(2018-02-13, 07:00 PM)ngap_ruoi Wrote: DF.... tại vì tính nhẩm cộng trừng nhân chia.... làm sao mà mua tảng thịt 12 lbs.... rồi vừa coi TN vừa cắt... cắt xong... thấy nhiều quá... mà đã lỡ rồi... Thôi đành phải làm luôn... Ngày hôm sau đã ngâm 14lbs nếp 5 bao đậu xanh... Thì pha/i long tong đi mua thêm 10lbs nếp nữa... Hahahahahahaha... Cho nên nó mới có 1 bàn bánh Tết... Nói vậy chứ đem đi phân tán gần hết rồi... Phần còn dư bỏ vào ngăn đá từ từ ăn chơi... Bỏ màu xanh lá dứa... cho nó có màu xanh cho đẹp...
Đừng lo mình nấu trong nước có 100C/212F.... thì đâu sợ giấy bạc chảy... Hahahahahahahaha... người ta nướng thịt cũng dùng lò lên tới 300-400F... mà đâu có sao đâu... Thiệt ra bọc thêm lá cũng được... nhưng phải mua thêm lá... có lá làm bánh là may rồi... vì bên đây ai cũng làm bánh... không mua lẹ thì... khỏi có lá giói... thì khỏi ăn luôn... Hahahahahahaha... Gói bằng đó tốn mấy 7 bao lá chuối... và còn dư 6-7 viên nhân cho bánh ú... Hahahahahahahahaha.. Until then... Good Luck...
Ps.. Mà gói nhiều nhiều... để đưa đi ăn lúc hành quân cũng tốt mà...
DF hồi đó làm 25 lbs nếp là ra 33 đòn lớn, nhưng làm từ sáng tới tối mới xong :)
OK, DF chị sợ ăn Aluminum vô bị dementia thôi :face-with-tears-of-joy4:, dù khoa học chưa khẳng định, nhưng họ đang nghi ngờ thủ phạm :face-with-tears-of-joy4:
Nướng trên bếp, nó bốc hơi bớt
Nấu trong nước, bánh hút vô ...hihihi
Lá chuối bên anh Nga'p coi vậy mà hiếm quá héng, bên DF khi nào cũng có
Phải công nhận gói bánh nếp đậu thịt, mình có thể uyển chuyển ra nhiều thứ khác nhau, rất vui, cám ơn anh Ngáp đem nguồn động viên vào bếp
Quay lại: thấy mấy cây sum sê tươi tốt, năm nay anh NR và gia đình tài lộc đề huề ...