Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Hỏi bún luộc
#1
Lắm khi luộc bún mà ăn không hết thì mình cho vào bịch ziplock rồi store trong freezer.  Cho hỏi để 1-2 tháng mang ra thaw ăn có sao không?   Nhiều khi nghĩ nhiêu đó bún không tới $1, luộc bún khác cho rồi nhưng vấn đề không phải là tiếc $1, chỉ là thấy phí của, có tội với trời đất.  Innocent Innocent  ACE nghĩ như thế nào?  Mà thật ra bỏ freezer bao lâu thì vẫn an toàn khi ăn?
Reply
#2
Bé 3 ít khi để dành, bày ra cuốn bánh tráng hay ăn bún dạng nước mắm đậu hũ, thịt nướng...etc cho nó hết.. Lần tới làm ít lại Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#3
(2018-02-06, 03:07 PM)Be 3 Wrote: Bé 3 ít khi để dành, bày ra cuốn bánh tráng hay ăn bún dạng nước mắm đậu hũ, thịt nướng...etc cho nó hết.. Lần tới làm ít lại Grinning-face-with-smiling-eyes4

Sau này làm gỏi cuốn cũng được.  Ăn thì không sao (I think) chỉ là cái texture của sợi bún hơi mềm.   Ngoài bún hay mì ra, có khi còn dư bánh phở tươi nữa, chả biết làm sao nên lại cho vô freezer.  Bữa nào siêng phải lôi hết đồ trong freezer ra, coi có gì tất cả trong đó ... :face-with-tears-of-joy4: :face-with-tears-of-joy4:
Reply
#4
(2018-02-06, 03:22 PM)DinhT Wrote: Sau này làm gỏi cuốn cũng được.  Ăn thì không sao (I think) chỉ là cái texture của sợi bún hơi mềm.   Ngoài bún hay mì ra, có khi còn dư bánh phở tươi nữa, chả biết làm sao nên lại cho vô freezer.  Bữa nào siêng phải lôi hết đồ trong freezer ra, coi có gì tất cả trong đó ... :face-with-tears-of-joy4: :face-with-tears-of-joy4:

Hi Dt, mm cũng có lần bỏ vô freezer lấy ra luộc lại sao bị gãy và nhão kỳ lắm. Nên thường làm ít, nếu dư ra để tủ lanh ngăn thường vài hôm sau hâm lại với nước phở dư.

Ngay cả co người nói đông lanh rau củ, mm có lần làm với snap beans mà nó bị dai nhách, hành lá cọng nhỏ thì được, cọng lớn mua ở chợ farm mùa thu cũng bị dai. Kỳ lạ, không biết lúc họ freeze họ có bỏ cái gì vào không?
Reply
#5
(2018-02-06, 03:40 PM)Mimo Wrote: Hi Dt, mm cũng có lần bỏ vô freezer lấy ra luộc lại sao bị gãy và nhão kỳ lắm. Nên thường làm ít, nếu dư ra để tủ lanh ngăn thường vài hôm sau hâm lại với nước phở dư.

Ngay cả co người nói đông lanh rau củ, mm có lần làm với snap beans mà nó bị dai nhách, hành lá cọng nhỏ thì được, cọng lớn mua ở chợ farm mùa thu cũng bị dai. Kỳ lạ, không biết lúc họ freeze họ có bỏ cái gì vào không?

MM,

Yes, bún có hơi bị nhão so với khi vừa mới luộc xong.

Rau đậu củ thì D không có mang bỏ vô freezer, left over ăn được bao nhiêu thi ăn.  Thường là mang vô hãng, cứ mỗi 2-3 tiếng mang ra ăn từng ít từng ít ...
Reply
#6
(2018-02-06, 04:01 PM)DinhT Wrote: MM,

Yes, bún có hơi bị nhão so với khi vừa mới luộc xong.

Rau đậu củ thì D không có mang bỏ vô freezer, left over ăn được bao nhiêu thi ăn.  Thường là mang vô hãng, cứ mỗi 2-3 tiếng mang ra ăn từng ít từng ít ...

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ bỏ vào Freezer khi nào không có thì lấy ra xài đở.

Hành lá cũng coi trong youtube thấy bỏ vào vỏ chai nước cắt đôi cũng được 1 tuần nhưng thấy mất công quá.

Rau đậu củ có bán loại đông lạnh, mm mua loại bịt nhỏ khi cần thì warm lên, mà sao họ đông lạnh được đên khi mình làm thì nó bị lúc dai, lúc mềm èo.

Thâm chí online luc mua nồi cơm điện, mm đọc cmt có anh Nhật bảo cơm nấu xong lúc còn nóng chia ra ziploc nhỏ bỏ freezer liền, khi ăn lấy ra ăn cũng ngon.
Mm thấy thôi nấu ít ăn nóng liên trong 1-2 ngày ngon hơn.
Reply
#7
DinhT:

Bún nếu lỡ luộc dư, thì chia ra từng phần, cho vào shrink wrap, dễ hơn là cho vào bịch

Nếu ăn trong vòng 3 ngày thì để vậy

Nếu có ý định để lâu hơn, thì chuồi gói bún vào food saver, vacuum bag lại, đề ngày tháng lên, bỏ vào tủ lạnh, trong ngăn crisp

Bún luộc xong bỏ freezer, đem ra ăn ghê lắm
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#8
MM:  Oh quên, tuy không có làm nhưng D có mua frozen vegetables ở Costco.  Ăn cũng okay (not bad), chỉ là không biết họ rửa sạch không nữa.  Lol Lol

@Chị DF:  Nói thật chớ nhiều khi mang bún ra, ăn dỡ quá rồi em cũng đổ nhưng lúc đó em không feel guilty (tự có excuse).   :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:  Anyway, chắc vậy thôi, bún left over sẽ ráng ăn cho hết trong 2-3 ngày bằng cách này hay cách nọ.
Reply
#9
(2018-02-06, 06:15 PM)DinhT Wrote: @Chị DF:  Nói thật chớ nhiều khi mang bún ra, ăn dỡ quá rồi em cũng đổ nhưng lúc đó em không feel guilty (tự có excuse).   :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:  Anyway, chắc vậy thôi, bún left over sẽ ráng ăn cho hết trong 2-3 ngày bằng cách này hay cách nọ.

Mấy món bột nấu chín, khi bỏ vô freezer nó tách nước ra, nên khi đem ra hết độ dẻo luôn
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#10
(2018-02-06, 02:53 PM)DinhT Wrote: Lắm khi luộc bún mà ăn không hết thì mình cho vào bịch ziplock rồi store trong freezer.  Cho hỏi để 1-2 tháng mang ra thaw ăn có sao không?   Nhiều khi nghĩ nhiêu đó bún không tới $1, luộc bún khác cho rồi nhưng vấn đề không phải là tiếc $1, chỉ là thấy phí của, có tội với trời đất.  Innocent Innocent   ACE nghĩ như thế nào?  Mà thật ra bỏ freezer bao lâu thì vẫn an toàn khi ăn?

   Chị cũng giống DT , nếu còn dư ít thì chị hay để trong tô nhỏ du`ng plastic wrap , hôm sau nhớ thanh toán ..vì cũng sợ vứt đi phải tội , nên canh luộc đừng quá nhiều , vì bún luộc để lâu khi ăN cũng thấy mất ngon nhiều lắm
Reply
#11
(2018-02-06, 06:21 PM)Tofu Wrote:   ..vì cũng sợ vứt đi phải tội
Có lần em đi ăn seafood buffet, trong lúc đi lấy đồ ăn thì tình cờ thấy cảnh này mà từ đó về sau hơi chạnh lòng chút xíu.  Có anh kia hỏi người đang làm sushi (bác đó cũng là người VN), ảnh hỏi "bác cho cháu mấy lát cá không cơm được không?" Người làm trả lời "không được cậu, boss không cho" và kèm thêm câu nói "thì cậu lấy hết cả miến, cơm không ăn thì giục, nhà hàng không có tính tiền gì thêm đâu mà lo", cái ảnh cười cười (vẽ thất vọng) rồi bỏ đi.  Sau lần sau đó thì em cũng ít hoang phí đồ ăn ở nhà hàng buffet hơn.  Chưa hoàn chỉnh nhưng có tiến bộ.  Lol Lol
Reply
#12
(2018-02-06, 02:53 PM)DinhT Wrote: Lắm khi luộc bún mà ăn không hết thì mình cho vào bịch ziplock rồi store trong freezer.  Cho hỏi để 1-2 tháng mang ra thaw ăn có sao không?   Nhiều khi nghĩ nhiêu đó bún không tới $1, luộc bún khác cho rồi nhưng vấn đề không phải là tiếc $1, chỉ là thấy phí của, có tội với trời đất.  Innocent Innocent   ACE nghĩ như thế nào?  Mà thật ra bỏ freezer bao lâu thì vẫn an toàn khi ăn?

Thà phí cũa hay phí sức khỏe, cái đó mới quan trọng.   Grinning-face-with-smiling-eyes4
Reply