2018-02-27, 10:59 PM
Mê mẩn món kem dẻo ảo thuật trên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ
09/07/2016 14:52 GMT+7
Món kem dẻo Dondurma hấp dẫn du khách tới Thổ Nhĩ Kỳ nhờ hương vị thơm ngon và kết cấu "chắc chắn" đến mức khó tin.
Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia khá đặc biệt, nối liền hai châu lục Á - Âu. Do đó, văn hóa nơi đây cũng được pha trộn và trở nên vô cùng đa dạng. Bên cạnh những danh thắng nổi tiếng được nhiều người biết đến như thành phố Istanbul, Antalya, Ephesus hay lâu đài Pamukkale, Bodrum... với kiến trúc và cảnh quan tuyệt vời, Thổ Nhĩ Kỳ còn có một nền ẩm thực hấp dẫn khách du lịch.
Xưa nay, nhắc đến Thổ Nhĩ Kỳ, người ta nghĩ ngay tới món kebab (thịt nướng) truyền thống. Tuy nhiên giờ đây, không ít món ăn hấp dẫn của "hòn ngọc của Biển Đen" này khiến du khách phải đắm mình và không sao quên được, ấn tượng nhất có lẽ là món kem dẻo Dondurma.
Những ly kem dondurma tưởng chừng bình thường nhưng lại vô cùng đặc biệt.
Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Dondurma có nghĩa là "đóng băng". Nó được làm từ bột rễ cây Orchis Mascula, trộn với sữa, đường... Kem Dondurma hoàn toàn khác biệt so với các loại thông thường trên thế giới bởi hương thơm tự nhiên, ngọt dịu và dẻo dai đến mức khó tin.
Thành phần chính tạo nên sự khác biệt của món kem này là bột rễ cây Orchis Mascula.
Nguyên liệu đó giúp kem trở nên dẻo dai và không sợ tan chảy.
Chỉ cần đặt chân lên Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ thấy món kem này được bán ở khắp nơi trên đường phố. Mỗi lần mua kem, bạn sẽ được thưởng thức màn trình diễn cực ấn tượng của những người bán hàng. Họ dùng gậy múc cả khối kem to, dài và nặng trong ánh mắt ngỡ ngàng của du khách mà không sợ bị rơi xuống đất.
Du khách tới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải bất ngờ trước "nghệ thuật" múc kem của người dân nơi đây.
Họ thường dùng một chiếc gậy dài múc khối kem to mà không sợ bị rơi.
Kem hoàn toàn bám dính trên gậy.
Người đàn ông này biểu diễn tài múc kem vô cùng điệu nghệ.
09/07/2016 14:52 GMT+7
Món kem dẻo Dondurma hấp dẫn du khách tới Thổ Nhĩ Kỳ nhờ hương vị thơm ngon và kết cấu "chắc chắn" đến mức khó tin.
Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia khá đặc biệt, nối liền hai châu lục Á - Âu. Do đó, văn hóa nơi đây cũng được pha trộn và trở nên vô cùng đa dạng. Bên cạnh những danh thắng nổi tiếng được nhiều người biết đến như thành phố Istanbul, Antalya, Ephesus hay lâu đài Pamukkale, Bodrum... với kiến trúc và cảnh quan tuyệt vời, Thổ Nhĩ Kỳ còn có một nền ẩm thực hấp dẫn khách du lịch.
Xưa nay, nhắc đến Thổ Nhĩ Kỳ, người ta nghĩ ngay tới món kebab (thịt nướng) truyền thống. Tuy nhiên giờ đây, không ít món ăn hấp dẫn của "hòn ngọc của Biển Đen" này khiến du khách phải đắm mình và không sao quên được, ấn tượng nhất có lẽ là món kem dẻo Dondurma.
Những ly kem dondurma tưởng chừng bình thường nhưng lại vô cùng đặc biệt.
Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Dondurma có nghĩa là "đóng băng". Nó được làm từ bột rễ cây Orchis Mascula, trộn với sữa, đường... Kem Dondurma hoàn toàn khác biệt so với các loại thông thường trên thế giới bởi hương thơm tự nhiên, ngọt dịu và dẻo dai đến mức khó tin.
Thành phần chính tạo nên sự khác biệt của món kem này là bột rễ cây Orchis Mascula.
Nguyên liệu đó giúp kem trở nên dẻo dai và không sợ tan chảy.
Chỉ cần đặt chân lên Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ thấy món kem này được bán ở khắp nơi trên đường phố. Mỗi lần mua kem, bạn sẽ được thưởng thức màn trình diễn cực ấn tượng của những người bán hàng. Họ dùng gậy múc cả khối kem to, dài và nặng trong ánh mắt ngỡ ngàng của du khách mà không sợ bị rơi xuống đất.
Du khách tới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải bất ngờ trước "nghệ thuật" múc kem của người dân nơi đây.
Họ thường dùng một chiếc gậy dài múc khối kem to mà không sợ bị rơi.
Kem hoàn toàn bám dính trên gậy.
Người đàn ông này biểu diễn tài múc kem vô cùng điệu nghệ.