Gởi bạn với nick tên Lựu
#1
Tôi nghĩ có nên viết post này không. Nếu viết là tôi nghĩ cho bạn và hy vọng nó sẽ giúp bạn phần nào vì tôi tạm hiểu lý do cho hành động của bạn.

Tôi sẽ gọi bạn là bạn vì nếu tôi nhớ không lầm giữa tôi và bạn với dưới 1 nick khác ở VB lúc đó, đã có những lần qua lại nói chuyện ở nơi đây rất thân thiện, vui vẻ. Nên tôi thật sự bất ngờ và thậm chí không thể tin được tại sao lại có thể xảy ra như vậy.

Tôi có thể viết về 1 vấn đề, tôi có thể viết đùa giỡn với những bạn ở nơi đây. Nhưng khi tôi bị ai đó vô cớ đem tôi ra nói những lời không hay không đẹp, hoặc những bạn khác lên tiếng giùm tôi khi sự việc đi quá xa hoặc kéo dài quá lâu hoặc tôi nổi chướng lên tiếng tỏ ý bất bình vì sự vô lý của sự việc. Tôi có thể sau đó viết thêm 1, 2 posts ngắn vài chữ là tôi tắt tị chẳng biết viết gì nữa. Tôi thật sự không biết tranh cãi khi không có 1 chủ đề đáng nói tới.

Hôm nay tôi có vài lời tâm sự với bạn và vẫn muốn gọi bạn là bạn. Tôi vào VB, viết vài posts vui với các bạn, vào thread của tôi phá khi có tí thời gian rảnh và chỉ thế, tất cả dừng lại ở đó. Tôi rất đơn giản, tôi thật sự không biết những chuyện gì xảy ra đằng sau. Với riêng tôi, tôi giải quyết vấn đề ở gốc, khi cái rể đã mục nát không thể cứu vãn được nữa, tôi lẳng lặng chặt bỏ. Tôi không bao giờ sau đó nói điều không hay hoặc kể lể với ai. Tôi muốn giữ tôi an bình, tôi muốn giữ lại nét đẹp về mình, thể diện cho tôi và sự tử tế tối thiểu cho tất cả. Tôi vẫn hy vọng, biết đâu, sẽ có 1 thân cây khác muốn toả bóng mát cho tôi. 

Cả tôi và bạn đều có niềm tin, hãy để ơn trên che chở và soi sáng cho cả tôi và bạn. Tôi mong bạn sẽ lấy lại được sự bình an và cởi bỏ được gánh nặng đang mang.

P.S. Tôi là cỏ dại không phải là cỏ nhà. Sau post này tôi sẽ rất bận. 
.
.
.[Image: caeb7acbb406d4a771315fc46fadb8c3_w200.webp]
Keep your face always toward the sunshine,
and shadows will fall behind you
- Walt Whitman[-] The following 3 users Like Green Grass's post:
  • 005, duke, phai
Reply