1 câu hỏi rát can* bản và đon* giản
#1
đó là ( 2 chấm xuống hang gạch đầu hàng )
- luột bún sao cho ngon ?

có nhà hang VN o*? đây bán mấy mon' Bắc an* rất ngon, bún luột ra rất dẻo ...khogn biét là tuỳ loại bún hay khi luột có bí quyết gì không >?

warning : ai cuoi*` câu hỏi này thì sẽ bị thua* lên BDH ,nick sẽ bị đổi thành màu đen thùi lùi Biggrin Lol Lol
Reply
#2
Lol Lol Lol Lol Lol
Reply
#3
(2018-03-27, 12:19 PM)Gracie Wrote: đó là ( 2 chấm xuống hang gạch đầu hàng )
- luột bún sao cho ngon ?

có nhà hang VN o*? đây bán mấy mon' Bắc an* rất ngon, bún luột ra rất dẻo ...khogn biét là tuỳ loại bún hay khi luột có bí quyết gì không >?

warning : ai cuoi*` câu hỏi này thì sẽ bị thua* lên BDH ,nick sẽ bị đổi thành màu đen thùi lùi Biggrin Lol Lol

Luộc bún vừa chín tới là xả nước lạnh liền . Xả nước 4,5 lần khi thấy nước trong là được . Để khoảng 10 phút cho bún nguội rồi lấy tay cuốn bún lại thành từng vắt như vắt mì . Làm cách này bún không bị dính lại với nhau và không bị nhão . Lúc gắp bún cũng dễ gắp hơn .
Reply
#4
(2018-03-27, 12:44 PM)Trần Thông Minh Wrote: Luộc bún vừa chín tới là xả nước lạnh liền . Xả nước 4,5 lần khi thấy nước trong là được . Để khoảng 10 phút cho bún nguội rồi lấy tay cuốn bún lại thành từng vắt như vắt mì . Làm cách này bún không bị dính lại với nhau và không bị nhão . Lúc gắp bún cũng dễ gắp hơn .

thanks be' Le' ....sorry tinh' type bac' ma` ra thanh` be' ...thôi cho bé bé hum nay  1 bua*~ Lol Lol

nick TT-00 , bạn đã đuoc*. ghi vào sổ bìa đen cho*` ngày đem đi méc ban điều hành :face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye4:
Reply
#5
(2018-03-27, 12:19 PM)Gracie Wrote: đó là ( 2 chấm xuống hang gạch đầu hàng )
- luột bún sao cho ngon ?

có nhà hang VN o*? đây bán mấy mon' Bắc an* rất ngon, bún luột ra rất dẻo ...khogn biét là tuỳ loại bún hay khi luột có bí quyết gì không >?

warning : ai cuoi*` câu hỏi này thì sẽ bị thua* lên BDH ,nick sẽ bị đổi thành màu đen thùi lùi Biggrin Lol Lol

Khi nao Xu'n da'nh va^n du'ng thi tu nhien se luoc Bu'n ngon thoi  Rollin Rollin Rollin
Reply
#6
(2018-03-27, 01:00 PM)Gracie Wrote: thanks be' Le' ....sorry tinh' type bac' ma` ra thanh` be' ...thôi cho bé bé hum nay  1 bua*~ Lol Lol

nick TT-00 , bạn đã đuoc*. ghi vào sổ bìa đen cho*` ngày đem đi méc ban điều hành :face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye4:

 Cái nì là bé Gracie đang "luộttttttttttttttttt" anh TT-00  Wink Lol Rollin Rollin

Reply
#7
chi. Mimo, anh Backy , ok luộcccccccc ....no more luột Lol Lol
Reply
#8
(2018-03-27, 12:19 PM)Gracie Wrote: đó là ( 2 chấm xuống hang gạch đầu hàng )
- luột bún sao cho ngon ?

có nhà hang VN o*? đây bán mấy mon' Bắc an* rất ngon, bún luột ra rất dẻo ...khogn biét là tuỳ loại bún hay khi luột có bí quyết gì không >?

warning : ai cuoi*` câu hỏi này thì sẽ bị thua* lên BDH ,nick sẽ bị đổi thành màu đen thùi lùi Biggrin Lol Lol

Bún cọng nhỏ: nước sôi, thả bún vào, tắt lửa, đậy nắp, chơ 8-10 phút (tùy em thích ăn vừa chín tới hay mềm một tí)

Bún cọng lớn (loại BBH): cho vào lúc nước chưa sôi, chờ sôi, hạ lửa nhỏ nhất, 25'

xong đem ra xả cho trong nước, chia nhiều phần, gói cling wrap, bỏ tủ lạnh

Ở nhà hàng luôn có nồi nước trụng bún, bỏ vào giỏ trụng, nhúng vài cái, thành bún tươi  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#9
(2018-03-27, 03:20 PM)DesertFlower Wrote: Bún cọng nhỏ: nước sôi, thả bún vào, tắt lửa, đậy nắp, chơ 8-10 phút (tùy em thích ăn vừa chín tới hay mềm một tí)

Bún cọng lớn (loại BBH): cho vào lúc nước chưa sôi, chờ sôi, hạ lửa nhỏ nhất, 25'

xong đem ra xả cho trong nước, chia nhiều phần, gói cling wrap, bỏ tủ lạnh

Ở nhà hàng luôn có nồi nước trụng bún, bỏ vào giỏ trụng, nhúng vài cái, thành bún tươi  Cheer

thanks chị DF nhièu :tropical-drink_1f379:
Reply
#10
Hmm......   Hahahahahhahahahahahaha....    Cười vì.... tùy theo loại bún....  chứ không phải bún nào cũng luộc cũng nấu như nhau....    Bây giờ có loại bún mới....    bỏ vào nồi nước sôi khoảng 8 phút....   Sau đó tắt bếp đóng nắp nồi và để thêm 5 phút nữa....   Lúc này mới đem đi đổ ra rổ rồi rửa lại bằng nước lạnh hay nóng....    

Còn không thì phải chịu khó gắp vài cọng ra thử...   nếu cọng bún còn cứng thì nấu thêm tí nữa...   nếu cọng bún hơi cứng... thì tắt bếp, đóng nắp để trên lò khoảng 5 phút....   nếu đã mềm thì đổ ra rổ rửa liền....    nếu nát bấy thì.....   thì...  chịu khó nấu nồi bún khác....   Hahahahahahahahahahaha...   Until then...  Good Luck....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#11
(2018-03-27, 03:22 PM)Gracie Wrote: thanks chị DF nhièu :tropical-drink_1f379:

nhớ trộn đều trước lúc đậy nắp, kẻo nó đóng cục, nhất là bún BBH loại thẻ

Chị có cô khách, thích ăn bún 8 phút, nên khi order nguye^n nồi là special request vậy

Còn đa số khách khác, thích bún 10 phút :)
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#12
dza. cái màn khi đang LUỘC  bún rùi lấy đũa gắp lên thu*? thu*? em đây bị phỏng lưỡi vài lần rồi ạ Lol Biggrin Lol
Reply
#13
(2018-03-27, 03:23 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm......   Hahahahahhahahahahahaha....    Cười vì.... tùy theo loại bún....  chứ không phải bún nào cũng luộc cũng nấu như nhau....    Bây giờ có loại bún mới....    bỏ vào nồi nước sôi khoảng 8 phút....   Sau đó tắt bếp đóng nắp nồi và để thêm 5 phút nữa....   Lúc này mới đem đi đổ ra rổ rồi rửa lại bằng nước lạnh hay nóng....    

Còn không thì phải chịu khó gắp vài cọng ra thử...   nếu cọng bún còn cứng thì nấu thêm tí nữa...   nếu cọng bún hơi cứng... thì tắt bếp, đóng nắp để trên lò khoảng 5 phút....   nếu đã mềm thì đổ ra rổ rửa liền....    nếu nát bấy thì.....   thì...  chịu khó nấu nồi bún khác....   Hahahahahahahahahahaha...   Until then...  Good Luck....

DF có xài nhiều hiệu, và căn bản nó cũng cỡ đó thời gian đó anh ngapruoi

Tuỳ theo khẩu vị mỗi gia đình mà thêm hay bớt giờ  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#14
coi như máy cọng bún cho BBH chị không  ngâm truoc*' khi luô.c  ha chị DF >?
Reply
#15
(2018-03-27, 03:25 PM)Gracie Wrote: dza. cái màn khi đang LUỘC  bún rùi lấy đũa gắp lên thu*? thu*? em đây bị phỏng lưỡi vài lần rồi ạ Lol Biggrin Lol

Hmm....   Trời...  gắp nó lên...  thì phải nhúng vào nước....   thì mới biết nó mềm tới đâu rồi...  ăn biểu gắp lên là thử liền....   Vì đại đa số lấy bún ra người ta phải rửa lại bún....  thì bún mới để lâu được và bún sẽ không có chất nhờn vì bột....   Until then....   Good Luck.... 

Ps...  Ngoại trừng muốn ăn bún có nước.... đặc nhờn vì có bột...  thì đừng rửa lại bún....   mà gắp bỏ vào tô rồi chan nước để ăn liền...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply