Khúc ca Tạ ơn!
#1

1. Đời con là những nốt nhạc thiêng, Chúa thêu dệt nên thành khúc ca tuyệt vời. Đời con là khúc hát tri ân xin dâng một đời lời tạ ơn thiên Chúa. Tạ ơn vì Chúa đã rộng ban phúc ân tràn lan tình mến thương vô vàn. Tạ ơn vì những nỗi oan khiên Chúa đã tôi luyện một niềm tin trung kiên.

2. Đời con là những tháng ngày trôi, Chúa an bài cho thật biết bao lạ lùng. Đời con là tiếng hát không ngơi ca khen muôn đời lời tạ ơn thiên Chúa. Tạ ơn vì những lúc bình an, Chúa thương tặng ban cuộc sống vui chan hòa. Tạ ơn vì những lúc nguy nan, Chúa đã thương ban niềm cậy trông miên man.

3. Đời con là những lúc buồn vui, Chúa luôn kề bên cùng sớt chia vui buồn. Đời con là tiếng hát vang xa hoan ca muôn đời lời tạ ơn thiên Chúa. Tạ ơn vì những lúc hiền ngoan, Chúa thương tặng ban nguồn thánh ân tuôn tràn. Tạ ơn vì những lúc điêu ngoa, Chúa đã thương tha bằng tình yêu bao la.

ĐK: Xin tạ ơn con xin tạ ơn Chúa, mãi muôn đời con xin tạ ơn Chúa. Dù trần gian bao khó nguy ngập tràn, tình Ngài thương con bước đi bình an. Xin ngợi ca bao la tình thương Chúa, mãi muôn đời ca vang tình thương Chúa. Trọn niềm tin con phó trong tay Ngài vì đời con tất cả là hồng ân.
Vấn thế gian, tình là chi...


[-] The following 3 users Like LýMạcSầu's post:
  • duke, JayM, phai
Reply
#2
Cô bạn Tân Tòng lâu lâu lại gửi tin nhắn cho tôi, bảo rằng, em tin Đức Mẹ gửi em đến cho chị.
Tôi nói với cô, chắc em là Thiên Thần tuyệt đẹp trong giấc chiêm bao của chị hôm nào.
Cô trả lời, em là thiên thần hay ác quỷ tùy vào chị có quay về hay không.
Tôi cười, cũng không biết cần bao nhiêu thời gian, tôi không muốn hứa hẹn gì thêm.
Chúng tôi chia sẻ với nhau về những ơn lành và những an bài kỳ diệu của Chúa. Cô nói, thử thách giúp mình nên Thánh. Câu nói này gợi tôi nhớ 10 năm về trước, có người đã nói với tôi như thế, để tôi đừng rời đi. Tôi đã trả lời, tôi không muốn làm Thánh. Và tôi bắt đầu hành trình rời địa ngục trần gian, nhưng lại đưa tôi xa nước Thiên Đàng. Nỗi thất vọng vô biên nhận chìm tôi suốt mười năm qua, dù thời gian đó, ơn lành vẫn đổ tràn đầy trong đời, nhồi nắn tôi nên người của hôm nay, lời cảm ơn không sao có thể nói hết. Heavy-black-heart4
Nhưng sao tôi vẫn cứng lòng?
Cô cho tôi số điện thoại để nghe nhóm Legio Mariae nơi cô ở, cùng hiệp thông lần chuỗi Mân Côi, tôi bấm vào sau giờ làm việc, không nghe họ đọc kinh, nhưng nghe một cô giáo dân đang phàn nàn với Linh mục Viết Nam sao không linh hoạt uyển chuyển như Linh mục Mỹ, không thông cảm với khó khăn của những giáo dân lớn tuổi mới qua Mỹ, không có phương tiện đi lại để đến xưng tội đúng giờ theo lịch của giáo xứ. Nghe khá lâu, tôi nhức đầu quá nên cúp điện thoại. Thử thách thứ 1  Shy
Tôi quyết định đọc kinh một mình, và động lực là cầu nguyện cho cô, dù cô chỉ xin tôi đọc một kinh Kính Mừng.
Tôi biết mình rất may mắn, so với cô bạn Tân Tòng. Thánh giá của cô đang nặng nề biết bao, nhưng đức tin của cô vô cùng mạnh mẽ.
Tôi thấy cô là hình ảnh của tôi nâm 19t, khi được Chúa chuẩn bị hành trang cho những chặng đường Thánh giá.  

If today you hear his voice harden not your hearts. - Psalm 95


Heavy-black-heart4Trong trái tim Ϲhúa уêu muôn đời con xin được một chỗ nghỉ ngơi, nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi như nước mưa tan trong biển khơi. Ɲhỏ bé thôi nhỏ bé thôi. Trái tim con trong trái tim Ɲgười. nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi là tình con trong khối tình Ɲgài.

Ɗk: Trái tim hồng Thiên Ϲhúa trái tim người Ϲha, mãi muôn đời уêu dấu chúng con gần xa. Tháng năm đời con sống chứa tran lời ca có ân tình Thiên Ϲhúa trái tim nở hoa.

Trong trái tim Ϲhúa như nôi hồng con xin được như bé ngủ mơ. Một giấc mơ nghìn giấc mơ những giấc mơ êm ấm tuổi thơ. Ɲhỏ bé thôi nhỏ bé thôi mỗi ước mơ con có trong đời là sống vui là hát vui là trẻ thơ trong mái nhà người.

Trong trái tim Ϲhúa bao ân cần con xin được saу mến hồng ân, là trái ngon là trái ngon những trái ngon nuôi dưỡng đời con. Là bánh thơm là sữa thơm giúp con mau chân bước lên trời. là đóa hoa là tiếng ca gọi lòng con vui bước về nhà.
Vấn thế gian, tình là chi...


[-] The following 5 users Like LýMạcSầu's post:
  • Dewdrop, duke, Ech, JayM, phai
Reply
#3
Bài hát này hay quá. Dù là bài hát dành cho các Sơ và các Linh Mục, tôi cảm nhận nhiều câu tôi muốn nói với Chúa. Heavy-black-heart4
Nhắc đến đời sống tu hành, tôi lại nhớ bác Hưng, bạn của cha tôi. Ngày còn bé, vài lần bác nói với cha nên cho tôi đi tu. Mẹ bảo, không biết bác thấy gì ở con mà cứ kêu cha mẹ cho con đi tu. Tôi thắc mắc, đi tu theo đạo nào? Vì bên bà nội tôi đạo Phật, bên ông nội đạo CG, và tôi theo đạo CG.
Bà nội tôi có cô em thứ 10 là ni cô. Nghe kể rằng bà dì 10 yêu một người Nhật Bản, nhưng ông bà cố nhất định không chịu cho họ kết hôn. Sau đó, người yêu của bà về Nhật, và bà dì đi tu. Bà dì có một tủ sách về đạo Phật. Sau năm 75, ở nhà chán không biết làm gì, tôi đọc rất nhiều sách trong tủ của bà, như đọc chuyện cổ tích, nhưng giờ không còn nhớ gì Shy
Đời sống tu hành thật sự không dễ dàng, khi phải dằn cái Tôi xuống, xin vâng. Nội cái cố gắng sống tốt mỗi ngày còn thấy khó. Càng cố sống đạo đức, thử thách, cám dổ càng nhiều.
Chúa đã chọn cho tôi con đường khác, vì Người hiểu tôi hơn ai hết. Đối với tôi, con đường nào cũng tốt, nếu mình biết nhận ra đó là ý Chúa và cố gắng hoàn thành.
(Nếu nói đùa thì cứ lơ mơ trên mây như con, làm sao tu, phải không Chuá Wink ?) Innocent


Ngày ấy xa xưa con chập chững những bước đi đầu tiên.
Ngài đã cho con tay mẹ hiền nâng bước con bình yên.
Rồi tháng năm trôi con thành người, rời gót chân cha con vào đời.
Tìm bóng Giê-su, Ngài gọi con hiến dâng cho Ngài.

[ĐK:]
Con vẫn nhớ lời ước giao đầu tiên tình yêu Chúa ủ ấp con ngày đêm
Ngài tắm con bằng ân thiêng hạnh phúc vô biên, vui say đời dâng hiến
Giờ đây con hát ngàn khúc ca tạ ơn bài ca cảm mến nguyện chẳng khi nào quên
Dù con bất xứng những ơn Chúa mãi hoài chan chứa trên đời con

Và đến hôm nay bao hạnh phúc lệ vỡ tuôn tràn mi
Ngài đã thương yêu khắc vào hồn một dấu ấn tình yêu.
Từng bước đi lên con nghẹn ngào.
Thập giá Cha trao con ôm trọn cả những thương đau.
Vì Ngài là gia nghiệp muôn đời.

Vấn thế gian, tình là chi...


[-] The following 3 users Like LýMạcSầu's post:
  • Ech, JayM, phai
Reply