đóng cửa biên giới Canada-Mỹ
#1
Wink 


[-] The following 1 user Likes 72Nu's post:
  • TanThu
Reply
#2


[-] The following 2 users Like 72Nu's post:
  • TanThu, TiểuHồLy
Reply
#3
Astonished-face4 Heavy-black-heart4
[-] The following 1 user Likes 72Nu's post:
  • TanThu
Reply
#4
(2023-11-03, 04:22 AM)72Nu Wrote:


Oh my gosh! Speechless luôn.
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù

Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
[-] The following 1 user Likes TiểuHồLy's post:
  • 72Nu
Reply
#5
EPIC ECONOMIST NÓI: (Nhà kinh tế học sử thi NÓI): 

[Image: 404050717_357213180151541_37770785025029...e=65610A4B]

15 mặt hàng thiết yếu sẽ biến mất khỏi kệ hàng vào tháng tới - Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chưa? 

Hãy đóng cửa lại đi các bạn, vì một mùa đông khó khăn, thiếu hụt đang đến với chúng ta! Chỉ trong vài tuần nữa, bóng ma lờ mờ về sự thay đổi theo mùa trong nhu cầu của người tiêu dùng có nguy cơ khiến các kệ hàng tạp hóa của bạn trống rỗng. Chúng ta đã phải đối mặt với những vụ thu hoạch yếu hơn dự kiến, những thách thức trong sản xuất và vô số sự gián đoạn không lường trước được trong suốt năm nay.

Giờ đây, khi chúng ta sắp bước vào kỳ nghỉ lễ quan trọng, các nhà bán lẻ đã báo cáo những khoảng trống đáng báo động trong kho hàng của họ, tạo tiền đề cho một cơn bão thiếu hụt hoàn hảo. Nhưng đừng sợ; chúng tôi đã có thông tin nội bộ về 15 mặt hàng sắp biến mất khỏi kệ hàng vào tháng tới và chúng tôi sẵn sàng giúp bạn đón đầu xu hướng.

1. Măng tây – Cơn sốt vàng xanh?

Hãy chuẩn bị bắt tay vào hành trình tìm kiếm măng tây cho công thức nấu ăn cho kỳ nghỉ lễ của bạn vào tháng tới. Michigan, California và New Jersey đã báo cáo sản lượng măng tây giảm 11% trong năm nay do sự kết hợp ngấm ngầm giữa nấm và bọ cánh cứng làm măng tây bị mất mùa. Trong khi nhu cầu tăng đột biến, các cửa hàng lớn có thể gặp khó khăn để đáp ứng. Sự đặt cược tốt nhất của bạn? Thị trường của nông dân địa phương, nơi giá có thể cao hơn nhưng lượng hàng sẵn có đáng tin cậy hơn.

2. Bột mì, bơ, mỡ và dầu – Một điều khó tin khi nướng bánh

Nếu bạn dự định làm bánh trong mùa lễ này, hãy chuẩn bị tinh thần. Tình trạng thiếu ngũ cốc trên toàn thế giới đã khiến sản lượng bột mì và dầu thực vật giảm dần kể từ năm 2022. Thêm vào đó, việc giết mổ bò gia tăng ảnh hưởng đến các sản phẩm sữa và đó là một cơn bão hoàn hảo đối với cả những người thợ làm bánh tại nhà và chuyên nghiệp. Hãy dự trữ những nguyên liệu thiết yếu này khi có thể, nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị thiếu hụt trầm trọng.

3. Kỹ nghệ Chăn nuôi gia súc – Một tình thế khó khăn

Chuẩn bị cho cú sốc với giá cả tăng vọt ở quầy bán thịt. Hạn hán lịch sử, chi phí nhiên liệu và thức ăn gia tăng cũng như tình trạng thiếu lao động đã làm suy giảm sản lượng gia súc của Mỹ trong năm nay. Kết quả? Giá được thiết lập để tăng gấp đôi so với mức của năm ngoái. Những miếng thịt chất lượng cao như thịt bò thăn và thịt sườn sẽ không chỉ vô cùng đắt đỏ, mà còn ngày càng khan hiếm. Đừng chờ đợi quá lâu để thưởng thức món bít-tết trong kỳ nghỉ của bạn, nếu không bạn có thể thấy mình khó tìm mua được hơn.

4. Trường hợp khẩn cấp về thời tiết và tai ương trong chuỗi cung ứng – Ngày tận thế của ngành bán lẻ

Mẹ Thiên nhiên không ngừng nghỉ chuyển động với thời tiết thay đổi, khiến cho chuỗi cung ứng hỗn loạn và thị trường vận tải hàng hóa đang khủng hoảng. Cơn bão thiếu hụt hoàn hảo đang hình thành và nó không chỉ giới hạn ở thực phẩm. Đừng trì hoãn việc mua sắm trong mùa lễ này, nếu không bạn sẽ phải trả giá đắt cho sự chậm trễ của mình. 

Cơn sốt mua sắm trong kỳ nghỉ lễ chỉ mới bắt đầu và sự hỗn loạn đang chờ đợi tại các cửa hàng ở Mỹ vào tháng tới.

5. Danh sách quan trọng của các vật phẩm sẽ biến mất/ rất khan hiếm

Bây giờ bạn đã biết những thách thức sắp xảy ra, hãy cùng đi sâu vào danh sách đầy đủ 15 mặt hàng sẽ biến mất khỏi kệ hàng vào tháng tới:

6. Sản phẩm tươi – Trái cây và rau quả :

Măng tây
Trái cây có múi (Cam, Bưởi)
Táo
Trái bơ
Quả mọng (dâu tây, việt quất)

7. Các loại thực phẩm chủ yếu cần thiết/ Pantry Staples:

Bột mì

Shortenings/ các loại mỡ pha vào bột làm bánh cho bánh xốp, dòn... 
Dầu thực vật

8. Thịt và sữa :

Thịt bò cắt miếng (Filet Mignon, Ribeye)
Sản phẩm sữa
Thịt gia cầm (gà nhà, gà tây, chim cút...)

9. Hải sản :

Tôm
Cá hồi
Cá ngừ

10. Nguyên liệu làm bánh : – Men – Đường – Chocolate Chips

11. Rượu : – Whisky – Champagne

12. Đồ hộp : – Súp đóng hộp – Rau đóng hộp

13. Dụng cụ vệ sinh : – Khăn lau khử trùng – Nước rửa tay

14. Điện tử : – Máy chơi game – Máy tính xách tay

15. Đồ chơi và đồ trang trí ngày lễ : – Đồ chơi phổ biến – Đèn Giáng sinh

Tóm lại: Hãy chuẩn bị cho thời kỳ hỗn loạn phía trước, vì mùa đông năm 2023 hứa hẹn sẽ là một mùa đông đầy khan hiếm và xung đột. Hãy tích trữ những món đồ sắp biến mất này trước khi chúng biến mất khỏi kệ hàng và đừng để bị phát hiện là không chuẩn bị trong kỳ nghỉ lễ. 

Với sự hỗn loạn của các trường hợp khẩn cấp về thời tiết, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và cuộc khủng hoảng thị trường vận tải hàng hóa đang rình rập, đã đến lúc phải hành động. Hãy là người mua sắm thông thái, người có thể lường trước được tình trạng thiếu hụt và đảm bảo những thứ cần thiết trước khi phần còn lại của thế giới bắt kịp. 

Mùa đông có thể đang đến, nhưng với một chút tầm nhìn xa và có chuẩn bị trước, bạn có thể đảm bảo mùa lễ của mình vui vẻ và tươi sáng.
[-] The following 2 users Like 72Nu's post:
  • TanThu, TiểuHồLy
Reply
#6
Đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu từ bỏ đảng trong một cuộc phỏng vấn đáng kinh ngạc


DCDJ-RC
21 tháng 11 năm 2023

[Image: 404955774_358138043392388_90656884395498...e=6563D091]

Người Mỹ phát ngán với những gì đảng Dân chủ đang bán. Có vẻ như ngay cả một số đảng viên Đảng Dân chủ cũng cảm thấy mệt mỏi với nó.

Bởi vì đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu này đã từ bỏ đảng của mình trong một cuộc phỏng vấn đáng kinh ngạc.

Không ai có thể nghi ngờ rằng Đảng Dân chủ ngày càng trở nên cực đoan hơn qua mỗi năm.

Chỉ cần nhìn vào một số điểm chính trong chương trình nghị sự của họ dành cho nước Mỹ, bao gồm cả việc thúc đẩy di cư hàng loạt ở biên giới phía nam.

Thời đại của những đảng viên Đảng Dân chủ “bluedog” có thể gây ra sự chia rẽ về hệ tư tưởng đã qua.

Bây giờ là thời đại của AOC, Rashida Tlaib và Ilhan Omar.

Đó là lý do tại sao một đảng viên Đảng Dân chủ lớn khác đang rút tiền và thoát khỏi sự né tránh.

Dân biểu Tony Cardenas (D-CA) đã công bố quyết định không tái tranh cử vào năm 2024, cùng với ngày càng nhiều đại diện và thượng nghị sĩ quyết định nghỉ hưu sau những tranh chấp về ngân sách và diễn giả kéo dài gần đây.

“Đây sẽ là lần đầu tiên sau 28 năm tôi không có tên trong lá phiếu,” Cardenas nói trong một cuộc phỏng vấn với Los Angeles Times.

“Sự thật của vấn đề là tôi nghĩ mình có thể làm việc này chỉ trong vài năm… Tôi chỉ đang ở độ tuổi mà tôi có đủ năng lượng và kinh nghiệm để có thể làm điều gì đó [khác biệt] và có một chương khác trong sự nghiệp mà tôi không thể làm được.” Anh ấy giải thích: “Không cần phải đến Washington, D.C., 32 tuần trong năm”.

Nhà lập pháp California là thành viên Hạ viện thứ 30 và Đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện thứ 20 tuyên bố ý định rời hạ viện vào năm 2024, với 19 đảng viên Đảng Dân chủ và 10 đảng viên Đảng Cộng hòa đã tiết lộ ý định của họ.

Cardenas cũng là thành viên thứ 10 của Quốc hội đưa ra thông báo như vậy vào tháng 11. Theo Ballotpedia, cơ quan theo dõi số tiền nghỉ hưu hàng tháng kể từ năm 2011, con số này đạt mức cao kỷ lục vào tháng 1 năm 2014.

Số lượng lớn người nghỉ hưu trong năm 2014 xảy ra trong thời gian chính phủ đóng cửa năm 2013, kéo dài từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 17 tháng 10.

Mặc dù Quốc hội đã tránh được việc chính phủ đóng cửa hai lần trong năm nay, nhưng điều đó không phải là không gặp khó khăn do tỷ lệ chênh lệch thấp như dao cạo của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và sự đấu đá nội bộ của các đảng.

Số lượng lớn người nghỉ hưu hàng tháng có thể cho thấy nỗ lực thông qua các nghị quyết tiếp tục tài trợ cho chính phủ, sự lật đổ lịch sử của cựu Chủ tịch Kevin McCarthy (R-CA) và loạt phiếu kéo dài để bầu lại Chủ tịch Mike Johnson (R-LA). ) đã làm hao mòn một số thành viên.

Mặc dù số lượng người đào tẩu trong tháng 11 cực kỳ lớn nhưng tổng số hàng năm vẫn ngang bằng với những năm trước.

Tuy nhiên, điều này không loại trừ khả năng xảy ra vấn đề.

“Vấn đề không phải là số lượng người nghỉ hưu. Đó là chất lượng”, cựu Dân biểu Đảng Dân chủ Steve Israel nói với The Washington Post.

“Đây là những người thực sự hiểu cách hoàn thành công việc.”

Các quyết định tương đối muộn năm 2024 cũng đặt Ủy ban Vận động Quốc hội của Đảng Dân chủ và Ủy ban Quốc hội của Đảng Cộng hòa Toàn quốc vào thế khó khi họ tìm kiếm ứng cử viên cho những chiếc ghế mới bỏ trống.

Happy-smiley-emoticon
[-] The following 1 user Likes 72Nu's post:
  • TanThu
Reply
#7
Hai người chết sau vụ nổ xe làm đóng cửa biên giới Canada-Mỹ tại thác Niagara

[Image: 404949406_358307760042083_14855277390452...e=65634853]


Nhân viên thực thi pháp luật chặn lối vào cửa khẩu biên giới Cầu Rainbow, ngày 22 tháng 11 năm 2023, ở Thác Niagara, N.Y. Cửa khẩu biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada đã bị đóng cửa sau khi một phương tiện phát nổ tại trạm kiểm soát trên cây cầu gần Thác Niagara.

(Ảnh AP/Carolyn Thompson)

Andrew Chen
Bởi Andrew Chen
22/11/2023

Đã cập nhật:
22/11/2023

Các cửa khẩu biên giới Canada-Mỹ gần thác Niagara đã bị đóng cửa sau vụ nổ xe tại trạm kiểm soát cầu Rainbow hôm 22/11. Vụ việc khiến 2 người thiệt mạng.
Văn phòng hiện trường Buffalo của FBI Hoa Kỳ cho biết họ đang điều tra vụ nổ xảy ra ở phía biên giới Hoa Kỳ.

Văn phòng FBI cho biết trong một tuyên bố được đưa ra ngay sau 1 giờ chiều: “Tình hình lúc này rất phức tạp”. Không có thêm thông tin nào được cung cấp.

Mặc dù vẫn chưa có nhiều thông tin nhưng người phát ngôn của văn phòng thị trưởng Thác Niagara cho biết vụ việc liên quan đến một phương tiện đang cố gắng đi vào biên giới phía Hoa Kỳ. Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được biết.

Hình ảnh và video đăng trên mạng xã hội cho thấy lửa và khói dày đặc bốc ra từ hiện trường, trong khi các mảnh vỡ nằm rải rác gần đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với WGRZ-TV, nhân chứng Mike Guenther cho biết ông đã quan sát thấy một phương tiện đang nhanh chóng tiến đến cửa khẩu biên giới từ phía Mỹ.

NHƯNG CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN

FBI phản ứng với 'vụ nổ xe' tại cầu Rainbow ở biên giới Mỹ-Canada
22/11/2023

FBI phản ứng với 'vụ nổ xe' tại cầu Rainbow ở biên giới Mỹ-Canada
Sự gia tăng của những kẻ buôn lậu ma túy và người nhập cư bất hợp pháp qua biên giới Mỹ-Canada

2/3/2023
Sự gia tăng của những kẻ buôn lậu ma túy và người nhập cư bất hợp pháp qua biên giới Mỹ-Canada

Theo ông Guenther, chiếc xe đã chuyển hướng để tránh một chiếc xe khác, cuối cùng va chạm với hàng rào và phát nổ.

“Đột nhiên anh ấy bay lên không trung và sau đó là một quả cầu lửa cao khoảng 30 hoặc 40 feet,” anh nói với các phương tiện truyền thông. “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy.”

Chính phủ hai bên biên giới đã có phản ứng về vụ việc. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết các quan chức đang "xem xét sự việc bất thường này một cách nghiêm túc" và Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đang "theo dõi chặt chẽ" các diễn biến.

Đó𝙣𝙜 𝙘ử𝙖 𝙗𝙞ê𝙣 𝙜𝙞ớ𝙞

𝙏𝙝ượ𝙣𝙜 𝙨ĩ. 𝙎𝙘𝙝𝙢𝙞𝙙𝙩 𝙘𝙝𝙤 𝙗𝙞ế𝙩 𝙘ả𝙣𝙝 𝙨á𝙩 đ𝙖𝙣𝙜 𝙣ỗ 𝙡ự𝙘 đó𝙣𝙜 𝙘ử𝙖 𝙩ấ𝙩 𝙘ả 𝙘á𝙘 𝙘ử𝙖 𝙠𝙝ẩ𝙪 𝙗𝙞ê𝙣 𝙜𝙞ớ𝙞 𝙠𝙝á𝙘 𝙩𝙧𝙤𝙣𝙜 𝙠𝙝𝙪 𝙫ự𝙘 𝙉𝙞𝙖𝙜𝙖𝙧𝙖, 𝙗𝙖𝙤 𝙜ồ𝙢 𝙌𝙪ố𝙘 𝙡ộ 405, 𝙋𝙝á𝙤 đà𝙞 𝙀𝙧𝙞𝙚 𝙫à 𝘾ầ𝙪 𝙃ò𝙖 𝙗ì𝙣𝙝 𝙜ầ𝙣 𝙘𝙪ố𝙞 đườ𝙣𝙜 𝙌𝙪𝙚𝙚𝙣𝙨𝙬𝙖𝙮, 𝙘ả đế𝙣 𝙫à đ𝙞 𝙩ừ 𝙃𝙤𝙖 𝙆ỳ 𝙫à𝙤 𝘾𝙖𝙣𝙖𝙙𝙖.

Những kẻ khủng bố Hamas có thể vượt qua biên giới Hoa Kỳ, Bản ghi nhớ CBP cảnh báo: Cựu Giám đốc Tuần tra Biên giới Rodney Scott

Thượng sĩ. Schmidt cho biết cảnh sát đang nỗ lực đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới khác trong khu vực Niagara, bao gồm Quốc lộ 405, Pháo đài Erie và Cầu Hòa bình gần cuối đường Queensway, cả đến và đi từ Hoa Kỳ vào Canada.

“Bạn có thể gặp phải sự chậm trễ nặng nề ở khu vực Niagara. Nếu bạn định vượt biên, vui lòng trì hoãn việc di chuyển cho đến khi chúng tôi biết những đường cao tốc và việc đóng cửa đó đã mở cửa trở lại,” Sgt. Schmidt nói.

CBSA cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang làm việc với các đối tác Hoa Kỳ để điều tra vấn đề.

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố trên X: “Chúng tôi biết về tình hình đang phát triển tại Rainbow Bridge. FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra đang diễn ra.”

Để đối phó với vụ nổ, Sân bay Quốc tế Buffalo-Niagara cũng đã tăng cường các biện pháp an ninh. Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 22/11, sân bay cho biết họ sẽ bắt đầu kiểm tra an ninh trên tất cả các toa xe và thông báo hành khách sẽ được kiểm tra bổ sung. 
[-] The following 2 users Like 72Nu's post:
  • TanThu, TiểuHồLy
Reply
#8
THL nghe phanh phui vụ này có dính líu tới khủng bố đó cậu.  Smiling-face-with-halo4
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù

Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
Reply