Trump Đã Lộ Nguyên Hình Là Kẻ Phản Quốc By Viet Linh
#1
Trump Đã Lộ Nguyên Hình Là Kẻ Phản Quốc




lexei Navalny, một anh hùng của thế giới tự do cuối cùng đã trở thành một nạn nhân mới nhất trong tay của tên bạo chúa Vladimir Putin.

Alexei Navalny, 48 tuổi, là một luật sư, nhà hoạt động chống tham nhũng và chính trị gia người Nga được quốc tế công nhận là một trong những nhà phê bình nổi tiếng nhất trong nước Nga. Navalny, người từng bị đầu độc suýt chết vào năm 2020, đã nhiều lần bị bỏ tù, vào tháng 2 năm 2024, các viên chức Nga thông báo rằng ông đã chết khi đang trong một nhà tù ở Bắc Cực.



Mời xem video bài bình luận qua Youtube



Ông Navalny đã sống thật với cái tên cha mẹ ban cho, với cái tên Alexei, theo người Nga, nó có nghĩa là một chiến sĩ phòng ngự, như trong văn hóa Hy Lạp, có nguồn gốc như Alexius trong tiếng Latin.



Navalny biết trước mình sẽ gia nhập vào hàng ngũ của những kẻ không may, có thể bị đầu độc hay chết bất tử vì những tai nạn bất ngờ.



Vụ Putin lấy mạng Navalny trong nhà tù ở Siberia là một câu chuyện kinh tởm và càng kinh tởm hơn khi có một tên ứng viên tổng thống Mỹ rất sẵn sàng ôm hôn một tên côn đồ giết người không gớm tay như Putin, là kẻ tuyên bố sẽ khuyến khích Nga tấn công những quốc gia đồng minh của Hoa Kỳ chỉ vì họ không chi đủ ngân sách quốc phòng 2% GDP cho quốc gia họ.



Trong thời gian 19 năm ở tù chỉ vì Alexei Navalny có một nguyện vọng muốn nước Nga trở thành một nơi đáng sống, một nơi không còn những chế độ sắt máu, độc tài, một nơi sẽ mang lại những chủ thuyết lý tưởng đem lại hạnh phúc cho người dân Nga, nhưng không, dưới thời Putin, chỉ là những chủ thuyết chiến tranh, đàn áp, bóp nghẹt các tiếng nói đối lập, khiến con người bị ràng buộc trong gông cùm xiềng xích.



Trong thời gian ở tù, Alexei Navalny từng trao đổi những lá thư viết tay tới cựu tù nhân Zion Natan Sharansky.



Là một cựu chính trị gia sống ở Israel, Sharansky là một trong những tù nhân chính trị nổi tiếng nhất thế giới đến từ Liên Xô cũ. Người đàn ông hiện nay 76 tuổi đã phải trải qua gần 9 năm trong trại lao động cưỡng bức của Liên Xô với cáo buộc phản quốc và gián điệp vì nỗ lực nhập cư vào Israel và sau đó là ủng hộ nhân quyền.

Lần đầu tiên Navalny liên lạc với Sharansky vào tháng 4 năm ngoái, nói với nhà bất đồng chính kiến Liên Xô rằng ông được truyền cảm hứng từ cuốn sách “Không sợ ác quỷ” của Sharansky và nói rằng, hệ thống hình sự của Nga vẫn không thay đổi nhiều.



Trong một lá thơ, Navalny đã viết rằng: “Tôi muốn cảm ơn ông về cuốn sách này vì nó đã giúp tôi rất nhiều và vẫn tiếp tục giúp đỡ tôi. Đúng, tôi hiện đang ở SHIZO, nhưng khi đọc về 400 ngày ông ở trong phòng giam, ông bị trừng phạt với khẩu phần ăn giảm sút, người ta hiểu rằng có những người phải trả giá quá cao hơn nhiều cho bản án của họ. Tôi hiểu rằng tôi không phải là người đầu tiên, nhưng tôi thực sự muốn trở thành người cuối cùng, hoặc ít nhất là một trong những người cuối cùng, trong số những người buộc phải chịu đựng những điều bất công này.”



Lấy cảm hứng từ trường hợp của Sharansky, Navalny dự đoán chế độ Nga hiện tại sẽ sụp đổ giống như Liên Xô.



Alexei Navalny từng tuyên bố rằng: “Điều quan trọng nhất là phải đi đến những kết luận chính xác, để tình trạng dối trá và đạo đức giả này không được bước vào một chu kỳ mới. Chủ nghĩa tự do còn lâu mới bị diệt trừ. Không còn hàng chục, hàng trăm người như trước mà là hàng chục, hàng trăm ngàn người không ngại lên tiếng đòi tự do, phản đối chiến tranh, bất chấp các mối đe dọa. Hàng trăm người trong số họ đang ở trong tù, nhưng tôi tin chắc rằng họ sẽ không bị khuất phục và sẽ không bỏ cuộc”.



Trước cái chết của một anh hùng của nền tảng tự do cho thế giới, hàng ngàn người dân Nga đã đứng yên mặc niệm, một số lớn đã can đảm đặt vòng hoa tưởng niệm vị anh hùng không may mắn tại quảng trường Solovetsky Stone ở Moscow, bất kể lệnh cấm, và hơn 400 người đã bị bắt giữ.



Alexei Navalny đã chết vì muốn đòi tự do, dân chủ cho người Nga ở nước Nga, ông đã bị tước đi cuộc sống tươi đẹp, bỏ lại vợ, con, mẹ già và những người thân yêu vì cố gắng bảo vệ tự do và dân chủ. Trong khi đó, tại một vùng đất phì nhiêu màu mỡ với hai con sông trải dài từ Bắc xuống Nam nuôi sống 335 triệu người Mỹ, một vùng đất tự do được ơn trên ban cho tất cả tài nguyên khoáng sản, ruộng đồng, cây trái và một nền dân chủ 237 năm tuổi thì đang bị con vi khuẩn D.J.T. cắn xé, tàn phá từng ngày.



Cái chết của Alexei Navalny, không làm cho Donald Trump có một chút xúc động nào. Cho đến ngày hôm sau,  Donald Trump càng làm cho cả thế giới sững sờ khi ông ta không hề nhắc đến tên nhà độc tài Vladimir Putin, cũng không một lời phân ưu gởi đến người thân của vị anh hùng người Nga.



Donald Trump hoàn toàn là một con người có máu lạnh chỉ biết lợi dụng mọi thời cơ, ngay cả sự tử vong của một đồng loại để làm lợi cho chính bản thân và tham vọng của mình, chứ đừng nói đến lợi ích của một quốc gia.


Đó là cái bản tánh thực sự của một kẻ vô lại, thấp hèn, không xứng đáng để gọi là chính trị gia mà thật ra chỉ là một tên côn đồ chính trị đang thực tập để trở thành một nhà độc tài đầu tiên của nước Mỹ nếu trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 tới đây, vẫn còn nhiều người Mỹ muốn góp phần xóa bỏ nền Cộng hòa, mở một chương mới cho thể chế chuyên quyền được khai hoa nở nhụy tại Hoa Kỳ và sẵn sàng chào đón nhà độc tài đầu tiên vùng Bắc Mỹ.



Trump đã sỉ nhục giá trị nhân bản hơn 200 năm gầy dựng của người Mỹ, Trump đã ngang nhiên bôi tro trét trấu vào giá trị truyền thống mà người Mỹ từng hãnh diện đem khoe khắp năm châu.



Nhân đây thì tôi cũng muốn nói đến Liên minh NATO để tìm hiểu thêm sự thật về con người của Trump. Trưóc hết chúng ta cần hiểu thêm về giá trị thực tế và sự cần thiết của tổ chức Liên Minh Phòng Thủ Bắc Đại Tây Dương, viết tắt là NATO.




Vào tháng 4 năm 1949, thế giới quay cuồng với những nỗi kinh hoàng không thể tả xiết. Ước tính có khoảng 85 triệu người đã bị thảm sát trong Thế chiến thứ hai. Trong số đó: 45 triệu binh sĩ bị bỏ thây trên chiến trường, 25 triệu người chết đói và 11 triệu người Do Thái, người đồng tính nam và các nhóm thiểu số khác trút hơi thở cuối cùng trong các trại tập trung tử thần điên cuồng của Adolf Hitler.



Các lực lượng đồng minh nổi lên sau cuộc chiến quyết tâm xây dựng một lực lượng phòng thủ tổng hợp cho tương lai. Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đã được thành lập, gọi là NATO và tạo cơ hội cho một trật tự thế giới tự do được quản trị bởi pháp quyền.


NATO, được thành lập bởi một hiệp ước đặt trọng tâm vào nền tảng hòa bình nếu cần họ sẽ sẵn sàng dùng đến quân sự, từ đó các quốc gia thành viên được khuyến khích nên có một ngân sách quốc phòng ít nhất là 2% của Tổng sản lượng quốc gia (GDP) .


Quy chế của NATO không chỉ là một khát vọng bình thường, nhưng khi tìm hiểu kỹ lưỡng, hiến chương của NATO thật sự dựa trên văn bản nghiêm chỉnh và theo tinh thần của Hiến pháp Hoa Kỳ.


Điều cần biết, các hiệp ước được Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn và được tổng thống Mỹ ký tên chấp thuận sẽ là luật tối cao của đất nước, không ai có quyền đi ngược lại.


Trong 75 năm, Mỹ và các đồng minh Châu Âu đã cam kết theo hiệp ước rằng một cuộc tấn công quân sự chống lại bất kỳ thành viên NATO nào sẽ tạo ra các nghĩa vụ quân sự tương tự từ tất cả các thành viên NATO. Theo điều 5 của NATO, trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công như vậy, mỗi quốc gia thành viên thề sẽ thực hiện “hành động mà họ thấy cần thiết, bao gồm cả việc sử dụng lực lượng quân đội, để khôi phục và duy trì an ninh của khu vực Bắc Đại Tây Dương”.


Được đánh giá cao ở khả năng răn đe bằng quân sự của mình, NATO vẫn thừa nhận một cách ẩn dụ rằng, mặc dù Adolf Hitler đã ra đi nhưng lòng tham quyền lực, sự tàn bạo và tính hung ác đã thúc đẩy những người như Trump vẫn đang hiện diện tại Hoa Kỳ.


Câu hỏi đặt ra là liệu các nhà độc tài tàn ác như Adolf Hitler có xuất hiện trở lại trên hành tinh này trong thế kỷ 21 hay không?


Câu trả lời không mong đợi là: Có. Nhân vật này đang chạy đua tranh cử để giành lấy quyền lực tối cao của một Tổng tư lệnh của Hoa Kỳ, và nếu ông ta giành được chiến thắng thì mục tiêu tối hậu mà ông ta luôn nhắm đến là trở thành nhà độc tài đầu tiên của Hoa Kỳ.


Tuần trước, với ngôn từ đầy nhục mạ và xúc phạm tới những cam kết này, một cựu tổng thống Mỹ, người từng muốn duy trì quyền lực bằng vũ lực bất hợp pháp bằng một cuộc nổi loạn vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã công khai lên tiếng sẽ khuyến khích Nga, kẻ thù mạnh nhất của Hoa Kỳ, có thể “làm bất cứ điều gì họ muốn” với các đồng minh NATO, để trừng phạt họ vì đã không đóng góp đủ 2% GDP của họ mà qua sự hiểu biết thiển cận của một kẻ thiếu hiểu biết, ông ta cho rằng những quốc gia thành viên đó đang thiếu nợ Hoa Kỳ, rằng Hoa Kỳ là một quốc gia mạnh nhất, đứng đầu khối NATO, là người anh cả, 30 quốc gia thành viên khác đều là “chư hầu” của Mỹ chứ không phải là quốc gia thành viên có nhiệm vụ và quyền lợi bảo vệ bình đẳng và ngang nhau. Đã có nhiều người Mỹ, những người MAGA nghe theo lời phàn nàn thiếu hiểu biết này của Trump.


Nên tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa, rằng chẳng có quốc gia thành viên NATO lớn nhỏ nào thiếu nợ Hoa Kỳ một xu nào cả. Đó là nói đến vấn đề tiền bạc. Còn nói đến chuyện ơn nghĩa, thì chỉ có Hoa Kỳ mới là nước còn mắc nợ các quốc gia Châu Âu cái ơn chưa trả được khi Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công năm 2001.

Giờ thì chúng ta nói đến thuật ngữ “phản quốc” là chủ đề chính trong bài bình luận hôm nay.


“Phản quốc” là một thuật ngữ thường được sử dụng rộng rãi nhưng ít khi được hiểu một cách chu đáo. Hiến pháp của Hoa Kỳ định nghĩa về “phản quốc” rất đơn giản. Như Điều III, Mục 3, Khoản 1 nêu rõ rằng: “Tội phản quốc chống lại Hoa Kỳ nếu gây ra chiến tranh chống lại quốc gia hoặc tuân theo kẻ thù của Hoa Kỳ, giúp đỡ và an ủi họ”.


Thế thì điều gì có thể mang lại cho Putin nhiều sự trợ giúp và an ủi hơn việc Trump khuyến khích kẻ thù tấn công các đồng minh của chúng ta?


Điều ngạc nhiên nữa là Putin đã được bật đèn xanh để sát hại đối thủ đáng gờm nhất của mình. Trump đã không dám chỉ trích Putin lại còn bảo vệ kẻ thù của Hoa Kỳ khi đăng trên Truth Social rằng, Navalny đã chết dưới tay bởi một “cuộc săn phù thủy” do Biden dàn dựng.


Kể từ khi xâm lược Ukraine vào năm 2022, Putin đã đe dọa Mỹ và NATO bằng việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Bất kỳ cuộc tấn công nào như vậy của Nga bởi sự kích động của Trump sẽ kích hoạt các nghĩa vụ quân sự tập thể của NATO và kích hoạt các phản ứng thời chiến với những hậu quả khôn lường.


Putin là tên tội phạm chiến tranh. Putin đã từng hăm dọa sẽ dùng vũ khí hạt nhân sẵn sàng hủy diệt thế giới , Putin cũng đang bị truy nã trước Tòa án Hình sự Quốc tế vì tội ác chiến tranh. Đề xuất của Trump rằng Putin được khuyến khích tấn công các đồng minh NATO không chỉ là ngu ngốc mà nó còn đặt nước Mỹ và các đồng minh của mình vào tình thế nguy hiểm thực sự, Trump đã cúi đầu, giúp đỡ và an ủi kẻ thù hiện tại của Hoa Kỳ.


Rõ ràng đó chính là phản bội lại Hoa Kỳ, hay còn gọi nôm na là “phản quốc”.


Donald Trump đã không thể hiện một tư cách bình thường của một người Mỹ có trình độ giáo dục căn bản đang sinh sống trong một quốc gia văn minh và tiến bộ, mà người Mỹ thường dùng thuật ngữ “American way” khi nói đến một người Mỹ chuẩn, khi có ai đó đi ngược lại văn hóa hiểu biết này, thì người ta gọi đó là “un-American”, là người có tư cách không thích hợp, không thực sự là phong cách của người Mỹ chính thống.


Trump cũng đã nhiều lần lạm dụng từ ngữ đó một cách sai trái, như khi ông ta bị bản án 355 triệu Mỹ kim tiền phạt vì gian lận, ông ta cho rằng bản án đó là ‘un-American’ nhưng thật sự, bản án do thẩm phán Arthur Engoron gán cho Trump Organization thực sự rất đúng với “American way” .


Sự thiếu hiểu biết mới của Trump đã xuất hiện trên trường thế giới đúng lúc cộng đồng tình báo Mỹ đang tìm hiểu về khả năng hạt nhân tiềm tàng của Nga trong việc Nga đang tìm cách vô hiệu hóa các vệ tinh phòng thủ không gian của Mỹ. Đây là một sự báo động rất đáng lo cho NATO.


Các lãnh đạo của các quốc gia Đồng Minh đã cho thấy sự nguy hiểm của một vị tổng thống tương lai với hiểu biết nông cạn, bất nhất của nước Mỹ.


Jens Stoltenberg, Tổng thư ký NATO nói rằng: “Những bình luận của Trump làm suy yếu an ninh của chúng ta, bao gồm cả an ninh của Mỹ, và khiến binh lính Mỹ và Châu Âu gặp nguy hiểm cao hơn”.


Olaf Scholz, Thủ tướng Đức nói rằng: “Bất kỳ sự tương đối hóa nào về bảo đảm sự hỗ trợ của NATO đều là vô trách nhiệm và nguy hiểm và chỉ vì lợi ích của nước Nga”.

Charles Michel, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu nói rằng: “Những tuyên bố liều lĩnh về an ninh của NATO và phá hoại sự đoàn kết theo điều 5 chỉ phục vụ cho lợi ích của Putin. Chúng không mang lại thêm an ninh hay hòa bình cho thế giới.”


Joe Biden, Tổng thống Mỹ tuyên bố rằng: “Trump vừa gửi một tín hiệu nguy hiểm và gây sốc, đó không phải là một tuyên bố mang tính chất ‘American way’ tới thế giới. Cả thế giới đã nghe thấy điều đó. Chưa có tổng thống Mỹ nào trong lịch sử từng cúi đầu trước một nhà độc tài Nga”


Những nhà lãnh đạo thế giới với những phát biểu như trên đều muốn nhắc nhở Trump, cũng như những người Mỹ thiếu hiểu biết, rằng: “Lần duy nhất hiệp ước phòng thủ chung của NATO được viện dẫn là khi các đồng minh Châu Âu đến trợ giúp Hoa Kỳ sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001. Người Mỹ chưa từng tham chiến vì các đồng minh NATO nhưng các đồng minh NATO đã từng tham chiến vì người Mỹ. Việc nhận sự giúp đỡ những lợi ích của NATO trong nhiều thập niên qua, nhưng không có sự hiểu biết và đền đáp lại, chứng tỏ người Mỹ không xứng đáng là một quốc gia lãnh đạo.”


Lời kết:

Donald Trump không cần phải tham gia trực tiếp vào cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 năm  2021 để bị buộc tội là phản quốc, mà hiện tại, Trump đã có ý định của một vị tổng thống đi ngược lại với quyền lợi và thể chế của quốc gia, đi ngược lại tất cả giá trị then chốt của nền dân chủ và hiến pháp của một cường quốc và còn muốn phá hủy nền dân chủ của đất nước. Nếu những hành động đáng nguyền rủa đó không được coi là phản bội đất nước thì thuật ngữ “phản quốc” sẽ trở thành vô nghĩa.


Điều đau đớn lớn nhất là thế giới vừa mất đi một vị anh hùng người Nga đã suốt đời hy sinh cho dân chủ, tự do và Putin thì lại có thêm cơ may sắp có thêm một tên đồng bọn cùng chí hướng, chúng sẽ hợp sức cùng nhau tiêu diệt nền dân chủ tự do của thế giới.


Alexei Navalny, lo sợ và từng hy vọng những tên chính trị gia đạo đức giả sẽ không có cơ hội để bắt đầu một chu kỳ phát xít mới, nhưng niềm hy vọng đó chắc có lẽ sẽ không bao giờ thành sự thật vì những đảng viên Cộng hòa tại Mỹ đã hèn nhát, nhu nhược, cúi đầu thần phục Donald Trump, tiếp sức với ông ta để phá hủy nền dân chủ nước nhà.

Nước Nga đã mất đi một nhà dân chủ đích thực. Và nước Mỹ thì sắp phải đối mặt với một nhà độc tài.


Written by ST.

Edited by LK.

(Lấy cảm hứng từ một bài bình luận của Sabrina Haake trên RawStory).



Reply
#2
New Ad: Dictator Donald




Donald Trump isn't running to be the next president; he's running to be America's first dictator. We can't allow him to get anywhere near the Oval Office again.

Comments:

1/ Totally on point. As a European watching American politics... this report is what's needed to open the eyes of your fellow countrymen. Don't let this con man con you again.

1a/ The MAGA apparently want this. We are doing everything we can to defeat him. However our Justice department is dragging their asses.  

2/ Saw the link in this morning's Politico Playbook, so thanks for producing this. Needs to be put out there far and wide and be broadcasted from the rooftops if necessary (particularly in swing states). It's all hands on deck time for Republicans, Democrats and Independents to unite and save democracy

3/ "As I grow older, I pay less attention to what men say. I just watch what they do."
Andrew Carnegie

3a/ In regards to understanding Trump, it gets even easier. He says exactly what he's going to do.

4/ Excellent, RAP. Just as strong as the Lincoln Project. Keep getting this out there!

5/ Let me get this straight;  America DOESN'T KNOW if it will elect a dictator or not! ?  We look TERRIBLE in the eyes of the world right now.

5a/ Sorry to have to Agree with You. In Canada, we r incredulous that you could Vote this Criminal Stain back in Power! We Pray it doesn't happen

5b/ As a British person, seeing the catastrophic collapse America from the outside. Trump has turned America into an absolute joke.

6/ I’m a Brit, I can’t vote, so please vote in your millions against Trump for me - Make the world a safer place!

7/ 'The most important election of our lifetime'--->THIS TIME IT'S TRUE!!!

7a/ It was true last time too, it’s just even more true this time!

8/ Most Americans don't want a wannabe dictator in our country we will stand up for democracy

9/ Yup, we need to wake up. This is real folks. Right in front of your eyes. So important to vote against Trump.

10/ Please vote to keep the dictator out!!!!!!!!!

10a/ North Korea is Trump's favorite dictator, love  that dictator.
Reply
#3
(2024-04-21, 12:40 AM)Be Saint Wrote:
Trump Đã Lộ Nguyên Hình Là Kẻ Phản Quốc






Tuần trước, với ngôn từ đầy nhục mạ và xúc phạm tới những cam kết này, một cựu tổng thống Mỹ, người từng muốn duy trì quyền lực bằng vũ lực bất hợp pháp bằng một cuộc nổi loạn vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã công khai lên tiếng sẽ khuyến khích Nga, kẻ thù mạnh nhất của Hoa Kỳ, có thể “làm bất cứ điều gì họ muốn” với các đồng minh NATO, để trừng phạt họ vì đã không đóng góp đủ 2% GDP của họ 


 Chỉ nói như vầy người không hiểu sẽ có sự đắn đo. Thực ra năm 2014 lúc Nga xâm lược Ukraine và chiếm bán đảo Crimea, NATO họp và thỏa hiệp tăng đóng góp tài chính số 2% theo GDP mỗi quốc gia là một guideline. Để đáp ứng nhu cầu trang trải của NATO và bảo đảm phòng thủ hơn. 

Nhưng đó là guideline, không phải requirement. Đó chính là sự khác biệt. Cho nên vin vào con số 2% rồi nói nhăng nói cuội là không đúng. Và quả thật là một sự đóng góp tài chánh chung của thành viên chứ không ai mắc nợ gì nước Mỹ cả. 

Mọi việc về 2% GDP được viết ngay trên trang của NATO ở đây: https://www.nato.int/cps/en/natohq/topics_49198.htm

Và đặc biệt từ đoạn này:

Quote:[/url][url=https://www.nato.int/cps/en/natohq/topics_49198.htm#]

The 2% defence investment guideline

In 2014, NATO Heads of State and Government agreed to commit 2% of their national Gross Domestic Product (GDP) to defence spending, to help ensure the Alliance's continued military readiness. This decision was taken in response to Russia’s illegal annexation of Crimea, and amid broader instability in the Middle East. The 2014 Defence Investment Pledge built on an earlier commitment to meet this 2% of GDP guideline, agreed in 2006 by NATO Defence Ministers. The 2% of GDP guideline is an important indicator of the political resolve of individual Allies to contribute to NATO’s common defence efforts. 

In 2024, two thirds of Allies are expected to meet or exceed the target of investing at least 2% of GDP in defence, compared to only three Allies in 2014.  Over the past decade, NATO Allies in Europe have steadily increased their collective investment in defence – from 1.47% of their combined GDP in 2014, to 2% in 2024, when they are investing a combined total of more than USD 380 billion in defence.

In order to ensure that these funds are spent in the most effective and efficient way to acquire and deploy modern capabilities, NATO Allies have also agreed that at least 20% of defence expenditure should be devoted to major new equipment. This includes associated research and development, perceived as a crucial indicator for the scale and pace of modernisation.


 Làm đại sự bao giờ cũng cần kinh phí, nôm na là tiền bạc. Không ai phủ nhận điều này. Nhưng cần sự minh bạch tối thiểu. Bản thân 5 cũng ủng hộ việc cố gắng đạt được các con số đã thỏa hiệp. Nghĩa là 2% GDP mỗi quốc gia thành viên. Nhưng đừng phát ngôn quá đáng là được.  Shy
[Image: K6bu1Jw.png]
Reply