2018-04-05, 11:45 AM
(2018-04-05, 09:45 AM)Mimo Wrote: Chị Tofu, chắc Mm chạy đi tìm cái bịch gạo giống chị chỉ. Thanks mucho...
- Gao nâu thì xay ít nên ẩm hơn gạo thường, dễ ẩm mốc...
Hôm nào mm đọc báo thấy nếu mình vo gạo không kỹ nếu nấm mốc còn (không thấy bằng mắt thường) lâu dài sẽ gây Liver cancer do độc tố từ nấm Aflatoxin.
Nói ra thì nấm không chỉ từ gạo mà còn từ những thứ khác đậu, hạt sen, nấm mèo...nên thôi kệ vo gạo kỹ một chút cho chắc ăn . Giờ nói thiệt cũng khổ, ăn thứ nào cũng sợ...
Hi Mimo , thường gạo mốc , sinh ra những vi khuẩn là mình để gạo ở những nơi ẩm ướt nhiều hơn , mình nghĩ vậy nên gạo càng để lâu càng có những mùi nồng khi nấu hơn là gạo mới , đầu mùa ..gạo như vậy không vo kĩ chắc chắn thức ăN ngon đến đâU cũng không nuốt trôi được á mình có bao gạo cũng cũ , vứt đi thì sợ tội nên lâu lâu nấu xong rồi phi hành tỏi chiên để thanh toán từ từ ..vo tới nước trong veo luôn , hoá ra chiên lại ngon hơn gạo mới , dẻo quá chiên xong như baby food ..ớn luôn