thành phố mang vẻ hiện đại và công nghệ tới tận ngõ ngách nhỏ nhất. Không phủ nhận rằng, thực tế, sự hiện đại đó phản ánh trong cơ sở hạ tầng và những trung tâm văn hóa và kinh tế lớn.Tuy nhiên khi bước vào đời sống hằng ngày của người dân Nhật bản, tôi lại cảm thấy thú vị khi công nghệ mới nhất không phải luôn được người Nhật đưa vào cuộc sống của họ. Trong ký ức của tôi, họ lại giống với những gia chủ có mối liên hệ gắn bó với những món đồ cũ của chính mình hơn. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hình ảnh của những vật dụng hoặc thiết bị điện tử sản xuất hơn thập kỷ trước nhưng tới hôm nay vẫn dùng tốt và được bảo quản cẩn thận. Điều này không chỉ đúng với hộ gia đình mà cũng diễn ra ở quy mô công ty.Trái với hình ảnh những nơi chốn tràn đầy những món đồ mới bóng bẩy, hình ảnh đời sống hằng ngày của người Nhật để lại trong tôi là cuộc sống của những món đồ có tuổi, mang nét đẹp pha trộn giữa sự lỗi thời của thời gian và sự chăm sóc tỉ mỉ của người sở hữu và sử dụng.

[Image: 7d9a43934d83e7749b935c55e314e3d1-1568192...917921.png]

Tuy nhiên tôi không muốn mọi người hiểu nhầm điều này với việc họ hầu như không mua đồ mới mà chỉ sống với đồ cũ. Họ vẫn chi tiền cho quần áo mới, điện thoại mới... Những con người cũng như thành phố của họ với vẻ ngoài gọn gàng hiện đại và sạch sẽ. Tuy nhiên, rất nhiều món đồ, không phải tất cả, chỉ thật sự ra đi khi nó không còn có thể thực hiện chức năng của chúng. Và trong một số trường hợp khi món đồ ra đi trước tuổi, nó lại ra đi dưới hình thức trao đổi đồ cũ, quần áo rất phổ biến, hoặc cho đi. Sự lãng phí hầu như có cơ hội rất thấp để tỏa sáng trong một xã hội như vậy.Chọn lựa tỉ mỉ, sử dụng có ý thức giữ gìn, bảo quản và bảo trì có tâm, và chỉ để nó ra đi khi nó không còn thực hiện được chức năng của mình, và cách ra đi chúng ta nên thực hiện theo cách có trách nhiệm và nhân văn với cộng đồng. Điều đó tôi gọi là thái độ tôn trọng đồ vật mà ta sở hữu.Chúng ta thường để sự bình thường hóa và nhàm chán len lỏi vào mối quan hệ giữa ta với đồ vật của mình. Chính vì vậy ta đánh mất sự giữ gìn và lao vào những cái gì bóng bẩy nhất đang được các nhà tiếp thị tô vẽ.Khi đồ vật còn thực hiện được chức năng của mình và phục vụ ta, đó đã là điều đáng trân quý và cảm thấy hạnh phúc. Với một thái độ như vậy, cuộc sống của chúng ta sẽ không lao về hướng của sự đua đòi với gã hàng xóm, hoặc một phút bốc đồng trót để nhà quảng cáo rút tiền từ chiếc túi của mình. Nếu bạn thực hiện đúng nguyên tắc đầu tiên này, ắt hẳn sự lãng phí và những rắc rối hư hao liên miên sẽ không còn xảy ra.

[Image: dc-cover-ra0kvnbnr0u29njimka9vb0ii0-2016...009256.png]

2. Hãy tôn trọng người đồng nghiệp mới vào làm ngày đầu tiên ở công ty 

Hồi tôi bắt đầu đi làm thêm ở Nhật, tôi cảm thấy bản thân mình dễ dàng hòa nhập, có lẽ vì hai lý do chính. Sự tôn trọng và thân thiện mà đồng nghiệp hoặc cấp trên dành cho người mới và sự chỉ dẫn chi tiết cho công việc, cũng như cảm thông cho những sai sót của một người mới. Và văn hóa này, không phải của một công ty đặc thù nào đó mà là thái độ của người Nhật trong công việc đơn thuần là như vậy.Điều mà tôi thấy còn rất nhiều môi trường làm việc ở Việt Nam vẫn còn chưa thể làm được. Dĩ nhiên tôi không dùng từ tất cả, nhưng chắc chắn tôi dùng từ phần lớn. Chúng ta đã từng, hoặc đã trải qua những lần khó chịu với người mới. Có lẽ vì họ thiếu kinh nghiệm ở nơi mà bạn đã làm hơn ba năm. Tuy nhiên họ là người sẽ giúp chúng ta trong dài hạn. Một người mới tham gia vào đội của bạn, ắt hẳn để chia sẻ áp lực và khối lượng công việc trong tương lai, không có lý do gì để ta không tôn trọng hoặc cảm thấy khó chịu với họ cả. Ngược lại ta cần chào đón và hướng dẫn bằng cái tâm và thái độ của một người bạn.Nếu chúng ta tạo nên một văn hóa mà ở đó không chỉ có sự bộ tịch của cấp trên hoặc phòng nhân sự vì cần người, mà còn cả một bầu không khí tôn trọng và khuyến khích giữa cấp trên với nhân viên và giữa nhân viên với nhân viên một cách thành thật, thì guồng quay công việc sẽ trơn tru và mượt mà hơn. Mọi người tìm thấy niềm vui trong bầu không khí của sự sẻ chia và cầu tiến, từ đó mà hiệu quả công việc cũng đi lên.Khi bạn tôn trọng người mới, bạn cũng sẽ tôn trọng đồng nghiệp của mình hơn, từ đó bạn nhận lại được sự tôn trọng của người khác. Có ai không muốn bản thân mình được tôn trọng?

[Image: 1-1-w960-15681922528061529660110-1568192...681982.png]

3. Tôn trọng tính trật tự ở mức độ chi tiết

Nếu trong một hôm vội vã mà bạn ném luôn lon cà phê vừa uống xong vào một thùng rác dành cho loại rác khác, bạn có thể nghỉ là chỉ hôm nay thôi, có một lon nhằm nhò gì, đối với người Nhật cũng là không thể cho qua.Hồi mới sang Nhật tôi rất khó chịu với tính tỉ mỉ của người Nhật, họ có vẻ quá xét nét. Khi bạn đi làm, quản lý cũng sẽ theo bạn và nhắc nhở một cách kiên nhẫn cho đến khi bạn không còn phạm lỗi quy trình hay thứ tự nơi đặt để đồ vật, ngay cả những hành động mà bạn nghĩ không ảnh hưởng cũng sẽ không được cho qua. Có lẽ bạn sẽ khó hình dùng điều này, mức độ tỉ mỉ của người Nhật đi đến việc đặt để đúng chiều của dụng cụ bạn vừa dùng.Tôi suy nghĩ rất nhiều về điều này, và sau này tôi cảm thấy chính điều này tạo nên sự khác biệt đem đến sự trật tự cho xã hội của người Nhật. Một hành động nhỏ, tưởng chừng không gây hại, tuy nhiên nó sẽ ngấm ngầm phá tan trật tự vốn đã thiết lập để duy trì những điều tích cực. Và đi xa hơn nữa, khi ta tập hợp các hành động nhỏ rời rạc, ở một mức độ, chúng chạm tới quy mô đủ lớn để gây tổn hại diện rộng.Khi đem điều này vào cuộc sống của chúng ta, chúng ta chỉ có thể tôn trọng cuộc sống của mình bằng cách đấu tranh chống lại sự dễ dãi của chính mình. Nếu bạn liên tục tập thể thao hoặc cam kết học tiếng Anh mỗi ngày trong 30 ngày, bỗng dưng ngày 31 bạn cho phép mình xem phim thay vì duy trì thói quen mình đang tạo dựng, rất có thể chỉ 1 ngày sẽ phá tan nỗ lực của bạn trong 30 ngày trong việc xây dựng một lối sống mà bạn mong muốn.Sam Vo

Theo Trí Thức Trẻ[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#82
Bài học thành công từ 10 câu chuyện cuộc sống 
mà không một trường lớp nào chỉ dạy cho bạn

[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]Bài học giá trị nhất để thành công không bao giờ nằm trong lý thuyết, mà ở ngay trong cuộc sống hàng ngày.


[Image: photo1565596223615-1565596223894-crop-15...872656.jpg]1. Một con chuột rơi vào thùng gạo. Sau khi xác định rằng không có nguy hiểm, nó vô cùng vui mừng, bắt đầu hành trình ăn và ngủ trong "bể gạo". Vài ngày sau, khi thùng gạo đã vơi nửa, chú chuột tự hỏi mình có nên rời đi hay không, nhưng rồi lại nhủ rằng: "Gạo còn nhiều lắm, mình sẽ ở lại thêm một chút vậy."
Rồi chẳng mấy chốc, thùng gạo cạn đáy, chú chuột mới ngỡ ngàng nhận ra, với thân hình béo ị bây giờ thì có trèo cả đời cũng không thoát ra nổi.


Bài học: Cuộc sống tưởng như bằng phẳng, dễ dàng có thể mài mòn ý chí, khiến chúng ta mất cảnh giác trước mọi nguy hiểm ở khắp mọi nơi.
2. Chú thỏ trắng đi câu. Vào ngày đầu tiên, nó không nhận được gì cả. Ngày thứ hai, nó vẫn xui xẻo như vậy. Đến ngày thứ ba, nó vẫn không từ bỏ nhưng vừa đến, một chú cá nhảy vọt lên và hét lớn: "Đừng có thò cái củ cà rốt xuống nữa, ai mà thèm thứ cứng ngắc đó!"


Bài học: Thứ mà bạn tưởng là tốt nhất chưa chắc đã có giá trị với người khác.
3. Hai người phụ nữ ngồi cạnh nhau trong một bữa tiệc.
Người thứ nhất quay sang lịch sự nói: "Cô xinh đẹp thật đấy."


Người thứ hai thản nhiên gật đầu và đáp lại: "Xin lỗi tôi lại không khen cô như vậy được rồi."
Người thứ nhất mỉm cười: "Không sao, chỉ cần nói dối một câu giống tôi là được mà."Bài học: Cho đi cái gì sẽ nhận lại thứ đó.[Image: photo-1-1565596223663254808858.png]


4. Một bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho một bệnh nhân ung thư. Sau khi gây mê, bác sĩ lại đột nhiên nhận ra mình không thể giải quyết nó được nên lặng lẽ khâu lại. Bệnh nhân đó đến từ nơi vùng sâu vùng xa, không hiểu hết lời bác sĩ nói, cứ tưởng mình đã được chữa khỏi bệnh nên yên tâm xuất viện.
Một năm sau, bệnh nhân quay trở lại tái khám nhưng tế bào K đã biến mất hoàn toàn.Bài học: Một thái độ lạc quan là cuộc phẫu thuật tốt nhất.
5. Năm đó, anh đang ngồi ở quán cà phê một mình. Một cô gái bỗng đến và hỏi: "Có phải anh là người đến xem mắt đúng không?"


Anh ngước lên nhìn, nhận ra cô đúng kiểu mình thích và trả lời: "Đúng là tôi đây, mời cô ngồi."
Mãi nhiều năm sau khi đã kết hôn, anh thú nhận với vợ: "Thật ra anh chẳng phải người em xem mắt."

Người vợ cười: "Thật ra cũng chẳng có buổi xem mắt nào cả anh ạ."


Bài học: Cơ hội đến thì phải nắm bắt bằng mọi cách.
6. Các cô gái đang bỏ phiếu bầu chọn hoa khôi, một ứng viên đứng dậy phát biểu: "Nếu tôi được bầu, nhiều năm sau các bạn vẫn có thể tự hào nói với mọi người rằng: Hồi đại học tôi còn đẹp hơn cả hoa khôi của trường đấy."


Và kết quả, cô gái đó thuận lợi được 90% mọi người bình chọn.


Bài học: Muốn thuyết phục người khác, không cần phải chọn cách tỏ ra vượt trội hơn.
7. Trên tàu cao tốc, một người đàn ông vô tình làm rơi một chiếc giày mới mua ra ngoài cửa sổ. Những người xung quanh đang xuýt xoa tiếc nuối thì anh ta bất ngờ ném nốt chiếc còn lại đi và nói: "Dù nó đắt thế nào thì mất một chiếc cũng coi như vô dụng rồi. Thà rằng tôi ném luôn cả đôi đi, ai may mắn nhặt được còn có thể sử dụng nó."


Bài học: Những thứ không thể thay đổi, sửa chữa thì từ bỏ càng sớm càng tốt.[Image: photo-1-15655962276912126789559.jpg]


8. Có hai con hổ nói chuyện với nhau.
Con thứ nhất nói: "Cậu sống trong chuồng được ăn được uống, hầu hạ tận nơi thích thật."
Con còn lại cho rằng: "Tự do rong ruổi ngoài rừng hoang mới thích chứ."


Thế là chúng quyết định tráo đổi với nhau. Sau 1 tuần đầu tiên, cả hai cảm thấy rất mỹ mãn hạnh phúc. Nhưng chỉ 1 tháng sau, cả 2 con hổ đều chết. Một con chết đói, một con chết vì u sầu.


Bài học: Tận hưởng những gì đang có chứ đừng nhìn vào cuộc sống của người khác.
9. Có một đoàn người bị lạc trên sa mạc, ai cũng mang vác nặng nề, tâm trạng mệt mỏi và suy sụp. Chỉ có 1 người duy nhất đi lại nhẹ nhàng, vui cười thích thú.
Những người khác hỏi: "Tại sao anh lại thoải mái như vậy?"
Anh ta trả lời: "Bởi vì tôi có ít thứ nhất."


Bài học: Không phải lúc nào nghèo cũng là khổ, mà sung túc là sướng.
10. Có một khóa lớn chắc chắn được treo trên cửa. Thanh sắt tốn rất nhiều công sức, loay hoay mãi vẫn không thể mở được. Mãi một lúc sau, chìa khóa mới đến. Cậu ta chỉ dùng thân mình gầy gò và gập ghềnh của mình xoay nhẹ một cái, chiếc khóa lớn đã "Tách" một tiếng mở ra dễ dàng.


Thanh sắt hỏi một cách kỳ lạ: "Tại sao tôi khỏe hơn cậu, to lớn hơn cậu nhưng vẫn không thể mở khóa ra?"
Chìa khóa trả lời: "Tôi không phải hoàn mỹ nhất, nhưng tôi là phù hợp nhất".


Bài học: Thứ giá trị nhất chưa chắc đã là thứ phù hợp nhất, ngược lại, thứ phù hợp nhất mới là thứ có giá trị nhất.


Theo Dương Mộc

Trí thức trẻ[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#83
Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất trở thành triệu phú ở tuổi 29, thu nhập khủng đáng ngưỡng mộ


[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]


Nhờ ngày ngày "bán mặt cho đất bán lưng cho trời", Lý Tử Thất sớm trở nên giàu có.


[Image: 3256ltt-15706184035361487166218-crop-157...603239.jpg]


Lý Tử Thất được biết đến là một vlogger nổi tiếng trên mạng xã hội với các video xoay quanh cuộc sống thôn quê dân dã nhưng ngập tràn bình yên. Cô gái người Trung Quốc này không chỉ được ngưỡng mộ bởi vẻ xinh xắn, dịu dàng mà còn bởi tài năng nấu ăn và làm vườn nhanh thoăn thoắt.

Mới đây, ngày 9/10, trên trang Dianshangbao đưa tin "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất chính thức trở thành triệu phú trước 30 tuổi với mức thu nhập trung bình hằng năm vượt 50 triệu nhân dân tệ (tương đương 7-8 triệu USD). Theo thống kê, tính đến năm 2019, định giá thương hiệu của nữ đại gia này đã vượt qua 10 con số.

Sở hữu tổng cộng hơn 51 triệu người theo dõi trên các nền tảng Weibo, Youtube, Tiktok…, Lý Tử Thất được trang Dianshangbao nhận định là "hot girl có sức ảnh hưởng tích cực nhất ở Trung Quốc". Ngoài những video quảng báo văn hóa làng quê như làm nông, nhuộm vải, nấu những món ăn dân dã…, cô còn thành lập thương hiệu mang tên mình để kinh doanh nông sản.[Image: tien-nu-dong-que-thu-nhap-khung-tro-than...514683.jpg]Sinh năm 1990 tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, Lý Tử Thất từ nhỏ đã được ông bà nuôi lớn vì mẹ mất sớm, cha lấy vợ khác. Năm 6 tuổi, cô từng bị mẹ kế hành hạ, đánh đập, dìm đầu xuống khe nước. Tuổi thơ bất hạnh của Lý Tử Thất không ngày nào là thiếu nước mắt.

Lên thành phố Thâm Quyến lập nghiệp từ năm 14 tuổi, Lý Tử Thất trải qua nhiều công việc khác nhau như bồi bàn, DJ quán bar… Năm 2012, sau khi ông ngoại mất, cô trở về quê sinh sống cùng bà. Và cùng từ đó, tên tuổi của Lý Tử Thất được nhiều người chú ý bởi những thước phim mơ mộng nhưng vô cùng dân dã về nông thôn của cô.


Từ 47kg trước khi làm video, nay chỉ còn 40kg, thật khó tưởng tượng cô gái có dáng người mảnh khảnh, nét mũi cao cao ấy lại có thể tạo nên những kì tích đáng ngưỡng mộ như vậy. Hiện tại, ngoài công việc quay video và kinh doanh, Lý Tử Thất còn làm từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn.

Tiên Yê
Theo Trí Thức Trẻ


[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#84
Chính chúng ta mới là người tự "giải cứu" đời mình[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]


Con người khi đến một độ tuổi nhất định, bản thân nhất định phải tự trở thành một mái hiên che mưa chở nắng cho mình. Đừng hi vọng tìm chỗ trú mưa từ người khác.


[Image: schaffer-medicine-without-blood-1-157050...640934.jpg]

Cách đây một thời gian, một người bạn chợt nhắn tin trên Facebook hỏi tôi có rảnh không, cuối tuần này cô ấy sẽ đi đến bệnh viện gần nơi tôi sống, sẵn tiện muốn ghé qua thăm tôi luôn.

Tôi hỏi cô ấy đến đó làm gì, cảm thấy không khỏe sao? Và cô ấy đáp: "Tớ tính đi tiêm vắc xin phòng HPV, lần này đã là mũi tiêm thứ hai rồi."
Nói chuyện thêm một lát, tôi mới nhận ra, ngoài việc tiêm vắc xin, các vấn đề về bảo hiểm nhân thọ, chăm sóc sức khỏe, cách phòng chống ung thư... cô ấy cũng đã nghiên cứu rất kĩ. Hơn nữa còn lập kế hoạch chi tiết trong việc mua bảo hiểm cho mình và người thân.


Đối với người khác, suy nghĩ về việc mua bảo hiểm, lập kế hoạch cuộc sống trước là điều bình thường. Nhưng vì tôi quen biết cô ấy đã lâu, nên tôi hiểu rõ, phải có việc gì đó tác động mới khiến cô ấy thay đổi trở thành người trưởng thành và lo nghĩ trước như vậy.


Thế nên tôi vờ nói đùa với cô ấy: "Sao mà chỉ mới qua một đêm cậu đã trở nên chín chắn, biết lo nghĩ thế?"
Cô ấy nghe vậy liền cười đáp: "Không có gì, chỉ là lúc trước, khi nằm trong phòng bệnh ICU, tớ mới ngộ ra được bí mật lớn nhất của đời người."
Tôi mới hỏi cô ấy là gì, cô ấy nói: "Sau khi trưởng thành, cuối cùng chấp nhận được thực tế "không ai có thể cứu mình". Bản thân chúng ta phải là người tự đặt ra kế hoạch cho bản thân, cũng như tự chăm sóc cho chính mình. Nếu không lỡ chẳng may xui xẻo hay bệnh tật ập đến, muốn khóc cũng khóc không được."


Đúng vậy, càng lớn càng phải hiểu, trong thế giới của chúng ta, mỗi người đều phải tự mình chiến đấu. Người có thể giúp bạn vượt qua được đáy sâu vượt thẳm, chỉ có thể là chính mình.[Image: b27e7ab39e2048baa40450697f68c92c-article...340311.png]


1. Càng lớn, càng hiểu rõ sự thật "Không ai có thể cứu mình"
Người bạn kia kể với tôi, vào năm trước, khi ba cô ấy xảy ra tai nạn xe, nghe xong tin này cả người cô ấy đều mơ hồ, không biết nên làm gì. Nhưng sau đó, nhờ mẹ cô ấy động viên, cô ấy đã có thể vực dậy tinh thần, giúp mẹ đi làm thủ tục nhập viện, phụ y tá đưa ba cô ấy vào phòng chụp CT, xét nghiệm,... và cuối cùng là phòng cấp cứu.
Lúc đầu, khi đưa vào phòng CT, ba cô ấy vẫn còn hôn mê, cô ấy phải phụ bác sĩ đỡ ba lên máy chụp. Sau khi phẫu thuật xong vẫn vậy, phải chụp CT mỗi ngày, những lúc cô ấy bận phải về nhà, may mà có vài người bạn tốt vào thăm ba cô ấy và giúp đỡ nâng người lên máy.


Nhưng chụp CT có khi chụp lúc 6 giờ sáng, có khi chụp lúc 9 giờ tối, mỗi người họ đều có cuộc sống riêng, đều phải đi làm, vài hôm sau cô ấy cũng ngại nhờ vả, làm phiền họ. Cuối cùng, vẫn phải tự mình bỏ tiền mướn điều dưỡng riêng cho ba cô ấy.


Cô ấy nói, thời gian ở bệnh viện, thứ khiến cô ấy trưởng thành hơn chính là việc hiểu ra sự thật "Chẳng ai có thể cứu lấy mình."


Đời thực sẽ không như phim, chỉ cần là người tốt thì những lúc gặp nạn đều sẽ có người đến cứu.
Ngày trước, tôi từng nhìn thấy một tấm ảnh rất cảm động trên Internet: Mưa bất chợt ập đến, và người bán hàng rong chỉ đành núp dưới chiếc xe đẩy nhỏ của anh ta. Dưới cơn mưa xối xả, bóng dáng anh ta trông thật cô đơn.

Bên dưới có người bình luận rằng: "Con người khi đến một độ tuổi nhất định, bản thân nhất định phải tự trở thành một mái hiên che mưa chở nắng cho mình. 


Đừng hi vọng tìm chỗ trú mưa từ người khác."
Đúng vậy, khi chúng ta còn nhỏ, cái gì cũng được ba mẹ giúp đỡ, nhưng đến lớn rồi, ngay cả họ còn cần chúng ta giúp đỡ, chúng ta làm sao có thể ỷ lại mãi được?
Khi còn đi học, gặp chuyện buồn liền tâm sự bạn bè, nhưng trưởng thành rồi, ai cũng bận lắm.


Mỗi người đều có khó khăn và nỗi khổ riêng, và bản thân chúng ta phải là người tự vượt qua nó.[Image: threatningmen2-1542145593-15715103535293...047017.png]


2. Người có thể cứu bạn, chính là bản thân bạn
Trong bộ phim: "Tôi không phải thần y", cha của nam chính bị mắc bệnh ung thư máu. Bác sĩ nói phải chuẩn bị trước 100 triệu để phẫu thuật, nhưng anh ấy lại không đủ tiền. Chạy vạy mượn khắp nơi vẫn còn thiếu một khoản, anh ta đánh liều lấy hết tiền đi cá cược, không ngờ lại trúng thật.
Số anh ta coi như may mắn, có tiền chữa hết bệnh cho cha.


Nhưng ở đời thực, có biết bao nhiêu người vì hai chữ "không tiền" mà phải từ bỏ tính mạng?
Trước đây, tôi từng hỏi đọc giả: "Khoảnh khắc nào khiến bạn thấy bản thân mình thật đáng thương?"


Bình luận có rất nhiều, nào là khi bị trầm cảm nặng, nào là khi mắc bệnh mà không có tiền đi bệnh viện. Có người còn bảo là khi làm vất vả cả năm mà không đủ tiền sắm cho con bộ quần áo mới.Và nhìn chung thời khắc khiến họ thấy bản thân đáng thương nhất đều là khi lâm vào tình cảnh thất vọng, vô lực mà không có ai giúp đỡ, chỉ có thể tự mình chống chọi.


Không phải họ không có bạn, không có người nhà. Mà vì có nhiều lúc, trên "chiến trường cuộc sống", bạn bè, người thân cũng chỉ là những "người cổ vũ", động viên một chút, an ủi một chút, cho vài lời khuyên để bạn tự tin hơn. Phần còn lại, sau này bạn thế nào, sẽ ổn hơn hay không, chỉ có thể dựa vào sức mạnh của chính bản thân bạn để hoàn thành.[Image: lead720405-15716741422761615736110-15716...043630.png]


3. Chuẩn bị tâm lý trước, dù là những việc không may
Không ai có thể biết trước ngày mai sẽ ra sao. Điều chúng ta cần làm là sống thật tốt, chuẩn bị tâm lý trước mọi điều, để khi có gặp chuyện cũng không hoang mang, hoảng hốt.


Coi trọng sức khỏe, tự mình phải lo cho mình thật tốt, có kế hoạch chu đáo về công việc và cuộc sống.


Trưởng thành rồi, chúng ta cần phải nhanh chóng mạnh mẽ hơn. Phải đủ mạnh để không cần sự bảo vệ của bất kì ai, phải đủ mạnh để trở thành người "bất khả xâm phạm, bách độc bất xâm".


Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ
[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#85
5 kiểu nói chuyện, dù có "cậy miệng" thì người khôn ngoan cũng tuyệt đối không bao giờ nói ra


[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]


[Image: nghe0-1562123749557997351822-crop-156212...842264.jpg]


Nếu là người thông minh, bạn sẽ không bao giờ nói 5 điều này: Để miệng mang lại điều phúc, thay vì đem tới tai hoạ
Nói chuyện là điều mà bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện được một cách không mấy khó khăn. Nhưng để nhen lên trong những cuộc giao tiếp đó những điều lợi ích dành cho mình, tuyệt không hề đơn giản.


Người thông minh là người biết giữ mồm giữ miệng. Bạn sẽ không bao giờ nghe họ nói 5 điều sau:(01)

Người thông minh, không nói lời xui xẻo

Tôi có một người đồng nghiệp. Bước vào công ty, chưa kịp thấy anh, tôi đã nghe thấy vọng ra cửa những lời ca thán về công việc của anh, kiểu như: "Việc gấp thế này thì giải quyết làm sao kịp", "Tôi có thêm ba đầu sáu tay nữa cũng chẳng thể hoàn thành được công việc này"... Nghĩ đến anh, tôi tin rằng phần lớn mọi người đều bị những lời đen đủi của anh làm cho choáng ngợp. Chính vì thế, họ mặc nhiên coi anh như hiện thân của những điều tồi tệ nhất, và hiếm khi giao cho anh công việc gì có nhiều ảnh hưởng đến công ty. Những lời nói xui xẻo đã chôn vùi cơ hội thăng tiến của anh trong sự nghiệp.Cuộc sống mấy ai mà không gặp phải trở ngại khó khăn? Khi đối diện với những thách thức trở ngại, nếu một người ngay lập tức cảm thấy tương lai là một mảng màu đen xám xịt, từ bỏ việc kiên trì để trưởng thành, chắc chắn họ rất khó để có được cuộc sống thành công.Bất luận tại thời điểm nào, con người đều không được phép mất đi hy vọng. Chúng ta không phải nhìn thấy hi vọng mới bắt đầu nỗ lực, mà là nỗ lực rồi mới có thể nhìn thấy hi vọng.Suy cho cùng, tất cả mọi chuyện khó khăn trên đời này đều là chuyện nhỏ. Bất luận gặp phải chuyện buồn lòng gì, đều không được dằn vặt bản thân mình trong những suy nghĩ bi quan, tiêu cực.Đời người chưa bao giờ đơn giản, cuộc sống càng hiện đại càng trở nên khó khăn hơn, chúng ta thừa biết phàn nàn không giúp giải quyết được vấn đề gì cả. Thay vào đó, chẳng phải tốt hơn nếu ta thay đổi tâm trạng của mình theo chiều hướng lạc quan hơn, rồi bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. 

[Image: k12-smart-classrooms-cover-1575547138092...162014.png]

(02)

Người thông minh, không nói lời giả dối

Có câu ngạn ngữ, "Người quang minh chính đại không làm chuyện mờ ám, người chân thật không nói lời giả dối". Người thông minh là những người chân thật, họ không làm việc gì để phải hổ thẹn với lương tâm. Họ nhất quyết không đánh lừa bất kỳ người nào để mưu cầu lợi ích cho mình, bởi họ biết duy trì những mối quan hệ đó sẽ có nhiều lợi ích ích về lâu về dài. Những việc đã làm, họ không cần phải che đậy. Những việc đã thực hiện, họ không cần phải giấu diếm.Dương Chấn được bổ đi làm thái thú quận Đông Lai. Lúc đi phó nhậm qua đất Xương Ấp, quan huyện ở đấy là Vương Mật, trước được nhờ ông đề bạt cho, vào yết kiến. Rồi đợi đêm khuya, Vương Mật đem vàng đến Lễ.Dương Chấn bảo: "Trước tôi biết ông là người khá, mới cử ông lên, thế mà ông vẫn chưa biết bụng tôi, còn đem vàng tới cho tôi ư."

Vương Mật cố nài, thưa: "Xin ngài cứ nhận cho, bây giờ đếm khuya không ai biết."Dương Chấn nói: "Trời biết, đất biết, ông biết, tôi biết, sao lại bảo là không ai biết."Vương Mật nghe nói, xấu hổ, lùi ra. Dương Chấn thật là một ông quan thanh liêm, không giả dối để đề bạt những người không có tài, và thẳng thắn từ chối những của đút lót, hối lộ.Một người nói dối, thì sẽ rất khó để dừng lại. Bởi vì để che giấu những lời nói dối, người đó bắt buộc phải chất chồng thêm những lời nói dối. Điều này tựa như vũng bùn vậy, càng lún càng sâu, và đến một lúc nào đó, người ấy sẽ bị nhấn chìm trong những kết cục không mấy gì là tốt đẹp.Cuộc đời con người không dài, hãy làm người thành thật, không buông lời nói dối, làm nhiều việc chân thật, thật tâm cư xử với mọi người, ấy mới là người thông minh.  

[Image: photo1557214818067-1557214818468-crop-15...434953.png]

(03)

Người thông minh, không ba hoa khoác lác

Người ba hoa khoác lác thường có lòng hư vinh mạnh mẽ, muốn những điều sĩ diện không thiết thực. Những người này bình thường rất thích khoe mẽ, nhưng khi họ thực sự có cơ hội để thể hiện, họ lại cho thấy mình chỉ là thùng rỗng kêu to.

Một người tài giỏi thực sự, họ là những người làm việc cực kỳ hiệu quả, và cũng đồng thời là người cực kỳ khiêm tốn. Bọn họ khi đã hạ quyết tâm làm việc gì, họ cứ lẳng lặng làm việc của mình, tuyệt đối không khua chiêng gõ trống cho người khác biết. Họ hiểu được rằng, nói trước thì bước không qua, thay vì nói mạnh mồm mạnh miệng, họ sẽ làm việc một cách chắc chắn và trở thành một người đáng tin cậy.

Muốn làm một người thông minh, không được nói lời khoác lác, không thổi phồng khoe khoang, chỉ cần làm thật tốt công việc của mình và để mọi người nhìn vào đó để đánh giá. 

(04)

Người thông minh không nịnh nọt

Người với người chung sống với nhau, sự chân thành là quan trọng nhất. Một mực tâng bốc người khác, sẽ chỉ làm cho đối phương xem thường bạn.

Cho nên, mọi lời khen ngợi đều nên xuất phát từ trái tim, chứ không phải là những lời giả vờ cốt chỉ để lấy long.

Cuộc sống con người ngắn ngủi lắm, không nên vì mong muốn lấy long người khác mà làm những việc, nói những điều trái với lương tâm.

Thật tâm mới có thể đổi được tấm chân tình. Người sống thành thật, không xu nịnh mới không uổng phí cuộc đời.

[Image: photo1562300417528-1562300417704-crop-15...858632.png]

(05)

Người thông minh không ở sau lưng người khác nói điều xằng bậy.

Người đâm bị thóc chọc bị gạo là kiểu người bị người khác ghét nhất. Có người luôn than thở mình bận rộn, nhưng lại có thời gian để đi bình phẩm và đánh giá khiếm nhã về cuộc sống của người khác.Nhìn thấy mà không nói, đôi lúc là điều thông minh nhất của đời người. Một người khôn khéo, sẽ không nhiều lời vào chuyện của người khác.
Kiều Oanh
[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#86
13 điều "khắc cốt ghi tâm" tôi ước mình có thể biết sớm hơn trước tuổi 30

[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]Cuộc sống không giống cuộc đời và nếu biết được những điều này sớm hơn, chắc chắn tôi không trách cứ bản thân mình nhiều như bây giờ.


[Image: istock-829498110-15770970053041411074651...983368.png]

1. Học cách nấu ít nhất hai bữa một ngày
Khi còn trẻ, bạn có thể nổi loạn và phản kháng khi mẹ cố gắng dạy mình cách nấu ăn, nhưng sau này bạn sẽ nhận ra nấu ăn là một kỹ năng tối cần thiết để chăm sóc người khác và chăm lo cho bản thân. Kể cả không thích, nhưng hãy cố gắng tập nấu thuần thục một số món tủ đủ cho một bữa cơm cơ bản và một bữa tiệc tối.


2. Học cách sống chậm

Người trẻ rất hay thích làm nhiều thứ một lúc. Chúng ta cần phải quyết định mọi thứ, hoạch định cuộc sống của mình, trải nghiệm mọi thứ, đi lên đỉnh cao, đi tìm tình yêu đích thực, tìm ra mục tiêu của đời mình... Thật ra, làm mọi chuyện cùng một lúc sẽ rất khó mang lại cho bạn thành công.


3. Biết cách chăm sóc sức khỏe

Một sai lầm thường thấy của tuổi trẻ đó là phung phí sức khỏe. Tiệc tùng thâu đêm suốt sáng, những tháng ngày làm việc quần quật quên ăn quên ngủ, lười thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng sai lầm… Cứ ỷ vào tuổi trẻ mà không ngại tàn phá sức khỏe đi, từ tuổi 30 trở đi bạn sẽ trả giá. Muốn tránh khỏi sự lão hóa sớm và bệnh tật khi tuổi già, bạn cần chú ý gìn giữ sức khỏe như báu vật ngay từ sớm. Tập luyện thể dục thể thao đều đặn, chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, giữ lối sống lành mạnh, ngủ nghỉ hợp lý là những điều tối thiểu bạn phải làm ngay từ bây giờ nhé.[Image: shutterstock1140436319resize-15770965863...527385.png]4. Trân trọng thực tại

Luôn lo lắng cho tương lai và tiếc nuối chuyện trong quá khứ là điều mọi người hay làm. Thay vào đó, tại sao không sống cho thực tại. Mọi thứ xảy ra trong quá khứ là bước đệm định hình con người bạn ở hiện tại. Những kinh nghiệm đó "nhào nặn" nên bạn. Hãy trân trọng quá khứ và học hỏi không ngừng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.


5. Cuộc sống vô cùng khắc nghiệt

Khi còn ở tuổi niên thiếu, bạn chỉ mới chập chững biết đến những bài học đầu tiên của cuộc sống. "Cuộc sống là một người thầy khó ưa. Đầu tiên bạn sẽ được cho những kiểm tra, rồi sau đó mới được dạy cách làm". Cuộc sống sẽ ném mọi thứ mà nó có thể ném vào bạn; nó sẽ chèn ép và bóp nghẹt bạn cho tới khi bạn không thể thở được nữa, nhưng bạn không thể ngăn điều đó diễn ra.


6. Tình yêu không chỉ là cảm xúc, đó còn là một lựa chọn

Không chỉ là vấn đề về cảm xúc, tình yêu còn cho bạn rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn tha thứ, tử tế, tôn trọng, hỗ trợ, chân thực trong tình yêu hoặc ngược lại. Đôi khi lựa chọn đó thật dễ dàng, có lúc lại rất khó khăn nhưng đó là điều bạn muốn, nghĩ và hành động trong mối quan hệ là của chính bạn.


7. Đầu tư để phát triển bản thân không bao giờ là thừa

Việc tự nhận thức về bản thân không thôi là chưa đủ, điều mà bạn cần làm tiếp theo là thấu hiểu và đầu tư phát triển bản thân mình. Bước vào ngưỡng cửa 30, bạn đã có ít nhất khoảng hơn 10 năm sống với quyền tự quyết trong tay. Thời gian đó là đủ dài để bạn học cách tự vượt qua thất bại, mất mát, khó khăn trong đời. Đó chính là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn phát triển kỹ năng cho chính mình và cũng là người đồng hành cùng bạn trên chặng đường đi tìm thành công, hạnh phúc.[Image: 3-1576550726655135135382-15765507955491159231057.png]8. Tiền không phải là tất cả

Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Tất cả chúng ta đều có những ưu tiên khác nhau. Đối với nhiều gia đình, sức khỏe, bạn bè và đức tin đều có thứ hạng cao hơn tiền bạc. Khi bạn dành toàn bộ thời gian để làm việc, bạn dễ bị phân tâm và đánh mất những ưu tiên đó. Hãy lùi lại một bước và suy nghĩ về những gì thực sự quan trọng nhất.


9. Học cách biết ơn

Nếu làm những điều đúng đắn trong đời, tức là bạn đang học cách sống tích cực. Một trong số đó xuất phát từ mất mát và những sai lầm không thể tránh khỏi mà bạn mắc phải khi làm cha mẹ, vợ chồng và bạn bè. Nếu may mắn, bạn sẽ vượt qua nó với sự đánh giá cao từ những gì bạn làm được và ít bận tâm những gì bạn không làm.10. Dành nhiều thời gian cho gia đình 

Hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và người thân của bạn. Nếu trước đây bạn và người thân từng có mâu thuẫn hay bất đồng quan điểm, hãy cố gắng hòa giải càng sớm càng tốt. Trong mắt các ông bố, bà mẹ thì bạn vẫn luôn là những đứa trẻ, tuy nhiên, những gì bạn cần làm là chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã trưởng thành và có thể tự lập trong cuộc sống.

Thời gian trôi qua, ai rồi cũng phải già đi. Điều quan trọng là hãy cố gắng xây dựng các mối quan hệ luôn ôn hòa, phù hợp để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên nhau.[Image: methode2ftimes2fprodmigration2fweb2fbin2...578750.png]
11. Thái độ quyết định vị trí

Giữ một thái độ tốt có thể tạo nên mọi sự khác biệt trong cuộc sống của bạn. Mọi thứ sẽ dễ dàng và hạnh phúc hơn khi bạn có cái nhìn tích cực. Vì thế, hãy giữ thái độ của mình tươi vui và linh hoạt khi tiếp xúc với người khác và với những thử thách của cuộc sống.12. Vấn đề của chúng ta cũng như vấn đề của những người khác

Thực tế không một ai là thoải mái trong cuộc sống mà không có một vấn đề nào. Họ dù ít hay nhiều cũng đều có những vấn đề, khúc mắc của riêng mình. Bởi lẽ tất cả chúng ta đều như nhau đều có ao ước rằng mọi chuyện sẽ tốt hơn trong tương lai và khó khăn cũng sẽ được giải quyết. Thay vì oán trách tại sao chúng ta không biết ơn vì mình vẫn còn đủ khả năng, tinh thần để giải quyết những khó khăn đang đến.13. Ngủ nhiều hơn

Giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Thậm chí, chất lượng giấc ngủ là thước đo cho chất lượng cuộc sống của mỗi người. Hãy dành riêng cho mình một chiếc giường gọn gàng, ngay ngắn, không có bất kì thiết bị điện tử nào xung quanh trong một căn phòng ấm áp. Đừng xem thường xem giấc ngủ vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến cả sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của bạn đấy.V.D (Tổng hợp)[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#87
Giữa thời đại thông tin nhiễu loạn, hãy học cách phân tích như một nhà khoa học


[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]

Trong thời đại thông tin rộng mở, bạn bị bủa vây mỗi ngày bởi một lượng tin tức khổng lồ. Làm sao để biết điều gì là thật, điều gì là giả? Làm sao để không bị hoang mang bởi dư luận trái chiều? Học cách đánh giá thông tin như một nhà khoa học là kỹ năng cần thiết để sinh tồn giữa thời đại 4.0.

[Image: photo-1-1581594457000843313629-crop-1581...290583.jpg]

Mới chỉ bước qua năm 2020 được gần hai tháng, thế giới đã phải đón nhận hàng loạt sự kiện chấn động. Căng thẳng chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai và nguy cơ khủng hoảng kinh tế - những tin tức xấu dường như hiện diện trên newsfeed của bạn mỗi ngày. 

Với sự phổ biến của mạng xã hội, giờ đây tin tức được cập nhật liên tục theo từng phút. Thế nhưng chính sự tiện lợi này lại khiến những người đưa tin trở nên thiếu cẩn trọng. Họ ganh đua về tốc độ thay vì đảm bảo sự chính xác cho mẩu tin mà họ đưa lên. Sự phổ biến của mạng xã hội cũng cho phép bất cứ ai cũng có thể trở thành một người đưa tin - dù cho họ có thẩm quyền hay không.  Điều này dẫn đến hàng loạt làn sóng thông tin bủa vây, thật giả lẫn lộn, làm ai cũng thấy hoang mang không biết nên tin vào điều gì. Những cảm xúc nhất thời, như sự sợ hãi trước thảm họa, hay cảm giác mất an toàn, càng làm cho người ta dễ kích động và tin vào những tin tức giật gân, kịch tính. 


Làm thế nào để chắt lọc được những thông tin đáng tin cậy, và tránh khỏi những lời đồn giả dối? Giờ là lúc để bạn học tập kỹ năng cơ bản của các nhà khoa học: kỹ năng phân tích và xử lý thông tin. Dưới đây là 6 bước để bạn có cái nhìn sắc sảo hơn trước khi tiếp nhận một sự việc mới. 1. Luôn giữ tinh thần hoài nghi trước tiên

Những nhà khoa học tìm ra các phát minh đột phá bắt đầu từ việc hoài nghi những giá trị sẵn có. Bằng cách luôn đặt câu hỏi chất vấn đề độ tin cậy của sự việc, nhà khoa học cho phép bản thân vượt ra khỏi lối suy nghĩ thông thường và tiếp cận các giải pháp mới.Bạn cũng có thể áp dụng tư duy này mỗi ngày để trở nên sắc sảo hơn. Mỗi khi bạn đọc được một mẩu tin tức nào đó, hãy tự nhắc bản thân: “Điều này có thể là thật, nhưng cũng có thể là giả”. Lối suy nghĩ này cho phép bạn đánh giá thông tin một cách khách quan hơn, bằng cách chấp nhận rằng không phải mọi điều bạn nghe thấy đều đáng tin tưởng. Từ đó, bạn sẽ thận trọng hơn khi đưa ra bình luận hay quyết định hành động dựa trên thông tin bạn nhận được. 
[Image: GJTeThsLiAiufW2IIiK7YKdWu-nuYfLKJ_3BQ-5f...j-HW2pwyO-]

2. Hãy luôn kiểm tra nguồn tin

Khi công bố bất cứ nghiên cứu nào, các nhà khoa học đều phải công khai minh bạch về những người thực hiện nghiên cứu và mối liên hệ giữa họ với kết quả nghiên cứu. Liệu kết quả nghiên cứu họ công bố có đem đến cho họ lợi ích kinh tế nào không? Liệu họ có bị chi phối bởi một tổ chức nào hay không?Bạn có thể áp dụng những câu hỏi tương tự để đánh giá nguồn tin tức mà bạn nhận được. Kiểm tra xem liệu họ có nhận được, hoặc bị chi phối bởi ích lợi nào khi công bố tin tức này hay không. Điều gì khiến cho họ có đủ chuyên môn hay uy tín để đưa ra nhận định về vấn đề đang được nói đến? 3. Đừng để cảm xúc cá nhân chen vào quá trình xử lý thông tin 

Cảm xúc đóng vai trò rất lớn quyết định đến việc bạn tin tưởng vào điều gì. Nếu bạn nghe được tin tức từ một người bạn yêu thích, bạn sẽ dễ dàng nghe theo họ. Ngược lại, nếu bạn nghe tin tức từ một nguồn bạn không ưa, bạn sẽ có xu hướng không đồng tình. 

Trong khoa học, để đảm bảo tính khách quan khi đánh giá một công trình nghiên cứu, những người đánh giá sẽ không được biết tên của nhà khoa học. Trong cuộc sống, bạn cũng có thể áp dụng cách làm này một cách đơn giản. Ví dụ, nếu bạn đọc tin về một người mà bạn ủng hộ và cảm thấy đây là một tin tức tốt, hãy thử giả định nếu tin tức này đến từ một người khác mà  bạn không ưa. Liệu bạn có còn thấy tin tức đó đáng tin nữa không? 
[Image: photo-1-1581594461153289557269-158159465...490847.png]

4. Nói có sách, mách có chứng 
Khi bạn tiếp nhận một tin tức, hãy nhìn vào nguồn cung cấp thông tin. Bạn có thể tìm thấy những nguồn được trích dẫn trong tin tức đó không? Những nguồn đó có đến từ nơi đáng tin cậy hay không? Và liệu những nhận xét, đánh giá hay bình luận mà thông tin đó đưa ra có dựa vào bất cứ dữ liệu thực tế nào không? Một cú click tìm kiếm trên Google có thể đưa cho bạn câu trả lời ngay lập tức. Vì thế, trước khi bạn quyết định chia sẻ một thông tin nào, hãy luôn kiểm tra thật cẩn thận nhé! 


5. Hãy lắng nghe ý kiến từ nhiều phía 

Ngoài việc ảnh hưởng tới cách chúng ta nhìn nhận sự việc, cảm xúc còn ảnh hưởng đến cả cách chúng ta tìm kiếm thông tin. Điều này có nghĩa là ta có xu hướng chọn lọc những mẩu tin mà ta thấy phù hợp với những điều ta đang tin tưởng, và tránh đọc những ý kiến trái ngược với quan điểm của mình. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học loại bỏ điều này bằng cách không ngừng trao đổi với những đồng nghiệp có quan điểm khác với họ. Điều này giúp họ có cái nhìn đa chiều về vấn đề và tránh việc tư duy theo một lối mòn. Bạn không cần phải tranh luận và phản biện đối với mỗi tin tức bạn nhận được. Đơn giản là hãy tương tác với những người bạn có quan điểm khác biệt. Bạn có thể không đồng tình với ý kiến của họ, nhưng việc cập nhật thêm những tin tức họ đưa ra sẽ giúp bạn có cái nhìn cân bằng và khách quan hơn.  
[Image: photo-2-15815944611561161911500.jpg]

6. Luôn cẩn trọng khi kết luận về mối quan hệ giữa các sự kiện
Trong những thập kỷ gần đây, các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng tỉ lệ trẻ tự kỷ hoặc mắc các rối loạn nhận thức đang gia tăng nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tỉ lệ này có liên hệ với một số hiện tượng như việc sử dụng vắc xin, chơi điện tử hoặc tiêu thụ đồ ăn nhanh. Điều này nhanh chóng dẫn tới hàng loạt phong trào bài trừ vắc xin, hạn chế trẻ em chơi điện tử hoặc giảm tiêu thụ đồ ăn nhanh. 


Thế nhưng, đến nay chưa có bất cứ một nghiên cứu nào chứng tỏ rằng những yếu tố trên là nguyên nhân gây ra sự gia tăng tỉ lệ bệnh tự kỷ! Trong khoa học, việc hai hay nhiều sự kiện có mối liên hệ với nhau không thể chứng minh điều này là nguyên nhân dẫn tới điều kia.Trong cuộc sống, khi bạn đánh giá một vấn đề, hãy luôn ghi nhớ quy tắc này. Khi nhiều sự việc đồng loạt xảy ra trong mối liên hệ với nhau, đừng vội vàng kết luận về mối quan hệ nhân quả giữa chúng. Theo ngôn ngữ của các nhà khoa học: luôn có thể có một cách giải thích khác cho mỗi hiện tượng. Suy nghĩ thận trọng trước khi đưa ra kết luận sẽ không bao giờ là thừa cả bạn nhé!
Minh Hiền


[Image: dogs-in-love-smiley-emoticon.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#88
Quạ bố hỏi quạ con,"Thứ gì đáng sợ nhất trên đời?" 
và 3 đáp án khiến nhiều người phải suy ngẫm


[Image: butterfly-smiley-emoticon-animation.gif]


Bài học cuộc sống: Đáp án thứ nhất và thứ hai đều khiến quạ bố hài lòng, nhưng vừa nghe đến đáp án thứ ba, quạ bố và quạ mẹ đều kinh ngạc nhìn nhau.

[Image: photo1585986056023-1585986056289944361956.jpg]

Ở một gia đình nhà quạ có quạ bố, quạ mẹ và 3 chú quạ con. Hàng ngày, quạ bố và quạ mẹ vẫn phải bay đi khắp nơi để kiếm mồi, đem về mớm cho lũ quạ con.
Một hôm, quạ mẹ hỏi quạ bố rằng, thời gian cũng đã khá lâu rồi, liệu có thể dạy cho 3 con quạ con bay theo bố mẹ để kiếm mồi không. Đó cũng là một cách giúp chúng trở nên tự lập, đồng thời lại giảm bớt gánh nặng cho quạ bố và quạ mẹ.

Quạ bố nghe thế thấy cũng phải, nhưng vẫn không chắc rằng những con quạ con đã đủ trưởng thành để bay cùng bố mẹ chưa, liệu có dễ gặp phải hiểm nguy không, vì một khi dấn thân ra thế giới bên ngoài là phải đối mặt với rất nhiều rủi ro.

[Image: photo-1-15859860270741774172410.jpg]
Muốn thử xem các con đã trưởng thành chưa, quạ bố và quạ mẹ đã đưa ra 1 câu hỏi với 3 con quạ con. (Ảnh minh họa)Chính vì thế, một hôm, để thử xem các con của mình đã thật sự trưởng thành hay chưa để có thể bay cùng với quạ bố và quạ mẹ, quạ bố mới gọi 3 chú quạ con ra một chỗ rồi hỏi: "Các con nghĩ điều gì là đáng sợ nhất đối với họ hàng nhà quạ chúng ta?". 

Con quạ thứ nhất suy nghĩ một hồi rồi trả lời: "Theo con, thứ đáng sợ nhất trên đời với một con quạ chính là mũi tên, vì nó có thể lấy đi mạng sống của chúng ta chỉ trong tích tắc". 

Quạ bố nghe được câu trả lời, cảm thấy khá hài lòng, vì nó cũng rất có lý, bèn khen ngợi: "Con trai, con có khả năng quan sát rất tốt đấy". 

Con quạ thứ nhất được khen, tâm trạng rất vui vẻ.

[Image: photo-1-15859860302592141966512.png]

Con quạ thứ nhất nghĩ mũi tên là thứ nguy hiểm nhất với họ nhà quạ. (Ảnh minh họa)

Nói rồi, quạ bố lại quay sang con quạ con thứ 2: "Còn con nghĩ sao?". 
Quạ con đã suy nghĩ được một lúc, nó quả quyết nói với bố mình: "Theo con, một người bắn tên giỏi còn đáng sợ hơn cả một mũi tên. Vì nếu mũi tên không có ai bắn thì cũng sẽ vô dụng. Nhưng nếu rơi vào tay của một xạ thủ tầm cỡ, nó mới có thể lấy mạng của chúng ta. Do đó, đáp án phải là người bắn tên giỏi". 

Quạ bố và quạ mẹ nghe được câu trả lời này, ánh mắt đều sáng lên rồi nhìn nhau đầy tự hào và khen ngợi con quạ thứ 2: "Con quả là có khả năng phân tích đáng nể. Câu trả lời của con quả thật rất thông minh".
Con quạ thứ 2 nghe quạ bố nói vậy, cảm thấy rất hãnh diện.

"Còn con, con nghĩ chúng ta nên sợ điều gì nhất? Mũi tên hay người bắn tên giỏi", quạ bố hỏi con quạ con thứ 3.
"Thưa bố, con nghĩ cả mũi tên và người bắn tên giỏi đều không phải điều đáng sợ nhất với dòng họ quạ nhà chúng ta. Theo con, một người bắn tên tồi mới là điều đáng sợ nhất". 

Khi nghe đáp án, cả quạ bố và quạ mẹ đều vô cùng bất ngờ. Chúng nhìn nhau vẻ hồ nghi, lắc đầu rồi hỏi quạ con: "Sao con lại nghĩ như vậy?". 

"Anh hai của con nói cũng đúng, nếu như không có người bắn tên thì mũi tên dù tẩm thuốc độc cũng trở thành một thứ vô dụng. Tuy nhiên, có lẽ người bắn tên giỏi không phải đe dọa lớn nhất với họ hàng nhà quạ chúng ta. 
Vì mũi tên tới từ cây cung của một người bắn tên giỏi sẽ biết nơi đến của nó là nơi nào. Do đó, chỉ cần nghe thấy tiếng rít của mũi tên trong gió là có thể đoán được hướng đến của mũi tên, và chúng ta sẽ biết mà tránh sang trái hay sang phải là sẽ thoát được hiểm nguy. 

Tuy nhiên, nếu mũi tên đó tới từ cây cung của một người bắn tên tồi, thì ta chẳng thể biết được mũi tên sẽ đi theo hướng nào. Dù có cố gắng, chúng ta cũng khó mà tránh được khả năng bị trúng tên. Chúng ta không biết mình nên đứng im hay là bay đi", con quạ thứ 3 lên tiếng.

Khi nó vừa dứt lời, cả quạ bố và quạ mẹ đã lặng đi một lúc trước khi reo lên với nhau: "Đây chính là điều chúng ta muốn nghe. Con đúng là đã hiểu thấu được đạo lý trên đời. Con đã đủ trưởng thành và có thể cùng chúng ta đi kiếm ăn rồi". 

Lời bàn: Trong cuộc sống, những người suy nghĩ đơn giản, nhìn nhận sự việc một cách hời hợt nhiều vô kể. Họ chiếm PHẦN ĐÔNG dân số.

Tuy nhiên, cũng luôn có những con người luôn thích tìm tòi, đào sâu suy nghĩ, đi những con đường chưa ai đi, dấn thân vào những nơi không ai dám tới, làm những việc chưa ai dám làm. Tất nhiên, họ chỉ chiếm SỐ ÍT mà thôi.

[Image: photo-1-15859272654551507127281-15859860...258705.png]


Đó là lý do vì sao NGƯỜI THÀNH CÔNG thường ít hơn NGƯỜI THẤT BẠI.

Nên nhớ, cái gì cũng có giá của nó. Nếu bạn có thể chịu được nỗi khổ mà người khác không thể chịu được, làm được việc mà người khác không dám làm, nói những điều người khác không dám nói, bạn cũng sẽ nhận được những thứ mà người khác không được hưởng thụ.

Theo Exploring Your Mind

Cafebiz.vn


[Image: butterfly-smiley-emoticon-animation.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#89
Nói đẹp ra hoa, nói dại ra họa: Biết cách ăn nói có cả thiên hạ


[Image: butterfly-smiley-emoticon-animation.gif]
Nhiều người nghĩ rằng bản thân chỉ buộc miệng nói một, hai câu. Nhưng lại không biết rằng chỉ một, hai câu đơn giản đó có thể trở thành một liều thuốc độc, tạo cho đối phương một vết thương vĩnh viễn không bao giờ lành.


[Image: photo1587697198389-1587697198863517592004.jpg]

(01)
Lúc trước, tôi vô tình nhìn thấy một đoạn video:
Người được quay là một bé gái da đen 4 tuổi, cô bé đang chăm chú nhìn hình ảnh của chính mình phản chiếu trên máy quay rồi đột nhiên khóc nói: "Con thật xấu xí!"

Biểu cảm thất vọng đó khiến nhiều người thấy xót xa, mọi người thay nhau nhắn nhủ những câu an ủi dưới video.

Có một cư dân mạng bình luận:
"Một đứa trẻ 4 tuổi làm sao biết phân biệt xấu đẹp được, chắc chắn là có ai đó đã nói gì với bé rồi!"
Nhắc đến vấn đề bạo lực ngôn ngữ, không biết có ai trong số chúng ta từng trải qua những việc này hay chưa:

Bởi vì ngoại hình không đẹp, nên luôn bị bạn bè chế giễu, trêu chọc. Từ nhỏ đã trở nên tự ti, không dám chủ động giao tiếp với người khác.
Đăng ảnh lên status, nhưng lại bị bình luận là "xấu", "mập", "khó coi"... Sau khi vội nhấn xóa ảnh, kể từ đó cũng không dám đăng tấm ảnh nào lên mạng xã hội nữa...

Lời nói, thực sự là thứ có tiềm năng không nhỏ, có thể tác động sâu sắc đến một người.
Nhiều người nghĩ rằng bản thân chỉ buộc miệng nói một, hai câu. Nhưng lại không biết rằng chỉ một, hai câu đơn giản đó có thể trở thành một liều thuốc độc, tạo cho đối phương một vết thương vĩnh viễn không bao giờ lành.
Có câu nói thế này: "Muốn thay đổi cuộc đời một người, chỉ cần một câu nói là đủ."

Một câu nói đẹp, có thể cứu sống một người. Ngược lại, nói không lựa lời, không chỉ tự làm hại mình, có khi còn hại một mạng người.


[Image: -15877409093512008593441.jpg]
(02)
Những người bị trầm cảm, không thể chịu nổi những câu an ủi hời hợt.
Những người khuyết tật, không thể chịu nổi những lời chê bai.
Những người nổi tiếng, không thể chịu nổi hàng vạn lời miệt thị...


Vì sao?
Vì tất cả họ cũng chỉ là con người bình thường, đừng vì xuất thân, địa vị, ngoại hình, bệnh tật... của người ta mà lấy đó làm đề tài bàn tán như thế, sẽ khiến người ta thấy ngột ngạt, khó thở!


Amy là một ngôi sao nhí nổi tiếng ở Úc.
Cô bé nổi tiếng năm 6 tuổi, nhưng mới 14 tuổi đã lựa chọn tự tử làm con đường cuối cùng của đời mình.
Vì ngày càng nổi tiếng, mọi hành động của cô bé đều bị báo chí khai thác và khuếch đại trên các trang mạng xã hội. Dù mập hay ốm, cao hay thấp đều sẽ bị người ta soi mói và chỉ trích.


Dù sau này Amy đã rút lui khỏi giới giải trí, những lời nhục mạ đó vẫn không ngừng lại, mà ngày càng tăng thêm. Rất nhiều người thậm chí còn nguyền rủa cô bé chết đi.


Một người trưởng thành còn không thể chịu đựng được bạo lực ngôn ngữ chứ nói chi đến một đứa trẻ?
Amy luôn tự hỏi mình, rằng bản thân đã làm sai cái gì, cô bé không biết họ là ai, tại sao lại công kích cô bé. Đến tuổi hiểu chuyện, sợ người nhà lo lắng, cô bé chỉ nói với mọi người rằng mình không sao, sau đó tự chịu đựng đau khổ trong im lặng.


Cho đến một ngày nọ, cô bé không thể chịu đựng nổi nữa, nên đã chọn cách tự kết liễu cuộc đời mình.

Nhưng những người từng tham gia bạo lực ngôn ngữ mạng kia lại không cảm thấy hối lỗi về cái chết của Amy, họ còn nói rằng:


"Cái chết của con bé đâu liên quan gì đến tôi."
"Tôi chỉ nói chơi vậy thôi, ai biết được con bé đó lại yếu đuối như vậy."
"Đều là nói đùa cả, ý tôi đâu mong nó chết thật..."


Miệng là một lưỡi rìu, lưỡi là một con dao, nói không cẩn thận sẽ cắt vào tâm can người khác gây đau đớn.
Nhiều khi những lời không suy nghĩ mà bạn nói ra, đều trở thành một thanh kiếm sắc bén mắc kẹt trong lòng người khác. Bạn chỉ cần dùng 3 giây nói ra, nhưng người khác phải dùng 1 tháng, 1 năm, thậm chí lâu hơn nữa để tiêu hóa nó.


Làm người, lương thiện lớn nhất chính là không bình luận mù quáng, lung tung về người khác.
Như câu nói của Plato: "Người trí nói vì họ có điều cần nói; kẻ ngốc nói chỉ vì họ muốn nói."


Hi vọng rằng mỗi người đều nói những lời ra hoa, làm người khác thấy ấm áp, mà không phải dùng lời nói làm vũ khí, làm tổn thương trái tim đối phương.[Image: -15877409503121816423935.jpg]


(03)
Trước đây, ông nội của một vị thẩm phán nọ, 82 tuổi, đã nổi tiếng trong một buổi phát sóng trực tiếp.
Trong phiên tòa, anh tài xế xe tải vì đỗ xe trái nơi quy định lại không đóng tiền phạt kịp thời nên đã bị phạt số tiền gấp đôi.
Đây chỉ là một phiên tòa đơn giản. Sau khi hóa giải hiểu lầm xong, thẩm phán đã phán anh ta vô tội ngay lập tức.
Nhưng không ngờ, anh tài xế không rời đi, mà nói với ông nội thẩm phán. Hai mươi năm trước, anh ta là một thiếu niên hư hỏng, lái xe lúc say xỉn, đánh nhau và ra tòa mỗi tháng trở thành thói quen của anh ta.


Năm đó, ông nội thẩm phán đã nhẹ nhàng hỏi anh ta một câu:
"Lớn lên cậu muốn làm cái gì? Phạm tội? Ngồi tù? Hay là làm việc đàng hoàng?"
Ông ấy không hề tức giận, cũng không trách mắng, lời nói kia chỉ như người lớn đang trò chuyện với đứa trẻ về tương lai của nó.
Trước giờ chưa có ai từng quan tâm đến anh ta, nhưng câu nói ấy đã thay đổi cả đời anh ta.
Sau đó, anh tài xế kia từ bỏ thói quen xấu, học một cái nghề và sống cuộc đời bình thường.
Đôi mắt anh ta đẫm lệ, khẽ nói với ông cụ: "Bây giờ cháu là tài xế xe tải, rất cám ơn ông!"


Bạn không thể tưởng tượng nổi một câu nói đẹp có thể mang đến bao nhiêu năng lượng tích cực cho người khác. Dù chỉ là một câu khen tặng đơn giản, một câu an ủi bình thường đi nữa, nó cũng có thể trở thành bàn tay ấm áp kéo đối phương bước ra bóng tối.
[Image: -15877409712402142998302.jpg]


(04)
Nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Daniel Gorman từng nói trong cuốn sách "Emotional Quotient" rằng:
"Mức độ thoải mái bạn tạo cho người khác, quyết định cao độ cuộc sống mà bạn đạt được."
Nói lời hay ý đẹp, khiến người khác thoải mái, là một loại năng lực giao tiếp hàng đầu cần có. Mà muốn nói tốt, hãy ghi nhớ 3 nguyên tắc sau:

Thứ nhất: Ít chê bai, nhiều khuyến khích
Chúng ta nên cách xa những người thích soi mói khuyết điểm người khác, cũng đừng nên trở thành những người hay chê bai người khác.
Khen ngợi vừa phải, hợp tình huống, nói những lời khuyến khích đơn giản nhưng thật tâm, là một loại lương thiện, cũng là biểu hiện của người có EQ cao.

Thứ hai: Bớt trách cứ, nhiều an ủi
Cuộc sống thật không dễ dàng, đừng nên đem định kiến của mình áp đặt lên người khác, đó là biểu hiện thành công của việc tu tâm dưỡng tính.

Thứ ba: Bớt than phiền, nhiều cám ơn
Có câu nói thế này: "Nếu bạn yêu, cuộc sống ở đâu cũng đầy ắp tình yêu. Nếu bạn hận, xã hội đi đâu cũng đáng hận. Nếu bạn biết cám ơn, khắp nơi đều là sự biết ơn."


Học cách bồi dưỡng thói quen cám ơn đúng lúc, gạt bỏ đi tật xấu đụng chút chuyện nhỏ là than phiền, phàn nàn. Có như thế, không chỉ khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp, bình yên, còn góp phần xây dựng nên một xã hội văn minh, giàu tình cảm.Thiên Tuyết


[Image: butterfly-smiley-emoticon-animation.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#90
Cậu bé "phù thủy" da bọc xương, từng bị hắt hủi, 
suýt chết bên lề đường sau 4 năm giờ đã có cuộc sống khiến ai cũng kinh ngạc


[Image: butterfly-smiley-emoticon-animation.gif]Cậu bé Nigeria 2 tuổi từng ở bên bờ vực cái chết, bị gia đình và xã hội hắt hủi sau khi được giải cứu đã có cuộc sống thay đổi hoàn toàn.

[Image: photo1588247354555-15882473547551326932779.jpg]

Vào đầu năm 2016, bức ảnh một cậu bé Nigeria da bọc xương vì suy dinh dưỡng nặng, trên người không mảnh áo che thân, đang được một người phụ nữ cho uống nước đã gây chấn động thế giới vào thời điểm đó.

Cậu bé ấy đang gần như bị chết đói sau gần 8 tháng bị gia đình bỏ rơi, xã hội hắt hủi vì họ cho rằng em là một "phù thủy". Đứa trẻ phải tìm thức ăn dư thừa trong rác thải của người dân để sống sót qua ngày.[Image: photo-1-1588247291326458280847.jpg]

Bức hình năm 2016 gây chấn động thế giới.Còn người phụ nữ đã giúp đỡ đứa trẻ ấy là cô Anja Ringgren Lovén, đến từ Đan Mạch, người sáng lập ra Quỹ cứu trợ giáo dục và phát triển cho trẻ em châu Phi (ACAEDF). Người phụ nữ giàu tấm lòng vị tha ấy đã quyết định nhận nuôi đứa trẻ và đặt tên cho em là Hope, có nghĩa là Hy Vọng.


Kể từ đây, cuộc đời của cậu bé Hope đã bước sang một trang mới khác. Hope đã được sống trong trại trẻ mồ côi do Lovén và chồng thành lập ra để cưu mang, bao bọc những đứa trẻ có số phận bất hạnh. Ngoài ra, Lovén còn nhận Hope làm con nuôi. Chính hành động đầy nhân văn cao cả ấy, Lovén đã vượt qua cả Tổng thống Barack Obama để được vinh danh là người truyền cảm hứng nhất thế giới năm 2016.[Image: photo-1-15882472939591458772924.jpg]

Cô Anja Ringgren Lovén quyết định nhận nuôi cậu bé bị bỏ rơi, gần như không còn sự sống.4 năm sau, cậu bé Hope giờ đây đã có diện mạo và cuộc sống hoàn toàn khác so với trước kia khiến nhiều người phải kinh ngạc. Cậu bé không chỉ được ăn no mặc ấm, có nhiều người thương yêu ở bên cạnh mà em còn được tạo điều kiện phát triển như bao đứa trẻ khác. Không còn là cậu bé da bọc xương, giờ đây Hope đã cao lớn và chững chạc hơn rất nhiều cùng nụ cười tươi vui vẻ luôn nở trên môi.


Vào năm 2019, cô Anja Ringgren Lovén chia sẻ rằng Hope rất yêu thích thể thao, cậu bé còn đại diện cho đội của mình để tham dự cuộc thi thể thao của trường. Cậu bé rất thích đến trường và năng nổ tham gia các trò chơi vận động tại mái nhà tình thương của mẹ nuôi. Cô Anja Ringgren Lovén cũng tích cực chia sẻ hình ảnh của Hope và những đứa trẻ mà cô cưu mang lên trên mạng xã hội.


Qua đó, mọi người đều có thể nhận thấy rằng Hope cùng các bạn của mình đang được sống trong một mái ấm hạnh phúc, luôn tràn ngập tiếng cười. Các em được vui chơi học hành như bao bạn bè trang lứa khác. Câu chuyện của Hope và người mẹ nuôi vĩ đại là minh chứng rõ nhất cho việc chỉ cần có tình yêu thương, tấm lòng nhân đạo thì có thể giúp thay đổi cuộc sống trở nên tốt đẹp, không còn đau khổ hay bi thương.

[Image: photo-2-15882472959791759589425.jpg]

Cậu bé Hope (ở giữa) chững chạc, bảnh bao bên các bạn.[Image: photo-3-15882472949991078699029.jpg]Cậu bé luôn nở nụ cười trên môi.

[Image: photo-4-15882472954811788361228.jpg]Hope là minh chứng cho thấy sức mạnh của tình yêu thương lớn lao như thế nào.

[Image: photo-5-15882472944841486343614.jpg]

Hope đang có cuộc sống hạnh phúc bên người mẹ nuôi giàu tình thương của mình.Nguồn: Facebook, Allafrica


[Image: butterfly-smiley-emoticon-animation.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply