Mời bếp với bánh mì thịt
#31
(2018-03-09, 10:25 AM)TeaOla Wrote: Oven nhỏ anh nướng bao lâu, bao nhiêu degree ?, Em có loại oven trong có costco bán đó. Anh clean làm sao cho sạch ?. 

Em nghĩ đến chủ nhật.Hôm qua em đi 4 chợ, mua đủ thứ về  nấu, 1 nồi nước lèo bò đã nấu xong cho phở hay bbh, 1 nồi xương heo nấu 4 tiếng cho nước ra màu trắng đục em nấu japanese ramen noodle today, chút ăn trưa em sẽ post hình. Em cũng thèm cua, chắc còn bụng chạy ra costco mua về ăn Heavy-black-heart4, thường món gì anh làm sẳn cho tuần đi làm?

Nói là oven nhưng thiệt ra là air fryer oven (dạng giống nuwave oven nhưng nhiệt độ có thể set lên đến 450 độ).  Tuỳ món, nếu nướng thịt bò thì để max (450 độ), những món cần chín như pate chaud, thịt gà,... thì khoảng 375 độ thôi cho 30 phút.  Clean lò? Anh chỉ clean cái vĩ và cái base của nó thôi.  Nếu đồ ăn hay dầu mỡ gì có văng lên phần điện (lò xo) thì chịu thua.

(Tea hỏi nhiều quá, từ từ trả lời tiếp  Rollin Rollin)
Reply
#32
Nếu Tea hầm xương bò nhiều như vậy thì chừa ra 1 ít, cho vào freezer buồn buồn lôi ra nấu phở bò tái giả chiến ăn chơi.  Hầm xương heo mà ra "trắng đục", nghe sao phản cảm quá ...  Lol Lol

Ăn trưa của anh thì cũng tuỳ lắm.  Tối trước đó ăn gì (nếu còn dư thì bới đi làm ăn luôn), nó có thể là thịt kho, rau đậu xào, canh, phở, miến (gà hay vịt), cơm chiên, ... còn không nữa thì anh ăn fast food cũng ngon.
Reply
#33
Hôm nay là ngày tổng vệ sinh, mất mấy tiếng chứ đâu phải ít, xong thì có đồ ngon ăn Lol
Em nghĩ có cách chùi khi dầu mở văng trong oven. 
Em hay hỏi, cái tật khó bỏ Rollin
Hỏi coi nên nấu món gì để lâu được. Tật của em là nếu về nhà, ít muốn lái xe đi đâu nữa, except I have to or have plans.
Reply
#34
(2018-03-09, 10:49 AM)DinhT Wrote: Nếu Tea hầm xương bò nhiều như vậy thì chừa ra 1 ít, cho vào freezer buồn buồn lôi ra nấu phở bò tái giả chiến ăn chơi.  Hầm xương heo mà ra "trắng đục", nghe sao phản cảm quá ...  Lol Lol

Ăn trưa của anh thì cũng tuỳ lắm.  Tối trước đó ăn gì (nếu còn dư thì bới đi làm ăn luôn), nó có thể là thịt kho, rau đậu xào, canh, phở, miến (gà hay vịt), cơm chiên, ... còn không nữa thì anh ăn fast food cũng ngon.
Japanese ramen noodles nước lèo đục, em coi youtube nó chỉ vậy, thì phải nói món này khỏi canh nước lèo, mà phải dùng high heat. Cái nồi nước lèo bò của em trong veo à nha Lol

Em không siêng nấu như anh, nước lèo sao bỏ tủ lạnh em thấy không ngon nữa.
Reply
#35
DinhT, thịt xá xíu lúc cắt ra thì nhìn ngon nhưng sao lúc nấu trên chảo cái màu đỏ quá, chắc là DinhT cho nguyên gói seasoning vào ?

[Image: IMG_2826.jpg]

Reply
#36
(2018-03-09, 10:56 AM)TeaOla Wrote: Japanese ramen noodles nước lèo đục, em coi youtube nó chỉ vậy, thì phải nói món này khỏi canh nước lèo, mà phải dùng high heat. Cái nồi nước lèo bò của em trong veo à nha Lol

Em không siêng nấu như anh, nước lèo sao bỏ tủ lạnh em thấy không ngon nữa.

Anh mới đi tản bộ về.  Thời tiết  bây giờ qua tháng 3 đã ấm dần, tha hồ mà đi bộ ngoài đường mà ngắm nhìn trời mây ...

Anh còn định chỉ Tea là cho pork broth vào freezer cũng được, để dành nấu bánh canh (ăn ít tự nhồi bột, cán và ép ra cũng nhanh lắm) mà Tea nói vậy nên thôi.   Rollin Rollin
Reply
#37
(2018-03-09, 11:16 AM)Mimo Wrote: DinhT, thịt xá xíu lúc cắt ra thì nhìn ngon nhưng sao lúc nấu trên chảo cái màu đỏ quá, chắc là DinhT cho nguyên gói seasoning vào ?

[Image: IMG_2826.jpg]

Hi MM,

Chỉ có 2 muỗng canh thôi :), làm gì nguyên gói cho 2 miếng thịt nhỏ như vậy.  Yeah, họ cho màu nhiều quá ...:D
Reply
#38
(2018-03-09, 11:31 AM)DinhT Wrote: Hi MM,

Chỉ có 2 muỗng canh thôi :), làm gì nguyên gói cho 2 miếng thịt nhỏ như vậy.  Yeah, họ cho màu nhiều quá ...:D

Có 2 muỗng canh thôi sao màu đậm quá ăn vô có sao hông DinhT?

Hình như thịt xá xíu Mm nhớ không biết có phải vị xí muội làm màu đỏ không há?

Reply
#39
(2018-03-09, 11:37 AM)Mimo Wrote: Có 2 muỗng canh thôi sao màu đậm quá ăn vô có sao hông DinhT?

Hình như thịt xá xíu Mm nhớ không biết có phải vị xí muội làm màu đỏ  không há?

Gia vị xa xíu này làm ở Thai Lan.   Có thể là do cách chụp hình mà làm nhìn đỏ hơn chăng??

Đầu tiên là D phi tỏi rồi cho gia vị này vô + xì dầu + dầu hào + đường + rượu.  Kế đến là cho thịt heo đã ướp muối tiêu vô "rô ti".  "Ăn vô có sao hông?"--->Giờ mình cũng còn đây nè  Rollin Rollin  Nói chứ 1 số món có thể có tác hại lâu dài thì làm sao biết được ...

Vị xí muội làm màu đỏ thì D không biết. :)
Reply
#40
Cheer Cheer Cheer Cheer Cheer
Reply
#41
Nhân bánh mì chât lượng, ăn ngon không DinhT ?  Rau xào hấp dẫn 10_point Clap

Reply
#42
(2018-03-09, 12:00 PM)Be 3 Wrote: Nhân bánh mì chât lượng, ăn ngon không DinhT ?  Rau xào hấp dẫn 10_point Clap

Thì cũng okay thôi Be.  Nhiều món thì mình feel proud mang ra đãi khách, món bánh mì này thì không dám.  Rollin Rollin

Thanks anh TT.
Reply
#43
(2018-03-08, 09:39 PM)DinhT Wrote: Chị DF,

Bánh mì này xuất khẩu từ Pháp (em nói thiệt) và được bán trong Costco.  Lúc mua thì nó đang frozen và sau khi nướng khoảng 15 phút là nó dòn rụm luôn.   Pate và bơ cũng là product of France nhưng em thích cái taste và texture của VN hơn.

Yeah, đồ xào lạt như vậy em ăn không (khỏi cơm) 2-3 bửa liên tiếp cũng được.  No beer chị, weekdays em đâu có uống beers làm chi, 1-2 chai không có đủ đô.  :)

Chị có nghe vụ bánh mì Pháp này bên ChotNho á DinhT, nhưng chị chưa mua, hình như là ở Trader Joés

Lâu lâu, chị tự làm bánh mì, bỏ freezer, em chỉ parbake thôi, khi cần bake tiếp, sẽ rất fresh  Cheer

Làm siêng nữa thì tự đánh bơ, bỏ shallot oil vô, khi ăn nghe mùi hành phi đã lắm
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#44
(2018-03-08, 09:32 PM)SugarBabe Wrote: Cheer Cheer

em mơi' ̣đi lam̀ về...bánh mì ngon đo' anh

ngoaì tiêṃ ngon là bơ, xiú maị..phaĩ ngon mơi' ngon

co' chà bông bõ vô cung̃ ngon ̣̣̣đo' anh  Lol



ơt' hiêm̃ cay sao dzam' ăn anh ...plus ko avail year round...buôn bán anh phaĩ chọn món naò luc' naò cung̃ co'...thuâṇ tiêṇ

giải thích như SB thì chấp nhận được nè, ớt Việt quí hiếm nên không có quanh năm.  Còn ớt mễ thì có đầy mọi lúc moi nơi. 
Còn giải thích như bé cá hồi là chọn ớt Mễ vì nó to (nhưng thiếu chất lượng) thì ác quá.   Cheer
Reply