Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Điểm phim ngắn
#1
[Image: motphim-ti-nu-poster.jpg]

Tôi đã xem nhiều phim ngắn (mỗi tập 12-15 phút),  nhưng không có hứng thú viết, xem để qua thời gian mà thôi. Còn phim dài, những gương mặt như Triệu Lệ Dĩnh, Bạch Lộc, Ngô Thu Hân,  Dương Dương hay Thành Nghị... nghe tôn vinh quá mà sao tôi lại thấy.... hững hờ, có xem dăm phút rồi thấy giả giả sao ah. Còn Thành Nghị, mèn đét ơi, nghe nói đứng đầu danh sách handsome mà sao tôi không thấy xíu xiu nào cả. Như phim Phó Sơn Hải mới ra có hai tài tử TVB là Trương Trí Lâm và Lữ Tụng Hiền góp mặt, vậy mà nghe nói là không gánh nổi phim ha ha... Tôi cũng ráng xem được dăm phút rồi bỏ mà nghe người ta chê quá xá quà xa luôn. Thành Nghị rất baby face trong đây, cặp mắt đã mí lót, còn mí bụp, gương mặt kiểu " Má bánh bầu xem lâu muốn chửi/ Mặt chữ điền tiền rưỡi muốn mua”....ha ha ăn vận thì hồng hồng đỏ đỏ. Nghe nói đảm nhiệm ba vai chính của kịch bản mà nhìn hình đã.... chạy xa rồi nói chi mà coi  Rollin

Bàn ngoài lề quá nè, giờ trở lại chủ đề muốn viết là phim TÌ NỮ ... đang xem. Cái tựa sao chưa thấy gì là dính dáng đến phim cả. Mà tự dưng cả tuần nay mỗi ngày ra có 1 tập, chưa tới 15 phút, đúng là hại ghê nơi, nhưng quả thật là một bộ phim đáng xem!


😍Phim: Tì Nữ
😍Số tập: 26 Tập ( 12p/tập)
😍Diễn Viên:  Đặng Khải,Triệu Tịch Tịch,...
😍Nội Dung: 

        Thẩm Ngọc Thanh là con thứ của phủ Quốc công, chịu bắt nạt đến cùng cực, mẹ ruột Tần tiểu nương bị hại. Vì để báo thù, nàng hóa thân thành Tịch Nhan – kỹ nữ của Mị Hương Lâu, tiếp cận nhiếp chính vương Bùi Tịch. Tịch Nhan dựa vào nhan sắc xinh đẹp và sự thông minh của mình, dần dà giành được sự tin tưởng và cưng chiều của Bùi Tịch. Nàng âm thầm đặt bẫy, vạch trần âm mưu của thái hậu và phủ Quốc công, đồng thời bảo vệ Bùi Chiêu – con trai của mình. Tịch Nhan và Bùi Tịch đã bắt tay chống lại thế lực của thái hậu và phủ Quốc công, trải qua bao thử thách sống chết. (tạm lược trích)

Xem được tới tập 18 rồi, tuy là phim ngắn mà bố cục rõ ràng, mạch lạc, người xem hiểu liền chứ không phải đoán mò. Dàn diễn viên thật đẹp, thật đều, nhất là các vai diễn nữ, không chê vào đâu được.  Clap

Vai chính là Triệu Tịch Tịch trong vai Thẩm Ngọc Thanh, dòng con thứ, bị người chị cùng cha khác mẹ Thẩm Nguyên Cẩm , là dòng chính áp bức, Thẩm Nguyên Cẩm bắt làm thế thân động phòng với Nhiếp chính vương vì cô ta không còn trong trắng, sau đó Ngọc Thanh có thai sinh hạ Bùi Chiêu, nhưng bị cướp mất, mẹ ruột cũng bị giết luôn. Thoạt đầu nhìn Triệu Tịch Tịch không có nổi bật lắm... nhưng càng về sau thì càng nhìn càng thích. Nét đẹp mong manh bên ngoài nhưng cứng cỏi bên trong, thích những chiếc áo khi Thẩm Ngọc Thanh mặc lúc được vào phủ nhiếp chính vương, ... với khuôn vai ngực lộ quai xanh, vừa sang cả vừa ma mị, tuy là nhìn có vẻ gầy gò ốm yếu nhưng lại đẹp nha.  Tulip4

Đặng Khải trong vai Nhiếp chính vương, hơn nửa bộ phim đầu, vai này có vẻ nhạt nhòa... nhạt cũng phải vì Nhiếp chính vương đang bị Thái hậu kềm kẹp binh quyền, nên cứ như hữu danh vô thực. 

Đặng Khải có nét tướng/vương gia. Đẹp! Tulip4 Dò tiếp thì có đóng bộ phim Định Phong Ba nữa nhen, trong vai Gia Cát Khổng Vân, tôi nhìn không ra ah chời .... mà thật ra tôi có coi Định Phong Ba đâu mà biết  Lol

Phim hóa trang đẹp, màu sắc, hình ảnh đẹp, đều tay lắm. Chỉ có điều các vai mẹ, phu nhân, đều khá trẻ, có lẽ đoàn phim, họ hong có diễn viên.... dòa ha ha.

Hay ở thêm một chỗ là phần diễn xuất nội tâm khá nhiều, mà người nào cũng đóng rất tròn vai, biểu cảm nét mặt, cơ mặt, ánh mắt đều rất hoàn hảo... Tôi thích phân đoạn Thẩm Ngọc Thanh chuốc thuốc câm cho bà mẹ Thẩm Nguyên Cẩm... phần diễn xuất quá hay, tiếng cười đắc thắng khi trả mối thù (khi xưa bà ta cũng chuốc thuốc câm cho Ngọc Thanh), nét diễn trên gương mặt Triệu Tịch Tịch vừa cho thấy sự hả dạ, có nét "tà ác" mà cái ác rất đáng! Thumbs-up4 . Để ý thêm chút thì hai khuôn miệng, từ nhân trung trở xuống của Đặng Khải - Triệu Tịch Tịch lại khá giống nhau. Cả hai vai nam/nữ chính đều có một sự "hài hòa" để đóng bộ phim này. Không ai hơn ai, ông đạo diễn nào khéo chọn vậy ta? vì là phim ngắn nên có hỏi chú Gồ cũng không biết được bao nhiêu hihi. 

Diễn viên đóng vai Lâm Kỷ Phù (con gái riêng của Thái hậu) rất hay, mắt như có chút lé mà lé.... duyên hihi, vào vai tưng tửng hút sách khá lắm. 

Phim ngắn mà ăn đứt cả mớ phim dài lê thê dở ẹt hiện giờ luôn Rolling-on-the-floor-laughing4 . Đâu phải mình tôi khen, ghé vào FB chỗ nào cũng khen hết  Smiling-face-with-halo4


link xem phim: https://www.xemphimss.com/xem/4433/phim-ti-nu.aspx



hnh
18.9.2925
Reply
#2
[Image: hqdefault.jpg]




Tôi lười quá sau 10 ngày vác cày không nghỉ, nhưng cũng phải viết nốt cho xong chứ hén.

Số phận Thẩm Nguyên Cẩm cũng khổ mạng, gặp bà mẹ quá là tàn ác, ngay cả người yêu cô ta Trương Ý... bà cũng biến cho thành "hoạn quan"  Disappointed-face4  nên vẫn ở cạnh con gái bà như một "tì nữ" thật sự. Tô phu nhân quá là tàn nhẫn nên đoạn kết cuộc đời bà ta lại bị chồng và con sát hại.

Còn Tô lão gia, lại là một tên háo sắc, thế nên Thẩm Ngọc Thanh vẫn coi ông ấy chỉ như hạt cát thôi, không có tình cha con gì ráo, khi ông ta phó mặc sự sống chết của hai mẹ con nàng.

Tình cảm giữa Bùi Tịch và Thẩm Ngọc Thanh, cho dù có chăng nữa, cả hai đều cố gắng kềm chế để "lợi dụng" đối phương.

Những tập cuối của Tì Nữ là HE nhưng kết thúc vội vã và hơi nhanh nên không để lại "dấu ấn" cho mấy. Nhất là các đoạn xô đẩy nhau trên cầu, các quay các phần này hơi í ẹ, không bằng phần đầu, có vẻ qua loa và đơn giản. Các trận đánh cuối cũng không "action" gì cho lắm. Thẩm Ngọc Thanh cùng cậu con trai Bùi Chiêu mở y quán. Bùi Tịch sau khi trừ khử Thái hậu trả thù cho mẫu phi, thì "chết giả" và cuối cùng trùng phùng với Thẩm Ngọc Thanh và con trai, ... và trở thành thầy giáo làng hihi.
Tuy vậy, đoạn kết HE. Cuộc sống ba người họ hạnh phúc viên mãn là vui rồi đúng không? Thumbs-up4
Mong có một bộ phim dài và có "chất lượng" cho "cặp đôi" này đóng tiếp nhen! Tulip4 Tulip4
Giờ thì tôi đang nghía qua một bộ phim hiện đại đang có xì-căng-đan hihi... Hãy Để Tôi Tỏa Sáng!  Kaos-1




hnh
6.10.2025
Reply