Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
(2018-04-12, 09:08 PM)Gracie Wrote: phải là nồi gang hong chị ?
À, mm nhớ rồi ....nồi ủ..Nồi của TQ, hồi về VN , bà chị tặng cho bat xách vê...Công nhận lần đầu tiên thấy hàng TQ xài được.
Nồi này nấu bò kho ngon hết ý luôn..
Posts: 532
Threads: 38
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Feb 2018
Reputation:
22
BB huế ,bò kho nấu thịt mềm ăn mới ngon đó Gracie ,có thể ăn kèm bánh mì ,hay hủ tiếu
à quên ăn bò kho có thêm dĩa muối tiêu ,chanh và basil nữa ,chúc Gracie & mommy thành công
:full-moon-with-face4:
--------------------------------------------
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
(2018-04-12, 09:19 PM)Mimo Wrote: À, mm nhớ rồi ....nồi ủ..Nồi của TQ, hồi về VN , bà chị tặng cho bat xách vê...Công nhận lần đầu tiên thấy hàng TQ xài được.
Nồi này nấu bò kho ngon hết ý luôn..
vac' cai' noi` qua ben My nay` cu*.c du*~ ha chi.
chị NhuY : thank you chị ...
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
ơHmm.... Cần chi về vác cái nồi qua... cho nặng... Lên Amazon... mua cái cast iron pot về mà sài... là được rồi... cái nồi gang nó nặng, khi nấu lâu nóng... Nhưng khi nó đã nóng rồi thì nó cũng lâu nguội cho nên dùng nó mà hầm thịt từ từ, là tốt nhất...
Còn thịt hay xương nào cũng nên trụng sơ qua nước nóng... để rửa qua rồi đem đi nấu... Nhưng thiệt ra bên đây không nhúng qua nước nóng cũng được vì bên đây thịt khi bán đều được bỏ trong vĩ bọc kín và để trong tủ lạnh... chỉ cần đem về rửa sơ qua là được rồi... Còn bên VN thì... thịt bán ở vỉa hè.. cho nên không những bị bụi bặm, ruồi bu, vv.... thì mới đem rửa, rồi đem nhúng nước sôi, rồi lại rửa lại trước khi đem đi nấu... Until then... Good Luck..
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
Cái nồi này xài được cả nóng và lạnh, luôn cả travel.
Bò kho tơi với gia vị, cho nước vừa đủ, bắt lên Bếp cho thiệt sôi, rồi thảy vô nồi ngoài đậy lại. Sáng đi làm, chiều về hâm lại, nêm nếm. Done. Hoăc để qua đêm.
Nấu đậu, cháo ...cũng được.
Tại cả chục năm về trước mà với lại quà tăng, hỏng nhận bị giân...
TAYAMA
Tayama TXM-70CFZ Energy-Saving Thermal Cooker, 7 quart, Black,
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-04-13, 04:07 PM)ngap_ruoi Wrote: Còn thịt hay xương nào cũng nên trụng sơ qua nước nóng... để rửa qua rồi đem đi nấu... Nhưng thiệt ra bên đây không nhúng qua nước nóng cũng được vì bên đây thịt khi bán đều được bỏ trong vĩ bọc kín và để trong tủ lạnh... chỉ cần đem về rửa sơ qua là được rồi... Còn bên VN thì... thịt bán ở vỉa hè.. cho nên không những bị bụi bặm, ruồi bu, vv.... thì mới đem rửa, rồi đem nhúng nước sôi, rồi lại rửa lại trước khi đem đi nấu... Until then... Good Luck..
Anh NR,
Có thể trụng sơ thịt qua nước sôi là step hơi dư thừa?? Tự khi em xay thịt heo và thịt bò có trụng gì đâu nhưng ăn không có mùi hôi gì hết. Tuy nhiên, mỗi lần nấu nồi nước sôi để tẩy xương em lại thích tận dụng nồi nước đó để trụng sơ thịt trước (2-3 phút thôi, vớt ra rồi mới cho xương vào).
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
(2018-04-13, 05:09 PM)DinhT Wrote: Anh NR,
Có thể trụng sơ thịt qua nước sôi là step hơi dư thừa?? Tự khi em xay thịt heo và thịt bò có trụng gì đâu nhưng ăn không có mùi hôi gì hết. Tuy nhiên, mỗi lần nấu nồi nước sôi để tẩy xương em lại thích tận dụng nồi nước đó để trụng sơ thịt trước (2-3 phút thôi, vớt ra rồi mới cho xương vào).
Hmm... Thiệt ra không có gì nói là dư thừa... Mà phải nói là làm theo thói quen thôi... Khi ở VN người ta đưa thịt ra chợ bán thì... họ đâu có bỏ tủ lạnh hay bọc thịt gì đâu... Muốn ăn chỗ thịt nào nói thì họ chặt cho miếng chỗ đó... Vì không được bảo quản trong tủ lạnh thì thịt mới có mùi hôi... Khi mua thịt về phải trụng hay nhúng nước sôi cho.... 1 bớt mùi hôi, 2 rửa sạch miếng thịt vì bụi bám...
Khi mình mua 1 tảng thịt đem về xay thì cũng nên rửa qua rồi lau thật khô trước khi xay nó... là OK....
Nên nhớ tùy theo chỗ và tùy theo thói quen thôi... Và nói đúng khi hầm xương thì ai ai cũng tẩy xương và rửa xương.... Until then... Good Luck...
Ps. Thịt bò steak cũng nên rửa sơ qua rồi thấm cho thật khô trước khi đem đi chiên, đi nướng...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
hello ace ...sorry gio moi' vo^ đuoc :full-moon-with-face4:
bò kho nau xong ròi ....cũng ngon ..
Posts: 581
Threads: 20
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
24
Còn 0 chụp hình mời VB members!
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
(2018-04-13, 09:13 PM)ga10 Wrote: Còn 0 chụp hình mời VB members!
pack togo het roi` con` đau^
me. em nau' , em co' y kien y' co` chut' ...em an thu vai` mieng' thoi .... :tropical-drink_1f379:
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
Đúng ra thịt cá bên đây thì sạch hơn bên VN nhưng họ cũng bỏ hoá chất, màu...đủ thứ nên cũng nên rửa sơ thịt, nếu có trụng thì cung nhanh thôi, chứ để lâu mất vị ngọt của thịt.
Thịt đông lạnh ở Cótco không nên mua, mm mua về sao có cái mùi nhức đầu, cuối cùng đem giục bỏ luôn. Mua tiệm nhỏ thịt tươi ăn ngon hơn...
|