💫 Dewdrop | Ngẫm
#46
(2024-06-20, 05:34 PM)Ech Wrote: Không phải vậy, mà là vì anh Tà thường xuyên sống trong sự ái tình như thế nên không phân biệt được đâu thực đâu ảo nữa rồi Shy

Có lẽ nhiều năm về sau này tôi ít đọc đọc tiểu thuyết hay truyện tình cảm nên không có gặp những dạng truyện ngôn tình do đó không khéo phân biệt được đâu là tiểu thuyết tình cảm lãng mạn, đâu là truyện thực được kể hay viết lại. :)

..
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#47
(2024-06-20, 07:44 PM)anattā Wrote: Có lẽ nhiều năm về sau này tôi ít đọc đọc tiểu thuyết hay truyện tình cảm nên không có gặp những dạng truyện ngôn tình do đó không khéo phân biệt được đâu là tiểu thuyết tình cảm lãng mạn, đâu là truyện thực được kể hay viết lại. :)

..

Anh đọc thấy trong truyện mà có gã đàn ông nào chung thủy, hy sinh, lãng mạn quá mức bình thường (như bán máu mua mền để hiểu được cảm giác của người kia) thì hẳn đó là phải chuyện ngôn tình hư cấu   Rolling-on-the-floor-laughing4 .
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • anattā
Reply
#48
(2024-06-20, 08:11 PM)phai Wrote: Anh đọc thấy trong truyện mà có gã đàn ông nào chung thủy, hy sinh, lãng mạn quá mức bình thường (như bán máu mua mền để hiểu được cảm giác của người kia) thì hẳn đó là phải chuyện ngôn tình hư cấu   Rolling-on-the-floor-laughing4 .

Vì tôi nghĩ trong tình yêu nam nữ cũng có đây đó những trường hợp hy sinh như vậy, hẳn là không thường có rồi, nên mới được ghi lại để ca ngợi một tình yêu đẹp. Nhưng đâu có ngờ là chuyện hư cấu. Xem như phải theo thầy Phai và Ech để học hỏi nghiên cứu những chuyện tình cảm lãng mạn hư và thực này. 2leluoi
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
[-] The following 1 user Likes anattā's post:
  • phai
Reply