Khử mùi bắp cải trắng?
#1
Question 
Chào các anh chị nhà bếp,

Bắp cải trắng (cabbage) khi xắt ra để ăn sống thì có mùi hôi của sình (bùn đất). Anh chị có biết cách nào để khử mùi của nó không?

Thank you.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#2
(2018-03-21, 05:38 PM)anatta Wrote: Chào các anh chị nhà bếp,

Bắp cải trắng (cabbage) khi xắt ra để ăn sống thì có mùi hôi của sình (bùn đất). Anh chị có biết cách nào để khử mùi của nó không?

Thank you.

Mình thường gỡ ra từng lá, rửa với nước lạnh rồi xắt ăn thôi, thấy có nghe mùi gì đâu.  Grinning-face-with-smiling-eyes4 Grinning-face-with-smiling-eyes4

Có lần bà thím D kể bả đi ăn bún riêu ở nhà sui gia mà họ chỉ rửa ngoài nguyên trái bắp cải thôi rồi xắt mỏng.  Thím mình sợ quá hông dám ăn mà người ta ăn 1 cách ngon lành.
Reply
#3
(2018-03-21, 06:00 PM)DinhT Wrote: Mình thường gỡ ra từng lá, rửa với nước lạnh rồi xắt ăn thôi, thấy có nghe mùi gì đâu.  Grinning-face-with-smiling-eyes4 Grinning-face-with-smiling-eyes4

Có lần bà thím D kể bả đi ăn bún riêu ở nhà sui gia mà họ chỉ rửa ngoài nguyên trái bắp cải thôi rồi xắt mỏng.  Thím mình sợ quá hông dám ăn mà người ta ăn 1 cách ngon lành.

Tôi xắt ra cũng giống như DinhT kể, và rửa nước ấm hoặc lạnh thì cũng đều ngửi thấy mùi. Lần nào cũng thế.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#4
(2018-03-21, 05:38 PM)anatta Wrote: Chào các anh chị nhà bếp,

Bắp cải trắng (cabbage) khi xắt ra để ăn sống thì có mùi hôi của sình (bùn đất). Anh chị có biết cách nào để khử mùi của nó không?

Thank you.

À, mỗi lần muốn ăn bắp cải sống thì tui phải rửa cho sạch như anh DinhT nói nhưng cũng ăn không được nếu để nguyên như vậy nên mình phải bào mỏng ra trộn với củ hành tây xắt mỏng đã ngâm thấm với dấm đường & dầu ăn phi với tỏi thì mình mới ăn được đó annatta. Có gì thì cho tui xin ngồi đây học ké thêm một chút bí quyết với annatta luôn nhé, thanks bạn nhiều héng! Hello
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#5
(2018-03-21, 06:08 PM)Bella Wrote: À, mỗi lần muốn ăn bắp cải sống thì tui phải rửa cho sạch như anh DinhT nói nhưng cũng ăn không được nếu để nguyên như vậy nên mình phải bào mỏng ra trộn với củ hành tây xắt mỏng đã ngâm ngâm với dấm đường & dầu ăn phi với tỏi thì mình mới ăn được đó annatta. Có gì thì cho tui xin ngồi đây học ké thêm một chút bí quyết với annatta luôn nhé, thanh bạn nhiều héng! Hello

Bắp cải trắng, ăn sống có nhiều chất hữu ích cho cơ thể, nên tôi thích, nhưng cái mùi nó làm cho khó ăn. Trộn với dấm đường... thì phải tốn thêm thời gian :-). Bella cứ tự nhiên.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#6
(2018-03-21, 06:12 PM)anatta Wrote: Bắp cải trắng, ăn sống có nhiều chất hữu ích cho cơ thể, nên tôi thích, nhưng cái mùi nó làm cho khó ăn. Trộn với dấm đường... thì phải tốn thêm thời gian :-). Bella cứ tự nhiên.

mình hay ăn ỡ chùa...ko có bị muì gì lạ hết

thắy ăn giòn và ngọt thôi 

lần sau thữ organic hay tiệm khác thữ anh  :full-moon-with-face4:

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply
#7
(2018-03-21, 05:38 PM)anatta Wrote: Chào các anh chị nhà bếp,

Bắp cải trắng (cabbage) khi xắt ra để ăn sống thì có mùi hôi của sình (bùn đất). Anh chị có biết cách nào để khử mùi của nó không?

Thank you.

anh anatta ,

em không giỏi nấu ăn cho nên củng thích ăn rau sống . ....  thấy chị trong nhà hay rửa rau cải với nước muối và chút xiu dấm trong nước lúc rửa rau ..... anh thử đi nha ......
Reply
#8
(2018-03-21, 06:12 PM)anatta Wrote: Bắp cải trắng, ăn sống có nhiều chất hữu ích cho cơ thể, nên tôi thích, nhưng cái mùi nó làm cho khó ăn. Trộn với dấm đường... thì phải tốn thêm thời gian :-). Bella cứ tự nhiên.

Hihi....Tốn thêm một chút thời gian nhưng mà mình dễ ăn hơn...Hay là nếu có thể thì annatta ăn chung với các loại rau thơm nào mà bạn thích thì có thể sẽ át bớt đi mùi hôi của bắp cải đó! Just my 1 cent....But hope it will be help you! :full-moon-with-face4:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#9
(2018-03-21, 06:15 PM)cook1 Wrote: mình hay ăn ỡ chùa...ko có bị muì gì lạ hết

thắy ăn giòn và ngọt thôi 

lần sau thữ organic hay tiệm khác thữ anh  :full-moon-with-face4:


Organic cũng vậy, cook1. Hôm nay tôi cũng ăn bắp cải trắng organic, nhưng không có ăn sống, mà là nấu canh. Khi rửa với nước sạch xong thì cũng vẫn cảm giác mùi.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#10
(2018-03-21, 06:18 PM)Hảo Hảo Wrote: anh anatta ,

em không giỏi nấu ăn cho nên củng thích ăn rau sống . ....  thấy chị trong nhà hay rửa rau cải với nước muối và chút xiu dấm trong nước lúc rửa rau ..... anh thử đi nha ......

Cám ơn bé Hảo Hảo :-).

Ah... để anatta thử rửa với nước pha dấm xem sao. Có rửa qua với nước pha muối rồi nhưng không work.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#11
(2018-03-21, 06:19 PM)Bella Wrote: Hihi....Tốn thêm một chút thời gian nhưng mà mình dễ ăn hơn...Hay là nếu có thể thì annatta ăn chung với các loại rau thơm nào mà bạn thích thì có thể sẽ át bớt đi mùi hôi của bắp cải đó! Just my 1 cent....But hope it will be help you! :full-moon-with-face4:

Thank you Bella. :-)
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#12
(2018-03-21, 06:21 PM)anatta Wrote: Cám ơn bé Hảo Hảo :-).

Ah... để anatta thử rửa với nước pha dấm xem sao. Có rửa qua với nước pha muối rồi nhưng không work.

anh pha nước với dấm và muối rồi rửa thử đi . còn nếu vẩn còn mùi thì em nghỉ là anh bị mùi trong đầu rồi .
hehehehehehhehehehe ....à .....Hảo Hảo thích vắt chanh vào rau khi ăn á .......có mùi thơm của chanh anh thử coi có áp được cái mùi bấp cải không ....nếu không thì ....thì .....anh nghỉ ăn bắp cải đi hehehehhehehhee

ăn rau khác hehehehehehehe
Reply
#13
(2018-03-21, 06:25 PM)Hảo Hảo Wrote: anh pha nước với dấm và muối rồi rửa thử đi . còn nếu vẩn còn mùi thì em nghỉ là anh bị mùi trong đầu rồi .
hehehehehehhehehehe ....à .....Hảo Hảo thích vắt chanh vào rau khi ăn á .......có mùi thơm của chanh anh thử coi có áp được cái mùi bấp cải không ....nếu không thì ....thì .....anh nghỉ ăn bắp cải đi hehehehhehehhee

ăn rau khác hehehehehehehe

Thank you HH.

Anatta sẽ thử xem sao. Khi trộn bắp cải đã xắt ra với dấm/chanh thì vẫn còn mùi nhưng ít hơn một tí.
Rau cải để ăn sống được đâu có bao nhiêu, mà bắp cải trắng thì có nhiều chất rất tốt, ích lợi cho cơ thể. Nên nhiều khi ăn sống có mùi (sình) nồng quá thì anatta luộc nó để ăn. :-)
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#14
(2018-03-21, 06:35 PM)anatta Wrote: Thank you HH.

Anatta sẽ thử xem sao. Khi trộn bắp cải đã xắt ra với dấm/chanh thì vẫn còn mùi nhưng ít hơn một tí.
Rau cải để ăn sống được đâu có bao nhiêu, mà bắp cải trắng thì có nhiều chất rất tốt, ích lợi cho cơ thể. Nên nhiều khi ăn sống có mùi (sình) nồng quá thì anatta luộc nó để ăn. :-)

anh anatta ,

anh rửa với dấm và muối ....
khi anh sắp ăn ...anh mới vắt chanh vào ....
anh đừng ngâm dấm hoặc muối lâu quá sẻ bị mất vị ngọt của rau .

anh đừng bỏ dấm vào lúc ăn nha ....ăn dấm nhiều hại bao tử . 

rửa với dấm rồi anh phải rửa lại ....mới ăn được nha
Reply
#15
(2018-03-21, 06:41 PM)Hảo Hảo Wrote: anh anatta ,

anh rửa với dấm và muối ....
khi anh sắp ăn ...anh mới vắt chanh vào ....
anh đừng ngâm dấm hoặc muối lâu quá sẻ bị mất vị ngọt của rau .

anh đừng bỏ dấm vào lúc ăn nha ....ăn dấm nhiều hại bao tử . 

rửa với dấm rồi anh phải rửa lại ....mới ăn được nha

Cảm ơn Hảo Hảo chỉ dẫn cho anatta một cách tỉ mỉ. Thank you so much... Tulip4
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply